Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Cải Tổ Vne
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Loa phóng thanh của làng Ven
Pages: 1, 2
Hưng
Với mong muốn được sự góp ý của mọi người, em đưa cái này ra đây cho tất cả cùng tham khảo.

Lâu nay em bận, việc quản lý hầu như đã hòan tòan là do Long điều khiển. Bác Phó, chị Rên cũng bận, còn nhiều ngừơi thì đã bỏ đi hoặc ít vào làm mạng này giờ vắng vẻ quá. Em nghĩ để thế này thì không ổn lắm. Giờ có mấy việc phải giải quyết ổn thỏa là:

1. Sửa lại hệ thống hiện các topic- tức là ví dụ hiện tất cả các bài trong 3 tháng vì số bài ở VNe không đủ nhiều để chỉ hiện số bài trong 1 tháng.

2. Số Box có thể sẽ lại giảm, để giữ cho số bài trong một box tăng lên. Cụ thể là sẽ bỏ 2 box Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và cho box Thư Viện hiện ra. Sau đó tăng thêm 1 box khoa học kỹ thuật ở trên Category chính. Còn các bài viết trong box xã hội sẽ cho vào box Văn hóa, văn học nghệ thuật.. tùy theo nội dung. Sau đó, các bài viết hay, thảo luận hay sẽ được đưa vào Thư viện.

3. Mở cửa hơn cho các chủ đề khác ( tất nhiên trừ chống phá chính trị ), cũng như các giọng điệu có thể nghe không êm tai lắm, ví dụ kiểu viết của bác Desperado.

4. Giao diện màu sắc của VNe có lẽ cũng cần hòan thiện nốt như Ex đã thiết kế. Font chữ VNEquation hiện nay nhìn chưa đủ sức mạnh, có lẽ Ex cần sửa thêm cho nó nhìn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra forum hiện nay gần như đã chạy hòan hảo không hề có lỗi gì rồi. Cái này là nhờ sức của Long cả, em không hề có làm gì.

5. Hệ thống thư viện bác Root đã làm giúp giờ đến lúc cần phải khuếch trương nó lên một tí, thu thập nhiều nguồn thông tin về đủ các lĩnh vực vào để làm phong phú nó lên. Cụ thể là sẽ mở một số thư mục nhỏ đưa đường dẫn đến các website cần thiết cho tất cả mọi người khác. Ví dụ:
Thư mục Toán học: em sẽ nhét vào địa chỉ các website hay về tóan, các forum hay về tóan. Rồi các thư mục khác như Văn học, triết học.v.v. âm nhạc, nhạc rock, thể thao .v.v. cũng nên được mở rộng. Coi như thư viện của VNe là một điểm tập trung kết nối cho mọi người có thể vào tra cũng tốt đỡ mất thời gian tìm trên Google.

6. Làm lại cái Album để tạo không khí cho mọi người vào tham gia. Việc cần bây giờ là chỉnh được code để cho có thể hiện được đuôi ảnh ở mọi dạng chứ không chỉ đuôi ảnh jpg, gif, tmp đơn giản. Cái này thì chỉ nhờ cậu Long được thôi.

7. Xóa tất cả các nick đã đăng ký mà chưa viết một bài nào, để cho gọn ( không phải vì lý do dung tích mạng ). Hiện nay chỉ có khỏang 620 thành viên đăng ký là đã từng gửi ít nhất 1 bài lên đây.

Nói chung là cái mạng này hiện nay cũng có được một số người biết đến, nếu chúng ta làm cho nó mạnh lên thì cũng rất tốt.
Hưng
Vấn đề 1 và 2 tớ đã giải quyết. Các mục còn lại chắc phải nhờ cậu Isu rồi.
HOTDOG
Chả hiểu sao VNE càng ngày càng vắng thế chú Hưng??? Những người tâm huyết đâu cả rùi??? cry1.gif cry1.gif cry1.gif Đâu cứ bảo bận bụi là xong! Chả nhẽ những người trên mạng vô công rồi nghề sao??? cry1.gif cry1.gif cry1.gif
yuyu
QUOTE
3. Mở cửa hơn cho các chủ đề khác ( tất nhiên trừ chống phá chính trị ), cũng như các giọng điệu có thể nghe không êm tai lắm, ví dụ kiểu viết của bác Desperado.


