Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Ruộng vườn nhà cửa
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Thinkytail
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16
gungcay
@ Dandelion: Vầng, E cám ơn bác nhé! Hôm nay chồng em bảo cái mầu Gold Sunset, giống cái màu bọn em định chọn hơn bác ạ. Để em kiểm tra lại 2 màu xong rồi em nhắn bác nhé! Cái vụ pha màu rồi sơn lên tường làm thế nào để check được bác nhỉ? Chứ chờ đến khi quét lên tường rồi mới thấy là không đúng đi bắt đền thì khổ cho mình lẫn nhà cung cấp, cái đó cũng khó nghĩ.
Về chuyện vẽ hoa lá cành bác hỏi hộ em chưa ạ? Nếu có thông tin gì bác cho em biết với nhé! Cám ơn bác lần nữa ạ.

@ Observer: Hôm qua em thấy bác phân vân post bài mãi đến khi em về vẫn chưa thấy bài bác, sáng nay đến công ty mới đọc được. Cái chuyện sơn trời là bác đã có kinh nghiệm thật rồi hả bác? Bao nhiêu lâu thì nó sẽ tách ra như vậy bác nhỉ? Mà 2 loại sơn đó là brand gì hả bác?
Dandelion
QUOTE(gungcay @ Jun 6 2007, 01:50 PM)
@ Dandelion: Vầng, E cám ơn bác nhé! Hôm nay chồng em bảo cái mầu Gold Sunset, giống cái màu bọn em định chọn hơn bác ạ. Để em kiểm tra lại 2 màu xong rồi em nhắn bác nhé! Cái vụ pha màu rồi sơn lên tường làm thế nào để check được bác nhỉ? Chứ chờ đến khi quét lên tường rồi mới thấy là không đúng đi bắt đền thì khổ cho mình lẫn nhà cung cấp, cái đó cũng khó nghĩ.
Về chuyện vẽ hoa lá cành bác hỏi hộ em chưa ạ? Nếu có thông tin gì bác cho em biết với nhé! Cám ơn bác lần nữa ạ.


Trước khi mua sơn, bác cứ thỏa thuận với người bán là màu sơn pha phải đúng với màu sơn trên bảng màu. Không đúng thì họ phải chịu trách nhiệm.

Nếu bác ở Hà Nội, bác gọi điện cho anh Đặng Việt Hưng, số 0903221082. Anh ấy sẽ giúp bác có một bức bích họa vừa ý hypocrite.gif
Observer
QUOTE(gungcay @ Jun 6 2007, 01:50 PM)
@ Observer: Hôm qua em thấy bác phân vân post bài mãi đến khi em về vẫn chưa thấy bài bác, sáng nay đến công ty mới đọc được. Cái chuyện sơn trời là bác đã có kinh nghiệm thật rồi hả bác? Bao nhiêu lâu thì nó sẽ tách ra như vậy bác nhỉ? Mà 2 loại sơn đó là brand gì hả bác?

Phân vân gì đâu, đang type dở thì bị sai đi làm việc nên phải tạm dừng, quay lại thấy cái mình định nói các bạn đã nói rồi. Về cái chuyện trời xanh mây trắng ý mà, đó là by accident chứ không phải là tớ sáng kiến sáng tối gì cả, nên tớ rút ra được kinh nghiệm như vậy, vì dầu thì làm sao mà hòa tan được trong nước nên nó tách ra là đương nhiên, trông cũng giống trời xanh mây trắng, tớ thấy ổn nhưng cũng có người chê, thế nên tùy bạn Gừng thôi, thích thì thử xem. Thời gian tách thì tớ không nhớ chính xác nhưng hình như là cũng không lâu lắm đâu.
À, mà sơn tớ dùng là của Nipon, hãng này không chỉ sản xuất sơn dân dụng mà cả sơn công nghiệp nên họ có các sản phẩm sơn cho các bề mặt khác nhau như sắt và gỗ..., bạn Gừng tham khảo xem thế nào.
Về mầu sơn thì tớ có ý kiến thế này, nhiều khi hãng không có màu sơn mà mình mong muốn or sơn khi quét lên không ra mầu như bạn tưởng (như Dadelion đã nói) mà bắt đền thì mất thời gian vì số lượng bạn mua cũng nhỏ nên cũng chẳng bõ, vì thế nếu có điều kiện thì bạn nên mua sơn theo bảng mầu cơ bản rồi tự pha lấy theo ý mình là tốt nhất. Chúc bạn có một căn phòng như ý thumbup.gif

