Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: "hãy Kể Giấc Mơ Của Em"
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Thinkytail
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18
nicochiphai
QUOTE(hạo nhiên @ Aug 16 2006, 11:37 AM)
@Nicochiphai: thực ra giấc mơ của bạn dễ nắm bắt nhưng nó lại liên quan đến một giấc chiêm bao khó chấp nhận khác nên tôi cần thời gian. Trì hoãn chỉ là mẹo của tôi vì bạn là một nick mới, có thể chỉ là nick phụ, tôi cần "hiểu" bạn hơn để có thể suy diễn khả dĩ.  laugh1.gif  Không nhất thiết là giấc mơ, mọi việc ta làm, ta biểu hiện cũng là một hệ tượng trưng phong phú, nói lên rất nhiều điều rồi! Tuy nhiên những gì tôi đồng thời sắp đặt trên diễn đàn cũng có thể nói là trà đã pha rồi đấy!

cheers.gif
*Bác nói chí phải ! sp_ike.gif

Đời vốn như một giấc mơ lồng giấc mơ. Tuy bần ni nói 1 câu 800 năm sau mới nghe tiếng vọng từ bác, nhưng trong thời gian đó cũng nghe được khối thứ từ mình.

Còn để hiểu một con người, không dễ. Người ta vốn có thói quen nhìn người khác bằng con mắt của mình, hiểu họ theo cái biết của mình. Khi nào bỏ hết được những điều này, mới thực sự có thể đến gần một con người. Chỉ là đến gần thôi. Hiểu mình còn khó, huống chi hiểu người ?

Dù sao, bần ni cũng xin cảm ơn chung trà của bác ohgirl.gif Những giấc mơ còn lại, cái nào cảm thấy không tự lý giải được, sẽ phiền đến bác sau vậy.
TươngGiang
QUOTE(hạo nhiên @ Aug 14 2006, 01:12 PM)
Nếu vậy thì bạn thả vào các con 30, 60, 90, 03, 06, 09, 29, 31, 61, 59, 89, 91, 02, 03, 01...xong rùi nếu ai đàn ông thì tiến lên, đàn bà lùi lại...đánh đông đông vào, con nào ăn thịt thì đánh đề, con nào ăn rau thì đánh lô...Thế nào chả trúng, nhưng mà không đảm bảo có lãi không đâu!  hehe.gif
*ohnono.gif Chả trúng cái gì sất. Hôm đó đề về 46. May mà thế nào em hôm đó trong túi lại hết sạch cả tiền nên không thể đánh đề. Cũng không thể nhờ Thị Anh đánh đề bằng cách nhắn tin như mấy lần trước do mobile tiêu tùng.
Nhưng mà bác là bác vào sổ nợ nhà em rồi đấy! pirate.gif
hạo nhiên
Như lâm địch nhật
Tựa quá kiều thì...


Trôi lăn trong sáu nẻo, tự nhiên muốn được như ngày nào rồ dại, yếm thế, tạt vào vỉa hè 1 tách cafe, 1 hơi thuốc bâng quơ với những suy nghĩ tản mạn, vụn vặt vị kỉ...Có một con đường kỳ lạ, hễ muốn đi thì phải đi một mình. Ngập ngừng, vơ vẩn...thì lạc lối, quanh quất vài bóng người.

...Bạn bè, những người quen, những người mình biết...đâu đó xa gần. Có đó mà biết vậy. Chịu.

