Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Cải Tổ Vne
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Loa phóng thanh của làng Ven
Pages: 1, 2
The Devil
Chào mọi người, lâu rồi bận việc lại ko có Internet ở nhà nên ít vào chơi. Bây giờ làm quả góp ý phát nhỉ.

Theo tớ thì từ trước đến giờ chúng ta chú trọng hơi nhiều vào giao diện hoặc những vấn đề có tính kỹ thuật mà bỏ qua một cái quan trọng là phong cách của diễn đàn. Phong cách của VNE từ trước đến giờ nói thật là đúng theo kiểu làng xã VN - tức là quá khép kín, quá hòa nhã, v.v. Cứ có topic nào hơi có một chút "máu lửa" là mọi người đã nhảy vào khuyên can, rồi mod, admin nhắc nhở. Vì vậy nên chăng mọi người thoáng hơn chút, tôn trọng nhau nhưng cũng tôn trọng và khuyến khích sự phong phú, đa dạng trong phong cách.

Tạm thế đã. Bi giờ tớ đi măm trưa phát, lát nữa quay lại góp ý tiếp v.gif
The Devil
Góp ý tiếp theo là về cái Photo Album. Có lẽ không nên cho nó tồn tại vì kiểu gì cũng thấy bất tiện. Thứ nhất là rất nhiều người trong đó có tớ rất chú trọng đến cái gọi là privacy trên mạng nên không muốn upload ảnh chân dung của mình lên. Thứ hai là cũng không có cách nào để kiểm tra xem một thành viên (chưa biết mặt) là gửi ảnh thật hay giả.

Giải pháp của tớ là thành lập một box có tên mộc mạc như Thư viện ảnh hay thật là fancy như .... Một cửa sổ nhìn ra thế giới ... Thế giới trong mắt ai ... laugh1.gif Ở đó mọi người có thể tùy ý post ảnh chân dung, ảnh mình chụp, rùi đất nước - con người, những miền đất, những thú vui và những nét văn hóa. Liệu có ai ở đây không thích traveling không nhỉ? Ngoài ra mọi người còn có thể thảo luận về chụp ảnh nữa chứ (đúng sở thích của mình, híhí). Đảm bảo là box này hơi bị đắt khách của nó!

Góp ý nữa là không nên mở nhiều box quá, cũng không cần phải những cái tên chính thống, trang trọng. Xuất phát từ nhu cầu thôi, cái nào có nhiều người quan tâm, post bài (hoặc có tiềm năng post bài) thì mới mở, không thì gộp lại cho gọn. Đừng để có những box mà cả tháng chưa thấy bài mới nào.
Isu
Rượu vào nhời phải ra chút cheers.gif đang dở một mình, mời các bác một chén cho nó đúng kiểu VN đã, cứ trà thuốc, đây thì rượu, khề khà chán rồi nói sau cheers.gif

1.Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Em nói câu này hoàn toàn không có ý so sánh, và cũng không định so sánh với bất cứ một cái gì đó, có điều em nhớ từ cái hồi em còn vắt mũi chưa sạch vác mặt đi thực tập đã thấy chú Bu í ới gọi vào chơi, bẵng đi một hồi lâu chả nhớ cái site của chú Bu tên là gì nữa, rồi dần dần chán ngán TTVN nên quay vào đây. Lý do của em là thế, các bác có thể có các loại lý do khác nhau, nhưng cuối cùng hiện giờ VNE có được một số lượng thành viên khoảng <50 người (em ước tính) là hay vào đây nhất. Cho đên bây giờ VNE vẫn chỉ là một diễn đàn, cơ cấu nhỏ, có một số lượng thành viên chất lượng khá, tinh thần xây dựng thật sự. Và ở mọi nơi, nhiều lứa tuổi. Cũng phải nói, từ cái lúc nó chưa ra đời đến bây giờ, chưa bao giờ thấy chú Bu có xu hướng biến nó thành nơi chat chit (nhưng nếu ko thì thành gì confused1.gif )

