Chào bác, trông cái mặt bác quen quen ( Đăng nhập | Đăng ký tạm trú )

16 Trang « < 7 8 9 10 11 > »  

· [ ] ·

 Yanutkovitch Kẻ Bất Tài được Việc (tiep Theo), hay là câu lạc bộ tán phét thời sự

langtubachkhoa
post Oct 27 2020, 07:15 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #81

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 5.736
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 67.268$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :4.2) Thử thách, khó khăn, nguy cơ

Nga đứng thứ 6 về năng lượng tái tạo trên thế giới nếu tính thủy điện trong đó, và đứng thứ 56 nếu không tính thủy điện. Nhưng cái này cũng không quan trọng, vì dù thế nào thì thủy điện cũng không sinh CO2, không nằm trong mục tiêu bị nhắm đến của thỏa thuận xanh EU. Điện hạt nhân cũng không bị nhắm đến vì không sinh CO2, dù không phải dạng tái tạo. Điện hạt nhân chiếm 16% trong cơ cấu năng lượng Nga, và thủy điện cũng vậy,

Như đã nói, Nga cũng đã có những chuẩn bị để đối phó với chính sách xanh này của EU, như kế hoạch, lộ trình xây nhà máy sản xuất hydrogen, chế tạo xe lửa chạy bằng hydrogen, máy bay chạy bằng năng lượng hỗn hợp (hybrid), công nghệ thu gom, vận chuyển và lưu trữ carbon (CCS),
Tiềm năng to lớn của Nga về sản xuất nhiên liệu hydrogen đã được nói ở trên, nhưng về tổng thế, thỏa thuận xanh của EU vẫn là một thử thách lớn, cam go cho nền kinh tế Nga. Mối nguy hiểm đầu tiên đến từ thuế carbon của EU, hậu quả lan từ kinh tế sang chính trị.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho rằng, thuế carbon của EU sẽ đánh mạnh vào các lĩnh vực cơ bản của nền kinh tế Nga. Cựu thủ tướng gọi nhiệm vụ này là "chủ nghĩa bảo hộ tiềm ẩn dưới một lý do rất chính đáng."

“Thuế carbon này có thể làm tăng đáng kể khả năng cạnh tranh của hàng hóa từ các nước châu Âu trong mối quan hệ với các nước khác. <...> Đối với nền kinh tế Nga, thực sự là lý do cho cuộc thảo luận hiện tại của chúng ta, điều này cũng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Các ngành công nghiệp cơ bản của chúng tôi, chẳng hạn như luyện kim đen và kim loại màu, công nghiệp hóa chất, năng lượng, có thể bị ảnh hưởng, ”Medvedev nói.

Tiến sĩ Kinh tế, Phó Hiệu trưởng Trường RANEPA Andrey Margolin nhất trí với ý kiến của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga. Phương Tây, bị ám ảnh bởi ý tưởng về các nguồn năng lượng thay thế, đã sẵn sàng đưa ra một nghĩa vụ mới, không chỉ ảnh hưởng đến Nga mà còn ảnh hưởng đến các nước khác nhằm vào xuất khẩu.

“Để làm cho các nguồn năng lượng thay thế cạnh tranh hơn, EU muốn đưa ra mức thuế carbon. Đương nhiên, liên quan đến hàng hóa xuất khẩu truyền thống của Nga, biện pháp này mang tính bảo hộ, nó hướng đến Nga và các nước khác. Nhưng tôi nghi ngờ rằng họ đang cố tình làm điều đó để làm tổn thương chúng tôi. Họ chỉ muốn giúp đỡ hệ sinh thái toàn cầu, nhưng theo ví dụ của California, người ta có thể thấy câu chuyện này có thể chống lại con người như thế nào, ”Margolin nói.

Margolin đang nói về việc mất điện hoàn toàn ở bang California của Hoa Kỳ. Do nắng nóng khắc nghiệt và cháy rừng, hàng triệu người dân California đang phải đối mặt với tình trạng mất điện. Các nhà máy điện chạy bằng các nguồn năng lượng tái tạo, không chạy bằng than và khí đốt, không thể đáp ứng được tải. Nhà nước Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu thế giới trong quá trình chuyển đổi sang "năng lượng sạch". Bây giờ 36% doanh nghiệp của California được cung cấp năng lượng bằng cối xay gió hoặc các tấm pin mặt trời.

Theo ý tưởng của những người chiến đấu vì sự trong sạch của môi trường, phương pháp “cho ăn” các nhà máy điện này sẽ giúp giảm lượng khí thải độc hại vào bầu khí quyển, nhưng trên thực tế, các thiết bị thân thiện với môi trường không thể chống chọi với tải trọng dưới mọi điều kiện thời tiết xấu đi. Điện bị cắt trong nhà của cư dân California, và giá điện là 19 xu mỗi kilowatt giờ (hơn 14 rúp - ed.). Để so sánh, người Nga phải trả trung bình 3 rúp cho mỗi kilowatt giờ.

Margolin cho biết, tình trạng mất điện liên tục ở một trong những bang phát triển nhất của Hoa Kỳ cho thấy việc đấu tranh vì môi trường cũng có thể "đi quá xa".

“Các giải pháp phải cân bằng, bạn không thể bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Nếu bạn mù quáng đi theo con đường tương tự xa hơn, thì sự cân bằng năng lượng trên thế giới có thể bị đảo lộn. Tất cả các quốc gia sẽ bị thiệt hại, sẽ thiếu hụt năng lượng. Về vấn đề này, đối với tôi, dường như Châu Âu và Hoa Kỳ đã đi quá xa ”, nhà kinh tế nói thêm.

Nếu EU đưa ra mức thuế carbon, tất cả các nước xuất khẩu dầu thô sẽ gặp khó khăn ngoài Nga. Các nước láng giềng gần nhất của Liên bang Nga là Azerbaijan và Kazakhstan. Margolin kết luận rằng khá khó để đánh giá thiệt hại thực sự mà nó sẽ mang lại cho nền kinh tế của các quốc gia khác nhau cho đến khi thuế quan được áp dụng.

“Bây giờ nó trông giống một mối đe dọa tiềm tàng hơn. Cho đến khi mức thuế này cuối cùng được đưa ra, rất khó để đánh giá mức độ thiệt hại của nó đối với nền kinh tế Nga. Ngoài ra còn có các yếu tố khác. Ví dụ, nếu giá dầu tăng, tác động của thuế carbon đối với nền kinh tế sẽ giảm ”.