Ps: nếu gọi tớ là bác nữa là tớ không trả lời đâu đấy ohmygod.gif
gungcay
QUOTE(Observer @ Jun 6 2007, 09:15 PM)

Ps: nếu gọi tớ là bác nữa là tớ không trả lời đâu đấy  ohmygod.gif
*Ơ! Em xin lỗi bác! Ây chết nhầm no.gif Tớ xin lỗi ấy! Tớ có biết ai với ai đâu? Chỉ xưng bác em cho nó lịch sự và tôn trọng mọi người thôi. Chứ nếu bác, à quên ấy không thích thì tớ cũng không gọi ấy bằng bác nữa. devil2.gif

Thanks các bác (lại bác rồi, nhưng là nói chung chung nhé!) đã có ý kiến giúp em! Em cũng đã tìm được màu chuẩn rồi, chẳng cần pha gì cả bác Dandelion ạ, thế cho nó nhàn. Em sẽ liên lạc với anh Hưng bạn bác để nhờ vả việc vẽ vời sau khi đã sơn xong tường. Ah bác cho em xin cái tên thật của bác để em trình bày khi gọi điện cho anh Hưng đó. Cám ơn bác nhiều! Nếu bác ngại thì PM cho em cũng được. kiss1.gif

Tit
QUOTE(gungcay @ Jun 7 2007, 04:41 PM)
Ah bác cho em xin cái tên thật của bác để em trình bày khi gọi điện cho anh Hưng đó. Cám ơn bác nhiều! Nếu bác ngại thì PM cho em cũng được. kiss1.gif
*Bạn ấy tên là Bõ Công Anh người yêu của Vạn-tè. Bạn Gừng cứ nói thế, anh Hưng biết liền laugh.gif

Đùa chứ, tên bạn ấy giống tên sữa sữa gì đó ở VN ý sp_ike.gif
Dandelion
Bác Gừng lúc gọi điện cho anh Hưng chỉ cần nói: Tôi tên Gừng laugh.gif, tôi muốn nhờ anh trang trí cho phòng riêng con gái tôi .... Anh ấy sẽ hiểu vì em dặn anh ấy rồi dry1.gif

@Tít: boxing.gif
Thị Anh
Cứ ớ người ra, trong đầu thìnghĩ đến các loại sữa mình đã mua cho thằng Tom, nào là cô gái Hà Lan,vinamilk, nào là susu, zuzu gì đó, nào là yomost...nào là ằng ặc liên thiên mãi, ko thể nào nhớ ra... cho đến khi người bị ăn đấm bốc nhắc, mới nhớ là sữa ông!

Mà nhắc Viẹn nhé: Ai lại đấm gái bao giờ, dù là đấm ảo!
Tit
Tit (2007-06-07 19:46:22): ôi, bạn Vạn bạn ấy đấm em kìa Thi Anh ơi
Tit (2007-06-07 19:46:24): huhuhu
Thi Anh (2007-06-07 19:46:33): ?
Thi Anh (2007-06-07 19:46:37): đấm vào đít à
Tit (2007-06-07 19:47:18): (@click here)
Tit (2007-06-07 19:47:21): đây này
Tit (2007-06-07 19:47:22): huhu

devil2.gif devil2.gif devil2.gif Ghét!
Dandelion
Ừa, iem đây xin nhận khuyết điểm. Thị Anh và Thị Tít chìa má ra nào kiss1.gif kiss1.gif
lanminhdang
mấy bác bàn chuyện sơn hay cưa cẩm nhau vậy??? band.gif
lanminhdang
Gừng ơi "mở cửa ra" laugh1.gif , tiến độ thi công tới đâu rồi ???? share thêm cho Gừng ngó mấy bác thợ làm cho tốt nhé
1. Chuẩn bị bề mặt