2.Cơ cấu và tài chính : Đã có lần nói về tài chính, khéo ăn thì no, khéo co thì ấm. Bu nhà ta không phải tư sản, cũng không phải lãng mạn mơ mộng quá, cũng như các bác khác trong diễn đàn. Mọi người bấy lâu nay vẫn cứ phô trương về việc tôi cần những thứ này, thứ kia, băng thông nhiều, dung lượng nhiều ... Riêng em thấy rằng cứ nên đặt câu hỏi trước mỗi cái mình cần làm, liệu có cố làm được với cái mình đang có không. Nói về mặt kỹ thuật, chưa bao giờ em không hài lòng về những gì Bu đang có (dung lượng/băng thông/support).
Cũng kể cho bác nghe chuyện sao em làm Admin. Sau cái hồi em chả nhớ VNE là cái quái gì, quay lại đây bắt đầu thích sửa lung tung(khổ, em làm kỹ thuật tính nó hay táy máy thế). Rồi cứ í ới bảo Bu, làm thế này thế kia. Nó một phần chắc bực mình, một phần nể bạn, bảo set luôn em thành Admin cho nó rảnh nợ, để em thích làm gì thì làm. Bây giờ, mỗi lần ai có bảo ở ngoài, em là Admin của VNE, em vẫn cứ thấy ngường ngượng.
Về chuyện khóa nick, xóa bài... nói chung em thấy các bác (ở đây gọi là các anh/chị cho chính xác) đều bất quá phải làm, do hai lý do. Một là động chạm đến cá nhân, điều này không ai thích cả. Động chạm trên tinh thần thiếu xây dựng. Của đáng tội, tuy em có học đến hết đại học, nhưng thi thoảng vẫn cứ hay văng bậy lung tung, nhưng nhờ học xong đại học, em có biết là chửi bậy giỏi lắm được 100 câu là hết, nói chung là nhàm. Thứ hai là động chạm đến sự tồn tại của VNE. Nói những gì không nên nói. Lại nhắc tới một phát nữa về tinh thần xây dựng. Mọi người ở đây đôi khi có thể nói quá một điều gì đó, nhưng đều biết kiềm chế cho vừa đủ. Nói chung là ở đây, chả ai thích mấy cái trò kiểu trẻ con như thế, bất quá phải làm thôi. Chả khác gì cô bảo lấy thước kẻ đánh vào tay bạn, thấy nó khóc mình sung sướng tận ba hôm.

3.Về mặt kỹ thuật, hiện tại có mình em làm, nên nó mới nham nhở thế này. Có rất nhiều các trò, hay có, dở có em biết được và nghĩ ra được đều áp dụng hết vào đây. Có điều, lười, nên đến 70% những trò đó đều dở dang. Ý tưởng của bác Kem đoạn này là khá đúng. Hiện tại thực ra cái album thật của VNE cũng khá ngon, chứ không phải cái box Album đâu, có điều em chưa tích hợp nó vào được. Vì lý do kỹ thuật, và độ này không có trò điện tử nào làm em có hứng nữa. Thực ra mà nói, VNE hiện tại về mặt tính năng kỹ thuật nếu kể ra, không thua kém bất cứ diễn đàn nào, trừ những diễn đàn như Diễn đàn tin học, vì ở đó có nhiều anh em cùng làm, và giỏi hơn em khá nhiều. Hiện tại trong vòng 3 tháng nữa, sức em lay lắt cũng chỉ làm xong được cái phần quản lý link, một cái live-chat (web-based) và sửa lại một chút về album là quá nhiều rồi.

4.Mấy hôm trước em cũng mới đọc được cái thuyết 20-80. 80% những gì hay ho là do 20% thời gian làm việc chúng ta có được. 80% những bài viết hay ho có lẽ do ít hơn 20% những thành viên hay viết bài viết. Thế nhưng cũng không thể phủ định sự đóng góp của những người khác, đôi khi chỉ một vài bài nhưng cũng thực sự rất hay. VNE có không khí tương đối hòa nhã, nhưng giá mà các bác có thể coi nó như nhà của mình thì tốt hơn nữa, đã là chủ nhà, là người nêu ra ý kiến của mình, thì làm sao cho đẹp, cho đúng vai trò của mình, mà lại không bị khách lấn. Em không dám nói nhiều về cái này, các bác đều lớn tuổi hơn em, chắc hẳn cũng hiểu, có điều không thể đòi hỏi được mọi người, đi học, đi làm, như em chả hạn, về nhà rất mệt mỏi, đôi khi lên mạng quăng ra vài câu lủng củng cho đỡ buồn rồi đi ngủ, viết được một bài hay hay đã là quý rồi. Ý thức thêm một chút về vai trò chủ nhà của mình là tuyệt, cãi nhau nảy lửa nhưng không nóng mặt là được, còn lại lau nhau mặc kệ.