Dmitry Medvedev lưu ý rằng theo ước tính của Viện Hàn lâm Khoa học, thiệt hại tài chính của các nhà xuất khẩu trong nước do áp dụng thuế carbon sẽ lên tới "hàng tỷ euro". Theo ông, CHND Trung Hoa, Mỹ và Đức đề cập đến một sáng kiến như vậy từ EU là “không nhiệt tình”. Chính phủ Nga hiện đang xây dựng khung pháp lý để điều chỉnh lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Liên minh châu Âu công bố ý định áp dụng thuế carbon đối với hàng hóa nước ngoài nhập khẩu như một phần của dự án Green Deal. EU giải thích rằng các sản phẩm của họ được sản xuất theo tất cả các tiêu chuẩn khí hậu với lượng khí thải CO2 tối thiểu. Đồng thời, các sản phẩm của các nước khác được tạo ra bằng công nghệ rẻ hơn với lượng khí thải CO2 cao. Thuế carbon sẽ có thể "cân bằng" giá các sản phẩm của EU trên thị trường thế giới.

Khoản thuế này sẽ được nộp bởi các doanh nghiệp đã đốt nhiều nhiên liệu hóa thạch trong quá trình sản xuất sản phẩm, từ đó thải ra môi trường một lượng lớn khí cacbonic. Các công ty sẽ phải trả thuế carbon để đưa hàng hóa của họ vào thị trường châu Âu.

Ngày chính xác cho việc áp dụng thuế carbon vẫn chưa được công bố.

4.3) Bình luận khác
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai, đã gọi việc loại bỏ hydrocacbon như một nguồn năng lượng trong 50 năm tới là một viễn cảnh không thực tế. Về vấn đề này, Tổng thống không hiểu, trên cơ sở nào rút ra kết luận và các quyết định quan trọng được đưa ra theo hướng này ở Liên minh châu Âu.

“Vào tháng 12 năm 2019, EU đã thông qua chiến lược môi trường dự kiến chuyển đổi vào năm 2050 sang các nguồn năng lượng thay thế sẽ không thải khí nhà kính vào khí quyển. Nhưng vào mùa hè năm 2020, Đức và EU đang phê duyệt chiến lược hydro, điều này thật khó hiểu.

Việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo là một vấn đề đã được nghiên cứu từ các quan điểm khác nhau trong nhiều năm. Tuy nhiên, người châu Âu vẫn không thể trả lời một cách dứt khoát về sự cần thiết phải kích hoạt các nguồn thay thế. Không có ý kiến nhất trí trong Liên minh châu Âu về việc từ bỏ năng lượng hydrocacbon vào năm 2030 ”, Phó Tổng giám đốc Viện Năng lượng Quốc gia Alexander Frolov nói với tờ Economy Today FBA .

Nguyên thủ quốc gia quy định rằng việc sử dụng và sản xuất hydrocacbon làm cho các doanh nghiệp cạnh tranh hơn. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng Liên bang Nga đang nghiên cứu việc tạo ra các nguồn năng lượng thay thế, bao gồm năng lượng mặt trời, hydro và các nguồn khác.

Ông Putin cho biết, các nhà chức trách đã đưa ra quyết định vào năm 2022 để thu được từ 300 chất ô nhiễm chính do các doanh nghiệp lớn nhất đại diện là những người phát thải khí thải, chuyển đổi sang "công nghệ hiện đại nhất, giá cả phải chăng nhất" có khả năng đảm bảo "giảm thiểu phát thải khí quyển." Đến năm 2024, chính phủ có kế hoạch giảm 20% lượng khí thải và đến năm 2030 - ngăn chặn hoàn toàn tất cả các hoạt động do con người gây ra.

Theo nghiên cứu của IER, việc chuyển sang các nguồn thay thế cho nhiều quốc gia sẽ tốn một khoản chi phí khổng lồ. Ví dụ, năng lượng do các nhà máy điện mặt trời hoặc năng lượng gió tạo ra đắt hơn 2,5–5 lần so với điện từ các nguồn truyền thống và đắt hơn 3,5 lần so với năng lượng do nhà máy điện hạt nhân tạo ra.

Alexander Frolov nói thêm, tuyên bố của Vladimir Putin rằng việc loại bỏ hydrocacbon như một nguồn năng lượng trong 50 năm tới là một viễn cảnh phi thực tế, nghe có vẻ hợp lý và công bằng.

“Ngay cả trong EU cũng không có sự hiểu biết rõ ràng về lý do tại sao phải thực hiện chuyển đổi triệt để sang các nguồn năng lượng xanh. Điều này cũng được chứng minh bằng sự tham gia của Đức vào dự án Nord Stream 2.

4.4) Phía EU với Nga
Đức đã đề xuất hợp tác với Nga về sản xuất nhiên liệu hydrogen như đã post

Ngoài ra, báo cáo "Ngoại giao năng lượng của EU - Tầm quan trọng ngày càng tăng và định hướng lại trong kỷ nguyên mới" của Quỹ Khoa học và Chính trị Berlin khẳng định rõ ràng rằng "việc khử cacbon của EU sẽ dẫn đến giảm thu nhập của Nga . " Và vai trò của Nga trong lĩnh vực năng lượng của Liên minh Châu Âu sẽ thay đổi đáng kể.
Do đó, các tác giả của báo cáo lưu ý, cần hợp tác với Nga trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, hydro và hiệu quả năng lượng. Điều này là cần thiết "không chỉ để giải quyết hậu quả của quá trình chuyển đổi đối với nền kinh tế Nga, mà còn giúp Nga quan tâm đến một tương lai" xanh hơn "và giữ nước này trong Thỏa thuận Paris, Deutsche Welle đưa tin.

Chứ "giúp" ở đoạn trên tôi thấy nên để trong ngoặc kép và cụm "giữ nước này trong Thỏa thuận Paris" rất quan trọng

Mặc dù chương trình được trình bày bởi Ủy ban Châu Âu, nhưng cần nhấn mạnh rằng chương trình này không chỉ được thực hiện trên lãnh thổ của Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, ở đây, một câu hỏi rất nghiêm trọng được đặt ra - bữa tiệc này do ai chi trả?

Thực tế là các quốc gia Đông Âu đã trực tiếp nói rằng không có tiền . Và họ chỉ có thể cầm cự bằng tiền của Liên minh châu Âu. Trước hết, Đức - với tư cách là nền kinh tế lớn nhất EU. Người Đức rất quan tâm đến việc "khử cacbon". Nhưng liệu họ có đủ sức mạnh và nguồn lực ngay cả cho Liên minh châu Âu, chưa kể các quốc gia không được bao gồm trong liên minh? Và điều này không chỉ và không quá nhiều về nước Nga.