-------------

Có một chuyện rất buồn cười tự nhiên muốn kể lại. "Tây Tạng, giọt hoa trong nắng" - VCH, "a dua một cách lòe loẹt...", ai đó nói rất trúng ở một góc cạnh. Anh chàng "hành giả" lặn lội lên đến tầng trên cùng của một ngôi chùa trên đỉnh nóc nhà thế giới, vẻ mặt đăm đắm suy tư. Bắt gặp hai vị lạt ma đang im lìm suy tưởng. Hai cặp mắt nhìn nhau chăm chú... Cuối cùng vị lạt ma lên tiếng trước "Con muốn hỏi gì?" - Phải rồi, ai chả muốn được đóng vai trả lời cơ chứ. Vị tăng nọ cũng vậy, mỗi lần gặp mình không dấu được vẻ nôn nóng chờ một câu hỏi từ mình. Thỉnh thoảng lại bắt thóp..."Có hỏi gì không?" - Câu hỏi - trả lời của "hành giả" mới hay chứ "Thế giới sambathi (gì đó) có thật không?"....Phù, mất công ông mày đợi. Có thể có đấy!....


Khác với các tôn giáo khác, nơi mà giáo hội là một kiểu đại diện lâm thời hay một đại lý chính thức của Ngài; Tăng đoàn đó là một nghiệp đoàn chăn trâu...bị mất trâu! Ai mất lại đó hỏi nhé.

Thật là đa đoan. Kinh nói không nương tựa. Lại nói cầu thiện tri thức. Liễu nghĩa. Lại bất liễu nghĩa.
hạo nhiên
QUOTE(Bến @ Aug 14 2006, 12:49 PM)
Mình hơi bị ngạc nhiên. Thứ nhất là người bạn trai này thực tế mình mới chỉ không gặp lại khoảng hai năm nay. Mọi khúc mắc hay tình cảm vương vấn đều đã được xử lý dứt điểm. Mình không còn chút gì cảm giác với anh ta. Thậm chí còn khó chịu khi anh ta đến tìm mình, cảm thấy người đó nói chuyện sao vô duyên và nhạt nhẽo quá. Số điện thoại anh ta gọi tới mình cũng không lưu lại. Gần đây không hề nghĩ gì đến việc anh ta đang ở đâu, sống ra sao. Thế mà trong giấc mơ lại hiện diện trọn vẹn và rất đàng hoàng. Hơn nữa, mình đang bình thường và hài lòng trong quan hệ giới tính. Đâu có chút ức chế nào đâu mà mơ thấy xém chút nữa làm chuyện đó vậy cà?

Hai nữa là mình thuộc loại nhạy cảm, thấy đánh nhau có chút máu đổ ra là cũng choáng váng. Thấy tai nạn giao thông là bỏ ăn mấy ngày. Thế mà trong mơ lại không hề sợ hãi gì trước cả đống xác chết, lại còn bày đặt làm thám tử điều tra.

Ba nữa, mối quan tâm ám ảnh thường trực nhất trong giai đoạn này của mình là tiền. Sao trong mơ có cả tình, tù,tội… mà chả chút bóng dáng nào của tiền vậy.

Thật lạ quá, lạ quá !!!
*Dạo này bận bịu lung tung, cái hay chả được mấy, lục nốt chỗ dang dở này lai rai cho có đà. Tôi thử suy diễn giấc mộng này của bạn Bến nhé?

(Pause)
hạo nhiên
Trước hết, tôi lược lại những gì tôi chú ý đến trong tường thuật của bạn.

- ...sân trường...thời đó...

- ...hình ảnh của ngày ấy trẻ trung, kiêu bạc...

- ..."quay lại với nhau..."

-...sung sướng đồng ý...

-..."về nhà anh đi..."

-...từ ngoài nắng chói vào chỗ tối...

-...không chi tiết nào quen thuộc...

-...lạ thật..

-...chờ...cảm giác ghen tuông...

-...bàn tay mạnh mẽ...

-...cảm giác quen thuộc...

-..."tụi mình đi ngắm máy bay hạ cánh đi em...'...

-...đồng ý ngay...

-...một lúc cho ổn lại...

-...khung cảnh chu du tỉnh lẻ...

-...(làm gì có tên này)...

-...đi toillettes...Mẫu Thượng Ngàn...

-...mình túm lấy anh kể lể...

