Chào bác, trông cái mặt bác quen quen ( Đăng nhập | Đăng ký tạm trú )

65 Trang « < 61 62 63 64 65 > 

· [ ] ·

 Yanutkovitch Kẻ Bất Tài được Việc (tiep Theo), hay là câu lạc bộ tán phét thời sự

langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 05:49 AM    
Đường dẫn tới bài viết này #621

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Mỹ-EU cần nghiêm túc về hợp tác công nghệ xuyên Đại Tây Dương
Việc Mỹ-EU thành lập Hội đồng Thương mại và Công nghệ là dấu hiệu đáng hoan nghênh, cho thấy hai bên sẵn sàng phối hợp về các vấn đề kỹ thuật số xuyên Đại Tây Dương.

Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden từ châu Âu quay trở về Mỹ hồi đầu tháng 6 sau một loạt hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu (G7), Liên minh châu Âu (EU), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cuối cùng là cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, thông điệp của ông rất rõ ràng: nước Mỹ đã trở lại và có ý định tái thiết quan hệ với các nước đồng minh.

Chuyến công du được xem là thành công, bàn thảo một loạt các vấn đề xuyên Đại Tây Dương, đặc biệt là đối với EU, vốn có mối quan hệ với Mỹ bị xấu đi dưới thời chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, những dấu hiệu tích cực này không làm lu mờ đi những thách thức thực sự về mối quan hệ Mỹ-EU trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Những tín hiệu tích cực


Sau cuộc họp của Tổng thống Joe Biden với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tại Brussels, các bên đã đưa ra tất cả các tín hiệu về mối quan hệ song Mỹ-EU đang được phục hồi.

Cả hai bên đều cam kết giải quyết vấn đề thuế thép và bắt đầu thảo luận về vấn đề trợ cấp cho các nhà sản xuất máy bay. Một trong những tín hiệu đáng chú ý và tích cực đó là việc ông Biden và ban lãnh đạo EU đã thành lập Hội đồng Thương mại và Công nghệ (TTC) trong hội nghị thượng đỉnh hôm 15/6 như một diễn đàn để phối hợp cấp cao về một loạt vấn đề quan trọng liên quan đến kỹ thuật số, bao gồm trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đổi mới và nghiên cứu và các tiêu chuẩn xuyên Đại Tây Dương về công nghệ mới.

Lần đầu tiên được đề xuất bởi Ủy ban châu Âu, TTC có mục tiêu thúc đẩy hợp tác giữa hai thị trường kỹ thuật số quan trọng của thế giới.

Tuy nhiên, một động lực khác dẫn đến sự ra đời của TTC chính là yếu tố Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, các nhà lãnh đạo của Mỹ và EU đã ngày càng quan tâm tới nỗ lực của Trung Quốc trong việc chi phối công nghệ và chuỗi cung ứng trên các lĩnh vực kinh tế quan trọng của châu Âu.

Việc phương Tây phụ thuộc vào nguồn cung y tế gây tranh cãi của Trung Quốc trong đại dịch Covid-19 càng làm gia tăng những lo ngại này.

Các vấn đề về chính sách kỹ thuật số - từ quy định về trí tuệ nhân tạo và các dòng chảy dữ liệu cho đến việc thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu – xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong các chiến lược hợp tác giữa Mỹ và EU.

Như Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã nói, các đồng minh xuyên Đại Tây Dương nên đảm bảo rằng “các nền dân chủ chứ không phải Trung Quốc hay bất kỳ ai khác, sẽ biên soạn các quy tắc cho thương mại và công nghệ trong thế kỷ XXI”.

Việc tập trung vào Trung Quốc và các công nghệ mới nổi có thể mang lại động lực mới, “người chơi” mới và ý thức mới trên bàn đàm phán của các đối tác hai bên bờ Đại Tây Dương.

Tuy nhiên, trong khi TTC có thể trở thành một công cụ hữu ích cho sự phối hợp chính sách tốt hơn giữa Mỹ và đồng minh châu Âu khi đối đầu với những thách thức, các nhà lãnh đạo không thể chỉ xem TTC và chương trình nghị sự qua lăng kính Trung Quốc.

TTC cũng phải đóng vai trò như một diễn đàn có ảnh hưởng chính trị để giải quyết những bất đồng xuyên Đại Tây Dương có thể gây chia rẽ trong thập kỷ qua - từ các quy định về quyền riêng tư và chuyển dữ liệu cho đến những quy định về các tập đoàn công nghệ lớn và việc đánh thuế số.

Nếu Mỹ và EU không tìm ra cách giải quyết những khác biệt này, nỗ lực đoàn kết trong việc chống lại những kẻ thách thức ở cấp độ toàn cầu sẽ vô vọng và những nước khác sẽ nổi lên như những nhà lãnh đạo của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Chương trình nghị sự của TTC trước hết sẽ tập trung vào một số vấn đề mà Mỹ và EU đã thống nhất với nhau: nhu cầu về các tiêu chuẩn an ninh mạng cũng như trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới; tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số; hỗ trợ cho nghiên cứu và đổi mới và nhu cầu đảm bảo công nghệ mới sẽ củng cố và tăng cường các nền dân chủ.

Nhưng một nhiệm vụ khác của TTC - tạo điều kiện thuận lợi cho chính sách pháp lý và hợp tác thực thi và, nếu có thể, sự hội tụ của chính sách công nghệ - sẽ làm nản lòng hợp tác xuyên Đại Tây Dương trên các lĩnh vực đó nếu đụng đến các vấn đề chưa được giải quyết.

Đặc biệt, bất kỳ nỗ lực đáng tin cậy nào của Mỹ-EU nhằm tạo ra các lập trường chung mang lại ảnh hưởng toàn cầu sẽ phải cho thấy tiến bộ về các vấn đề liên quan đến truyền dữ liệu, chính sách cạnh tranh và các tiêu chuẩn thuế toàn cầu.

Truyền dữ liệu

Sự thiếu tin tưởng và không chắc chắn trong nhiều năm qua đã cản trở việc truyền dữ liệu xuyên Đại Tây Dương, vốn được thúc đẩy bởi nhận thức của người châu Âu về việc Mỹ giám sát người nước ngoài và quy định lỏng lẻo về quyền riêng tư của Mỹ, cũng như việc thừa nhận sự chi phối của các tập đoàn lớn của Mỹ trong dịch vụ đám mây.

Các nhà đàm phán của Mỹ và EU đã phải vật lộn trong nhiều tháng để thông qua Khung Lá chắn riêng tư, một thỏa thuận quan trọng về truyền dữ liệu đã tồn tại 15 năm nhưng bị hủy bỏ từ tháng 10/2015, sau khi Tòa án Tư pháp châu Âu ra phán quyết thỏa thuận không đủ sức bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dân châu Âu, được lưu trữ ở các máy chủ đặt ở Mỹ, không bị chính quyền Mỹ do thám.

Việc khẳng định công khai hoàn tất đàm phán ở hội nghị thượng đỉnh có thể giúp tạo động lực cần thiết, mặc dù những thách thức khó khăn vẫn còn ở phía trước đối với Washington trong việc quyết định cách thức cải cách luật giám sát an ninh quốc gia để phù hợp với sự nhạy cảm về quyền riêng tư của châu Âu.

Chính sách cạnh tranh

Cả hai bên bờ Đại Tây Dương ngày càng lo ngại về vị trí dẫn dắt thị trường của một số công ty lớn của Mỹ. Sau nhiều năm im lặng, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã mở các cuộc điều tra chống độc quyền đối với một số tập đoàn công nghệ lớn.

Quốc hội Mỹ cũng có động thái chống độc quyền, mặc dù không rõ dự luật nào nhằm vào cái gọi là "tập đoàn công nghệ lớn" sẽ thực sự được thông qua.