5.Nói xong một hồi tợp thêm một ít rượu nữa lại chả biết ở trên mình nói gì rồi stretcher.gif . À, nói về chuyện offline thì ai lãnh đạo. Nguyên văn là chữ lãnh đạo, em vẫn có dị ứng với cái chữ này. VNE offline ít, nhưng khá là vui vẻ, không chỉ ở VN, chắc mọi người đọc thì cũng biết. Mọi người gặp nhau được là quý rồi, nếu giúp nhau được cái gì ở ngoài thì càng quý, chứ nói thật, chả ai ở VNE này lại tự hào nếu như chúng ta gặp nhau vì làm cho VNE thêm lớn mạnh, thêm nổi trội..., các bác gặp nhau, vì biết nhau qua một hai bài viết, vì tranh luận với nhau, vì thấy tranh luận trên VNE chưa đủ, gặp nhau thế là được rồi. Còn nếu như thành viên VNE mà gặo nhau để hoạt động xã hội được ở ngoài thì quá tốt, vì cái đó không phải nói tới ý thức tôi là member của VNE thì tôi mới hoạt động xã hội, tôi là người, tôi có ý thức hoạt động xã hội trong cái xã hội tôi đang tồn tại, cùng với những người khác mà tôi thấy có thể hoạt động cùng được.

6.Thôi em đi ngủ phát, gần hết rồi. Kính các bác một phát nữa cheers.gif . Em chỉ xin một yêu cầu nho nhỏ không bằng một con thỏ, em cực kỳ thích các ý tưởng của các bác góp ý, thế nên khi các bác góp một ý tưởng, thì hãy cố gắng cùng em mô tả ý tưởng đó rõ ràng nhất để em có thể làm được về mặt kỹ thuật, không bỏ phí ý tưởng đó. Từ ý tưởng đi đến hiện thực là cả một quãng dài mà. Keng một phát cheers.gif , lâu rồi không khéo phải gọi mọi người đi offline một cái nhẩy, ới ới ới mọi người ơi stretcher.gif stretcher.gif stretcher.gif
Ubu
Mấy ý bác Kem nói đều hay cả. Đúng là giai đọan trước nhà mình chú trọng chuyện thiết kế, ăn nói quá làm diễn đàn mất đi sự cởi mở của nó.
Về box album, ảnh, .v.v. thì để em tạo ra một cái. Tuy nhiên không biết có nên xóa bớt cái box nào đang tồn tại không nhỉ?
donau
Chào anh Xe. Ta tiếp tục trao đổi nhé.
Vấn đề 1 đang là vấn đè mà cả bác songduvobo và em đang nghiên cứu. Hiện giờ có rất nhiều tài liệu quý để tham khảo và có thể post ở đây. Tuy nhiên, nếu như chỉ đơn thuần để đọc và giải trí thì đó là điều mà cả hai anh em bọn em ko muốn. Bọn em muốn nó đuợc sử dụng một cách hiệu quả hơn. VD như nó đuợc dùng như một nguồn tài liệu thảm khảo trong các nghiên cứu khoa học, dùng trong các đợt khảo sát…..
Có điều, hiện giờ cớ chế đó vẫn chưa thực sự đuợc hình thành vì nó cũng khó thật. Ngoài ra nó đòi hỏi công sức và sự nhiệt tình, cơ chế làm vịêc hiệu quả…. Cái này, nếu đuợc thì lúc nào ta ngồi bàn bạc thì tốt quá.
Tuy nhiên có lẽ truớc khi thật sự biến tham vọng thành hiện thực thì có thể chúng ta nên bắt đàu thử nghiệm một số vấn đề truớc đi. Ví dụ post các tài liệu về các nghiên cứu của nguời VN về các vấn đề khác nhau.
4.Cái điều này chính là điều em rất quan tâm, muốn mạng thật sự phát triển thì phải có một đội ngũ tiền phong tốt. Em rất ngạc nhiên là bác songduvobo có nhiệt tâm thế mà sao vẫn chưa đuợc set làm Friend, trong khi đó em mới chỉ có một cái ảnh trên diễn đàn mà đã thành Friend. Đó là điều khá vô lý. Ta cần phải xét một cách toàn diện hơn về vấn đề này.
Tất nhiên nhóm Friend ko phải là ai lúc nào cũng tử vì diễn đàn, nhưng họ là nhóm gắn bó và có khả năng xây dựng đưa trang web này đi lên nhiều nhất. CHính vì vậy, đây là một cái chìa khoá quan trọng mở ra cánh cửa thành công.
Hưng
Chuyện làm sao để thành nhóm Friend chỉ là chuyện chưa nói chuyện chưa dám set sợ bác ấy không thích thôi. Trước đây có nhiều người anh từng mời làm Mod hộ để giữ trật tự cho VNE nhưng các anh chị ấy không muốn như thế. Bác songduvobo nếu đồng ý em xin mời bác làm Mod mấy box luôn. Hiện nay có nhiều người cũ ít vào VNE được do bận, cho nên nếu có người thường xuyên vào tham gia làm Mod thì tốt quá. cheers.gif
Sóng
Cũng nên tính toàn khi mạng nó phình to thì thê nào, hiện giờ ISU cũng nói ở duới là cậu ấy cũng có vẻ quá tảii rồi đó Xe à.
Về tài liệu tham khảo thì có thể tìm đuợc, tuy nhiên nếu xây dựng đuợc định huớng truơc cho nó thì tôt quá. Vì tài liệu có nhiều mà không sắp xếp tốt thì cũng thành vô ích. Ngay cả việc đánh đấu số trang ở Vnequation rất bất tiện trong vịêc đọc tài liệu cũ. Vnequation chưa có công cụ Search để tìm thông tin cũ lại càng bất tiện trong vịêc tra cứu thông tin.
Hơn nữa nêu mà kiếm đựoc một đồng chí nào kiểm soát vấn đề bài viết nghiên cứu và chuyển đi thì tốt quá.
Cũng luôn tiên nói đến vấn đề số 5 của bạn ISU nói, offline cũng là một hoạt động quan trọng. ĐÚng là quen nhau, thấy nên tranh luận thêm ở bên ngoài. Giá mà có thể tổ chức offline có định huớng. VD tổ chức gặp nhau để nghiên cứu về một vấn đề nào đó, sau đó công bố trên tạp chí. Hoặc là một sếp nhớn nào đó gặp anh em và trao đổi với anh em về một đề tài hay.... Cái chính là hiện nay tớ thấy nhiều khi các nhóm họp với nhau để đi chơi là chính chứ cũng chưa phát huy hết sức mạnh của offline. Tất nhiên tớ không hề bào là đi chơi là xấu nhưng nếu nó không đem lại hiệu quả cụ thể thì dần nguời ta cũng sẽ chán thôi.
mưa
Các đồng chí cứ như là họp Đoàn. Sợ quá cry1.gif cry1.gif cry1.gif
tdna
Em thấy VNE như vậy là hay rồi ,cải tổ ra làm sao nữa hả các bác .Mục đích chủ yếu là tán phét ,có cái gì hay hay vui vui post lên cho bà con coi .Lâu lâu có điều kiện thì bạn bè anh chị VNE gặp nhau cái .Thế là quá ổn .
Sóng
QUOTE(mưa @ Nov 14 2003, 05:13 AM)
Các đồng chí cứ như là họp Đoàn. Sợ quá  cry1.gif  cry1.gif  cry1.gif