- Khung cảnh hãi hùng, bi thảm và cái nhìn dửng dưng - sự lý giải.

- ...anh chỉ mình nhìn sang bên phải...

-...thằng bé...không quan toà, đao phủ hay người tham dự...

-...bị treo...nhìn mình cười...

-...trong giấc mơ lại hiện diện trọn vẹn và rất đàng hoàng...

-...xém chút nữa làm chuyện đó...

-...không hề sợ hãi...

-...mối quan tâm ám ảnh thường trực nhất trong giai đoạn này là tiền....mà lại...tình, tù, tội...


...Và tôi tụng 10 lần câu "Đông là Đông, Tây là Tây. Nam là nam, nữ là nữ." để khách quan chút đỉnh iswear.gif

Xin kể mẩu chuyện làm chứng read.gif . Tình cờ một lần đọc một tài liệu về sức khỏe vấn đáp của bà xã (chuyện phụ nữ - tất nhiên) có đoạn trả lời về khám như thế nào. Nếu là nam giới thì câu trả lời có lẽ là "dùng dụng cụ để ngoáy" - nhưng câu trả lời của phụ nữ là "cho vào ngoáy ngoáy, ngoáy bên phải rồi ngoáy bên trái...". Tất nhiên mọi thứ đều rất nghiêm túc!
smartass.gif
hạo nhiên
Bối cảnh thời gian quá khứ như vậy là thời điểm mới chia tay bạn trai, cũng là thời điểm của tuổi trẻ của bạn. Sự kiện hiện tại làm tác nhân kích động có thể manh nha thấy là ấn tượng khi đọc "Mẫu Thượng Ngàn" - có lẽ cũng chỉ thoáng qua lúc tỉnh thức.

Thông qua các chi tiết, tôi cho rằng toàn bộ giấc mơ có sắc thái chủ đạo là cảm thức, tâm trạng như đã được tượng trưng trong giấc mơ: tâm trạng của một cô gái trẻ, ở quãng đầu đời, nhạy cảm, lãng mạn (chút đỉnh!!). Vừa khao khát khám phá cuộc sống, không bằng lòng với thực tại đơn giản, ý thức được bản thân, lại mong muốn được thuộc về, nương tựa vào một ai đó, một thế giới nào đó lý tưởng, riêng tư. Khao khát nương tựa hay là khao khát thả lỏng, phó mặc...(...quay lại với nhau đi...sung sướng đồng ý...). Điều này lý giải sự hiện diện trọn vẹn và đàng hoàng của nhân vật bạn trai trong suốt giấc mơ. Thường những giấc mơ nội tâm thướng hay thay đổi khung cảnh, gặp vài người nhưng ít khi đi cùng với một người nhất định - luôn luôn là một chuyến đi.

Tuy nhiên tất cả không đơn giản như vậy. Tâm trí bạn sử dụng kinh nghiệm cũ nhưng nó cũng lưu giữ cả những kinh nghiệm, phán đoán, nhận xét...bây giờ nữa. Người bạn trai thực của hiện tại không có vai trò gì trong giấc mơ này. Anh ta chỉ đơn thuần tượng trưng cho những gì bạn hướng tới (vai trò mà anh ta tình cờ được giao cho trong quá khứ đầu đời của bạn, khi tình yêu là tất cả những gì khát vọng tuổi trẻ ký thác, nhất là của người con gái). Cái thế nước đôi của sự mong muốn được "quay trở lại" (với cái gì đó thiết thân mà toàn bộ tâm tư hướng tới) và hệ quả "sung sướng đồng ý" (mà bạn đang mong chờ - trong hiện tại) có lẽ là chìa khóa của vấn đề của bạn hiện nay.