Tự do tư tưởng và tự do ngôn luận tất nhiên là rất đáng hoan nghênh và được pháp luật bảo vệ.
Nhưng tự do thì phải đi kèm với trách nhiệm.
Vấn đề không phải là nói cái gì mà là nói như thế nào ?
Nghĩa là không hạn chế về đề tài nhưng cần tuân thủ những qui định tối thiểu về phong cách. Nghĩa là nói gì thì nói nhưng ít ra không được xúc phạm đến người khác. Tự do cá nhân nếu vật chất hoá thì nó cũng tựa biên giới quốc gia, nghĩa là anh có toàn quyền trong phần của anh, nhưng phải dừng lại khi chạm đến phần của người khác.
Tóm lại ta tháo cũi cho tư tưởng tự do bay bổng, nhưng hãy ghì cương cho cái lưỡi. Phong cách của Desperado không nên khuyến khích trên diễn đàn này, nếu không muốn nói là nên loại bỏ khỏi mọi diễn đàn.
Hoà nhã, tôn trọng người đối thoại với mình chính là biểu hiện của nhân cách, lòng tự trọng, kiến thức và thái độ ứng xử có văn hoá và ngược lại. Nói rộng ra nó chính là biểu hiện của một xã hội Dân Chủ - Văn Minh trong tương lai, chống lại Độc Tài và Lạc Hậu vẫn còn đang cố bám víu và đầu độc tư tưởng của một bộ phận thanh niên ta...
Isu
Em thì đơn giản, cứ nâng mình lên bằng cách chửi thằng khác là kém.
FR
Chú Des viết gì, viết thế nào, cười sằng sặc, đấm ngực thùm thụp, nhảy tưng tưng, khoe chuyện "vẹo vọ" hay gì gì đi nữa thì kệ chú ấy, đấy là "phong cách" của chú ấy. Có điều bất kỳ thành viên nào nếu dùng từ ngữ xúc phạm thành viên khác thì ADMIN VNE sẽ vẫn xử lý bài viết để bảo đảm sự tôn trọng lẫn nhau của mọi người trong diễn đàn.
VIÉP
SQL server chạy |/(\)3 báo lỗi liên tục :-(
.
ADMIN
Hãng chủ cung cấp Server này thường 1-2 tháng nâng cấp một lần nên có thể có ngày bị lỗi database. Tuy nhiên, trước ngày nâng cấp bao giờ hãng chủ cũng cung cấp cho các thuê bao. Mọi người có thể yên tâm về những chuyện này.
pipe
Tôi cho rằng diễn đàn tiếng VN của trẻ con hiện nay mọc lên như nấm. Thứ đáng quí thì rất ít, rác thì rất nhiều. Các diễn đàn chuyên môn luôn là hướng phát triển cần thiết. Trong Tin học người ta lập ra các Communities để trao đổi kiến thức. Nếu như VNe có thể thành lập một Communities các diễn đàn chuyên môn nho nhỏ thì thật tuyệt. Tôi để ý thấy mục đích của VNe không phải là thương mại, cũng không có vẻ là một chỗ để nói chuyện phiếm hòan tòan, vậy sao không tìm cách xây dựng một Communities kết hợp đựơc nhiều việc? ví dụ như tạo ra một số diễn đàn chuyên môn tồn tại song song với diễn đàn chung để giải trí như hiện nay? Ý định xây dựng thư viện là việc tốt, tôi ủng hộ hết mình. cheers.gif
Isu
Bác có thể nói rõ hơn về cái community được không ?
Isu
http://www.vnequation.de/links/links.php