Chị, em từ nhỏ tới giờ chưa biết họp Đoàn là gì, trừ mỗi hôm đi kết nạp w00t.gif
Mà đi họp Đòan thì có bao giờ tranh luận thế này đâu, ngoài việc bí thư cứ nói ta cứ việc ngủ laugh1.gif
To tdna: Mỗi nguời có một mục đích, tất nhiên chat chit thì vẫn là một phần của vnequation, nhưng nếu có nguời muốn phát triển thêm sang một nhánh khác thì cũng ko phải là dở đâu.
Isu
Hị, mới có trò FIFA 2004, đá khó khó.

Thông báo ạ

Đang thử nghiệm quả VNE-Chat. Mọi người thử nghiệm và góp ý dùm em :


http://www.vnequation.de/chat

Login bằng user/pass của VNE, user có thể là tên vẫn log hàng ngày hoặc fake name (cái tên hiện ra, ví dụ user của em là zenius, còn tên là Isu). Log bằng cả hai cái đều được.
Có thể tạo room riêng, hoặc ấn vào tên người cần nói chuyện chat riêng. Có thể đánh TV.
Mọi người thử hộ em và góp ý phát. Có ngon lành hay không chủ yếu là do mọi người có hăng hái góp ý hay không nhá. idea.gif
tdna
Phòng chát quá tuyệt clap.gif clap.gif
Thế là em có dịp nói chuyện với chị Ếch rồi .Hâm mộ từ lâu shuriken.gif laugh1.gif w00t.gif devil2.gif rolleyes2.gif
lão chăn vịt
Thế chú ISu chơi đến đẳng cấp nào rồi, anh chơi chỉ ngang ngửa với bọn Professional thôi.

Còn cái phòng chat, anh chỉ duy nhất một lần là có người nói chuyện.
Pages: 1, 2
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Loa phóng thanh của làng Ven
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.