Tất nhiên, sẽ là ngu ngốc nếu phủ nhận sự thật rằng Liên minh châu Âu thực sự có thể đạt được mục tiêu của mình. Có thể không phải đến năm 2050, có thể không đạt được tất cả các mục tiêu. Nhưng tự trấn an bản thân rằng những kế hoạch này không thực tế là không khôn ngoan.

Mặc dù vậykhông nên hoảng sợ. Nga nên có kế hoạch phát triển của riêng mình, trong đó có tính đến Thỏa thuận Xanh. Đã đến lúc bắt đầu phát triển nó.


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Oct 27 2020, 07:16 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #82

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 5.736
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 67.268$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Năng lượng, luyên kim, hóa chất trong đó có phân bón, những ngành này của Nga sẽ bị đánh mạnh nhất. Đây là những ngành mà Nga nằm trong top đầu thế giới. Dĩ nhiên các công ty tương ứng của Mỹ cũng bị đánh mạnh không kém

Có 2 bài viết sau về phân bón liên quan đến quan hệ Nga, EU. Lẽ ra thì ngành phân bón Nga đã có thể hưởng lợi, nhưng các nước như Ba Lan đã phản đối quyết liệt. Vấn đề là những người hưởng lợi không chỉ là phân bón Nga, mà còn phân bón Canada, Ai Cập, Nam Phi, etc. nhưng người ta lại chỉ xoáy sâu vào Nga trong title của bài báo sp_ike.gif

Bài 1:


Độc tố trong phân bón làm phức tạp thêm thảm họa Nga của EU

Ngoài các vụ bê bối ngoại giao và chỉ tay trong suốt những năm qua, quan hệ Nga-EU còn tìm thấy một trở ngại tiềm tàng khác - sản xuất phân bón.

Mọi chuyện bắt đầu cách đây 4 năm khi Ủy ban Châu Âu đưa ra các quy định mới về phân bón hữu cơ và chất thải. Bao gồm trong các quy tắc đã được đề xuất giới hạn về lượng cadmium kim loại nặng độc hại có thể được phép sử dụng trong phân bón.

Cadmium có thể gây hại cho thận và các cơ quan khác và phổ biến trong tự nhiên nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi về mức độ an toàn của kim loại trong phân bón đối với con người.

Các biện pháp của EU phản ánh mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng vật liệu tái chế trong sản xuất phân lân như một phần của Kế hoạch Hành động Kinh tế Thông tư của EU .

Quy tắc mới ban đầu đề xuất đưa dần giới hạn cadimi trong phân bón photphat, bắt đầu với 60 miligam cadimi cho mỗi kg photpho pentoxit (P2O5), sau đó giảm xuống 40mg / kg sau ba năm và xuống 20mg / kg sau 12 năm.

Nhưng “sáng kiến xanh” khá trung lập đã nhanh chóng gây ra cuộc tranh luận gay gắt giữa EC, Nghị viện châu Âu và một số quốc gia thành viên, trong đó Ba Lan là một trong những đối thủ chính của tiêu chuẩn ủng hộ môi trường.

Bắc và Tây Phi cũng là những nhà cung cấp phốt phát lớn cho Liên minh châu Âu, trong khi Ba Lan, một quốc gia lớn khác trong sản xuất phân bón, đã đầu tư rất nhiều vào các mỏ phốt phát ở Senegal.

Tuy nhiên, các quy định này đe dọa phá vỡ hiện trạng bằng cách cấm khoảng 10-15% nguồn cung ước tính cho các nước EU vượt quá giới hạn thậm chí là 60mg / kg. Những người phản đối tập trung vào Nga, nước mà các nhà sản xuất được hưởng lợi từ một số mức cadmium thấp nhất trên toàn cầu do bản chất của nguồn dự trữ của họ.

Các nhà sản xuất Ba Lan và châu Phi, lo sợ họ có thể mất thị phần, đã vận động mạnh mẽ để chống lại các hạn chế nghiêm ngặt về cadmium.

Những tranh cãi xung quanh các quy định tiếp tục gia tăng. Cuối cùng, các biện pháp được EU thông qua vào năm 2019 đã tránh đặt mục tiêu cadmium thấp và để mức tối đa là 60mg / kg, điều này sẽ chỉ tác động đến một phần nhỏ thị trường có mức cadmium cao nhất.

Nhưng câu chuyện về cadmium vẫn chưa kết thúc. Các quy định cũng quy định việc dán nhãn xanh tự nguyện đối với phân bón gốc phốt phát có hàm lượng cadimi thấp nhất dưới 20mg / kg. Sáng kiến này đã khuấy động các cuộc tranh luận mới, vì “nhãn xanh” sẽ làm nổi bật các nhà cung cấp sản phẩm có hàm lượng thấp hơn 20mg / kg. Nó cũng có thể giúp các kế hoạch và chiến lược mới của Ủy ban Châu Âu được thể hiện trong Thỏa thuận Xanh.

Bản dự thảo mới nhất nói rằng “có hai cách để tuyên bố lượng cadmium thấp, bằng văn bản và / hoặc sử dụng chữ tượng hình,” và đưa ra hai lựa chọn chữ tượng hình: đen và xanh lá cây.


Động thái này sẽ giúp nông dân và người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm không gây ô nhiễm và tích tụ cadmium trong đất và tuân thủ các tiêu chuẩn xanh nhưng có thể vẽ lại thị trường phân bón của EU.

Các nhà cung cấp Bắc Phi và Ba Lan sẽ phải đầu tư vào những thay đổi trong quy trình sản xuất để loại bỏ cadmium. Các nhà sản xuất từ Nga, Ai Cập, Canada, Ả-rập Xê-út, Nam Phi và các quốc gia khác có nhà sản xuất phốt phát cadmium tự nhiên thấp, có thể được lợi nếu nông dân lựa chọn các chất dinh dưỡng cây trồng “sạch hơn”.


Việc vận động hành lang chống lại nhãn hiệu phân bón phốt phát xanh này đã tìm cách dựa vào căng thẳng địa chính trị giữa Nga và EU để làm phức tạp thêm bức tranh.