Đang làm cái này để lưu các link hay, cũng như dần dần tạo thành Link Directory. Các bác có ý kiến gì về cái này không ạ ? idea.gif
pipe
Làm thành thư viện địa chỉ thì dễ tra cứu, chứ nếu chỉ để link thì thà vào Google tra tiện hơn nhiều.
Sóng
Tớ gửi đường link hai lần ko được chấp nhận, các cậu làm hộ tớ nhé.
Xã hội-Con người: www.diendangiaoduc.com. Một nơi có nhiều tài liêu quý về giáo dục.(nếu được tách ra hẳn làm về một chuyên mục giáo dục riêng)
Văn hoá Nghệ thuật: www.vnthuquan.org. Một thư viên lớn, sách đa dạng và nhiều thành phần.
Y tế: http://www.ttvnol.com/f_320.ttvn Box sức khoẻ y tế Nơi mà bạn có thể nhận đuợc các tư vấn về các vấn đề sức khoẻ và y tế
Dhyhn.net: Diễn đàn của sinh viên truờng YHN.
Tạm thời thế đã. Khi nào có thêm tớ cấp cho.
Sóng
QUOTE(pipe @ Nov 10 2003, 03:59 AM)
Tôi cho rằng diễn đàn tiếng VN của trẻ con hiện nay mọc lên như nấm. Thứ đáng quí thì rất ít, rác thì rất nhiều. Các diễn đàn chuyên môn luôn là hướng phát triển cần thiết. Trong Tin học người ta lập ra các Communities để trao đổi kiến thức. Nếu như VNe có thể thành lập một Communities các diễn đàn chuyên môn nho nhỏ thì thật tuyệt. Tôi để ý thấy mục đích của VNe không phải là thương mại, cũng không có vẻ là một chỗ để nói chuyện phiếm hòan tòan, vậy sao không tìm cách xây dựng một Communities kết hợp đựơc nhiều việc? ví dụ như tạo ra một số diễn đàn chuyên môn tồn tại song song với diễn đàn chung để giải trí như hiện nay? Ý định xây dựng thư viện là việc tốt, tôi ủng hộ hết mình. cheers.gif

Vế lý thuyết, một forum(diễn đàn) đã là một online Community rồi. Community hiểu theo nghĩa tiếng Việt là một nhóm nguời(có thể là một club chẳng hạn) chung về sở thích ví dụ như Những nguời bạn Vespa, box Văn hoá..... là nơi tập trung những ngừơi thích về vấn đề đó.
Bản chất của VNequation là một forum và dĩ nhiên thành viên của nó cũng đã là một community rồi.
Tôi ko hiểu rõ ý của bạn này có nghĩa là gì, nhưng nếu có thế ý bạn đó là muốn xây dựng một trang web có tính chất chuyên nghiệp hơn và chuyên sâu kiến thức hơn. Các thành viên sẽ đựoc chia ra các nhóm để thảo luận các vấn đề một cách sâu hơn. Tôi sẽ trình bày về vấn đề này sau.
netwalker
Ở đây có một số sách đọc được ví dụ như Người Trung Quốc Xấu Xí, một số tác phẩm của Nhất Linh, Khái Hưng, Tự lực Văn đoàn

Thư Viện Việt Nam
Isu
Em nghĩ là tổ chức thư viện địa chỉ theo cây là dễ tra cứu hơn so với kiểu flat mà. Em cũng không có tham vọng thành Yahoo hay cái của nợ Google hay một cái gì khác, cái gì hay thật sự mình sẽ thêm vào, không tham. Chủ yếu để mọi người thêm vào. À, bác gì không tự thêm được đâu, bác cứ post lên đây đi.
netwalker
Xem chương trình TV của Việt Nam trên Internet, có DSL tốt hơn.http://www.vnntelevision.net

Trong thư viện phim có mấy cái video clips xem cũng được.

Mấy người ở bên này còn sang đĩa DVD và băng video cho mướn, cũng kiếm chác phết w00t.gif