Tuy nhiên, ở châu Âu, các cơ quan quản lý cạnh tranh đã tích cực tìm cách hạn chế hành vi được cho là chi phối thị trường, trước tiên là thông qua các cuộc điều tra cạnh tranh, trừng phạt và gần đây là đề xuất thông qua Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA). DMA sẽ tìm cách ngăn chặn sự chi phối thị trường bằng cách cấm các công ty thực hiện một số hành động nhất định.

Nếu DMA trở thành luật, thì hầu hết, nếu không nói là tất cả, những công ty chủ chốt chịu sự hạn chế này sẽ là các công ty Mỹ. Washington và EU cần khẩn trương phát triển một cách tiếp cận hài hòa hơn để cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số, theo cách tiếp cận duy trì và khuyến khích sự đổi mới trong khi đảm bảo khả năng cạnh tranh của thị trường.

Đánh thuế nền kinh tế kỹ thuật số


Trong những năm gần đây, một số nước EU đã áp thuế đối với dịch vụ kỹ thuật số, nhằm có thêm nguồn thu từ các công ty bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số cho công dân của họ nhưng không có sự hiện diện thực tế (và do đó là cơ sở tính thuế) ở quốc gia của họ.

Mỹ đã phản ứng bằng cách kết luận rằng các loại thuế này là sự phân biệt đối xử đối với các công ty Mỹ và xác định thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ các nước châu Âu bằng thuế dịch vụ kỹ thuật số.

Chính quyền ông Biden gần đây cũng đã tham gia vào nỗ lực của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) để giải quyết vấn đề thuế kỹ thuật số bằng cách xây dựng một sự đồng thuận quốc tế.

Mặc dù EU đã ủng hộ nỗ lực đó, nhưng việc loại bỏ các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số hiện tại sẽ là một thách thức. Hơn nữa, Ủy ban châu Âu dự kiến sẽ đề xuất thuế dịch vụ kỹ thuật số vào cuối năm nay.

Có thể nói, sự xuất hiện của TTC là một dấu hiệu chính trị đáng hoan nghênh, cho thấy Mỹ và EU đã sẵn sàng và nghiêm túc phối hợp chặt chẽ hơn trong các vấn đề kỹ thuật số. Tuy nhiên, những tín hiệu này chỉ mới chỉ là bước đầu tiên.

Tiến bộ thực sự trong chính sách kỹ thuật số xuyên Đại Tây Dương sẽ đòi hỏi sự tập trung và cam kết giải quyết các vấn đề khó khăn.

Một cam kết thực hiện nghiêm túc và sẵn sàng giải quyết vấn đề truyền dữ liệu, chính sách cạnh tranh và đánh thuế kỹ thuật số, cùng các vấn đề quan trọng khác, có thể mang lại kết quả đáng kể, cho phép Mỹ-EU thực sự trở thành những nước đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

(theo The National Interest)

https://baomoi.com/my-eu-can-nghiem-tuc-ve-.../c/39389745.epi

Bài viết này được sửa chữa mông má bởi langtubachkhoa: Jul 5 2021, 05:49 AM


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 05:50 AM    
Đường dẫn tới bài viết này #622