Hiện tại của bạn bây giờ là gì? Bạn tạm hài lòng với hiện tại trong tầm với của mình. Bạn lo lắng và giữ gìn nó. Thậm chi bạn có lẽ còn đang nghĩ là mình sẵn sàng hy sinh cho nó. Bạn phải học cách cân bằng giữa ước mơ và hiện thực ở cái tuổi mà không còn quá trẻ để phung phí thời gian hay sẵn sàng đánh đổi nó. Bạn hợp lý hóa những khúc mắc mâu thuẫn bên trong, nhu cầu nội tâm vẫn được biết đến, nhưng như một cái gì đó trang sức - kiểu "thú thương đau". Có lẽ khi đọc "Mẫu Thượng Ngàn" (tôi không đọc, dù đã lướt qua vài trang và nhớ loáng thoáng những xôn xao xung quanh tác phẩm này), bạn đã đọc theo kiểu thưởng thức, cho biết; với ít tính phê phán kiểu văn chương phê bình đạo mạo hay chi li kiểu tâm lý học. Vì vậy cái đọng lại nhiều nhất là những ấn tượng mạnh, những liên tưởng ngẫu nhiên và tức thời. Vừa khó hiểu, vừa có gì đó quen thuộc liên quan đến mình...có lẽ là những cảm tưởng này gợi lại thế giới của cảm giác mơ hồ giằng xé nước đôi giữa cái được hướng đến và những gì thực tại ngăn cản bạn. Bạn vẫn hướng tới điều gì đó rất riêng tư sâu thẳm nhưng tất cả những gì đang xảy ra luôn nhắc nhở bạn về những điều không xứng ý. Anh ta bị lẫn vào trong nhận thức của bạn những điều mà dù bạn cố gắng phớt qua nhưng vẫn hiện ra:..xa lạ...đi toillettes...

Nói như thế nào nhỉ? Nó giống như khi bạn đi chu du tỉnh lẻ vậy. Bạn có thể thấy vui thích khi khám phá, thả mình phiêu bồng...nhưng rốt cuộc bạn sẽ không ở đó - không thuộc về đó. Không thể thuộc hoàn toàn về đâu cả. Vì vậy cảm giác "xém chút nữa" chính là khao khát của bạn, kinh nghiệm tượng trưng cho sự phó mặc theo cảm xúc của bạn. Nhưng cái gì đó đã ngăn bạn lại. Một kiểu kiểm duyệt của nhận thức. Cái gì vậy cà?

"Tụi mình đi ngắm máy bay hạ cánh đi em..."
hạo nhiên
Để đi sâu hơn thì hẳn là phải thật chia xẻ với bạn về những kỷ niệm ngắm máy bay hạ cánh ở Sài gòn. Nó có lẽ không phải điều gì "hoành tráng, sâu sắc" theo kiểu sân khấu, mà là một góc riêng tư của tuổi trẻ, có thể là tuổi thơ. Tôi có nghe một người ở tuổi khác (tuổi già) kể về những lần đi xem máy bay cất hạ cánh. Đơn giản đấy là thế giới khác, hiện đại, xa lạ và cao sang. Cụ thường đem kể với mọi người như một kinh nghiệm đáng tự hào. Tuổi trẻ của bạn chắc là khác, nhưng chắc cũng tương đồng ở một điểm: máy bay những lần hạ cánh...con diều của ước mơ mà mối liên hệ với mặt đất chỉ mong manh là một sợi dây mảnh dẻ liên tục phải điều chỉnh. Ngày bé thả diều tôi chỉ ước giá mà không phải níu dây diều thì thật trọn vẹn - cứ phải để ý đến nó mà không được thoải mái ngửa mặt lên trời ngó mây bay!

Thế đấy, có lẽ anh ta được triệu hồi để liên tưởng đến những điều đã tưởng như khuất nấp, xa cách - những mộng tưởng, khát vọng lãng mạn nội tâm. Nhưng những sự kiện kinh nghiệm khác cũng về theo một cách không như mong muốn vì chúng là hậu quả của phán đoán đồng thời (hệ quả là sự ngạc nhiên). Nó cho thấy hiện tại dang dở của bạn. Tâm trạng trước cái thực tại không như ý, không đẹp, không hoàn hảo.."bị treo...nhìn tôi cười..." mà bạn chỉ biết đối phó bằng những lý giải sự kiện dửng dưng.