Ngày xưa đi mướn bộ "Sóng ở đáy sông" cũng mất $50.
Sóng
Về vấn đề nâng cấp Vnequation.
Tôi mấy hôm nay có theo dõi chủ đề này, nhưng tới tận hôm nay tôi mới quyết định trả lời một cách cụ thể và rõ ràng hơn. Lý dó là tôi thấy Ubu thực sự muốn và quyết tâm cải cách, cái này chính là điều có tính chất quyết định. Thứ hai là từ khi tôi vào trong này thì đuợc các bác như bác Phó, bác yuyu,… trao đổi và dạy bảo nhiều điều(sến tí).
Bài viết này tôi và donau cũng hoàn thành. Nếu có gì quá thẳng thắn thì admin thông cảm nhé, các bạn cũng có toàn quyền sử dụng tuỳ theo quan điểm của các bạn.
1. Đánh giá tổng quát mạng từ truớc tới giờ
Mạng Vnequation ban đầu xuất phát như là sân sau của TTVN mà cụ thể là từ quán trọ Zim. Sau đó mạng đã phát triển một cách bất ngờ, thậm chí là ko theo cả tính toán của Ubu là nguời sáng lập ra mạng này.
Một số nguời từ TTVN chuyển sang xây dựng mạng này nhiều hơn như bác Phó, bác yuyu,… và mạng dần trở nên độc lập và có hướng phát triển riêng so với TTVN. Theo quan điểm của tôi, giờ đây mạng Vnequation đã hoàn toàn đứng trên chân mình. Từ chỗ là nơi chat chít thì đã trở thành diễn đàn có nhiều bài viết có giá trị.
2. Đánh giá chung về Mạng hiện thời.
Về tổ chức: Cơ cấu hiện tại gồm có các admin, các mod, các friend(người bạn) và các thành viên. Trong này vai trò nổi bật lên là các admin, sau đó là một vài mod và friend. Có thể dễ nhận thấy công việc quản lý tức là xoá bài, treo nick… khá ít. Trong số các admin thì có Isu là làm về quản lý kĩ thuật, có Ex(friend) hỗ trợ. Ubu hiện giờ thì lo tên miền và thủ tục liên quan. Còn bác Phó, Milou, và chị FR có vai trò chủ yếu trong vấn đề trả lời bài và quản lý diễn đàn.
Còn nhiệm vụ quan trọng nhất là định hướng cho cả diễn đàn hoạt động thì tớ chẳng thấy có vị admin nào thực sự là nổi bật hoặc có các ý kiến đưa ra các chiến lược dài hơn thật sự. Nói như bác Phó thì: Bác thích cứ để nó như thế.
Các mod thì cũng tương tự. Họ chỉ có thể trả lời và post bài thường xuyên chứ ko có cách khuyến khích các thành viên khác viết bài(tớ cũng thừa nhận là việc đó cũng chẳng dễ tí nào)
Về quy mô:
Theo thống kê của Ubu tớ đọc được hình như là có khoảng gần 700 thành viên đã post bài thì phải. Ko lớn nhưng cũng ko phải là nhỏ.
Bài viết trong này có hôm có khoảng 20-30 bài, có hôm chỉ có một bài. Bài viết hiện tại là gần 25000 bài. Tất nhiên có thể thấy đa phần trong này là chat chit, còn số bài thật sự có chất lượng ước đoán cũng cớ khoảng 40% tức là 10.000 bài có chất lượng.(Có thể là hơn)
Theo tớ thế cũng đã là tốt lắm rồi. Vì số bài có chất lượng ngừng đó trên tổng số thành viên chưa đến 1000 đã là nhiều rồi. Nhất là khi cho một mạng tình nguyện.
Về tài chính
Bên TTVN mục F5 vừa rồi có cái bài về vấn đề tài chính, trong đó có nói về vấn đề xây dựng quỹ tài chính tình nguyện cho mạng. Bên Vnequation thế nào. Nhưng nếu mà phát triển to thì tớ đoán chắc là chẳng thế khác được.
Thứ hai là tinh thần viết bài ở đây là tình nguyện, amateur. Đây là một yếu tố rất quyết định chất lượng diễn đàn. Vì nếu là tình nguyện thì chỉ có thể thế này thôi. Còn muốn tốt hơn thì phải có tiền nhuận bút.
(Tôi cũng đã tham khảo một số trang Diễn đàn của một số công ty, nơi đó người ta sẵn sàng trả tiền nhuận bút cho một số bài viết hay. )
