Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Hãy Hái Ngay Những đóa Hồng Của Cuộc đời!
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > CLB Thanh Niên
Pages: 1, 2
xalacxalo
Kỳ I: Hút thuốc

Giờ thì tôi hoàn toàn khách quan, công minh và hồ đồ quan sát một thú vui của đàn ông (và của tôi một thời, mở ngoặc tôi không phải đàn ông): hút thuốc.
Thực tế trong số những ng­ười tôi yêu quý có cả ng­ười hút thuốc và ng­ười không hút thuốc, nh­ưng nói WHO bỏ quá cho, tình cảm của tôi vẫn nghiêng về những người hút thuốc và đây là số đông. Ừ, th­ường cái gì nhiều nhiều, to to mình vẫn thích hơn. Các bạn tôi ơi, còn nhớ hôm đi uống r­ượu chân gà d­ưới chân t­ượng đài quyết tử quyết sinh bờ hồ không? Bạn tôi giơ hai cái chân gà n­ướng cuối cùng lên cho tôi chọn một, tôi chọn ngay và bạn tôi c­ười hi hí bảo: Bây giờ thì Quyên biết CH thích cái to rồi.
Nếu cho tôi bổ sung vào cái list 33 lúc vui của Kim Thánh Thán (trong đó có một thú vui như­ thế này: Có ba bốn mảng phong lở ở một chỗ kín, thỉnh thoảng đóng cửa lấy thuốc nóng rửa. Chẳng cũng khoái ư­?) thì tôi sẽ viết: Vào quán cà phê thấy một ng­ười con trai ngồi một mình trong góc với ly đen mặt mày thanh thóat mẫn tiệp nh­ưng ủ ê bộ dạng như­ thất tình, chốc chốc lại lơ đãng cuống quýt rít một hơi thuốc rồi nhả khói như­ một tiếng thở dài, mình ngồi đau lòng chăm chú quan sát mà anh ta như không hề hay biết, chẳng cũng khoái ­ư?
Theo logic học tôi có thể suy ra một ng­ười không hút thuốc thì gia đình không hạnh phúc nh­ư thế này: Anh ta không hút thuốc nên trong nhà không có gạt tàn, bạn bè thân hữu đến nhà có hai loại, loại thứ nhất không thấy có gạt tàn lấy làm e ngại nên không dám hút thuốc, nói dăm ba câu ch­ả đâu vào đâu đã vội vàng quay gót không một lời giải thích, vợ chồng sinh nghi kỵ về đức hạnh vốn đã chẳng lấy gì tốt đẹp của nhau, loại thứ hai bản lĩnh hơn vô t­ư hút thuốc vẩy tàn đót lung tung ra nền trải thảm xám tro sang trọng, vợ chồng cằn nhằn lẫn nhau anh (cô) giao thiệp với cái loại vô văn hóa, mất lịch sự. Thế là sinh bất hòa.
Tôi rất đắc ý khi đọc được một câu của Thackeray Hội chợ phù hoa nói thế này: Bậc triết gia cầm điếu thuốc thì có vẻ minh triết hơn lên, còn kẻ ngu độn hút thuốc thì câm cái miệng lại. Và thế là tôi có thêm một thú vui mạo hiểm là nhìn ng­ười hút thuốc mà đoán xem hắn thuộc loại gì trong số hai loại trên.
Thật ra tôi cũng không thể hiểu cái chất nicotine ấy có cái quái gì mà lại lôi cuốn đàn ông đến như­ thế, như­ng tôi cũng nhận thức được rằng nếu có ràng buộc tình cảm với một chàng nghiện thuốc lá thì dù có khó chịu đến bao nhiêu cũng đừng có ngu gì mà đư­a ra sự lựa chọn có hai khả năng với chàng: hoặc là em hoặc là thuốc lá. Để tôi thử xem nhé: Đàn ông hút thuốc khi đang gặp bế tắc, muốn minh trí hơn để xét đóan sự việc, hút khi đang stress muốn thư­ giãn, hút khi muốn tập trung vào một công việc đơn điệu, hút khi chẳng biết làm gì khác ngòai hút thuốc,... và hút khi lúng túng chẳng biết bắt đầu từ đâu với ng­ười con gái đa cảm đa tình ngồi đối diện. Mà những chuyện trọng đại vô bổ kia chiếm đến hai phần ba quãng đời của một ng­ười đàn ông (một phần ba còn lại kia để hưởng thú vui tao nhã khác là ngủ) thì còn đâu chỗ đứng cho bạn trong quãng đời 70 năm phươ­ng tr­ưởng từ tuổi 15 của anh ta mà yêu sách này nọ?
Cuối cùng, ng­ười hút thuốc có một attractiveness riêng mà Phạm Thị Ngọc Liên đã viết như­ thế này:
Cởi áo bên góc v­ườn khuya
Bỗng nhớ thươ­ng Hà Nội quá
Ta về đây nào ai hay
Môi thèm nụ hôn thuốc lá.