Cho dù trước đó tức thời bạn đã "túm lấy tay anh" để kể lể.

Hóa ra, câu kết có màu tự giễu "chỉ quan tâm đến tiền..." lại cho thấy nhiều điều đến vậy. w00t.gif
Lạ quá, lạ quá!


cheers.gif
Bến
QUOTE(hạo nhiên @ Oct 3 2006, 01:35 PM)

Hiện tại của bạn bây giờ là gì? Bạn tạm hài lòng với hiện tại trong tầm với của mình. Bạn lo lắng và giữ gìn nó. Thậm chí bạn có lẽ còn đang nghĩ là mình sẵn sàng hy sinh cho nó. Bạn phải học cách cân bằng giữa ước mơ và hiện thực ở cái tuổi mà không còn quá trẻ để phung phí thời gian hay sẵn sàng đánh đổi nó. Bạn hợp lý hóa những khúc mắc mâu thuẫn bên trong, nhu cầu nội tâm vẫn được biết đến, nhưng như một cái gì đó trang sức - kiểu "thú thương đau".

smartass.gif đồng ý. Tuy nhiên sau khi hợp lý hóa những khúc mắc mâu thuẫn, tôi lại phân vân là liệu cái tôi, cái tự ái hay cái tự trọng gì gì... đó của mình có bị mất tiêu không.

QUOTE
Có lẽ khi đọc "Mẫu Thượng Ngàn" (tôi không đọc, dù đã lướt qua vài trang và nhớ loáng thoáng những xôn xao xung quanh tác phẩm này), bạn đã đọc theo kiểu thưởng thức, cho biết; với ít tính phê phán kiểu văn chương phê bình đạo mạo hay chi li kiểu tâm lý học. Vì vậy cái đọng lại nhiều nhất là những ấn tượng mạnh, những liên tưởng ngẫu nhiên và tức thời.

Tôi luôn đọc sách theo kiểu thưởng thức, đó là lý do tuy đọc nhiều nhưng ít viết ở những topic phê bình văn chương read.gif .

QUOTE
Để đi sâu hơn thì hẳn là phải thật chia xẻ với bạn về những kỷ niệm ngắm máy bay hạ cánh ở Sài gòn. Nó có lẽ không phải điều gì "hoành tráng, sâu sắc" theo kiểu sân khấu, mà là một góc riêng tư của tuổi trẻ, có thể là tuổi thơ...

Góc ngắm máy bay của tôi mang màu sắc khá lãng mạn. Chỉ tách một chút khỏi ngã tư bến xe An Sương ồn ào náo nhiệt là khu vực cách ly của sân bay. Cỏ mọc mênh mông, hào thấp, tường bao cũ và rồi lại cỏ... Khu vực này luôn luôn vắng lặng và không hề có một bóng diều. Tôi ít có tâm trạng thấy mình nhỏ nhoi (kể cả đứng trước biển), thế mà nằm trên bãi cỏ nhìn ngút tầm mắt, mặt trời xuống dần... nghe tiếng máy bay ầm ầm phi ngoài đường băng, tôi lại có cảm giác mình lẫn vào trời vào đất. Lúc tối hẳn thì mỗi chiếc máy bay như một tòa lâu đài lấp lánh đèn đủ mọi màu sắc. Có lúc tôi chờ tiếng máy bay xuống hoặc lên gầm rú để gào to hòa lẫn trong nó. Chả ai nghe tôi la hét gì, cũng chả ai quan tâm tôi đang nằm nhìn ngó hay nhảy loi choi, vừa nhảy vừa la... clap.gif.
Người thường lang thang dẫn tôi đi tìm những khoảng khắc lạ của SG lúc ấy cũng như bây giờ hiện đang là ông xã iu dấu của tôi.