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Điều gì đe dọa Nga với cuộc cải cách thuế toàn cầu theo kế hoạch của Mỹ"Đây là một ngày lịch sử đối với ngoại giao kinh tế." Do đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã bình luận về quyết định của 130 nước sản xuất 90% WFP toàn cầu tham gia cải cách thuế quốc tế. Thực chất của cuộc cải cách này là gì, vai trò của Washington trong đó là gì và thỏa thuận này sẽ mang lại hiệu quả như thế nào đối với phần còn lại của thế giới, bao gồm cả Nga?Hôm thứ Năm, 130 nước, bao gồm tất cả các nước G20, đã công bố quyết định tham gia một khuôn khổ mới cho cải cách thuế quốc tế, bao gồm thuế 15% đối với các tập đoàn kỹ thuật số. Báo cáo của The Wall Street Journal.“Gói hai trụ cột xuất hiện từ các cuộc đàm phán dưới sự bảo trợ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong thập kỷ qua được thiết kế để đảm bảo rằng các công ty đa quốc gia lớn phải nộp thuế ở bất cứ nơi nào họ kinh doanh và thu được lợi nhuận,” Trang web của Tổ chức.OECD ước tính rằng các chính phủ mất từ ​​100 tỷ đến 240 tỷ USD hàng năm do thiếu thuế. Tổng thư ký của tổ chức Matthias Corman cho biết: “Sau nhiều năm làm việc và đàm phán chuyên sâu, thỏa thuận lịch sử này sẽ đảm bảo rằng các công ty đa quốc gia lớn sẽ đóng phần thuế công bằng của họ ở mọi nơi”.Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen gọi ngày này là "lịch sử đối với ngoại giao kinh tế." Bà nói: “Thỏa thuận ngày nay giữa 130 quốc gia, chiếm hơn 90% GDP toàn cầu, là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cuộc đua xuống đáy (cạnh tranh giữa các quốc gia về đầu tư thông qua việc giảm thuế).Theo The Wall Street Journal, thỏa thuận này liên quan chặt chẽ đến chương trình nghị sự về thuế nội địa của Mỹ. "Hoa Kỳ đã bảo đảm sự ủng hộ của quốc tế đối với mức thuế tối thiểu toàn cầu như là một phần của việc sửa đổi rộng hơn các quy tắc thuế cho các công ty quốc tế, một bước quan trọng để đạt được thỏa thuận cuối cùng về một yếu tố chính trong kế hoạch nội bộ của chính quyền Biden", bài báo viết.Đồng thời, một số nước châu Âu tiếp tục phản đối hiệp định, cho rằng nó sẽ tước đi cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài của họ.Các quốc gia này bao gồm Ireland, là trụ sở chính ở châu Âu của hầu hết các công ty công nghệ lớn của Mỹ, cũng như Hungary và Estonia. Các đối thủ khác bao gồm Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi, cũng như Kenya, Peru và Sri Lanka.Đồng thời, các công ty công nghệ lớn đang hỗ trợ sửa đổi các quy tắc thuế, ngay cả khi chúng có nghĩa là thuế cao hơn. Theo ý kiến ​​của họ, thỏa thuận sẽ loại bỏ các mối đe dọa liên quan đến thuế quốc gia, đặc biệt là hệ thống thuế của Pháp và Anh. Tuy nhiên, thỏa thuận này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các ông lớn công nghệ, mà nói chung là tất cả các tập đoàn quốc tế lớn.“Một mặt, động thái như vậy có vẻ như là một biện pháp công bằng, vì các công ty đa quốc gia và công ty kỹ thuật số lớn đang tìm kiếm một cơ quan tài phán thuế thuận tiện hơn cho mình. Kết quả là, họ nhận được lợi thế hơn các nhà sản xuất quốc gia không phải do hoạt động hiệu quả, mà là do sự đa dạng hóa các giai đoạn của nó: sản xuất hàng hóa và dịch vụ diễn ra ở một nơi, bán - ở nơi khác, lưu trữ dữ liệu và tiền - ở thứ ba, và việc nộp thuế - trong thứ tư. Toàn bộ hoạt động kinh doanh toàn cầu dựa trên mô hình này, ”nhà khoa học chính trị và nhà Mỹ học Dmitry Drobnitsky giải thích.Mặt khác, cho đến ngày nay, hầu hết tất cả các khu vực tài phán trên thế giới đều mang tính chất quốc gia. “Và ở đây người ta có thể hiểu được niềm vui của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen - lần đầu tiên, một bước đã được thực hiện hướng tới việc thành lập một cơ quan tài phán thuế siêu quốc gia. Quyết định áp dụng thuế toàn cầu sẽ trở thành tiền lệ trong thực tiễn quốc tế ”, nhà khoa học chính trị giải thích.“Tuy nhiên, vấn đề là sự xuất hiện của cơ quan tài phán thuế siêu quốc gia là giấc mơ của các“ ông chủ toàn cầu ”. Mục đích của nó là loại bỏ nghĩa vụ đánh thuế từ các quốc gia có chủ quyền. Và đây là một ví dụ về sự phi chủ quyền của các quốc gia, - Drobnitsky tin tưởng. "Đây là một biện pháp đáng ngờ và ở một mức độ nhất định, là một xu hướng nguy hiểm." Chuyên gia giải thích: “Bất cứ ai thu thuế sẽ tạo ra âm thanh đối phó với các tập đoàn. “Trong trường hợp này, công ty có thể nói với bất kỳ quốc gia nào:“ Nghe này, tại sao chúng tôi cần các quy tắc của bạn? Chúng được đặt ra bởi những người mà chúng tôi phải trả thuế ”.Người đối thoại thừa nhận rằng vẫn chưa thể nói về việc thực hiện ngay lập tức thỏa thuận này. “Đừng nghĩ rằng ngày mai sẽ đánh thuế toàn cầu. Hơn nữa, không biết phản ứng của “cánh tả” Mỹ sẽ như thế nào. Tôi nghi ngờ rằng một số người trong số họ sẽ cực kỳ không hài lòng với quyết định này, bởi vì họ chủ trương nhận thuế có lợi cho các quốc gia. Đối với họ, mô hình đánh thuế mới có vẻ kém công bằng hơn, ”nguồn tin nói.“Và do đó, các quỹ khá lớn sẽ cuối cùng nằm trong tay các quan chức quốc tế và quy định về hoạt động của những gã khổng lồ kỹ thuật số sẽ do họ thực hiện,” chuyên gia giải thích. Về vấn đề này, ông nhắc lại luật Nga về sự "đổ bộ" của các gã khổng lồ CNTT, theo đó sẽ bắt buộc các tập đoàn công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện chính thức tại Nga. Theo nhà khoa học chính trị, sự xuất hiện của một pháp nhân của các công ty lớn sẽ đảm bảo rằng họ tuân thủ luật pháp của Nga.“Tin tốt là quyết định của các quốc gia tham gia một cuộc cải cách như vậy không có nghĩa là một loại thuế như vậy đã được áp dụng. Cho đến nay, bản thân ý tưởng mới chỉ được chấp thuận. Sau đó, nó sẽ được thảo luận ở các trang web khác nhau, - Drobnitsky lưu ý. "Tôi tin rằng sẽ không có loại thuế doanh nghiệp chung như vậy, nhưng các nỗ lực đánh thuế từ các khu vực pháp lý có chủ quyền, bao gồm cả thuế, sẽ được thực hiện trong lĩnh vực này và các lĩnh vực khác."“Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì thỏa thuận này sẽ“ chết ”rất lâu trước khi được thực thi, bởi vì một loại chủ quyền nhất định của lĩnh vực kỹ thuật số đang chờ chúng ta. Những người khổng lồ về CNTT sẽ bị kìm hãm và sắp xếp theo một trật tự nào đó bởi các quốc gia lớn mạnh hơn là các cấu trúc siêu quốc gia, ”chuyên gia này nói.“Các chủ sở hữu của các tập đoàn sợ rằng chính phủ các quốc gia sẽ tự hành động chống lại các công ty phương Tây, thu thuế từ họ. Do đó, ở phương Tây, họ quyết định giới hạn mức thuế 15% - nó sẽ bảo vệ các tập đoàn và cho phép họ mua đứt với giá thấp. Vasily Koltashov, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thuộc Viện Xã hội Mới, cho biết giá có thể cao hơn với chính sách khác của chính phủ các nước.“Nhưng sau đó những câu hỏi mới nảy sinh: làm thế nào để thu các loại thuế này, làm thế nào để phân phối chúng, ai sẽ là người hình thành bộ máy thuế? - chuyên gia đặt câu hỏi. - Sau một thời gian, mâu thuẫn sẽ bắt đầu phát triển, điều này sẽ được quyết định bởi thực tế là các tập đoàn phương Tây đã chiếm những ngóc ngách có thể bị chiếm bởi các doanh nghiệp Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Brazil. Đồng thời, Hoa Kỳ, rõ ràng, tuyên bố là người điều chỉnh quá trình này ”.“Rõ ràng là Washington lo ngại một cuộc tấn công của chính phủ các nước đối với các tập đoàn phương Tây, buộc họ phải tuân thủ luật pháp địa phương. Điều này đương nhiên sẽ dẫn đến sự sụp đổ của sự hiện diện của Mỹ trên nhiều lĩnh vực. Người Mỹ có một vị trí khá yếu trong vấn đề này, và họ hiểu điều này. Do đó - một nỗ lực để bảo vệ các nền tảng của phương Tây bằng cách hình thành một sự đồng thuận quốc tế trong lĩnh vực thuế, ”- chuyên gia giải thích.Đối với lợi ích của Nga, "Moscow có thể chính thức có được lý do hợp pháp để đánh thuế các công ty nằm bên ngoài đất nước chúng tôi." “Nhưng người Mỹ thường đề xuất một số luật chơi và sau đó thay đổi chúng. Rất có thể, Hoa Kỳ sẽ quy định thỏa thuận theo cách mà các công ty Mỹ được bảo vệ khỏi bất kỳ loại thuế bổ sung nào, còn tất cả các công ty khác thì không. Đây là thủ thuật tiêu chuẩn của họ - trước tiên hãy tuyên bố ý định một cách đẹp đẽ, và sau đó biến mọi thứ có lợi cho họ. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này ”, Koltashov tổng hợp.What threatens Russia with the global tax reform according to the US plan
Чем грозит России глобальная налоговая реформа по плану США
http://k-politika.ru/chem-grozit-rossii-gl...a-po-planu-ssha


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 05:51 AM    
Đường dẫn tới bài viết này #623

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Cái này rõ ràng liên quan đến BelarusLitva ban bố tình trạng khẩn cấp về người di cưTrong bối cảnh căng thẳng giữa Liên minh châu Âu và Belarus vẫn tiếp tục leo thang, Litva đã ban bố tình trạng khẩn cấp do dòng người di cư từ nước láng giềng Belarus tràn sang nước này trong vài ngày qua.
Chính phủ Litva đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi các quan chức biên giới báo cáo đã bắt giữ khoảng 150 người di cư bất hợp pháp trong ngày qua, những người này đã vượt qua Belarus tới khu vực biên giới giữa hai nước. Các quan chức Litva cho biết, số lượng người di cư bị giam giữ tại biên giới Belarus cao gấp 3 lần so với kỷ lục những ngày trước đó.Bộ trưởng Nội vụ Litva khẳng định việc ban bố tình trạng này là cần thiết nhằm đưa ra một hệ thống quy định mạnh mẽ hơn để xử lý những người di cư đến nước này. Litva và Belarus có chung đường biên giới dài 679 km. Hầu hết những người di cư xin tị nạn ở Litva gồm các công dân của Afghanistan, Cameroon, Iraq và Syria; chính phủ nước này đã thiết lập các lều trại để đáp ứng số lượng người di cư ngày càng gia tăng.Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã cảnh báo rằng đất nước của ông sẽ trả đũa các lệnh trừng phạt mới nhất của EU bằng cách nới lỏng kiểm soát biên giới đối với những người di cư. Liên minh châu Âu đã thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus sau khi chính phủ của ông Lukashenko buộc một máy bay chở khách hạ cánh và bắt giữ một nhà báo trên chuyến bay.Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã có chuyến thăm Litva trong ngày 2/7, bà cũng hứa sẽ giúp nước này ứng phó với dòng người di cư đang gia tăng nhanh trong thời gian gần đây. Trong cuộc họp báo chung với lãnh đạo Litva, bà Ursula von der Leyen khẳng định những vấn đề hiện tại của Litva cũng chính là những lo lắng của châu Âu, Liên minh châu Âu sẽ sát cánh cùng Litva để vượt qua thời điểm khó khăn này. Bà Von der Leyen cam kết Litva sẽ nhận được khoản chi phí và sự hỗ trợ từ Cơ quan bảo vệ Biên giới của Liên minh châu Âu (Frontex) để ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp vào EU./.https://baomoi.com/litva-ban-bo-tinh-trang-.../c/39390298.epi
--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 06:13 AM    
Đường dẫn tới bài viết này #624