pimp.gif pimp.gif pimp.gif pimp.gif
Thích Đậu Phụ
A di phò phò , bần tăng tuy là kẻ tu hành nhưng biết sơ sơ nhiều thứ từ như ăn uống nhậu nhẹt rượu bia ( bần tăng rất thích ăn đậu phụ , dạo này đậu phụ chùa hay cắn nhau với đậu phụ nhà lắm ) , xxx thì chưa mần nhưng rất thích coi phim shuriken.gif , bần tăng cũng biết hút thuốc nhưng thỉnh thoảng thôi , đại khái không nghiện , có hút không thì thôi . Hút thuốc trời lạnh ấm người nhưng mà mỏ không thơm đâu . Mỏ mà không thơm làm sao mà có đủ tự tin để hun các ni cô được chứ hả thí chủ ?
yuyu
QUOTE
Giờ thì tôi hoàn toàn khách quan, công minh và hồ đồ quan sát một thú vui của đàn ông (và của tôi một thời, mở ngoặc tôi không phải đàn ông): hút thuốc.Người viết bài trên chắc chưa đi nước ngoài, họăc chỉ mới đi sang Tầu ....? Bởi vì đúng là ở Việt Nam, Trung Quốc, đa số đàn ông thút thuốc. Nhưng ở các nước phương Tây, sở thích đó lại của đàn bà. Thậm chí cả rượu, phụ nữ phương Tây cũng xài không kém gì đàn ông, nếu không muốn nói là hơn. Vì uống gần gần bằng đàn ông cũng coi là hơn rồi. Nói chung đàn ông phương Tây sống lành mạnh hơn hẳn đàn ông ở Việt Nam. Một mặt vì do xã hội văn minh qui định nếp sống. Đa số phải lái xe, mà rượu là một thứ bị cấm rất gắt gao, nên dần thành thói quen, họ làm chủ được vấn đề này. Vả lại chủ nhân mà hút thuốc thì cái xe sau này nếu muốn bán rất mất giá, vì mùi thuốc lá bám rất kỹ và rất khó chịu trong xe.
Thứ nữa là bản sắc người phương Tây sống thực tế và văn minh hơn người Việt. Họ không mắc bệnh sĩ hão và ngu xuẩn như người Việt, tự hào họăc dễ bị khích bác vì những cái vớ vẩn " Nam vô tửu như kỳ vô phong". Trong khi đó Nam giới người Việt vừa yếu về thể lực lại kém về nhân cách, đặc biệt bệnh sĩ trở thành quốc nạn và bản sắc dân tộc đậm đà Việt Nam. Có thể nói so với phương Tây, người Việt bị suy nhược cả về thể xác và tâm hồn.
Sau nữa là do chất lượng cuộc sống. Hút thuốc chẳng qua là sở thích. Đã đành thế. Nhưng ở Việt Nam việc hút thuốc trở nên thinh hành vì môi trường sống, môi trường văn hóa rất nghèo nàn, đơn điệu. Ở Việt Nam có ít tiền thì khổ đã đành, mà có nhiều tiền cũng chẳng thể sướng được, ngoai việc tự sướng, thì thực chất môi trường văn hóa nghèo nàn của xã hội Việt Nam làm người ta chẳng biết tiêu tiền vào việc gì đích đáng. Quanh đi quẩn lại thì chỉ mấy thứ vật chất tầm thường : quần áo, xe cộ, ăn uống, hút hít, nhảy nhót, ôm ấp ... là hết.
Tất nhiên dạo gần đây thì ngày càng có nhiều người biết hưởng thụ văn hóa như đi du lịch chẳng hạn. Nhưng số đó còn rất ít. Đi du lịhc thế giới thấy người châu Á khá nhiều, nhưng chủ yếu là Nhật, Đại Hàn, bây giờ có thêm Tầu. Nhưng Việt Nam hầu như chẳng có ai đi từ trong nước. Nếu có người Việt đi du lịch, hầu hết là người đã định cư ở nước ngoài. Nói tóm lại, sở thích và bản sắc của người Việt nói chung là mờ nhạt và tầm thường.
xalacxalo
QUOTE
Thứ nữa là bản sắc người phương Tây sống thực tế và văn minh hơn người Việt. Họ không mắc bệnh sĩ hão và ngu xuẩn như người Việt, tự hào họăc dễ bị khích bác vì những cái vớ vẩn " Nam vô tửu như kỳ vô phong". Trong khi đó Nam giới người Việt vừa yếu về thể lực lại kém về nhân cách, đặc biệt bệnh sĩ trở thành quốc nạn và bản sắc dân tộc đậm đà Việt Nam. Có thể nói so với phương Tây, người Việt bị suy nhược cả về thể xác và tâm hồn