Dùng giấy nhám hoặc đá mài làm phẳng những chỗ gợn. Dùng chổi cỏ và nước để làm sạch bụi bám. Loại bỏ hết các chất làm giảm độ bám dính như dầu, mỡ...Xử lý bề mặt thật phẳng, mịn bằng một lớp mastic. Bề mặt cũ đã có lớp vôi hay lớp sơn cũ nhưng bị bong tróc lớp mastic thì phải cạo bỏ hết cho đến khi lộ ra lớp hồ tô. Dùng chổi cỏ và nước để làm sạch bụi bám. Nếu như lớp mastic còn tốt, muốn tiết kiệm thì cũng phải cạo bỏ hết lớp sơn, lộ ra lớp mastic cũ. Làm nhẵn mịn lại bằng giấy nhám nếu cần thì xử lý bề mặt bằng một lớp mastic mới.
2. Thi công sơn

Bề mặt đã chuẩn bị xong thì đợi cho khô ráo cứng chắc. Bắt đầu bằng việc sơn lót từ 1 đến 2 lớp. Lớp lót này có tác dụng chống kiềm hóa và rêu mốc, rất cần thiết cho sự vững chắc của các lớp sơn hoàn thiện. Sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn, tiếp tục sơn 2 lớp sơn hoàn thiện, lớp nọ cách lớp kia khoảng 2 giờ đồng hồ.

Chú ý: Đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, đậy chặt nắp và để xa tầm tay trẻ em. Nên đeo khẩu trang thích hợp khi chà nhám. Đảm bảo thông thoáng tốt khi thi công và chờ khô. Tránh hít phải bụi sơn. Trong trường hợp không thông thoáng, khi phun sơn phải mang thiết bị trợ khí đạt tiêu chuẩn phù hợp. Khi thi công nên đeo kính bảo hộ để tránh trường hợp sơn dính vào mắt. Nếu để sơn dính vào mắt thì rửa với thật nhiều nước sạch và đi đến cơ sở y tế ngay. Dùng xà bông và nước để rửa sơn dính vào da. Cẩn thận khi vận chuyển sơn, nếu làm đổ sơn thì thu gom bằng đất và cát
gungcay
Các bác: Cám ơn các bác đã giúp đỡ, góp ý cho em vụ sơn nhà. Tiếp sau đây vấn đề của em không còn là ở sơn sửa nữa, mà sẽ là vẽ vời (cái này đã có bác Dandelon giới thiệu), đèn đóm và chăn ga gối đệm cho cháu. Em có vài câu hỏi muôn tham khảo các bác. Bác nào có kinh nghiệm thì tư vấn dùm em. Cám ơn các bác trước ạ!

1- Các bác cho em vài địa chỉ bán các kiểu đèn bàn, đèn treo trông lạ mắt một tý ạ.

2- Theo các bác thì mua hay đặt may chăn ga gối đệm. Nếu như em định mua màu cơ bản cho cháu chắc là phải đặt các bác nhỉ? Bác có biết cửa hàng nào độc đáo 1 chút cho mẹ cháu tham khảo.
Observer
Đèn đóm thì tớ lâu rồi không update nên không rõ tình hình thị trường hiện nay, nhưng ở HN tớ e là hơi hiếm đèn bán sẵn mà lạ mắt, còn vào các showroom đèn của Tây (xuất xứ Châu Âu) thì cũng có nhiều cái lạ mắt và đẹp nhưng tương đối đắt và chủ yếu là cho người lớn chứ không thấy cho trẻ con. Mà căn bản theo Gừng lạ mắt là như thế nào nữa cơ.
Ở Bát Tràng có bán các kiểu chao đèn bằng sứ để bàn or đính ở tường cũng thú vị, bạn Gừng có thể sang đó tham khảo.
Chăn ga gối: nếu Gừng không quá cầu kỳ thì có thể lên tầng 2 chợ Hôm đặt hàng theo kích thước mong muốn, vải cũng có rất nhiều hoa văn cho mình lựa chọn, nhỉnh tiền hơn một chút là đặt vải kiện, ưu điểm là có các hoa văn lạ mắt nhưng Gừng nên lưu ý khổ vải vì nếu khổ hẹp phải can nhiều đường may thì sẽ không đẹp lắm. Khi nhận hàng cũng nhớ lưu ý kiểm tra các đường may trần vì khả năng máy bị bỏ mũi cũng cao, nếu phát hiện luôn thì yêu cầu họ làm lại.
Nói chung là có nhiều options, chẳng biết gu của Gừng là gì để có thể góp ý cụ thể hơn được nữa.
Milou
http://img255.imageshack.us/img255/5105/nha1xy1.jpg
Bên nhà bác Vied bi có cái bộ sa lông ngồi trông đau lưng quá, phải độn thêm mới được
http://www.4myrooms.com/images/Furniture/hm9900c-3bc.jpg
Evil
QUOTE(Milou @ Jul 27 2007, 10:58 AM)
http://img255.imageshack.us/img255/5105/nha1xy1.jpg
*Bộ bàn ghế cũng được nhưng hai cái đôn không hợp, trông 'tỉa' quá và hơi rẻ tiền làm mất cả cái đẹp của bàn và ghế kia đi.