Trong vài năm qua, mối quan hệ giữa Matxcơva và Brussels đã nguội lạnh do sự xa lánh lẫn nhau bắt đầu xảy ra. Trong 12 tháng qua, mối quan hệ song phương một lần nữa bị lung lay bởi “bằng chứng cứng rắn” về việc Nga tấn công văn phòng bầu cử của Thủ tướng Đức Angela Merkel e -mails và vụ sát hại một cựu chỉ huy quân ly khai Chechnya ở Berlin được cho là do tình báo Nga dàn dựng.

Trong một hội nghị truyền hình tại tổ chức Konrad-Adenauer-Stiftung, tổ chức tư vấn kết nối với Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo trung hữu, với các nhà lãnh đạo nhóm chính trị từ Nghị viện châu Âu, Merkel đã dành rất ít thời gian để nói chuyện với Nga và tuyên bố rằng EU chỉ tìm cách duy trì một "sự chung sống hòa bình." Tuyên bố phản ánh một số điểm thấp nhất trong quan hệ Nga-EU trong 30 năm qua.

Quyết định này cũng có thể gây ra sự chia rẽ chính trị, vì các quốc gia tin rằng họ có thể thua thiệt về mặt thương mại trước các quy định môi trường nghiêm ngặt hơn tiếp tục nói về sự “phụ thuộc” vào Nga, trong khi các quốc gia thành viên khác có thể chất vấn Brussels về các chính sách môi trường ủng hộ các đối thủ địa chính trị.

Một bên là nhu cầu về một “nền kinh tế xanh” và một bên là “mối đe dọa khét tiếng của Nga” đã đặt Brussels vào ngã ba đường. Nhưng những lo ngại về địa chính trị lần này có thể sẽ bị giảm bớt do hậu quả của Covid-19.


Một vài năm trước, EU có thể đã một lần nữa đảo ngược quan điểm của mình để giảm bớt căng thẳng nhưng đại dịch rất có thể đã thay đổi tính toán.

Sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu và áp lực của công chúng đối với mức độ bền vững cao hơn là mũi nhọn của quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế vòng tròn. Ví dụ, Chiến lược Farm to Fork là trọng tâm của Thỏa thuận Xanh Châu Âu và nhằm mục đích làm cho hệ thống thực phẩm thân thiện hơn với môi trường và cải thiện chất lượng phân bón là một phần trong đó.

Các quy định mới về cadmium dường như tuân thủ các nguyên tắc kinh tế xanh và nổi lên như những nguyên lý về hình ảnh tương lai của ngành nông nghiệp EU. Hơn nữa, các hướng dẫn mới có thể mở đường cho nhiều quy định hơn trong tương lai có thể tạo ra một thị trường phân bón rất khác trong những năm tới.

Nhiều dấu hiệu cho thấy các chính trị gia EU quyết tâm đi trước các quy định lần này. Một bài báo gần đây trên Politico cho thấy Brussels đã sẵn sàng trong vòng "những tuần tới" để thông qua các hướng dẫn.

Do đó, nhiều chính trị gia có thể thích giải quyết vấn đề nông nghiệp trong nước trước và theo dõi xem liệu nó có dẫn đến sự thay đổi thực sự nào đối với sự “phụ thuộc” vào Nga hay không. EU được tiếp cận với nguồn cung phân bón phốt phát đa dạng, và khó có khả năng mối đe dọa này thực sự thành hiện thực.

Tuy nhiên, sẽ có ý nghĩa đối với EU khi giám sát hành vi của các công ty Nga, đánh giá độ tin cậy và sự tách rời của họ khỏi các mục tiêu địa kinh tế của Điện Kremlin.

Nhưng không có gì là chắc chắn cho đến khi quyết định được công bố và rõ ràng là các hướng dẫn sẽ được đấu tranh cho đến phút cuối cùng.

https://asiatimes.com/2020/07/the-cadmium-s...licy-conundrum/
-------------------------------------------------------------

Bài viết này được sửa chữa mông má bởi langtubachkhoa: Oct 27 2020, 07:18 PM


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Oct 27 2020, 07:18 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #83

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 5.736
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 67.268$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :
Bài 2:


Nhãn xanh mới của EU cho phân bón được thiết lập có lợi cho Nga
Ngành công nghiệp châu Âu và một số nước cho rằng việc đánh dấu mới có thể gây hiểu lầm.
Nga đang sẵn sàng trở thành nước thụ hưởng chính nhãn xanh mới cho phốt phát cadmium thấp mà Brussels sẽ giới thiệu vào ngày 16 tháng 7.

Các nhà hoạch định chính sách ở Brussels đã đấu tranh trong nhiều năm để tìm ra cách tốt nhất để đối phó với dấu vết của kim loại độc cadmium, mà Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại là chất gây ung thư ở người và được tìm thấy trong phốt phát được nhập khẩu để sử dụng trong phân bón.

Ủy ban châu Âu từ chối bình luận về động thái này, nhưng những người theo dõi vụ việc cho biết Brussels đang sẵn sàng trong "những tuần tới" để áp dụng các hướng dẫn nói rằng các nhà cung cấp sản phẩm có hàm lượng cadmium thấp (thấp hơn 20 mg / kg) hiện có thể dán nhãn của họ đồ gốm có nhãn màu xanh lá cây.

Theo đề xuất dự thảo mới nhất cho các bước về phốt phát, "trước ngày 16 tháng 7 năm 2020, Ủy ban sẽ xuất bản tài liệu hướng dẫn cho các nhà sản xuất và cơ quan giám sát thị trường với thông tin và ví dụ rõ ràng liên quan đến hình thức trực quan của nhãn."

Tài liệu cũng nói rằng "có hai cách để khai báo [cadmium thấp], bằng văn bản và / hoặc sử dụng chữ tượng hình," và đưa ra hai tùy chọn chữ tượng hình: đen và xanh lá cây.

Theo quan điểm của Ủy ban, nhãn xanh tự nguyện chủ yếu sẽ mang lại lợi ích cho nông dân, những người có thể thấy dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm không góp phần tích tụ lâu dài cadmium trong đất.

Nhưng việc chuyển sang nhãn xanh đã làm dấy lên một cuộc tranh luận lâu dài về nhập khẩu phốt phát của châu Âu. Hành lang phân bón của EU và một số nước châu Âu cho rằng nhãn xanh mới có thể gây hiểu lầm và lọt vào tay các nhà sản xuất phân lân của Nga.

Cuộc chiến về cadmium bùng phát từ năm 2016, khi Ủy ban châu Âu và một số nước EU muốn thắt chặt giới hạn cadmium có thể chấp nhận được trong phốt phát từ 60mg / kg xuống 40mg / kg sau ba năm và xuống 20mg / kg sau 12 năm.


