Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Hủ Tục Quán Nước + Thông Báo
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: 1, 2
Minh Tí
Báo cáo dân làng, chúng em, những chân điếu đóm phục vụ chè thuốc các bác ở quán nước Thời sự có vài nhời nho nhỏ.

Làng ta có truyền thống yên bình, hòa nhã mà lại bình dân. Để giữ được mấy hủ tục này, em rón rén dán thông báo sau lên cột mái quán nước Thời sự.

Quán nước TS làng Ven từ nay trở đi có mấy hủ tục sau :

1. Không hắt nước vào mặt nhau. Vi phạm mời vào Xới vật.
2. Không nói trống không, không có lí lẽ đi kèm. Vi phạm vào bãi rác Lò gạch.
3. Không văng tục. Vi phạm vào bãi rác Lò gạch.
4. Không nhì nhèo với tụi điếu đóm chúng em. Muốn ăn vạ vào Gõ đầu tụi điếu đóm.
5. Không lơ đãng nói linh tinh. Vi phạm di chuyển linh tinh, chủ yếu vào bãi rác Lò gạch.
Do đây là mấy hủ tục mới, nên thời gian đầu chúng em sẽ nhắc nhở nếu khách hàng quên. Sau này tụi em cứ y hủ tục mà làm.

Trong một bài viết dài, nếu vi phạm hủ tục chúng em sẽ di chuyển cả bài viết đi. Tất nhiên là các bác vẫn có thể lấy lại bài viết, sửa chữa rồi pót lại. Các bác đặc biệt lưu ý điều này. Bởi vì chúng em không muốn thò mũi vào sửa bài các bác, như vậy là thiếu tôn trọng chính các bác.

Trừ trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, còn không sẽ không có bài nào bị xóa mà chỉ bị di chuyển sang nơi khác (Xới vật, Bãi rác và Gõ đầu). Khi thấy bài viết tự dưng bốc hơi, xin chớ hoảng hốt.

Phạm vi tác dụng của đống hủ tục này nằm trong quán nước TS và bắt đầu kể từ hôm nay.

Thông báo đến đây là hết. Sau đây là phụ lục.

1. Tại sao lại không hắt nước vào mặt nhau ?
Tại vì như vậy là phí nước chè chúng em đun nấu chứ còn gì nữa. Người này hắt đi, kẻ kia khắc hắt lại, những người xung quanh cũng bị dính nước chè, về nhà rất khó tẩy rửa.

2. Tại sao không nói trống không ?

Tại vì đó là thói xấu dân thành phố, nhà quê quen nói có khúc, có mạch rồi. Thế nào là nói trống không ? Ví dụ bảo « ơ, em X xinh thế » là nói trống không, còn bảo « Em X xinh thế, mũi to răng vẩu » là nói có lí lẽ (argument).

3. Tại sao không văng tục ở quán nước TS ?

Tại vì làm vậy chúng em mất khách chớ sao.

4. Tại sao lại không nhì nhèo ăn vạ ở quán nước ?

Tại vì chúng em biết mình yếu, không đủ sức vặn vẹo với khách hàng. Mấy cái hủ tục cỏn con này không phải là Bộ luật hình sự hình sẹo gì. Nó rất ngắn gọn. Việc quyết định cái nào là vi phạm, cái nào không là ở đôi mắt cáo của chúng em.
Tất nhiên, bị phạt vi cảnh là sẽ gây bực mình. Bực quá thì các bác cứ gõ đầu, chúng em xin giơ đầu chịu báng.

5. Tại sai không lơ đãng nói linh tinh ?
Linh tinh thì không sao, nhưng linh tinh lúc lơ đãng là rất linh tinh...
Minh Tí
1. Tách các bài viết về liên quan đến bình luận bài viết của Quang Linh (HQ) do bác kimqui đưa link từ topic "Tham nhũng, dân chủ, đổi mới" thành một topic mới.

2. Tách các bài viết về liên quan đến câu hỏi "Tư nhân hoá Media sẽ dẫn đến lũng đoạn ?" từ topic "Tham Nhũng, Dân chủ, Đổi mới" thành một topic mới.

Một số bài viết của bác Phó và Yu không tách được vì nói chung cả đến các vấn đề khác. Tuy nhiên, em đã cố gắng giữ được ý và mạch viết của hai bác. Rất hoanh nghênh nếu hai bác tự chuyển bài viết của mình sang.

