Chào bác, trông cái mặt bác quen quen ( Đăng nhập | Đăng ký tạm trú )

 

· [ ] ·

 Lãnh đạo Và Sự Tự Lừa Dối, Bản scan PDF

NVT2002
post Jun 7 2011, 03:56 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #1

Thiên hạ cãi nhau vô địch thủ
Group Icon

Nhóm: Lý trưởng
Số bài viết: 1.987
Tham gia từ: 21-August 02
Thành viên thứ: 203

Tiền mặt hiện có : 58.348$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :QUOTE
Trong một thời gian dài, vấn đề tự lừa dối đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý của nhiều nhà tâm lý, triết gia và cả những học giả uyên thâm. Thế nhưng, điều đáng nói là cho đến nay, nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này, bất chấp sự phổ biến cùng những tác động tiêu cực của nó. Vì thế, trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ đề cập đến mức độ ảnh hưởng và đưa ra những giải pháp thiết thực để có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này, cả trong quá trình lãnh đạo ở công sở lẫn trong cuộc sống gia đình.

Sự tự lừa dối là cụm từ dùng để chỉ cách ứng xử khá phổ biến của nhiều người trước những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Nó khiến chúng ta không thể nhận ra nguyên nhân thật sự của mọi rắc rối mà mình đang vướng phải. Khi đó, tất cả những “giải pháp” mà ta có thể nghĩ đến chỉ càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Đó là lý do tại sao sự tự lừa dối lại thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo đến vậy.

Sự tự lừa dối ở một nhà lãnh đạo cũng giống như tình trạng chúng ta muốn bào chữa, che đậy cho những khiếm khuyết, hành động sai của mình để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo trong mắt nhân viên. Một mặt luôn vui vẻ, hòa đồng và động viên mọi người, đặt mình ở vị trí ngang hàng với họ, nhưng mặt khác lại muốn ở vị trí cao nhất và được suy tôn. Bởi vậy nếu bị rơi vào tình trạng tự lừa dối, bạn sẽ không thể tiếp tục sự nghiệp lãnh đạo của mình, và thậm chí còn phá hỏng mọi thứ mà mình đã cố công tạo dựng.

Việc xây dựng tổ chức ổn định và vững chắc từ mối quan hệ đồng nghiệp, mối quan hệ lãnh đạo - nhân viên từ bên trong, tạo nên sự thấu hiểu, thông cảm lẫn nhau là một mục tiêu mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng hướng đến. Cuốn sách này sẽ là một cẩm nang khá hữu ích đế bạn “nắm bắt” được những mẹo nhỏ nhằm điều chỉnh các mối quan hệ tại công sở và cả trong gia đình.

Cuốn sách được Học viện The Arbinger biên soạn với mục đích giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về việc ứng xử xoay quanh vấn đề “tự lừa dối” bản thân. Học viện The Arbinger chuyên về tư vấn và huấn luyện quản trị có trụ sở chính đặt tại bang Utah, Hoa Kỳ, cùng hàng chục chi nhánh ở các nước tiên tiến trên toàn thế giới. Học viện này nổi tiếng với đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh, luật, kinh tế, triết học, tâm lý học gia đình, giáo dục, tâm lý con người và đã tư vấn thành công cho các tổ chức và tập đoàn lớn trên thế giới như Microsoft, , Raytheon, 3M, AT & T, Đại học Cornell, Hải quân Mỹ…

Với hình ảnh chiếc hộp và cách thức chúng ta “tự nhốt mình” hay “thoát khỏi chiếc hộp” là điều bạn có thể nhận ra chính mình trong mọi mối quan hệ, cả trong môi trường công sở và những mối quan hệ gia đình. Không chỉ dừng lại ở đó, quyển sách còn đề cập tới vấn đề sâu xa hơn: nó đưa ra những giải pháp thiết thực để có thể tự giải phóng mình ra khỏi “chiếc hộp” trong cách ứng xử với những người xung quanh, cũng như sự tự lừa dối với bản thân mình. Giải pháp này sẽ giúp các bạn giảm thiểu những mâu thuẫn, tăng thêm niềm hứng khởi, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và nâng cao khả năng đạt được thành công trong tổ chức của bạn. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn với những gì mình đang có.

Những lần đối thoại giữa lãnh đạo cấp cao và nhân viên dưới quyền, những câu chuyện thực tế cùng sơ đồ, biểu mẫu minh họa cùng những phân tích kèm theo trong cuốn sách còn chúng ta có thể học được cách giúp người đối diện tự thoát ra khỏi chiếc hộp của mình để trở nên vui vẻ, có thể hiểu và chia sẻ hoàn cảnh, suy nghĩ của họ với chúng ta.

Hy vọng rằng cuốn sách Lãnh đạo và sự tự lừa dối sẽ tạo nên động lực mới cho các bạn trong tất cả các lĩnh vực nhằm thoát khỏi “chiếc hộp” của mình và có được một cuộc sống như mong muốn.

http://www.sachhay.com/book/200903271911/l...tu-lua-doi.aspxCảm ơn bạn jolietam đã hì hục ngồi save as 250 bức ảnh clap.gif
Mình chuyển sang dạng PDF cho dễ đọc!

Password mở file là langven.com

(@click here)

Bài viết này được sửa chữa mông má bởi techadmin: Feb 21 2012, 02:01 PM


--------------------
Nguyễn Văn ThanhUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
Skywalker
post Jul 10 2011, 05:02 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #2

Elite Member


Nhóm: Dân làng Ven
Số bài viết: 1.896
Tham gia từ: 4-February 06
Đến từ: Hà Nội
Thành viên thứ: 2.280

Tiền mặt hiện có : 47.996$
Số tuần chưa đóng thuế : 6

Bình chọn :Đang tải về đọc, lại muốn hỏi các bạn đã đọc cuốn này xem nó có đề cập tới logic hình thức và logic mờ không để còn giới thiệu cho VLVN.

Đại khái như logic hình thức là dạng tự lừa dối cơ bản nhất, sâu xa nhất trong tâm lý con người mà việc chứng minh đến từ cơ học lượng tử etc.User is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
« Bài viết cũ hơn · Thư viện bài viết · Bài mới tiếp theo »
 

Topic Options
1 người đang chống cằm trầm tư ngâm cứu chủ đề này (1 khách vãng lai và 0 thầy mo tàng hình)
0 Thành viên:
 

Xem diễn đàn ở dạng TEXT - PDA - Pocket PC