Tuy nhiên, cuộc tranh luận khoa học đó nhanh chóng trở thành một cuộc tranh luận địa chính trị . Nông dân EU phụ thuộc quá nhiều vào Bắc và Tây Phi đối với phốt phát, vì điều kiện tự nhiên, thường có mức cadimi cao hơn nhiều so với 20mg / kg. Đồng thời, phốt phát đến từ Nga có hàm lượng kim loại tự nhiên thấp hơn nhiều.

Các nước Nam Âu lo ngại rằng việc chuyển nguồn cung cấp phốt phát từ châu Phi sang Nga có thể làm suy yếu nghiêm trọng các nền kinh tế Bắc Phi đầy biến động và gây ra các vấn đề xã hội.

Cuối cùng, quy định được các tổ chức EU thông qua vào năm 2019 đã không đặt ra mục tiêu cadmium thấp, nhưng nó đã mở ra một cuộc tranh luận mới về việc nên dán nhãn phốt phát cadmium thấp như thế nào.


Theo luật năm 2019, Ủy ban có thời hạn đến ngày 16 tháng 7 để công bố hướng dẫn mới về nhãn phân bón được bán trên thị trường EU. Điều này cũng bao gồm các dấu hiệu đặc biệt cho những sản phẩm có hàm lượng cadmium thấp.

Đen hay xanh lá cây?

Trước khi hoàn thiện các hướng dẫn, Ủy ban đã thảo luận vấn đề này với một lực lượng đặc nhiệm, bao gồm các bên liên quan và đại diện của các nước EU, họ quyết định rằng phốt phát cadmium thấp nên được dán nhãn bằng hình ảnh đen Cd, biểu tượng của nguyên tố cadmium, với một mũi tên hướng xuống, theo ba người tham gia cuộc đàm phán.

Nhưng ở giai đoạn sau, Ủy ban đã đơn phương bổ sung một tùy chọn có cùng dấu hiệu, nhưng có màu xanh lá cây.

“Chúng tôi tin rằng nhiều khía cạnh khác có thể hợp lý hơn và được dán nhãn là xanh, chẳng hạn như phân bón làm từ nguyên liệu tái chế, ít tác động đến khí hậu và hơn thế nữa, do đó, Fertilizers Europe, cơ quan vận động hành lang phân bón của EU, cho biết. POLITICO trong một tuyên bố.

"Việc cho phép dán nhãn xanh chỉ dựa trên hàm lượng cadmium thấp trong phân bón không bao gồm bất kỳ sự cân nhắc nào đến các yếu tố môi trường thiết yếu khác, chẳng hạn như sự hiện diện của các chất gây ô nhiễm khác, phát thải khí nhà kính (CO2 và N2O) trong quá trình sản xuất và lượng khí thải carbon chung của sản phẩm, sự phú dưỡng chất thải của môi trường và nhiều lĩnh vực khác, "Liên minh phân bón phốt phát châu Âu cho biết trong một tuyên bố. Họ cho biết thêm: “Trên thực tế, một loại phân bón có hàm lượng cadmium thấp có thể gây ô nhiễm nhiều hơn so với các loại phân bón khác không thể sử dụng nhãn này.

Một nhà ngoại giao lập luận rằng màu xanh lá cây không cho thấy hàm lượng cadmium thấp mà là các yếu tố sinh thái rộng hơn. Nhà ngoại giao cho biết thật sai lầm khi cho rằng phốt phát cadmium thấp là thân thiện với môi trường: họ nói thêm rằng một loại phân bón có nitơ và cadmium hiện có thể có nhãn xanh, mặc dù lượng khí thải cao trong quá trình sản xuất của chúng.

Trong cuộc tham vấn tại Ủy ban Châu Âu về nhãn xanh mới, đại diện của hai chính phủ EU nói rằng nhãn xanh có thể “gây hiểu lầm” và “gây nhầm lẫn”, theo biên bản cuộc họp.

Biên bản cuộc họp cho biết: “Họ lập luận rằng việc có biểu tượng màu xanh lá cây vượt ra ngoài tinh thần và mục đích của tài liệu hướng dẫn, vốn chỉ tồn tại hoàn toàn để truyền đạt các mục đích thông tin cần thiết. “Ví dụ, hình tượng có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trên gói và được hiển thị nhiều.”

Một trong những quốc gia phản đối mạnh mẽ các quy định ghi nhãn mới là Ba Lan - một quốc gia trong lịch sử muốn tránh phụ thuộc thương mại vào Nga nhưng cũng có doanh nghiệp phân bón quốc gia của riêng mình và đã đầu tư vào một mỏ phốt phát ở Senegal.

Nhà xuất khẩu chính có thể giành được nhãn xanh sẽ là Nga, nước có phân lân có hàm lượng cadmium độc về mặt địa chất thấp.
Ủy ban đã giải thích tại cuộc họp rằng biểu tượng màu xanh lá cây phù hợp với các mục tiêu của Thỏa thuận Xanh Châu Âu và bảo vệ môi trường.

Nhà xuất khẩu chính có thể giành được nhãn xanh sẽ là Nga, nước có phân lân có hàm lượng cadmium độc về mặt địa chất thấp.

"Nông dân và người tiêu dùng có quyền đưa ra quyết định sáng suốt về những gì có trong phân bón của họ, đặc biệt là khi liên quan đến các nguyên tố độc hại như cadmium", PhosAgro, gã khổng lồ phốt phát của Nga, nói với POLITICO.

"Các biện pháp này thể hiện một chính sách có trách nhiệm dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm lành mạnh và an toàn hơn, và cơ quan nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển cho thấy rằng việc giảm mức cadmium trong phân bón sẽ góp phần vào sức khỏe đất lâu dài và giảm lượng nguyên tố độc hại này bằng cách người tiêu dùng thực phẩm, "công ty nói thêm.