QUOTE
Nhưng ở Việt Nam việc hút thuốc trở nên thinh hành vì môi trường sống, môi trường văn hóa rất nghèo nàn, đơn điệu


Bác hẳn đã đến nhiều nước phương Tây? Bác có thể lấy dẫn chứng hoặc giải thích rõ hơn, cụ thể hơn về những chỗ em đã in đậm được không ạ? Ví dụ như nhân cách "kém" như thế nào, tâm hồn "suy nhược" như thế nào, môi trường văn hóa "nghèo nàn, đơn điệu" như thế nào so với phương Tây? Những cái đó (nếu có) thì có thể hiện ở những mặt nào khác ko ngoài cách hưởng thụ?
Thích Đậu Phụ
Thật là buồn cho bác yuyu . Bác thông thạo về các sự kiện lịch sử của VN nhưng lại hoàn toàn chẳng hiểu gì về văn hóa và con người Việt Nam .Bác nói cuộc sống của con người VN đơn điệu tẻ nhạt tầm thường , con người Việt Nam , con người VN suy nhược về nhân cách .
Nhưng thôi , bác là người lạ , lâu lâu tạt qua 1 lần ở 1 miền quê nào đó ; bác thấy nó đơn điệu tẻ nhạt thì cũng đúng thôi mà .
Mà em thấy bác sống ở tây mấy chục năm nay nhưng hình như cũng chẳng biết gì về xã hội phương tây nhiều
Chắc bác còn nhớ mùa hè năm trước hay trước gì đó nửa nhỉ . Hơn 10 ngàn cụ già Pháp chết vì nắng nóng . Có cụ phải sống cô đơn , con cháu đi du lịch , không ai chăm sóc , chết . Có cụ con cái còn cả nhưng bị chúng nó tống vào nhà dưỡng lão , các nhân viên ở đó cũng đi nghỉ hè nên các cụ cũng chết vì thiếu sự chăm sóc đúng mực . Các cụ chết nhiều quá , thành ra người ta phải nhét xác các cụ vào cả những cái tủ lạnh đựng rau quả để chờ con cháu về rồi mới chôn . Thật thương cho các cụ già phương tây . Lúc ấy mới thấy cái nhân văn của văn hóa người Việt .
Hơn nữa tụi tây vô địch về khoản rượu , thuốc , người Việt Nam chẳng là cái gì . Chẳng qua họ không uống khi đi làm và lái xe .
Bác nói người VN ít đi du lịch , tham quan thế giới . Bác cho em tiền xem nào , em đi du lịch cùng trời cuối đất . 80% nông dân ở VN mấy ai móc ra lắm tiền mà qua Pháp ngắm tháp này tháp nọ hở bác . Bác nói cứ như trẻ con nói vậy .

Mà khoản rượu chè thì làm đàn ông mà không biết uống ít nhiều thì cứ mặc váy cho rồi , chán quá đi mất
FR
QUOTE(Thích Đậu Phụ @ Jan 8 2005, 06:09 AM)
Có cụ con cái còn cả nhưng bị chúng nó tống vào nhà dưỡng lão

Cái này thì phải mở cả một topic mới mà bàn chuyện hay dở. Phạng một câu như em TDP (mà ai cũng biết là ai đó, hi hi) thì xem chừng có vẻ hơi hồ đồ. Không phải cứ nuôi bố mẹ là chứng tỏ có hiếu, là "nhân văn" hơn người gửi bố mẹ vào nhà dưỡng lão đâu em ạ.