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Đây là góc nhìn của 1 tờ báo Nga về dự định hàng không của Ukraine. Thời gian sẽ kiểm chứngNgành hàng không Ukraine sẽ cất cánh như thế nàoVolodymyr Zelenskyy đã ký một sắc lệnh có hiệu lực quyết định "Về phát triển ngành công nghiệp chế tạo máy bay ở Ukraine" được thông qua vào ngày 4 tháng 6 bởi Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC). Điều đó cũng chứa đựng những kế hoạch tuyệt vời cũng như của Manilov cho sự phát triển của ngành công nghiệp máy bay Ukraine - mặc dù nó cũng chứa đựng một số điều khoản thiết thực hơn nhằm vào việc phát triển các quỹ ngân sách.Đáng chú ý ở đây là chính quyền hậu Maidan đã liên tục phá hủy ngành công nghiệp máy bay quốc gia trong 7 năm, bao gồm cả việc cắt đứt quan hệ với các đối tác Nga. Cuối cùng, tôi đã hiểu nó. Và bây giờ, sau khi cởi bỏ đầu, anh ấy bắt đầu khóc trên mái tóc của mình.Tuy nhiên, rất có thể, chúng ta đang xử lý một tài liệu trống rỗng khác về thời đại Zelensky, mục tiêu nhất thời duy nhất là PR của Vladimir Alexandrovich - trong trung hạn được bổ sung bởi ý định thu lợi từ dòng ngân sách của những người tùy tùng của ông.Các điều khoản chính trong quyết định của NSDC bắt nguồn từ việc chính phủ được hướng dẫn trong vòng một tháng:1. Cập nhật kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược phục hồi ngành hàng không đã được phê duyệt năm 2018, giai đoạn đến năm 2030. Tức là, cách đây 3 năm, dưới thời Tổng thống Poroshenko, quyết định "hồi sinh" ngành công nghiệp máy bay Ukraine đã được đưa ra, kết quả rất ấn tượng - nước này không sản xuất được máy bay nào, cũng không có.2. Kí kết các thỏa thuận chiến lược về hợp tác "với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực chế tạo máy bay" - trong vòng một tháng! Rõ ràng - ngay cả khi không có sự đồng ý của "đối tác nước ngoài".3. Phê duyệt Chương trình mục tiêu khoa học kỹ thuật nhà nước phát triển ngành Hàng không giai đoạn 2021-2030 (chưa có đủ chiến lược, cần có chương trình) và phương án chống khủng hoảng tài chính, khôi phục hoạt động hiệu quả của Xí nghiệp Sản xuất Hàng không Quốc gia Kharkiv (về trạng thái của KSAMC bên dưới).4. Đề ra khả năng thực hiện các dự án quy mô lớn dài hạn, chẳng hạn như Khai trương Hàng không và Hãng hàng không Quốc gia, cũng như việc thực hiện các cơ chế khuyến khích đối với người khai thác Máy bay. "Hãng hàng không quốc gia" trông giống như một thứ thực tế, nó giống như một sự cắt giảm ngân sách. Đối với việc kích thích hoạt động của máy bay An, vì Ukraine hiện không sản xuất chúng, nên rõ ràng, chúng ta đang nói về những chiếc "máy bay cũ" vẫn đang bay.5. Chuẩn bị các dự luật để hỗ trợ ngành công nghiệp máy bay. Tôi nhớ rằng vào tháng 9 năm ngoái, Zelensky đã chỉ thị cho chính phủ, trong vòng hai tháng, phải trình lên quốc hội các dự luật về việc hoàn thành tổ máy điện thứ ba và thứ tư của nhà máy điện hạt nhân Khmelnytsky. Một năm sẽ sớm trôi qua - vẫn chưa có hóa đơn. Và Zelensky có những mệnh lệnh như vậy.Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cũng được chỉ thị giải quyết vấn đề cập nhật phi đội máy bay và trực thăng, bao gồm các tổ hợp máy bay không người lái chiến đấu và đa năng, máy bay vận tải quân sự An-74 và An-178.

Điều này hoàn toàn tuyệt vời: Ukraine chưa bao giờ sản xuất máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng và các tổ hợp máy bay không người lái và tất nhiên, ngày nay cũng không có đủ tư cách để sản xuất.

Ukraine cũng không thể sản xuất An-74 nếu không có các linh kiện của Nga: chiếc An-74 cuối cùng do Ukraine sản xuất đã được bàn giao cho Kazakhstan vào tháng 9/2014.