QUOTE
Hóa ra, câu kết có màu tự giễu "chỉ quan tâm đến tiền..." lại cho thấy nhiều điều đến vậy. 
Lạ quá, lạ quá!

Câu này phải hiểu sao đây hả bác shuriken.gif , vậy là tiếp tục còn thấy nhiều điều nữa ạ thumbup.gif

Rất cám ơn hạo nhiên đã bỏ thời gian lý giải cho giấc mơ của tôi. Quả là có nhiều cái bên trong mà mình không thể biết được về chính bản thân mình.

khoaitayran
QUOTE(Bến @ Oct 4 2006, 12:54 PM)
Người thường lang thang dẫn tôi đi tìm những khoảng khắc lạ của SG lúc ấy cũng như bây giờ hiện đang là ông xã iu dấu của tôi.

*Ay dà, công khai thế này có khi nhiều bác đau lòng đấy nàng Bến nhá. Cả nhà Khoai nữa, chả ai dắt mình đi lang thang cả, toàn là mình phải chở gái làng này đi lang thang, huhuh cry1.gif
nicochiphai
Khi người ta không còn giấc mơ của mình nữa thì sao ?
Khi người ta không thể mơ nữa thì sao ?
chuối
QUOTE(nicochiphai @ Oct 12 2006, 01:06 AM)
Khi người ta không còn giấc mơ của mình nữa thì sao ?
_Giấc mơ bị đánh cắp
Khi người ta không thể mơ nữa thì sao ?
_Die Young
*


Malchik
Bây giờ là 2h sáng thì phải, tớ đek ngủ được nữa vì sợ hic hic hic. Lý do rất củ chuối là vì mê ngủ thấy ma. Đây là lần thứ hai rồi kể từ khi chuyển về nhà mới, không biết là có ma không nhỉ.

Lần trước cũng gần sáng, tớ đã tỉnh tỉnh để chuẩn bị dậy rồi, thì tự dưng có cảm giác như bị bóng đè, tức là vẫn đủ tỉnh táo để nhận biết xung quanh, nhưng không thể nào tỉnh dậy được, mồm thì la hét ầm ĩ, chửi bới ầm ĩ làm cả nhà tỉnh dậy, còn bản thân thì không thể nào tỉnh dậy được. Lý do la hét, chửi bới lúc đấy là vì có một con ma, không nhìn rõ mặt, chỉ nhớ là tóc dài đang nhòm vào mặt mình từ cuối gường.

Hôm nay cũng thế, đi ngủ sớm từ chập tối, nên lúc đấy tỉnh, còn đang nghĩ bụng tại sao hôm nay trăng sáng chiếu vào tận gường à, rồi còn giải thích được là mịa mấy thằng thợ xây nhà đối diện không chịu tắt đèn. Hic thế rồi tự dưng không thể nào tình dậy được, mồm ú ớ la hét, chửi bới, mà biết rõ là mình la hét cái gì, chửi bới ai. Hic lúc đấy tự dưng thấy ở trước cửa phòng vẫn cái con ma đấy, vẫn tóc dài dài, lẩm nhẩm nói cái gì đấy, kiểu kiểu như là "phải xông vào thịt thằng này" sp_ike.gif

Hic viết đến đây mà vẫn rùng hết cả mình, phải đi bật đèn sáng trưng.

Tớ trước giờ cũng nghĩ mình thuộc dạng cứng bóng vía, thế mà tự dưng hôm nay sợ thế hic hic hic. Hay là nhà tớ có ma thật. Lúc khởi công xây lô nhà tớ không ở nhà, nên không biết bọn thợ xây có đào đất xuống sâu không, chứ cái lô đất bên kia đường, lúc khởi công bốc được đến gần chục cái mộ huhuhu.