Các hướng dẫn được cho là sẽ được Ủy ban Châu Âu thông qua mà không cần bỏ phiếu.

https://www.politico.eu/article/eu-new-gree...mium-phosphate/


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Oct 28 2020, 03:50 AM    
Đường dẫn tới bài viết này #84

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 5.736
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 67.268$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Năm ngoái Nga đã vượt Mỹ thành nước xuất khẩu lúa mì số 1 thế giới, năm nay nhiều khả năng giữ vững vị trí này, vì dự kiến thu hoạch năm nay chỉ kém kỷ lục 2017 một chút

Như vậy Mỹ đã công bố luật coi Nga, TQ là đối thủ chiến lược phải ngăn chặn, liệt kê S-400 và Su-35 vào danh sách các vũ khí mà Mỹ sẽ trừng phạt nước nào mua nó, sắp tới có thể Su-57 và xe tăng Armanta sẽ được đưa vào

Bộ năng lượng Mỹ trình bày chiến lược giành lấy vị trí số 1 của Nga về hạt nhân dân sự thông qua các biện pháp ngoại giao và trừng phạt các nước làm ăn với Nga

Nghị sĩ Mỹ đệ trình kế hoạch ngăn chặn kiềm chế sự phát triển AI của Nga và TQ, đảm bảo vị trí số 1 của Mỹ

Và bây giờ là lo ngại trên báo rằng Nga sẽ có quyền lực chính trị thông qua lương thực, nông nghiệp. Khởi đầu các chính sách ngăn chặn, kiềm chế đối thủ đều bắt đầu từ những bài báo thế này, nên trong tương lai, nếu Mỹ có chính sách kiềm chế Nga về nông nghiệp cũng không lạ. Có điều cái này đánh thằng vào nhu cầu thiết yếu của con người là cái bụng, nên không rõ Mỹ có công khai chiến lược này ra k?


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
Phó Thường Nhân
post Oct 29 2020, 06:25 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #85

Tả Thiên Thanh
Group Icon

Nhóm: Chánh tổng
Số bài viết: 5.730
Tham gia từ: 11-August 02
Thành viên thứ: 133

Tiền mặt hiện có : 39.725$
Số tuần chưa đóng thuế : 7

Bình chọn :Câu chuyện ở Na go rơ ni ca ra bác giữa Armenia và Azerbaizan có vẻ càng ngày càng phức tạp hơn, do I ran tuyên bố ủng hộ Azerbaizan. Như vậy đã có 2 nước ủng hộ Azerbaizan chắc chắn, và là những nước trung bình. Ngược lại Armenia được sự ủng hộ của phương Tây về ngoại giao, và nằm trong hệ thống phòng thủ với Nga. Armenia cũng nằm trong khối kinh tế Á – Âu với Nga, nhưng về mặt kinh tế Nga lại cần Azerbaizan hơn.
Ngoài sự ủng hộ của I ran và Thổ, Azerbaizan cũng được sự ủng hộ của các nước có « tiền án tiền sự với Nga » đó là UK và Georgia.
Như vậy thế trận ở đây là các nước trung bình, trong vùng do nguyên nhân khác nhau đã ủng hộ một nước bất chấp ý tưởng của các « nước lớn ». Đây là một viễn cảnh thú vị của thế giới toàn cầu hóa , trong đó thế giới không phải là một cực, cũng không phải đa cực theo hình thái các « nước lớn » ngồi xổm trên đầu các nước khác, mà là một thế giới đa cực, trong đó các nước trung bình cũng có tiếng nói, và có thể đánh bại âm mưu của một nước lớn.
Thái độ của Nga đã nói lên tính hai mặt của một quan hệ với nước lớn. Ở đây tôi không nói với tính chất đả kích nhà nước Nga, vì nếu lấy ví dụ Mỹ trong các trường hợp khác cũng vậy. Armenia có đầy đủ các đòn bẩy để quan hệ mật thiết với Nga từ quân sự (trong cùng một khối phòng thủ, có căn cứ quân sự Nga trên đất mình, mua vũ khí Nga) rồi kinh tế (trong cùng một khối với Nga) nhưng họ vẫn cần phải quan hệ với các nước khác. Và mặc dù có quan hệ mật thiết như thế, Nga cũng không thể cứu Armenia như cứu mình, vì quyền lợi và hiểm nguy bị chia sẻ.
Trường hợp ủng hộ của I ran với Azerbaizan còn thú vị hơn, bởi quan hệ phức tạp giữa hai nước này, và cho tới nay Armenia vẫn là đối tác kinh tế lớn của I ran. Vậy tại sao I ran lại đổi chiều ủng hộ Azerbaizan. Có nhiều lý do : do cùng văn hóa với Azerbaizan, để trả thù Nga vì Nga đã để I ran bơ vơ ở Syria, trong khi I ran và Nga đều giúp chính quyền Syria, để chống lại ảnh hưởng của Thổ ở Azerbaizan, và cũng để tuân thủ hiên chương liên hiệp quốc. Hiện tại, nhờ có LHQ mà I ran chống được sự áp đặt trở lại embago của Mỹ (tác động thế nào trên thực tế thì chưa biết), thì tất nhiên I ran khó có thể ủng hộ Armenia không tuân thủ các nghị quyết của LHQ này.
Như vậy nó ló ra một điều thú vị nữa, đó là LHQ chính là nơi các nước trung bình có thể chính danh, chứ nó không hoàn toàn là nơi các nước lớn ngồi thỏa thuận với nhau.
Mỹ không thể đánh bại được I ran (cho tới thời điểm hiện tại), Nga xung khắc với Thổ, nhưng cũng không thể mở một cuộc chiến tranh với nước này. Và tương lai TQ cũng không thể chèn ép VN để muốn làm gì thì làm, không phải vì VN được một ai chống lưng, mà chính sức mạnh của mình với chính danh thông qua LHQ.
Vì thế chính sách « Ba Không » của VN là chuẩn, vì trong thế giới hiện tại, điều quan trọng là lợi ích khách quan hợp nhau. Từ lợi ích khách quan này mà sinh ra các liên minh hợp tác. Khi lợi ích khách quan hết, hay cạn kiệt thì phải tìm các nguồn tiềm năng khác. Khi lợi ích khách quan đã cạn kiệt thì không một hình thức hợp tác formal nào (hiệp định hợp tác, bảo vệ, .. ) có ích cả.
Nếu muốn lam thành công thì phải có cái nhìn độc lập, không thể chạy theo sau ai « sủa gâu gâu » phụ họa như lề trái hay « chí sĩ VN » vẫn làm, cũng đừng hi vọng có một Liên Xô mới. Nhưng « never say never » với bất cứ nước nào, mà nên luôn tìm lợi ích khách quan chung nhau để hợp tác, gạn đục khơi trong trong các quan hệ quốc tế, phải có phân tích của mình, sức mạnh của mình, và lấy diễn đàn LHQ để chính danh.--------------------
Tả Thiên ThanhUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Oct 29 2020, 11:52 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #86