Các bác khác có nhu cầu tách thành topic riêng xin cứ mạnh dạn. Đồng thời, mong các bác khi viết bài mà trong bài viết đề cập nhiều nội dung và trả lời nhiều người khác nhau thì tách ra làm nhiều bài viết, để nếu có tách topic thì sẽ dễ dàng hơn.
Minh Tí
Di chuyển hai bài của hai bác Lãng và Sóc trong topic Vi pham PLsang Bãi rác lò gạch vì vi phạm hu tuc thu 2 : nói trống không.

Minh Tí
Mấy ngày gần đây, một số dân làng mới vào quán nước lơ đãng nói linh tinh. Mặc dù đã nhắc nhở, đồng thời một đồng chí bị mõ làng ủn đít cho leo cây, song vẫn có người lơ đãng. Do vậy, điếu đóm đã sửa đổi hủ tục cho thêm một điều mới, số thứ 5 :
Không lơ đãng nói linh tinh.

Lơ đãng nói linh tinh không phải là lạc đề. Về nguyên tắc, các bài viết lạc đề được châm chước, như đang tham nhũng thì sang dân chủ, đang dân chủ thì sang đổi mới,... nhưng vẫn nằm trong mạch suy nghĩ và tranh luận về các tin tức thời sự.

Lơ đãng nói linh tinh là đi ngang qua quán nước TS rồi bất chợt xà vào phát biểu không đâu vào đâu, không đầu không đũa. Làng có nhiều nơi để lơ đãng và lẩm bẩm linh ta linh tinh, do vậy những ai lơ đãng ở đây sẽ được bế đi nơi khác (từ này trở đi).
Minh Tí
Xóa bài viết của Pin2 vì pót ảnh người khác lên public.

SyncMaster
Các bác chú ý là không post ảnh thành viên lên diễn đàn nếu không được sự đồng ý của người đó từ trước, nếu vi phạm nhiều lần sẽ bị xử lý no.gif

Nhân thể cũng xin các bác lưu ý là khi thảo luận về các vấn đề chính trị không nên dùng những lời lẽ quá khích dễ gây phản cảm, đối tượng người đọc cũng là trí thức như các bác, sao cho đừng để họ cảm thấy thất vọng, trí thức nói chuyện với nhau nó phải khác chứ, phải không ạ leuleu.gif

Đành rằng nói chuyện chính trị nó cũng như {....}, là những thứ mà thanh niên phải biết, nhưng vấn đề là t{....} sao cho nó khéo và phải biết tự hạn chế ở mức độ thích hợp, sao cho vẫn thỏa mãn nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe rolleyes2.gif
Milou
Thưa quí vị.

Lợi dụng việc già làng vắng mặt đi lễ tổ, thằng mõ làng nó ra đầu đình phát ngôn bừa bãi vi phạm hủ tục của làng. Xin quí vị lượng tình tha thứ.
Chúng mày nọc nó ra đánh 10 trượng cho tao.
(Bọn trẻ ngày nay, đứa nào cũng hỏng, chán.)
Hoang Yen
Hihi, cụ đã dzìa... clap.gif
SyncMaster
QUOTE
Đành rằng nói chuyện chính trị nó cũng như {....}, là những thứ mà thanh niên phải biết, nhưng vấn đề là t{....} sao cho nó khéo và phải biết tự hạn chế ở mức độ thích hợp, sao cho vẫn thỏa mãn nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe  rolleyes2.gifỐi giời bác, có mỗi hai chữ tâm đắc nhất thì bác lại sửa nó đi thành ra kiểu mật mã moóc-sờ thế này scared.gif
Minh Tí
Xoá bài Pin2 vì tiết lộ thông tin cá nhân.

Các bài có xu hướng hắt nước vào mặt người cùng làng với nhau nếu tiếp tục sẽ bị di chuyển toàn bộ sang Lò gạch.
Milou
Pin2 được treo lên cành cây vì ngoan cố thách thức chính quyền địa phương.
Tếch
Min được treo lên cành cây vì ngoan cố thách thức chính quyền địa phương.
Minh Tí
Hai bác Evil và Mìn đã được bế* sang Lò gạch do vi phạm hủ tục thứ 5 : không lơ đãng nói linh tinh. Chuyện trò riêng đã có nhiều chỗ để làm.