Mà từ bé đến trước khi chuyển đến đây, tớ chả bao giờ mê ngủ kiểu này. Lần này là lần thứ hai, mà lại mê giống nhau nên mới sợ. Hay tại mình già rồi nên thế. Hay tại có ma nữ nào theo tớ sp_ike.gif
Sóng
Bác đặt một con dao ở duới gối sẽ ổn hơn. Hì, nói chung chắc cũng tại căng thẳng đầu óc quá mà thôi, chứ ko có vấn đề gì đâu.
Thân
biendep
Mình là chúa sợ ma nha, đọc tới con ma tóc dài là ớn à shuriken.gif
SyncMaster
Dân phương Tây có tỷ lệ sợ ma rất cao, vì vậy họ thường để tivi, nhạc... trong khi ngủ, tuyệt đại đa số những người sống độc thân nuôi chó, mèo... không phải vì họ yêu súc vật hơn chúng ta đâu mà chẳng qua là do họ sợ ma đó thôi.

Những con vật như chó, mèo đều có thể năng phát hiện ra những linh hồn khi chúng xuất hiện nhờ vào các cơ quan xúc giác cực kỳ nhạy cảm (tương đương với giác quan thứ sáu ở một số người), có khả năng nhận biết được sự hiện diện của những khối điện trường lạ trong không khí, nhờ vào các cơ quan xúc giác này mà chúng luôn tìm ra được những chỗ tốt để ngủ, tránh các tia đất có hại cho cơ thể, con người "chúa tể của muôn loài" chẳng biết quái gì nên cứ nhè những chỗ có tia đất mà kê giường, kết quả là bệnh nọ bệnh kia thi nhau kéo tới hành hạ. Những con vật "ngu" hơn một chút như ngựa, dê, cừu... thì có khả năng phát hiện ra động đất, núi lửa hoạt động trước đó nhiều giờ chủ yếu là nhờ vào khứu giác và thính giác.
soctettoc
QUOTE(biendep @ Oct 25 2006, 04:53 AM)
Mình là chúa sợ ma nha, đọc tới con ma tóc dài là ớn à  shuriken.gif
*Ko hiểu sao tớ hồi bé ko sợ ma. Lớn lại sợ ma. Càng lớn càng hèn sad1.gif
Lionel_Messi
QUOTE(Malchik @ Oct 25 2006, 03:06 AM)
---------------------------------------

Hic, vậy là bác bị "bóng vía" nó đè rồi. Em vừa lọ mọ vào ttvn tìm tòi bên "khí công nhân điện" cái topic bàn về cái "bóng vía" mà chẳng thấy đâu mất, tiếc cho bác quá. Em đọc xong quả đấy cũng thấy hãi. Em vừa làm giấc ngủ trưa, cũng bị "bóng vía" nó đè kêkêkê nhưng may cái "bóng vía" đè em lúc nãy chỉ là "bóng vía" đơn thuần có thể giải thích theo khía cạnh của khoa học. Đại loại cơ thể mệt mệt đấy, hic chứ như của bác là loại...sợ lém ạ cry1.gif

À mà quên bác đừng nghe cái bác gì, dao kéo ko ăn thua đâu read.gif
tango
Ghê thật!Giả sử mà ở dưới nền nhà có xương cốt thật,thì bây giờ phải làm thế nào?Chẳng nhẽ đào nền lên tìm xem có hay không?!
Hay thử chuyển hướng giường ngủ đi! Theo khoa học,người ta khuyên nên để đầu giường hướng Bắc,chân giường hướng Nam.Như vậy sẽ tốt cho giấc ngủ.
Mr. Smith
Đất ở Việt Nam thì gần như chỗ nào chẳng có cốt ở dưới. Kể cũng sợ nhỉ.
chimnon
đêm qua mình đã mơ thấy mình và bạn ấy mi nhau . Ngọt ngào, lãng mạn và cảm giác rất thật. Tiếng mưa làm mình tỉnh giấc. Tiếc hùi hụi.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Thinkytail
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.