Bác yuyu nói "Ở Việt Nam có ít tiền thì khổ đã đành, mà có nhiều tiền cũng chẳng thể sướng được, ngoai việc tự sướng, thì thực chất môi trường văn hóa nghèo nàn của xã hội Việt Nam làm người ta chẳng biết tiêu tiền vào việc gì đích đáng. Quanh đi quẩn lại thì chỉ mấy thứ vật chất tầm thường : quần áo, xe cộ, ăn uống, hút hít, nhảy nhót, ôm ấp ... là hết.
Tất nhiên dạo gần đây thì ngày càng có nhiều người biết hưởng thụ văn hóa như đi du lịch chẳng hạn. Nhưng số đó còn rất ít. Đi du lịhc thế giới thấy người châu Á khá nhiều, nhưng chủ yếu là Nhật, Đại Hàn, bây giờ có thêm Tầu. Nhưng Việt Nam hầu như chẳng có ai đi từ trong nước. Nếu có người Việt đi du lịch, hầu hết là người đã định cư ở nước ngoài. Nói tóm lại, sở thích và bản sắc của người Việt nói chung là mờ nhạt và tầm thường". Em thấy bác hơi nhầm rồi. Hay bác chỉ tiếp xúc với
môi trường văn hóa rất nghèo nàn, đơn điệu?
Thích Đậu Phụ
Nam vô tửu như kỳ vô phong . Các cụ dạy chí lý w00t.gif . Hồi học phổ thông em không biết gì về cồn đâu . Khi đáp xe vào trường đại học thì cụ nhà làm cơm cúng ông bà có mời thằng con 1 ly nhỏ và tặng cho 1 cái đồng hồ đeo tay , bảo vô đó gắng học hành tử tế .
Vào đại học rồi thì mùi gì cũng biết . Em nghe lời ba mẹ dặn nên chỉ chơi vào ngày tối các ngày thứ 6 và 7 ( được nghỉ học ngày thứ 7 và chủ nhật ) . Phải cái dân Đà Nẵng họ nhậu dữ quá đâm ra lên đô dữ tệ .

Riêng thuốc lá thì hồi lớp 4 thường đi vặt râu ngô về quấn hút laugh1.gif ( khi hút thì phải có 1 thằng đứng canh không ba mẹ bắt được thì xong đời , có khi hút cả trong nhà xí cry1.gif ) . Sau tiến bộ hơn chơi cả thuốc Mai ( nặng gần chết ) . Có lần 1 thằng thách hít vào cấm nhả khói ra , em chơi luôn thế là bị ho gần chết . Dạo đấy phong trào hút thuốc trong khu tập thể tăng cao , tuy không biết nhưng ba em đe : anh mà hút thuốc thì liệu hồn với ba . Thế là sợ quá bỏ luôn laugh1.gif
Giờ em không mấy khi hút . Hút vào mỏ không thơm , răng đen lại tốn tiền lắm . Lâu lâu trời lạnh có đứa mời thế là cũng thử 1 điếu cho vui .

Tửu thì có rồi . Chỉ cần sắc nữa là đời đẹp . Huyễn ngã thị dục phải biết hết rồi mới đi tu chứ kiss1.gif
xalacxalo
Người ta nói đã là là phuớc không phải họa , là họa không thể tránh thế thì cứ để cho nó tự nhiên đến đi !
Phật chỉ độ kẻ hữu duyên , bác nào có duyên với thuốc thì bác ấy được thôi .Đến như nước chảy xuôi khe
Đi như gió cuốn biết về nơi đâu
Cuộc đời như thể chiêm bao
Về đâu rồi sẽ ra sao bây giờ ?

.....
khoaitayran
Xin lỗi các bác và những anh yêu sau cái anh mối tình đầu người nhớn vì em phải quote lời hắn để chỉ hiện tượng bác Yuyu :( Dẫm cứt Tây :(
Thích Đậu Phụ
Thanh niên ngồi với nhau mà uống nước trà đặc nói chuyện thời sự thế giới chắc ...híc híc .
xalacxalo
Bác YUYU lặn luôn đi làm cách mạng rồi ạ, mọi người hỏi bác kìa sp_ike.gif
Painkiller
hồi năm ngoái vào tpHCM không được gặp để hầu chuyện bác yuyu - tiếc quá
SyncMaster
QUOTE(Thích Đậu Phụ @ Jan 7 2005, 12:47 PM)
A di phò phò , bần tăng tuy là kẻ tu hành nhưng biết sơ sơ nhiều thứ từ như ăn uống nhậu nhẹt rượu bia ( bần tăng rất thích ăn đậu phụ , dạo này đậu phụ chùa hay cắn nhau với đậu phụ nhà lắm ) , xxx thì chưa mần nhưng rất thích coi phim  shuriken.gif , bần tăng cũng biết hút thuốc nhưng thỉnh thoảng thôi , đại khái không nghiện , có hút không thì thôi . Hút thuốc trời lạnh  ấm người nhưng mà mỏ không thơm đâu . Mỏ mà không thơm làm sao mà có đủ tự tin để hun các ni cô được chứ hả thí chủ ?