Đối với An-178, bất chấp những tuyên bố dũng cảm của Tổng giám đốc doanh nghiệp nhà nước "Antonov" (SE "Antonov") Alexander Los rằng năm ngoái có thể lắp ráp máy bay này mà không cần các bộ phận của Nga (dù đã cố gắng để 2/3 là linh kiện của phương tây và giá có thể có của một chiếc máy bay kỳ diệu như vậy đã không được công bố một cách thận trọng), trên thực tế, vào tháng 2 năm 2021, chiếc máy bay An-178 đã hoàn toàn bị loại khỏi sổ đăng ký máy bay dân dụng của nhà nước. Quyết định này được đưa ra do chiếc máy bay không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bay trong hai năm. Có nghĩa là, chiếc máy bay này thậm chí chưa bao giờ cất cánh, nó không tồn tại, nhưng đã có những vụ bê bối tham nhũng xung quanh nó - ví dụ như câu chuyện về chiếc máy bay không thành công được giao đến PeruNgoài ra, các bộ khác nhau chịu trách nhiệm:- để hội nhập Ukraine vào ngành công nghiệp hàng không toàn cầu. Nhiệm vụ giống như một giai thoại về một nhân viên cảnh sát dừng tàu với mệnh lệnh: “Đầu máy hơi nước, dừng lại! Một hai ... ";
- Ký kết lại các thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác nước ngoài. Đó là, mục tiêu của Zelensky và nhóm của anh ấy chính xác là việc ký kết bất kỳ tài liệu nào, việc thực hiện chúng chỉ là thứ yếu;
- tham gia vào việc thay thế nhập khẩu. Phần lớn, thuật ngữ này ở Ukraine có nghĩa là sự thay thế các mặt hàng nhập khẩu của Nga bằng một thứ khác;
- để tạo ra các cấu trúc quốc gia để chứng nhận, thử nghiệm, cấu trúc chuyên gia để xác định các sản phẩm giả mạo, v.v ... Cần lưu ý rằng việc tạo ra các cấu trúc như vậy là một công việc kinh doanh rất tốn kém. Hơn nữa, các nhiệm vụ này được đặt ra trong bối cảnh Ukraine rút khỏi Hiệp định Hàng không Dân dụng và Sử dụng Không phận trong CIS vào tháng Hai năm nay, theo đó Ủy ban Hàng không Liên bang (IAC) có chức năng. các vấn đề. Và sau đó, Antonov SE ký kết thỏa thuận với IAC về một loạt các công việc để xem xét và phê duyệt việc phân loại các thay đổi nhỏ trong thiết kế tiêu chuẩn và tài liệu vận hành cho toàn bộ dòng máy bay An đã được chứng nhận.Lưu ý rằng kế hoạch đại tu toàn bộ ngành công nghiệp máy bay đang được thông qua trong bối cảnh ngành công nghiệp máy bay sụp đổ hoàn toàn - kể từ mùa hè năm 2015, Ukraine đã không phát hành một chiếc máy bay nối tiếp nào, các hãng hàng không chìm trong nợ nần và hầu hết là nhàn rỗi, đôi khi thực hiện một số loại sửa chữa. Hợp tác với các đối tác Nga đã bị phá hủy.Về mặt lý thuyết, người ta có thể hình dung một tình huống mà quyết định của NSDC sẽ bắt đầu được thực hiện một cách nghiêm túc. Ở đâu đó họ sẽ thấy các đối tác nước ngoài háo hức ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ukraine. Họ sẽ chuẩn bị các dự luật để hỗ trợ ngành công nghiệp máy bay và thông qua chúng (mặc dù đã có khá nhiều dự luật trong lịch sử 30 năm của Ukraine). Họ sẽ kiếm tiền để khởi động sản xuất, bao gồm cả việc trả nợ (trông thật tuyệt vời) và thị trường tiêu thụ thành phẩm (không thể hợp lý hơn). Nhưng ngay cả khi chúng ta giả định rằng tất cả những điều này sẽ được thực hiện, vẫn chưa rõ ràng: ai sẽ lắp ráp các máy bay?Gần như đồng thời với sắc lệnh của Zelensky, một cuộc phỏng vấn đã được công bố với Tổng giám đốc KSAMC Alexander Krivokon, trong đó ông không chỉ nói về tình trạng tài chính tồi tệ của doanh nghiệp mà còn về việc không có ai làm việc tại nhà máy: “Bây giờ ở đó khoảng 400 người. Đây là những nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ và khoảng một trăm công nhân sản xuất. Theo các tài liệu, chúng tôi có 1580 người. Họ có ở đó hay không? Những người quản lý cửa hàng không biết người của họ, và đã quên mất. Và mọi người đã quên mất con đường đến nhà máy. "Điều đáng nói là họ có kế hoạch chi hai tỷ hryvnias hàng năm từ ngân sách cho mục đích tốt là hồi sinh ngành công nghiệp máy bay Ukraine. Tất nhiên, số tiền này sẽ không đủ cho bất kỳ khoản thu hồi nào. Nhưng để "cắt giảm" - ví dụ, trong khuôn khổ của việc thành lập một "tàu sân bay quốc gia" - ít nhất, một cái gì đó sẽ được. Trong khi đó, Ukraine sẽ có thể tiếp tục tự hào về mức tăng trưởng kỷ lục, chẳng hạn như xuất khẩu ốc sên. Đây là một lựa chọn văn minh được thực hiện vào năm 2014, và quyết định của NSDC sẽ không bị hủy bỏ.How the Ukrainian aviation industry will take off
На чем взлетит украинский авиапром
http://k-politika.ru/na-chem-vzletit-ukrainskij-aviaprom/


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 06:25 AM    
Đường dẫn tới bài viết này #625

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Góc nhìn của một báo Nga

Ukraine có thể tước đi một phần khí đốt của Azerbaijan ở châu Âu


Azerbaijan có thể trở thành một trong những nhà cung cấp khí đốt chính cho Ukraine. Đây là kết luận được đưa ra bởi nhóm công tác Azerbaijan-Ukraine về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Điều này có thể giúp Kiev rời xa khí đốt của Nga và bù đắp sự thiếu hụt trong sản xuất của chính họ. Đây là tuyên bố của đại diện của nhà điều hành quốc gia của GTS của Ukraine. Các nhà báo Ukraine đã điều tra mức độ thực tế của dự án kinh doanh mới của Kyiv.Theo các chuyên gia tham gia phân tích, ý tưởng mua khí đốt từ các nước châu Á là khá cũ và không có cơ sở. Và đó là lý do tại sao.Nếu chúng ta tiến hành từ khả năng của cơ sở hạ tầng, thì có thể thực hiện việc bơm khí đốt từ Azerbaijan đến Ukraine. Mặc dù đường bay sẽ dài hơn trực tiếp từ Nga và tất nhiên là đắt hơn. Nhưng trong nhiệm vụ giành "độc lập", Kiev không lạ gì với việc trả giá quá cao. Vì vậy, viễn cảnh này không ngăn được các nhà đàm phán Ukraine.Hiện tại, Baku cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua các đường ống TAP và TANAP. Tổng cộng, nó được lên kế hoạch cung cấp tám tỷ mét khối cho Ý và một tỷ mỗi cho Hy Lạp và Bulgaria. Ukraine cũng sắp "chui" vào kế hoạch cung cấp này. Trừ khi, trước tiên, khí đốt của Azerbaijan phải đi vào lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó đi vào đường ống dẫn khí đốt xuyên Balkan cũ, được xây dựng từ thời Liên Xô và chạy qua lãnh thổ của nước "độc lập".Các chuyên gia cho rằng ngay cả khi chúng ta bỏ qua các vấn đề về "gánh nặng" nguồn cung cấp lớn và khó khăn trong việc vượt qua nhiều biên giới với nguyên liệu thô, thì điều này cũng không giải quyết được vấn đề về nguồn cung cấp nhiên liệu từ Azerbaijan.Baku vừa bắt đầu cung cấp khí đốt của mình tới châu Âu thông qua các đường ống mới đi qua Nga. Năng lực của các cánh đồng mỏ (field) và đường ống vận chuyển đã được đặt trước trong 25 năm dài. Vì vậy, câu hỏi về nguồn tài nguyên của Azerbaijan ngay lập tức được đặt ra. Theo Valentin Zemlyansky, một chuyên gia từ Hiệp hội Năng lượng Ukraine, Baku đang gặp vấn đề ngay cả trong việc thực hiện các nghĩa vụ hiệp ước với châu Âu. Vì vậy, sẽ không "đủ" đối với Ukraine với tỷ lệ tiêu thụ 10 tỷ USD.Do đó, nếu Kiev và Baku đồng ý về việc cung cấp nguyên liệu, điều này sẽ tước đi một phần khí đốt của Azerbaijan ở châu Âu hoặc cùng một loại khí đốt của Nga với nhãn hiệu khác sẽ được cung cấp thông qua Thổ Nhĩ Kỳ.Do đó, tờ báo Ukraine đi đến kết luận rằng Kiev đơn giản là không có lựa chọn thay thế cho khí đốt của Nga. Không nhà cung cấp nào có thể so sánh với khối lượng từ Liên bang Nga.Ukraine may deprive part of Europe of Azerbaijani gas
Украина может лишить часть Европы азербайджанского газа
https://finobzor.ru/107535-ukraina-mozhet-l...skogo-gaza.html


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 04:32 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #626

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :


EU công nhận sự phụ thuộc vào Belarus và dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt
EU đã gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Belarus vào tuần trước. Lần này, các hạn chế ảnh hưởng đến các lĩnh vực chiến lược của nền kinh tế Belarus - xuất khẩu phân kali và các sản phẩm dầu mỏ, theo các quan chức châu Âu, sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế ở nước này. Trên thực tế, mọi thứ có vẻ không đơn giản như vậy. Hơn nữa, các biện pháp trừng phạt được áp đặt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chính Liên minh châu Âu.Trước hết, Belarus là nước xuất khẩu phân kali lớn nhất trên thế giới. Đồng thời, châu Âu chỉ chiếm 10% tổng lượng sản phẩm bán ra của Cộng hòa Belarus.Vì vậy, không có chuyện nói về bất kỳ đòn "nghiền nát" nào đối với nền kinh tế Belarus. Đồng thời, EU sẽ buộc phải mua kali, thứ mà nông nghiệp không thể tưởng tượng được, ở Canada, nhưng vốn đã đắt hơn, do giao thông vận tải và nhu cầu về sản phẩm này ngày càng tăng hàng năm.Nhưng đó không phải là tất cả. “May mắn” nhất trong tình huống này là Litva và Latvia, bất ngờ mất tới 17% lượng hàng quá cảnh và sẽ phải xin trợ cấp từ EU.Những tuyên bố "vui mừng" của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Litva Gabrielus Landsbergis rằng các lệnh trừng phạt chống lại Belarus sẽ đổ lên vai Nga không phù hợp với thực tế. Thứ nhất, nước ta cũng sản xuất phân kali, có nghĩa là Belarus về cơ bản là đối thủ cạnh tranh của Liên bang Nga, mà EU đã “loại bỏ”. Thứ hai, tại sao Lithuania chắc chắn rằng phân bón từ Belarus sẽ không đến châu Âu với nhãn mác khác (ví dụ như phân bón của Nga) và với giá cao hơn?Cuối cùng, có một sắc thái quan trọng nữa. EU đã loại bỏ một số loại phân kali phổ biến nhất của Belarus và các sản phẩm dầu mỏ khỏi các lệnh trừng phạt. Hóa ra tất cả những hạn chế này chỉ là một trò lừa bịp khác của các "đối tác phương Tây", mà chúng ta đã quen trong những năm gần đây. Tuy nhiên, điều này không làm cho Lithuania và Latvia trở nên dễ dàng hơn.EU recognized its dependence on Belarus and lifted some of the sanctions
ЕС признал свою зависимость от Беларуси и отменил часть санкций
https://topcor.ru/20509-es-priznal-svoju-za...st-sankcij.html


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 04:36 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #627

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :LỆNH CẤM BÁN ĐẤT UKRAINE KHÔNG CÒN NỮA

Lệnh cấm bán đất của Ukraine đã được dỡ bỏ - kể từ bây giờ có thể bán và mua, nhưng thực tế này không làm hài lòng tất cả mọi người, có những lo ngại công bằng rằng đất sẽ bị mua bởi người nước ngoài hoặc các nhà tài phiệt của họ, và những người nông dân. sẽ không còn lại gì.Luật bán đất sẽ hoạt động với những hạn chế - chỉ đối với cá nhân, chỉ đối với công dân Ukraine và không quá 100 ha "trong một tay". Các pháp nhân cũng sẽ tham gia vào quá trình mua bán từ năm 2024. Tuy nhiên, ngay cả ngày nay người ta vẫn có thể bán đất thuộc sở hữu chung của xã, nhưng độc quyền thông qua đấu giá.Và mặc dù người nước ngoài hoặc các công ty có chủ sở hữu là công dân của các quốc gia khác sẽ không thể mua đất nông nghiệp của Ukraine, nhưng không ai tước bỏ quyền lấy đất theo hợp đồng thuê dài hạn của người nước ngoài.Theo luật, giá 1 ha cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2030 không được thấp hơn giá trị tiền tệ thông thường của chúng, khoảng 28 nghìn hryvnia (1022 đô la) trên 1 ha. Dự kiến, đất nền sẽ tăng giá từ năm 2024 khoảng 10-15% do được phép bán cho các pháp nhân.Ngày nay, đất đai đắt nhất ở Ukraine là ở vùng Cherkasy - $ 1250 mỗi ha. Tiếp theo là các vùng Chernivtsi, Kharkiv và Poltava, nơi đất rẻ hơn từ $ 30 - $ 50.Để so sánh: ở Nga một ha đất ở Lãnh thổ Krasnodar có giá từ 2500 đến 3700 đô la, ở Vùng Kursk - khoảng 2000 đô la. Không có đủ đất ở Moldova, vì vậy giá đất ở đó đắt hơn nhiều - từ $ 2500 đến $ 5000 mỗi ha, và ở một số nơi - lên đến $ 10 nghìn. Ở Ba Lan, một ha đất có giá khoảng 11 nghìn euro, ở Đức - từ 20 đến 30 nghìn euro, và ở Ý giá lên tới 45 nghìn euro.Đó là, đất Ukraine được bán, nói thẳng ra là rất rẻ.Các đảng "Nền tảng đối lập - vì sự sống" và "Batkivshchyna" phản đối việc mở cửa thị trường đất đai.Yulia Tymoshenko, người đứng đầu lực lượng chính trị "Batkivshchyna", nói rằng cuộc trưng cầu dân ý về đất đai sẽ được tổ chức bất kể thế nào và Tòa án Hiến pháp Ukraine sẽ đưa ra quyết định liên quan đến luật này, vi phạm Điều 22 của Hiến pháp Ukraine.Từ ngày 1 tháng 7, một cuộc đấu giá bắt đầu, nơi chỉ tiền, không phải lợi ích quốc gia và không phải sự phát triển của nông nghiệp, sẽ quyết định ai sẽ sở hữu đất, ai sẽ thu lợi nhuận từ đất. Kể từ ngày 1 tháng 7, đất đai được phép hành xử như những kẻ phá hoại - loại bỏ lớp trên cùng của đất, đất đen, nhà nước hoàn toàn bị loại trừ khỏi bất kỳ chức năng nào kiểm soát việc sử dụng đất, bất kỳ kiểm soát môi trường nào đều bị cấm. Tất cả điều này sẽ bị xóa khỏi mã đất. Kể từ ngày 1 tháng 7, đất đai của chúng tôi, 72% lãnh thổ của Ukraine, bắt đầu rời khỏi Ukraine ” , Tymoshenko nói , phát biểu hôm thứ Năm trên tờ Verkhovna Rada.Cương lĩnh đối lập cũng sẽ chứng minh tính vi hiến của luật mới. Đảng này cho rằng việc nhà chức trách Ukraine từ chối tổ chức trưng cầu dân ý về đất đai để hỏi ý kiến ​​của người dân về dự luật cũng vi phạm Luật Cơ bản của nước này. Bây giờ Tòa án Hiến pháp đang chịu áp lực nghiêm trọng để tuyên bố của đảng về tính vi hiến của cải cách ruộng đất vẫn không bị coi là vi phạm, hãy tin vào "OLE"."Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống" sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại vụ lừa đảo đất đai của chính phủ. Chúng tôi sẽ tìm kiếm một quyết định trung thực và không thiên vị của Tòa án Hiến pháp. Tiến hành cải cách ruộng đất vì lợi ích của công dân Ukraina và thông qua luật mới về thị trường đất đai trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc. Nhà cầm quyền sẽ cho công dân xuống đường dưới chống lừa đảo đất đai của dân trong các cuộc bầu cử tiếp theo. Và chúng càng sớm được thông qua, thì càng tốt cho tương lai của Ukraine, " - cho biết trong thông điệp của" OLL "trên trang web chính thức của đảng.Trong "OLE" hứa rằng sau cuộc bầu cử, luật bán đất sẽ bị hủy bỏ.Hãy nhớ lại rằng chính quyền Kiev đã hứa sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý trước khi mở cửa thị trường đất đai, nhưng sau đó họ đã thay đổi quyết định - các cuộc thăm dò công khai cho thấy 75% công dân Ukraine hoàn toàn chống lại nó.MORATORIUM ON THE SALE OF UKRAINIAN LAND NO LONGER EXISTS
МОРАТОРИЯ НА ПРОДАЖУ УКРАИНСКОЙ ЗЕМЛИ БОЛЬШЕ НЕ СУЩЕСТВУЕТ
https://odnarodyna.org/article/moratoriya-n...ne-suschestvuet


---------------------------Thủ lĩnh đảng Batkivshchyna, Yulia Tymoshenko, cho rằng Ukraine sẽ mất 72% lãnh thổ, với dự luật thị trường đất đai mới
Bà nói, dự luật thị trường đất đai có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 sẽ cho phép các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài sở hữu và khai thác đất nông nghiệp.

