Bác Milou nói đúng đó!
Thật ra, có nhiều loại đậu phụ lắm!
Chắc Hoàng Yến chỉ biết nấu đồ Việt Nam và chủ yếu ăn kiểu Bắc cho nên chỉ biết một loại đậu phụ rán đó.
Loại đậu phụ rán đó là loại có nhiều bã đậu hơn cho nên khi rán sẽ ròn. Loại này mà đi uống bia hơi, cộng với đậu phụ chấm mắm tôm hay xì dầu thì tuyệt vời.
Đậu phụ loại mịn như tào phớ, tào phù ( silk tofu), dùng nấu canh tàu ngon lắm, ngay như bọn tây cũng hay nấu với lá basil cũng ngon.
Đậu phụ để rán chợ Tàu cũng bán, rồi còn nhiều loại đầu phụ khác nữa. Thế Hoàng Yến đã ăn đậu hũ thúi bao giờ chưa?
Chắc sợ luôn!
Trong nhà tôi có khoảng gần 100 loại gia vị, hương liệu khác nhau, riêng gia vị, hương liệu nấu đồ Ý, Pháp cũng chắc tới 50 loại, đồ Tàu, ta gần một nữa còn lại, còn đâu là linh tinh.
Hôm nay, làm BBQ tiện nướng luôn khoảng 30 cái lườn gà để ăn dần, nướng sẵn vứt vào tủ lạnh, lúc nào ăn chicken salad chỉ việc chuẩn bị salad, cho tí bacon giã nhỏ, ít blue cheese, dresing, làm nóng lại miếng thịt gà, vứt vào là có đồ ăn ngay, chỉ mất có 5 phút
Mấy cô bé đến chơi bảo như thế này chắc ai lấy anh phải nấu ăn giỏi lắm nhỉ, hay là anh lại phải nấu? Làm sao anh có thể vừa điều hành công ty, vừa dọn dẹp chăm lo nhà cửa sạch sẽ , lại còn nấu ăn nữa?
Bí quyết chính là ở trên.
QUOTE(Hoang Yen @ Aug 22 2005, 04:18 AM)
Tối hôm qua bọn tớ ăn đậu phụ rán chấm mắm tôm, ở đây có hai loại đậu phụ đóng bánh của Tàu bán, một loại thì mềm oặt như món Tàu phù phá ở nhà, loại này xắt miếng gắp lên đã khó, ko thể rán được. Lại thứ hai thì rắn như đất sét nặn, thái mỏng rán lên dai ngoắch như quai guốc. Mắm tôm cũng mua lọ của Tàu, mịn lắm. Cũng pha chế, vắt chanh cẩn thận. Đĩa quai guốc chẳng mấy chốc đã bay, thằng cu nhà tớ tấm tắc khen ngon. Quả thật là nhớ món đậu rán chấm mắm tôm ở HN ghê lên được.