có cái hay nhất thì lại không biết, thế thì còn nói chuyện giề nữa laugh1.gif
yuyu
QUOTE(Painkiller @ Jan 22 2005, 10:17 AM)
hồi năm ngoái vào tpHCM không được gặp để hầu chuyện bác yuyu - tiếc quá

Cậu là ai thế nhỉ ? Tớ có gặp nhiều thành viên của TTVN trong đó rồi mà, kể cả BQT phía nam của TTVN ?
Painkiller
QUOTE(yuyu @ Jan 22 2005, 11:47 PM)
Cậu là ai thế nhỉ ? Tớ có gặp nhiều thành viên của TTVN trong đó rồi mà, kể cả BQT phía nam của TTVN ?

à, năm ngoái có lần chị doanchithuy gặp bác, có gọi em mà em ko biết, lỡ mất dịp đó, lúc đấy thì em là dân đen trên ttvn, chả phải là ban QT ttvn miền nam gì cả hìhì
tlv86
Đến tệ bác TDP , bác kể làm em nhớ quá .
Cái ngày xưa , bé thích thật , bác ở thành phố chắc cái cảm giác nó ko tuyệt bằng ở quê nhà em .
Nhớ ,lấy râu ngô làm thuốc lào ; cố kiếm cái dọc đu đủ to to ,chắc chắc làm ống điếu , thằng nào khéo tay thì làm cái nỏ cho cả lũ dùng chung . Lúc rít lên ,chẳng có vị gì nhưng sao lúc ấy lại thích đến lạ lùng , thằng nào cũng sướng ,chắc còn hơn thuốc phiện .
Rồi , cái ngày lên lớp 4 ,mấy thằng ty toe , vùng núi ,trời lạnh ,bắt đầu hút thuốc lá , mà hồi ấy vẫn dùng Du lịch , Hoàn Kiếm , quá sang , còn cái loại thuốc rê nặng mùi cũng sài tuốt . Nhiều khi rúc vào Hố xí làm một hơi thấy nó Thơm lạ , đến tệ cái hồi xưa ấy . Nhớ lại vui quá trời .
Lên thành phố , chẳng hút thuốc nữa , đại học thì cũng chẳng hút . Chẳng biết tại sao ,.
Nhưng vẫn còn đọng lại cái hơi thơm mát khi "rít" một phát , "tợp" một ngụm nước chè .Sướng nhất trần đời là đây ...
khoaitayran
Làng này bác nào thích thuốc lào cứ ho với Khoai một tiếng laugh.gif Nói thật đấy. Ì ạch mãi hôm nọ mới cho đựoc cân thuốc lào Tiên Lãng ra khỏi nhà, bịt kín rồi mà vẫn mùi ơi là mùi :(
Tao_meo
Mình hỏi hơi tò mò và lạc đề một chút. Xalacxalo có phải tên là L.C.H? Bài viết về Hút thuốc của bạn rất quen ;)
Tao_meo
Các bạn có thể vào đây xem nguyên bản của bài Thú vui hút thuốc.

http://s4.invisionfree.com/zing/http://www.langven.com/forum/index.php?showtopic=18

Nhân tiện đây xin đề nghị bạn Xalacxalo nếu sưu tầm bài viết và đưa lên thì nhớ ghi rõ nguồn, hoặc chí ít cũng mở một cái ngoặc nho nhỏ mà đề hai chữ st. Việc này đỡ phiền cho người khác phải tốn tiền liên lạc với chính chủ, mất công để xác minh lại, mất công cả những người ở đây phải đọc và tưởng rằng đó là tác phẩm của bạn!
xalacxalo
:(. Lần đấy do vội nên mình chưa ghi lại là sưu tầm thôi. Mình có biết L.C. H . Một người hơn tuổi mình, có lẽ bạn biết L.C.H??
Pages: 1, 2
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > CLB Thanh Niên
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.