* mỗi bác một tay.
Minh Tí
Theo lệ thường, một số dân làng đã lôi kéo về chuyện 12cm. Những bài này đã được tách thành topic mới ở đây : http://www.langven.com/forum/index.php?sho...=0&#entry103752

Mời bà con quan tâm sang đó bàn loạn tiếp.
Minh Tí
Bà con sinh hoạt trong quán nước Thời sự ơi, trước nay ecb vẫn bỏ qua chuyện spam và lạc đề. Gần đây vấn đề spam gây nhức mắt nhiều người trong làng, do vậy kể từ hôm nay bất cứ bài nào mà em xét là spam trong quán nước sẽ bị cho đi Lò gạch mà sẽ ko có PM thông báo riêng nữa.

Bao giờ qua vấn nạn này thì bà con sẽ lại có thể tiếp tục spam tiếp. Đây gọi là hưởng ứng phong trào "chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông", tháng cao điểm.

Một số gợi ý thế nào là spam :
- Quá ngắn
- Không chứa nội dung
- Chat chit nói chuyện riêng giữa 2 người
...

Ai thích ăn vạ, nhi nheo thì cứ vào Lò gạch nhá.
Minh Tí
QUOTE(summoner131 @ May 20 2006, 07:29 PM)
QUOTE(langtubachkhoa @ May 20 2006, 11:50 AM)
Pó tay về em Sóc, yêu vua ngày xưa và yêu nuóc ngày nay được em Sóc hiểu gần như nhau hehe.gif
Ngày xưa, dân mình đã không có khái niệm gì về national thì làm gì có tinh thàn quốc gia, dân tộc, làm gì có lòng yêu nước. Chúng ta gọi national là "nước" hay "đất nước" hay "sơn hà", và nó được gắn làm sở hữu của 1 người, 1 dòng họ. Thậm chí khi dòng họ đó làm những việc hại cho quốc gia thì vẫn phải cắm đầu mà tuân theo. Chủ quyền được xác lập dựa trên dòng họ. Người dân là từng của dòng họ vua.
Người dân VN ngày xưa đứng lên đánh nhau với TQ không phải là do lòng yêu nước nồng nàn, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng hay vì  đại nghĩa, chống lại sự đô hộ của ngoại bang như người ta vẫn nghĩ đâu, họ thậm chí còn chả hiểu nó là cái gì nữa cơ
*Đoạn này bác nói sai rồi , mà ví thử là không sai thì rõ ràng câu này sai
trumpet.gif

QUOTE
Pó tay về em Sóc, yêu vua ngày xưa và yêu nuóc ngày nay được em Sóc hiểu gần như nhau

*Di chuyển vì vi phạm : nói trống không, không có lí lẽ di kèm. Luu y ko pham loi nay

Ngoài ra, một số bài của Su và Sóc hơi ngắn nhưng do có nội dung đi kèm nên để lại, không nên lạm dụng pót trả lời gọn lỏn vài chữ, như vậy rất gần với sâu spam.

Nhắc bác Lãng rất hay quote toàn thể. Nếu bác phản bác ý nào thì quote lại ý đó thôi. Quote thừa thãi nữa là em bế hết sang Lò gạch.
Minh Tí
tách các bài viết về VNAir thành topic mới
SyncMaster
Các bạn gửi bài từ nơi khác trong Box TS chú ý, những bài copy-paste như thế này nếu dài hơn một vài dòng tóm tắt cần thiết sẽ bị các Admin hay Mod edit hoặc xóa mà không cần báo trước.

http://www.langven.com/forum/index.php?sho...ndpost&p=114807

Rất mong các bạn chú ý tránh biến Box TS thành một tờ báo điện tử nhái.

Cảm ơn các bạn.
Minh Tí
Báo cáo các bác là do một số việc riêng nên em ko còn là mod của box Thời Sự nữa. Có việc gì các bác cứ tóm cổ các bác admin khác trong làng.
Dân làng Ven
Timo không làm nữa tôi làm vậy hehe.gif
Bác nào đồng ý giơ tay lên, ai mà chửi chế độ (dù là 4 bản hay xhcn) copy và paste là tôi xóa hết, chửi khéo hay chửi thẳng cũng xóa luôn hehe.gif xúc phạm hay xúc xiểm cho lên cây ngồi laugh1.gif
Đấu tranh phải thông minh và mềm mỏng, không nên dùng bạo động hê hê laugh1.gif
laugh1.gif
hehe.gif
laugh1.gif
Pages: 1, 2
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.