Bàn ghế này đi với sàn lát gỗ hoặc trải thảm rải rác thì đẹp hơn.
biendep
QUOTE(Evil @ Jul 27 2007, 07:52 AM)


Bộ bàn ghế cũng được nhưng hai cái đôn không hợp, trông 'tỉa' quá và hơi rẻ tiền làm mất cả cái đẹp của bàn và ghế kia đi.

Bàn ghế này đi với sàn lát gỗ hoặc trải thảm rải rác thì đẹp hơn.
*


ủa tớ có thấy cái đôn nào đâu, có phải ý Evil nói 2 cái ghế gỗ thấp ko, nó là đi 1 bộ với bộ bàn ghế đấy chứ. Đồ gỗ đi với đèn vàng đẹp nhỉ, mà sàn gỗ thì ở VN hơi hiếm, mà trải thảm thì bụi và nóng, theo tớ thì lát sàn bằng đá nâu và đen với bộ bàn ghế này là ổn, nhưng trông cũng có vẻ đau lưng và đau ..ít nhỉ, nhưng theo kinh nghiệm đã ngồi bàn ghế salon gỗ nhiều lần cho thấy như thế mát hí hí
Observer
Không chê đẹp khen xấu, chỉ thấy cái bàn và 2 cái ghế đôn không hợp vì hơi hẹp (bàn) và mong manh (2 đôn) so với 3 cái ghế (1 dài 2 ngắn) kia
Milou
Hồi xưa ở nhà cũng có ghế gỗ chứ, nhưng không coi là sa lông vì chỉ có 2 cái đơn thôi. Leo lên ngồi thu lu trên đó, không nhớ người lớn ngồi có bị đau lưng không.
Mr. Smith
Đúng là 2 cái đôn hơi chênh vênh không hợp lắm với bộ bàn ghế về bố cục.
Evil
QUOTE(biendep @ Jul 27 2007, 05:55 PM)
..mà sàn gỗ thì ở VN hơi hiếm, mà trải thảm thì bụi và nóng, theo tớ thì lát sàn bằng đá nâu và đen với bộ bàn ghế này là ổn, nhưng trông cũng có vẻ đau lưng và đau ..ít nhỉ, nhưng theo kinh nghiệm đã ngồi bàn ghế salon gỗ nhiều lần cho thấy như thế mát hí hí
*Thực ra so với tiền nội thất thì sàn gỗ cũng không phải là một khoản chi lớn đâu. Sàn công nghiệp bây giờ cũng có nhiều mẫu mã khá đẹp, chỉ khoảng trên 200k/m2 thôi. Lát sàn gỗ có nhiều ưu điểm và tớ chưa thấy có nhược điểm gì đáng để so sánh cả. Tớ nghĩ ít người lát sàn gỗ vì không có thói quen nên không nghĩ đến khi làm nhà thôi. Sàn gạch hoa trông lạnh và bóng đi với đồ gỗ không hợp. Nếu dùng gạch thì nên trải thảm dạng miếng (ở chỗ bộ bàn ghế thôi, dán thảm cả nhà thì thời tiết VN không chịu nổi) hoặc lát gạch gốm (nó không bị bóng và có cảm giác 'ấm', gần với gỗ hơn).

Bàn ghế gỗ đấy thì nên có một loạt gối đi kèm để ngồi và dựa, ai không thích thì bỏ ra, rất flexible.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Thinkytail
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.