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 5.736
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 67.268$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Tôi đang nghi Iran miệng thì hô ủng hộ Azer về mặt chính trị, nhưng quân sự không chừng ngầm giúp đỡ cho Armenia.
Azer cũng mua vũ khí Nga bác Phó ạ, hình như còn mua nhiều hơn Armenia, và dĩ nhiên, họ cũng mua của các nước khác
Armenia cũng k thể dùng hiệp định quân sự của liên minh tập thể cầu cứu Nga, vì cái này chỉ xảy ra khi lãnh thổ của Armenia bị tấn công, mà vùng tranh chấp này thì Nga cũng công nhận là của Azer, thì làm sao Armenia dùng cái đó được.
Iran vẫn cho máy bay Nga bay qua để đến Armenia đưa hàng, không rõ cái gì. Tổng thống Azer thì tố cáo căn cứ Nga ở Armenia ngầm giúp Armenia, do đó Armenia mới trụ được đến giờ này, đại khái phía Azer nói k có sự trợ giúp này thì Armenia xong rồi. Cũng chả rõ thực hư

Nói chung, thông tin mù mờ, nhưng có điều về mặt địa lý, vùng tranh chấp không có lợi cho Armenia mà lợi cho Azer. Thực lực của Azer cũng hơn, mà lại có sự trợ giúp của Thổ nữa. Hiện Thổ đang bị coi là bên làm phá hoại lệnh ngừng bắn. Máy bay Su-24 của Nga ở Syria vừa ném bom thẳng vào lực lượng phiến quân thân Thổ ở Syria, chết hơn trăm mạng, đây có lẽ là lần đầu tiên Nga giáng đòn vào lực lượng này, mà lại lớn thế. Không rõ Nga định gửi thông điệp gì cho Thổ?


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
Phó Thường Nhân
post Oct 30 2020, 12:27 AM    
Đường dẫn tới bài viết này #87

Tả Thiên Thanh
Group Icon

Nhóm: Chánh tổng
Số bài viết: 5.730
Tham gia từ: 11-August 02
Thành viên thứ: 133

Tiền mặt hiện có : 39.725$
Số tuần chưa đóng thuế : 7

Bình chọn :@ltbk,
Đúng thế, hiện nay thông tin lẫn lộn không biết thật giả. Vì thế tôi chỉ tin vào duy vật lịch sử, vì với thời gian mọi chuyện sẽ lộ hết ra, nhưng đáng tiếc là lúc ấy nó đã là chuyện lịch sử, nên chỉ có thể dùng để rút kinh nghiệm như một bài học, chứ không có giá trị thời sự nữa.
Quan niệm riêng của tôi thế này. Azerbaizan đã hành động đúng, và Armenia phải rút khỏi đất Azerbaizan, không thể viện cớ lý do vớ vẩn được. Trong thực tế thì Armenia chiếm nhiều đất hơn là chỉ có vùng tự trị kia, vì hiện tại vùng tự trị này dính vào Armenia, trong khi bình thường khu tự trị kia nằm sâu trong đất Azerbaizan. Việc rút lui này cũng có lợi cho Armenia về lâu dài, vì nó sẽ giúp nước này bình thường hóa được quan hệ với các nước, và nước này có thể có được một chính sách độc lập hơn. Còn muốn chiếm giữ thì phải có bên chống lưng, mà chống lưng tức là phụ thuộc.
Về mặt lý thuyết lâu dài, Nga có nhiều lợi ích ủng hộ Armenia hơn. Vì vừa dằn mặt được Thổ, thể hiện tính thượng phong về chính trị trong « sân sau » của mình(nếu ta đứng về phía Nga mà nhìn), nhưng trong thực tế, Armenia trở thành gánh nặng, chứ không béo bổ gì. Như vậy một giải pháp giữ nguyên hiện trạng là có lợi cho Nga hơn cả. Nhưng hiện trạng kiểu này sẽ bị phá vỡ bởi các nước trung bình trong khu vực : Thổ, I ran. Không bây giờ thì về sau. Vì thế thực ra là tiến thoái lưỡng nan.
Điều tôi quan tâm tới trong vấn đề này, về nhận thức thì như tôi đã nói ở trên.
Hay nhất là ông Armenia rút đi, Azerbaizan công nhận một quyền tự trị rộng rãi hơn cho vùng Ca ra bát. Nhưng xem chừng điều này khá ảo tưởng, nhưng có thể xẩy ra nếu Azerbaizan khéo chơi với Nga để Nga thấy Azerbaizan không phụ thuộc vào Thổ, đồng thời giành được quyền kiểm soát trên thực địa.


--------------------
Tả Thiên ThanhUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Oct 30 2020, 09:42 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #88

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 5.736
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 67.268$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Bác Phó, k chỉ Nga, mà tất cả các cường quốc toàn cầu như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, đều có lợi nếu nguyên trạng. Vì nếu vùng đất xung đột bị thu hồi, thì chỉ có Azer và Thổ là có lợi, nhất là vị thế của Thổ sẽ lên hơn nữa tại khu vực Á-Âu, vùng Trung Á, điều mà cả Mỹ, EU, Nga, thậm chí cả Iran đều không muốn
QUOTE(Phó Thường Nhân @ Oct 29 2020, 05:27 PM)
@ltbk,
Đúng thế, hiện nay thông tin lẫn lộn không biết thật giả. Vì thế tôi chỉ tin vào duy vật lịch sử, vì với thời gian mọi chuyện sẽ lộ hết ra, nhưng đáng tiếc là lúc ấy nó đã là chuyện lịch sử, nên chỉ có thể dùng để rút kinh nghiệm như một bài học, chứ không có giá trị thời sự nữa.
Quan niệm riêng của tôi thế này. Azerbaizan đã hành động đúng, và Armenia phải rút khỏi đất Azerbaizan, không thể viện cớ lý do vớ vẩn được. Trong thực tế thì Armenia chiếm nhiều đất hơn là chỉ có vùng tự trị kia, vì hiện tại vùng tự trị này dính vào Armenia, trong khi bình thường khu tự trị kia nằm sâu trong đất Azerbaizan. Việc rút lui này cũng có lợi cho Armenia về lâu dài, vì nó sẽ giúp nước này bình thường hóa được quan hệ với các nước, và nước này có thể có được một chính sách độc lập hơn. Còn muốn chiếm giữ thì phải có bên chống lưng, mà chống lưng tức là phụ thuộc.
Về mặt lý thuyết lâu dài, Nga có nhiều lợi ích ủng hộ Armenia hơn. Vì vừa dằn mặt được Thổ, thể hiện tính thượng phong về chính trị trong « sân sau » của mình(nếu ta đứng về  phía Nga mà nhìn), nhưng trong thực tế, Armenia trở thành gánh nặng, chứ không béo bổ gì. Như vậy một giải pháp giữ nguyên hiện trạng là có lợi cho Nga hơn cả. Nhưng hiện trạng kiểu này sẽ bị phá vỡ bởi các nước trung bình trong khu vực : Thổ, I ran. Không bây giờ thì về sau. Vì thế thực ra là tiến thoái lưỡng nan.
Điều tôi quan tâm tới trong vấn đề này, về nhận thức thì như tôi đã nói ở trên.
Hay nhất là ông Armenia rút đi, Azerbaizan công nhận một quyền tự trị rộng rãi hơn cho vùng Ca ra bát.  Nhưng xem chừng điều này khá ảo tưởng, nhưng có thể xẩy ra nếu Azerbaizan khéo chơi với Nga để Nga thấy Azerbaizan không phụ thuộc vào Thổ, đồng thời giành được quyền kiểm soát trên thực địa.
*
--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
Phó Thường Nhân
post Oct 30 2020, 11:17 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #89