"Với đất, nó được phép hành xử như những kẻ phá hoại - loại bỏ lớp đất đen trên cùng. Nhà nước hoàn toàn bị loại trừ khỏi bất kỳ chức năng nào kiểm soát việc sử dụng nó, mọi kiểm soát môi trường đều bị cấm. Tất cả điều này đều bị xóa khỏi Bộ luật Đất đai. Từ Ngày 1 tháng 7, vùng đất của chúng tôi, 72% lãnh thổ của Ukraine, bắt đầu rời đi,
https://ria.ru/20210701/poterya-1739435066.html


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Jul 5 2021, 07:26 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #628

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 7.129
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 73.830$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Nói chung, sau khi tìm hiểu về Nga qua nhiều vol trên OF, tôi đã quen với một số đặc thù của công ty Nga:

- Có tồn tại dạng công ty Nghiên Cứu Khoa Học và Sản xuất (Research & Production)

- Tồn tại các đặc khu, khu vực địa lý, hành chính gắn với một hoạt động kinh tế nào đó (hay đôi khi thậm chí một công ty hay tập đoàn nào đó), có phần giống Detroit, Michigan của Mỹ thập kỷ 70, 80 gắn với nền công nghiệp ô tô Mỹ dù không chặt chẽ bằng

- Không ít công ty làm theo dạng full-cycle, đại khái làm toàn bộ các khâu từ A đến Z

- Tồn tại các công ty không chỉ làm sản phẩm mainstream của mình, mà thậm chí còn phát triển các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc làm ra sản phẩm này, thậm chí không chỉ phát triển mà còn chế tạo luôn các thiết bị, dụng cụ đó. Đã đưa vài công ty như vậy, có công ty làm sàn lưới điện cũng chế tạo dụng cụ thiết bị cho mình, Rosneft làm dầu thì cũng sản xuất luôn cả thùng dầu, và các thứ khác. Có vài công ty vừa đi khai mỏ vừa chế tạo cả thiết bị thăm dò và khai mỏ, xử lý tài nguyên cho mình (dù không phải tất cả thiết bị đều do chính mình chế tạo, vẫn có thiết bị đặt mua bên ngoài)

Nói chung, với một người quen tư duy theo logic và mô hình phương tây như mình, thì lúc đầu nhìn thấy rất lạ, vì phương Tây họ cắt nhỏ ra và mỗi công ty lo một khâu, thậm chí chỉ 1 hoạt động trong 1 khâu, và các công ty này dĩ nhiên không nhất định trong 1 nước, nhưng bây giờ thì đã thấy quen thuộc. Chỉ là không hiểu sao Nga lại nói rằng làm vậy hiệu quả kinh tế hơn. Nếu họ nói làm vậy an ninh kinh tế hơn thì tôi hiểu, nhưng hiệu quả kinh tế hơn thì tôi chưa rõ, vì tôi chưa hiểu hết đặc thù môi trường kinh tế Nga. Vì hiệu quả của mô hình khác nhau tuỳ vào môi trường nó áp dụng mà


Bài viết này được sửa chữa mông má bởi langtubachkhoa: Jul 5 2021, 09:33 PM


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
Phó Thường Nhân
post Jul 5 2021, 07:45 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #629

Tả Thiên Thanh
Group Icon

Nhóm: Chánh tổng
Số bài viết: 6.140
Tham gia từ: 11-August 02
Thành viên thứ: 133

Tiền mặt hiện có : 42.637$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Lực lượng Taliban ở Apganistan sắp chiến thắng rồi. Mỹ chưa rút hết quân, mà quân đội Apganistan đã tháo chạy. Nhìn lên bản đồ chiến sự thì thấy quân đội chính phủ nước này do Mỹ dựng lên thực ra chỉ còn giữ được các thành phố. Còn gần như toàn bộ nông thôn đã nằm trong quyền kiểm soát của Taliban hay trở thành vùng “da báo”, kiểu chính quyền nhà nước chỉ còn là chính quyền ma, tồn tại ban ngày.
Tương lai Apganistan sẽ ra sao ? có lẽ nước này sẽ hiện đại hóa nhưng một kiểu hiện đại hóa như Pakistan hay I ran. Khả năng kiểu Pakistan chắc nhiều hơn, vì Taliban vốn được Pakistan chống lưng. Ngược lại, nếu Apganistan lại bị phương Tây phong tỏa, thực hiện Embago tiếp, thì chắc sẽ biến thành căn cứ cho hồi giáo cực đoan. Mà lần nay thì “cây gậy đe dọa” của Mỹ hết hiệu lực, vì làm sao ông quay trở lại đánh đấm được nữa. Đã ở đây 20 năm rồi, có làm được gì đâu.
Vào thời điểm khi NATO bắt đầu can thiệp vào Apganistan (trước đó chỉ có Mỹ), lúc đi qua chỗ đầu phố Saint-Michel ở Paris, nơi tiếp giáp với phía nhà thờ Đức Bà và sông Seine, tôi còn nhớ có các chị em phụ nữ Pháp, chắc kiểu sinh viên đại học, biểu tình ở đó ..chống việc phụ nữ Áp gan phải đeo khăn trùm đầu. Thứ khăn kín mít mầu xanh, dài tới chân, chỉ hở một cái mạng nơi mặt. Việc biểu tình này là lấy cớ với dư luận để Pháp tham gia vào cuộc chiến ở đây. Số lượng người biểu tình cũng không đông, cỡ 100 người. Nhìn thấy họ, tôi đặt câu hỏi : họ biết gì về cuộc sống của người Áp gan mà đòi hỏi. Nếu phụ nữ Áp gan sống như người Pháp, thì chuyện đòi họ bỏ khăn trùm đầu còn có lý, chứ ở xứ đó, tập tục người ta khác, làm sao mà biết được thế nào.
Điều kỳ lạ nữa là, chỉ một thời gian sau, hay gần như cùng lúc, ở Pháp có chuyện phụ nữ theo đạo Hồi bắt đầu trùm khăn, mặc dù họ ở Pháp, sinh đẻ ở Pháp. Ngay công ty tôi làm việc, cũng có việc như vậy. Khi bắt đầu vào làm được nhận vào làm việc, mấy người phụ nữ gốc hồi giáo này không có trùm khăn gì cả, để tóc xõa, mặc bình thường. Nhưng sau giai đoạn thử việc kết thúc, được nhận chính thức, họ bắt đầu trùm khăn. Trước đến công ty, còn bắt tay bắt chân. Giờ thì “nam nữ thụ thụ bất tương thân”. Như vậy cùng sống trong một xã hội, điều kiện tương đối giống nhau (còn điều kiện cá nhân thì khác nhau rồi) mà còn thế, làm sao bắt được người ta ở nơi xa lắc xa lơ, tập tục sinh hoạt khác hẳn, chưa kể điều này chỉ là một cái cớ, chứ không phải mục đích chính.
Vì thế vấn đề văn hóa là một hiện tượng cực ky phức tạp và mối quan hệ của nó với kinh tế, luật pháp, nhà nước, quan hệ quốc tế cũng rất phức tạp.