Sóng
3. Đề xuất của Bu.
Tôi đánh giá cao đề xướng của Bu, nhưng tôi cũng phải chân thành nhận xét rằng: Có lẽ Bu hoạch định chiến lược lâu dài cũng như nhìn nhận chưa được chính xác lắm. Ngay cả các admin khác cũng vậy.
Nếu phải đánh giá thì tôi đánh giá đề xuất của Bu là một dự án có tính chất tối đa 3,4 tháng, sau đó chắc chắn phải có một đề xuất khác.
Nó mâu thuẫn như sau:
Một là nếu mạng phát triển to rồi, thì Bu có thể tính dự đoán rằng sau 1 năm nữa thực sự sẽ có bao nhiêu thành viên, bao nhiều người truy cập…..?
Tiền thuê bao sẽ như thế nào, liệu có đến mức như TTVN phải thành lập quỹ tài chính tình nguyện ko?
Hoạt động chỉ đơn thuần là online hay là sẽ có hoạt động offline khi mà thành viên tăng lên nhiều? Nếu offline ai sẽ lãnh đạo?
Xu hướng bài viết sẽ phải thế nào cho phù hợp khi mạng to hơn?
Thư viện được xây dựng nhằm mục đích tham khảo. Vậy ai tham khảo? Miễn phí hay bán(free or for sale)? Lấy cái gì kiểm chứng rằng bài viết diễn đàn là chuẩn xác với các yêu cầu khoa học. Tôi lấy VD bài của bác Phó toàn bị đồng chí yuyu phản đối và tranh biện ầm ầm?…..
Thư viện link sinh ra đề làm gì khi mà có rất nhiều công cụ tra cứu có rất nhiều như google, như yahoo…..
Tớ sơ qua một số câu hỏi nhỏ thôi nhé, chưa đi vào chi tiết cái gì đâu Bu à. Có gì thì trao đổi sau nhé.
4. Về ý kiến cá nhân đóng góp cho mạng:
-Nên mời một số học giả về đóng góp ý kiến cho mạng. VD: Tôi có quen một số TS, tôi có thể mời anh ta đưa cung cấp một số bài viết mà anh ta đã được đăng trên một số tạp chí có uy tín.
-Bài viết của mạng cũng nên gửi tạp chí. Việc này nên để một đồng chí giỏi có quan hệ tốt với báo chí làm. Đồng chí này lọc và sửa chữa gửi bài đí. Tuy nhiên, cần phải xác định thêm tiền nhuận bút được sử dụng thế nào? Theo tôi là chia ba: Tác giả 1, đồng chí sửa bài 1, Diễn đàn 1.(cái này là đề xuất thôi, vì động đến tiền đau đầu lắm)
-Xác định lại vai trò của nhóm tiền phong. Tớ đọc được một học thuyết khá hay. Tức là đột biến trong xã hôi bao giờ cũng chỉ là một nhóm nhỏ gây ra, chứ ko phải là cả xã hội cùng tiến một lúc. Vậy thì nhóm admin, nhóm mod thì tớ ko có ý kiến nhưng nhóm Friend thì nên xem xét lại. Chẳng nhẽ chỉ cần post ảnh đã được kết nạp làm Friend thì danh hiệu đó có lẽ hơi rẻ quá(đừng có trách tớ thẳng nhé, đoạn này là cậu Ubu post ở trên và donau có nhắc tớ). Đánh giá làm bạn bè thế cũng chẳng tận dụng chất xám của những người giỏi. Theo tớ biết hình như là một số đồng chí giỏi của TTVN bắt đầu sang đây nhiều hơn rồi đó.
-Cũng cần phải xác định chắc chắn mục đích: Một là mạng nghiệp dư, free vui chơi. Hai là Mạng chuyên nghiệp, sẽ tổ chức các chuyên gia cỡ bự. Hai cách sẽ phải quản lý hoàn toàn khác hẳn nhau. Cách quản lý hiện nay của Vnequation chỉ thích hợp cho các mạng vui chơi, free vì nó dựa trên tình nguyện của mọi người. Còn nếu muốn chuyên nghiệp, tập hợp nhiều bài hay như Bu muốn thì sẽ phải khác rất nhiều, cái này chắc là phải làm một cái dự án mà viết ko thể nào dưới 100 trang A4 đâu.
Tạm viết thế đã, khi nào tớ ngứa tay thì gõ tiếp. Tạm vài lời. Nếu có gì cảm thấy ko ổn thì cứ thẳng thắn nhé.
donau&songduvobo
Ubu
Cảm ơn bác Songduvobo và chú Donau đã góp ý kiến.
Có một số điều em thấy cần nói thêm, nên sẽ liệt kê dưới đây để nói cho mọi người rõ:

1. VNe tồn tại trước khi box Zimb trong TTVN ra đời rất lâu, nó thậm chí còn tồn tại trước lần quay vào TTVN thứ 2 của em, tức là tiền thân cho việc tụ tập được một hội và lập Zim. Nhưng chuyện này là chuyện không đáng để tâm- vì quả thật thành viên TTVN cũng chính là những người làm cái VNE nó họat động đông đảo được đến mức như bây giờ.

2. Thư viện bài viết ở đây không phải là thư viện các công trình nghiên cứu, các bài viết qui mô của các học giả. Nó chỉ ( đầu tiên ) là các bài viết tranh luận được đánh giá là hay của chính các thành viên trong VNE mà thôi- bất kể ai đúng sai nhưng cứ có quan điểm riêng đã là hay rồi. Tham vọng hơn hiện nay em chưa có, vì lực bất tòng tâm. Giả như có các đề tài khoa học người Việt viết trên các tạp chí khoa học được đưa lên đây thì còn gì bằng. Giới thiệu được cho thanh niên mình những việc của chính người mình đã, đang làm là một việc rất có ích. cheers.gif Thư viện địa chỉ cũng không có ý định làm cái gì ghê gớm, bởi vì không ai rỗi hơi đi bỏ tiền vào đây để biết đựơc một số địa chỉ hay cả. Dùng Google hiện nay đặc biệt tiện. Thư viện địa chỉ theo đó chỉ là việc gom góp một số địa chỉ hay về nhiều lĩnh vực khác nhau lại để cho mọi người có thể tham khảo đựơc mỗi khi cần họặc có thời gian rỗi muốn học thêm, tra cứu thêm mà sử dụng Google nhiều khi mất thời gian tìm lâu, hoặc không tìm thấy thôi.

3. Tài chính thì không phải vấn đề ở đây. Kể cả trừong hợp VNE phình to gấp khỏang 5-7 lần ( tức là khỏang 5000 thành viên- một ngày gần 500-800 bài viết ) nữa thì cũng chưa có vấn đề gì cả vì em chỉ cần nâng cấp thêm một ít là thừa dùng. Có thể nếu mọi người thích góp quĩ để gắn bó hơn thì em hoan nghênh. Nhưng giờ chưa cần vì em cũng đã nhận được hỗ trợ của 2 thành viên trong VNE rồi. Mà thực tế là khó mà sảy ra trừơng hợp VNE đông lên ghê gớm như thế bởi vì nội dung của VNE không phải là đã hấp dẫn được tất cả mọi người. Thực ra ngay cả với dung tích hiện nay của VNE thì chúng ta cũng chưa sử dụng đến 1/3.

4. Tên nhóm Friend nó là một mặc định sẵn của chương trình Forum. Sở dĩ để là Friend cũng có ý nói VNE không phải là một diễn đàn cục bộ địa phương của một nhóm nhỏ chứ còn đổi nó thành VNE-Group hay cái gì đó tương tự chỉ là chuyện đơn giản. Hơn nữa, không phải tất cả mọi thành viên trong Friend đều gắn bó với VNE, vì nhiều lý do khác nhau mà đa phần là vì cuộc sống, công việc không cho phép mọi người có thể tham gia và quan tâm thường xuyên đến một diễn đàn. Giả như chúng ta có thể bàn bạc và thống nhất đựơc một số hướng phát triển chung cho VNE thì việc thành lập một nhóm VNE-Group là một việc hay.

5. Việc phát triển VNe trong thời gian dài (nếu như em còn đủ lạc quan trong nhiều năm nữa) tất nhiên em đã nghĩ đến, kể từ khi mở VNE ra chứ không phải đến bây giờ mới nghĩ đến. Ý tưởng là xây dựng VNE thành một RING các diễn đàn chuyên ngành ( ở mức độ hẹp, chưa dám nói đến độ sâu ) tồn tại song song với diễn đàn giải trí hiện nay để giúp cho mọi người từ các nơi khác nhau có thể trao đổi, cập nhật thông tin, kiến thức. Ví dụ trong vài năm tới em định mở một diễn đàn chuyên ngành về AI hoặc tóan rời rạc ( ngành học của em ) tồn tại song song với diễn đàn giải trí này. Không nhất thiết là cần có nhiều người tham gia- thậm chí chỉ cần 10 người em cũng cảm thấy đủ, nếu cả 10 đều khá nghiêm túc muốn trao đổi, học hỏi giúp đỡ lẫn nhau. Nếu như có các bác cùng tâm huyết cho một chuyên ngành nào đó muốn mở một diễn đàn riêng về chuyên ngành của mình trên VNe thì em hòan tòan hoan nghênh.

Tạm tạm như vậy đã, tương lai còn dài..
Pages: 1, 2
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Loa phóng thanh của làng Ven
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.