Tả Thiên Thanh
Group Icon

Nhóm: Chánh tổng
Số bài viết: 5.730
Tham gia từ: 11-August 02
Thành viên thứ: 133

Tiền mặt hiện có : 39.725$
Số tuần chưa đóng thuế : 7

Bình chọn :@ltbk,
Theo như báo VN, thì thủ tướng Armenia đề nghị Nga đưa quân vào Ca ra bác, đây là một đề nghị khôn khéo của nước này để Nga dính vào chặt hơn. Còn tôi mà là Azerbaizan thì tôi sẽ đánh tiếp, nhưng đồng thời gửi tín hiệu tới Nga là không có chuyện Thổ nắm đầu tôi, thậm chí ông thích thì tôi gia nhập hiệp ước bảo vệ lẫn nhau như Armenia với ông thì tôi tham gia. Cứ đánh đi, không quậy thì nó không nhả đâu.


--------------------
Tả Thiên ThanhUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
langtubachkhoa
post Oct 31 2020, 10:29 PM    
Đường dẫn tới bài viết này #90

Phụ nữ là những sinh vật kỳ quái nhất trên đời


Nhóm: Trai làng Ven
Số bài viết: 5.736
Tham gia từ: 19-August 04
Thành viên thứ: 1.607

Tiền mặt hiện có : 67.268$
Số tuần chưa đóng thuế : 10

Bình chọn :Nếu Azer quyết đánh thì dĩ nhiên thắng, vì họ vỗn dĩ mạnh hơn cả về kinh tế lẫn quân sự, lại còn có Thổ chống lưng. Azer đánh lúc này là chuẩn nhất, vì chính quyền Armenia hiện nay đang thể hiện thái độ không hề thân thiện với Nga, nếu không muốn nói là có phần hơi thù địch.
Kể từ khi thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan lên nắm quyền năm 2018, họ đã phối hợp với đại sứ quán Mỹ ở Armenia gây nhiều khó khăn cho Nga ở đó, những doanh nghiệp nào làm ăn với Nga bị gây khó dễ, còn mở cả cuộc điều tra đối với GazProm, điều mà Nga cho là khởi xướng từ ý tưởng của Mỹ, một số kênh truyền hình tiếng Nga bị tẩy chay khỏi địa phương. Thậm chí còn bàn đến việc đóng cửa căn cứ quân sự Nga tại Gyumri.
Và đặc biệt, Nga đã từng có ý định mời Azerbaijan vào Liên Minh Kinh Tế Á Âu như bị Armenia bản đối quyết liệt.
Cũng chưa có khi nào đại sứ quán Mỹ ở Armenia lại đông như thế

Đây là dịp trời cho để Azer thu hồi lãnh thổ. Tuy nhiên có 2 điều Azer phải lưu ý:
- Không được tấn công vào lãnh thổ của Armenia. Bộ ngoại giao Nga đã nói nếu lãnh thổ Armenia bị tấn công thì Nga sẽ giúp Armenia, vì đó là theo hiệp ước phòng thủ tập thể.
Cho dù Nga chỉ giúp Armenia phòng thủ, không tấn công Azer, thì cũng sẽ đặt ra vấn đề cho Azer, đó là nếu Armenia leo thang tấn công vào lãnh thổ của Azer thì sao?
Dù Azer có thể thắng, thu hồi vùng xung đột, nhưng với cái giá nào? Nếu Armenia sẵn sàng leo thang tấn công vào lãnh thổ Azer thì Azer có sẵn sàng chấp nhận mức thiệt hại này để lấy lại lãnh thổ k? Hay sẽ từ bỏ?
Liệu Azer có dám tấn công vào lãnh thổ Armenia trả đũa k? Nếu trả đũa thì hiệp ước phòng thủ CSTO có áp dụng được k?

- Đánh thắng, thu hồi được đất, nhưng Azer phải có chiến thắng chính trị nữa, nghĩa là Armenia phải công nhận, kể cả không công nhận chính thức nhưng thực tế công nhận cũng được. Chứ nếu không, họ cứ chơi trò du kích giằng dai thì Azer cũng không yên được


--------------------
Nhớ:
Liếm môi 7 lần trước khi hôn, xoa tay 7 lần trước khi ôm


Làm trai cho đáng nên trai, trên thông vòng 1 dưới tường vòng 3

How much does it cost? Can love be measured by the money in the bank?
I have no answers now but this much I can say
I know she'll need me until my money all go away
And she'll kick me

(trích bài hát phim Love Story ngày nay - The Modern Love Story)


Cây không thể sống thiếu nước
Người không thể sống thiếu...sữa


Phụ nữ không ngực như giường không gối
(trích ngạn ngữ Pháp)
Femme sans poitrine comme lit sans oreillerUser is offlineProfile Card
Go to the top of the page
+
« Bài viết cũ hơn · Thời Sự · Bài mới tiếp theo »
 

16 Trang « < 7 8 9 10 11 > » 
Topic Options
3 người đang chống cằm trầm tư ngâm cứu chủ đề này (3 khách vãng lai và 0 thầy mo tàng hình)
0 Thành viên:
 

Xem diễn đàn ở dạng TEXT - PDA - Pocket PC