Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Những Câu Nói Hay Nhất Trong Tuần
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
netwalker
Chủ tọa Nguyễn Xuân Tùng trong vụ xử đường dây mãi dâm của ca sỹ Lâm Nhật Ánh, sau khi có những hành vi "mờ ám" cấm phóng viên chụp ảnh, ghi hình, đuổi phóng viên ra khỏi phiên toà và đặc biệt khi thấy bị cáo khai thật thà quá đã nhắc nhở:

“Bị cáo càng khai thì bị cáo càng chết, đừng có thấy chủ tọa nhỏ nhẹ mà có gì khai tuốt tuồn tuột”!


w00t.gif w00t.gif w00t.gif

Mai mình cũng phải đăng ký làm luật sư ở Việt nam mới được.

(http://ngoisao.net/News/Hinh-su/2005/07/3B9B2441/ )
yuyu
Câu này không phải là câu nói trong tuần, nhưng là câu nói ....thế kỷ. Nói đúng hơn là câu nói kỷ nguyên, tiêu biểu cho một thời ấu trĩ của nghệ thuật minh hoạ.
Số là trong triển lãm toàn quốc kỷ niệm VNDCCH tròn 20 tuổi ( 1965), xảy ra một vụ tai tiếng mà công chúng và giới văn nghệ sĩ còn nhớ mãi....
Một hoạ sĩ, vốn là một nhà sư phạm mẫu mực, thầy vỡ lòng của rất nhiều danh hoạ sau này -một hoạ sĩ rất say mê phong cách hiện thực cổ điển - đã bỏ ra 3 tháng trước triển lãm để vẽ một bức tranh, về sau rất nổi tiếng vì một scandale nghệ thuật, đó là bức "Khát Nước ".

Để vẽ bức tranh này, họa sĩ đã thuê một người mẫu cũng nổi tiếng không kém các nghệ sĩ, đó là cụ Phúng, một người mẫu có số tử vi rất đẹp, được đoán trước là được " nhiều người vẽ tranh, tạc tượng ".... Không những thế, để bảo đảm tính hiện thực, hàng ngày, trước khi ngồi mẫu, hoạ sĩ bắt người mẫu phải nhịn khát 2 tiếng trước đó và trong lúc vẽ, lại để một chai rượu trước mắt người mẫu.... Thế là 3 tháng sau, một bức tranh hiện thực ra đời : Một lão nông rắn rỏi, râu tóc bạc phơ, đang cầm một bát nước lớn đưa lên miệng sắp uống, với vẻ mặt, ánh mắt, đôi môi, đôi bàn tay ....thể hiện rất tuyệt tình trạng khát nước của nhân vật .....Một bức tranh hiện thực cổ điển rất thành công. Và tác giả đặt tên là "Khát Nước ".
Bức tranh được gửi đến tham dự triển lãm toàn quốc. Nhiều người dự đoán là bức tranh này sẽ được giải thưởng.
Ngày khai mạc long trọng, hoành tráng.
Có rất nhiều quan khách đến dự. Một vị quan Văn ( Nghệ ) to, xem đến bức "Khát Nước ". Ngài chiêm ngưỡng vài giây đồng hồ, tấm tắc khen bức tranh đẹp. Bỗng ngài gật gù, rồi đăm chiêu có vẻ nghĩ ngợi điều gì ...rồi với vẻ mặt nghiêm trọng, ngài hỏi mà như phán :

" Khát Nước ?.... Chế độ ta còn có gì để Khao Khát ? "

Thế là sau buổi Khai Mạc, bức tranh lập tức bị hạ xuống !
x
Có những câu nói đã trở thành biểu tượng cho cả một thời đại. Sau đây là một trong những câu em tâm đắc mấy năm nay (lấy trong Tuổi trẻ Cười).
Khi phóng viên hỏi đồng chí cục trưởng cục cảnh sát giao thông về biện pháp giải quyết tình trạng ăn đút lót, phạt láo của nhiều cảnh sát giao thông- "những con sâu làm rầu nồi canh" trong đội ngũ những người đày tớ của nhân dân- đồng chí cục trưởng đã phát biểu chắc nịch rằng: "Trong ngành cảnh sát giao thông, ai không ăn đút lót mới là con sâu làm rầu nồi canh!"
Mitdac
Hôm nay đọc được câu này " Lượng vé số bán ra cho thấy tinh thần dân chúng lạc quan rất cao" read.gif clap.gif
Thị Anh
Trích câu trả lời của Mr Phan An Sa - Chánh thanh tra bộ VH-TT trên báo TTVH phát hành sáng nay :
" Việc không cho truy cập Internet quá 24 giờ, tôi đồng ý là sẽ bỏ sót những thông tin nóng hổi. Thế nhưng vào cái giờ người Việt Nam đi ngủ ấy, nếu cần tìm thông tin thì chỉ có các nhà báo và ... cave ! ... "
t33n@g3dirt
QUOTE(A2512 @ Aug 3 2005, 03:35 PM)
Trích câu trả lời của Mr Phan An Sa - Chánh thanh tra bộ VH-TT trên báo TTVH phát hành sáng nay :
" Việc không cho truy cập Internet quá 24 giờ, tôi đồng ý là sẽ bỏ sót những thông tin nóng hổi. Thế nhưng vào cái giờ người Việt Nam đi ngủ ấy, nếu cần tìm thông tin thì chỉ có các nhà báo và ... cave ! ... "
*hehe.gif hehe.gif hehe.gif

Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.