--------------------
Tả Thiên ThanhUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
Phó Thường Nhân
post Jul 5 2021, 08:38 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #630

Tả Thiên Thanh
Group Icon

Nhóm: Chánh tổng
Số bài viết: 6.140
Tham gia từ: 11-August 02
Thành viên thứ: 133

Tiền mặt hiện có : 42.637$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :@ltbk,
Nhận xét của ltbk về cấu trúc các hãng Nga hoàn toàn chuẩn xác, vì đây là dấu ấn của thời công nghiệp hóa Liên Xô cũ, và nó cũng tồn tại ở cả Đông Âu, nhưng mức độ đỉnh cao thì chỉ có ở Liên Xô. Ở VN, mình chưa kịp làm như thế, vì trình độ quá thấp, thì khối XHCN cũ đã tan rã.
Trong cấu trúc kinh tế như thế, một cơ sở sản xuất gắn liền với quản lý xã hội. Nó là một tập đoàn khép kín, được xây dựng cùng một lúc, và nhân sự làm việc cũng gắn vào đó. Như vậy quản lý hành chính, quản lý nhân sự, sản xuất gắn với nhau. Tại sao lại thế vì nó không có thị trường, và để tiết kiệm vốn do không có thị trường thì hình thức hợp lý nhất là integration verticale (tức là sản xuất hết từ A đến Z) trong một chuyên ngành. Vì không có thị trường, cũng đồng thời không có .. tiền tệ. Hiểu tiền tệ như hình thái quản lý thị trường hiện tại thống qua giá cả và lãi xuất, chứ người ta vẫn có lương, thu nhập vẫn dùng tiền.
Quản lý nhân sự cũng vậy, nhân sự được chia thành các unit(tổ) sản xuất, gắn cứng vào quy trình sản xuất luôn, vì thế cũng không có .. thị trường lao động.
Trong các nước tư bản chủ nghĩa, nó không có hình thức này, ngay cả trường hợp ở Mỹ, khi có sự phân công lao động theo vùng. Ví dụ vùng Detroit, chuyên về Ô tô của Mỹ , nó cũng không có sự gắn kết chặt như thế.
Trong các nước Đông Âu cũ, cộng hòa dân chủ Đức (Đông Đức) là có hình thức này cao độ nhất(ví dụ như Kombinat về hóa chất của Đông Đức cũ, mà tôi quên mất tên nó). Nhưng khi nước Đức thống nhất, Tây Đức đã phá luôn, chứ nó không cải tạo, biến hóa gì cả. Các làm của nó cực đơn giản. Đó là nó quy đồng Mác Tây đức bằng đồng mác Đông Đức. Quy định này về mặt “nhân đạo” thì nghe rất chuẩn, vì coi như là hai bên thống nhất hoàn toàn ngang bằng với nhau. Trong thực tế, đó là đòn giáng chí mạng vào kinh tế Đông Đức, vì do hiệu xuất kinh tế kém hơn, đổi bằng giá như thế khác nào .. trợ cấp cho các hãng Tây Đức, các hãng Đông Đức cũ không thể cạnh tranh nổi. Tây Đức nó làm thế, vì nó không cần hàng mà chỉ cần thị trường. Sự sụp đổ của kinh tế Đồng Đức, đã khiến người Đông Đức phải bỏ sang Tây Đức sinh sống, và cho đến giờ, các lander ở Đông Đức cũ vẫn có thu nhập thấp hơn phần Tây Đức, đồng thời có sự giảm dân số.
Người ta có thể so sánh Đông Đức với Tiệp. Trong thời XHCN cũ, hay nước này có trình độ và mức sống như nhau. Ở Tiệp có lẽ còn khá hơn ở Đông Đức một chút, kiểu một chin một mười. Nhưng ở Tiệp, họ không làm thế, và cũng không thể làm thế được, vì nó có ông Tây Đức nào đâu, nhưng thế lại may. Vì thế cải cách kinh tế ở Tiệp chuẩn hơn nhiều so với ở Đông Đức, và có thể coi là một chuẩn chuyển đổi từ kinh tế kế hoạch hóa sang kinh tế thị trường. Nên để ý là đến nay, Tiệp vẫn dùng đồng tiền của mình, vì thế họ không chịu tác động “cào bằng” của đồng euro. Tiệp làm được thế, vì họ “tự lực cánh sinh”, nghĩa là thế nào ? có nghĩa là dân Tiệp rất ít vay tiền euro, mà chủ yếu recycle tiền họ tính lũy được thời XHCN cũ, do họ giữ vững được đồng tiền của họ.
Ngược lại vơi Hung. Hung vẫn dùng đồng tiền của mình, nhưng lại vay nợ nhiều bằng euro. Kết quả khi đồng Euro thay đổi tỷ số lãi xuất, thì Hung ở dưới gánh chịu cả. Không những thế, khi bán các hãng nhà nước lớn cũ đi cho Đức, thì nhà nước Hung đã mặc nhiên mất quyền kiểm soát. Chính từ những sự lằng nhằng này mà chế độ chính trị ở Hung ngày càng mang tính dân tộc hơn, vì họ thấy EU làm hại nó.
Còn ở Nga, sau khi Liên Xô tan ra, thì Nga thời Elsine đã tiến hành tư hữu tổng thể. Nhưng vì không có có tiền, nên cũng làm một biện pháp “mỵ dân”, kiểu như Tây Đức, nhưng ở một dạng khác. Đó là lấy cớ tài sản nhà nước là của chung, ông đem chia đều ra cho mỗi người dân một số “voucher”, giống như một dạng cổ phiếu. Cách làm như thế đã khiến nhà nước Nga suy sụp ngay lập tức, vì không còn sở hữu công cụ sản xuất. Đồng thời các tài phiệt của Nga hiện tại, nhưng Khodorovsky, Berezovsky, Deripaska, .. do có quan hệ với nước ngoài, nên có thể vay tiền hoặc làm các “montage financier” để có đô la và từ đó mua lại với giá cực rẻ các voucher của dân thường, mà do khó khăn kinh tế, họ phải bán ngay để có tiền sống. Trong trường hợp không bán, có thể bị giết chết. Từ đó hình thành nên các loại tài phiệt mà tôi nói ở trên. Điều đặc biệt nữa là trong số này ta thấy có nhiều người gốc Do Thái. Tại sao ? bởi vì một số trong bọn họ, ví dụ Khodorovsky trước đó đã có một hãng buôn bản nhỏ với phương Tây (khi Liên Xô bắt đầu cải cách kinh tế), nếu không thì thông qua người Do thái ở nước ngoài, nhiều người Do thái này cũng chính là người Do thái ở Liên Xô di cư.
Điều này cũng xẩy ra ở các nước XHCN Đông Âu cũ. Ví dụ tỉ phú ở Tiệp, trước đây là cán bộ nhà nước Tiệp phụ trách về ngoại thương với Tây Âu.
Nước Nga chỉ ổn định trở lại, khi nhà nước Nga giữ lại được các hãng về dầu khí, Ga, .. chưa bị “hóa phép” biến mất. Đặc biệt là Gazprom. Đây là cái đế kinh tế, để nhà nước Nga tồn tại được. Và điều này dựa trên một lô gic, hợp lý hơn. Đó là tài nguyên thiên nhiên là của quốc gia, không thể bán hay tư hữu hóa.
Mặc dù thế, trong những ngành công nghiệp chủ chốt, vốn có nguồn gốc từ Liên Xô cũ, hình thái Kombinat này vẫn còn dấu vết, mặc dù Nga đã chuyển sang kinh tế thị trường.


--------------------
Tả Thiên ThanhUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
« Bài viết cũ hơn · Thời Sự · Bài mới tiếp theo »
 

65 Trang « < 61 62 63 64 65 >
Topic Options
1 người đang chống cằm trầm tư ngâm cứu chủ đề này (1 khách vãng lai và 0 thầy mo tàng hình)
0 Thành viên:
 

Xem diễn đàn ở dạng TEXT - PDA - Pocket PC