Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
khoaitayran
(@click here) No.ll


Tớ vừa làm nhanh bát canh bóng ăn cho có rau trước khi cả nhà đi ngủ. Tết này kỉ lục làm nhiều thứ mà cái gì cũng kì. Con Bờm làm bò khô à la Bờm, chả khô tẹo nào, ăn như bít tết bố tớ bảo thế, phải cái cay kì lạ và mùi quế sực nức đến mức ko nói trứoc khéo tưởng ăn món quế đúc hé hé. Nó làm mứt khoai tây mí lị gừng nhưng ko có phèn chả có vôi thế nên ko dám quậy với đảo, sau hồi đi mua hoa đêm 29 về thì cái mẻ mứt liu riu lửa thành chè khoai ngào đường laugh.gif Được khách an ủi là ăn lạ lạ là laugh.gif Canh bóng à la Khoai thì ko có thời gian mí lị lạnh mí lị mệt nên cuối cùng thành bóng express, chồng cứ thắc mắc ớ ko có thịt lợn nước gà gì à. May vớt vát được nồi bò cà ri của lão béo, vừa ngon.

À hôm qua mùng một máu cực cả họ nhà tớ ăn mực, can tội mực một nắng ngon quá, mà còn to như cái nong nữa. Mùng 4 này càng hay ăn lẩu thập cẩm được xơi mực thẳng cẳng vì chả còn gì mà kiêng nữa hé hé.
Mip
Em cũng thích bóng huhuhu, mà năm nay chưa được ăn huhuhu. Tháng 5 về phải bảo Mẹ làm cho một nồi to đùng ăn cho bõ hic
xanh
Huu hu.. tớ chán ăn canh bóng lắm rồi vì mỗi lần bà nội Ỉn nấu là nấu cả một nồi to đùng, ăn mãi không hết. Ăn không hết nhưng vì phí của nên không đổ đi, hâm đi hâm lại ... ăn phát ngán :((
mưa
Nấu nhiều quá thì bỏ bớt vào ngăn đá ấy xanh. Khi nào thèm ăn lại lôi ra, đỡ phải nấu.
xanh
Ôi, em mà làm như thế thì mẹ em bảo là khi nào muốn ăn mẹ lại làm cho nồi khác, việc gì phải thế... vân vân và vân vân laugh1.gif. Thế nên bây giờ có dám (giám??) thổ lộ mong muốn nữa đâu :(
Mèo béo
bên chỗ tớ cũng thấy bán bóng mà tớ lười chả muốn nấu, măng để tủ đông lạnh thì tớ làm rồi nhưng bóng thì tớ sọ khi hâm lại nó bị nát hết vì toàn rau củ

Sáng qua tớ dậy sớm làm đồ ăn sáng cho cả nhà và 2 người bạn vì tớ bảo là ăn ở nhà rồi đi chơi cho nó lành, đỡ đau bụng...Tớ còn miếng bánh cuộn từ hôm trước ăn ngon lành, đến Disneyland thì đau bụng gần chết, đi kiểu kimono từ cổng Díneyland blushing.gif Bị cả nhà và các bạn cười cho hmm sad1.gif

Tớ chán bánh rồi ạ
Mật ong
Nhà tớ có 1 nồi canh bóng, tớ chưa kịp ăn miếng nào thì 2 bố con thằng Voi đã chén hết rồi. Bố thì bóng với mọc, con thì cứ xu hào và cà rốt, mẹ nhịn. Còn nồi măng thì 1 mình phải ăn trong 4 ngày. Hết rồi, giờ vẫn còn bánh chưng. Thèm ăn canh bóng mà hết bóng rồi cry1.gif


Hôm nay bắt chước bạn Mèo, giở ra làm bánh. Thật, từ hồi tập làm bánh đến giờ, chưa thấy cái nào làm lại ngon và đẹp như ngày hôm nay laugh1.gif .
khoaitayran
Anh Voi giỏi nhỉ, đã ăn nguyên cả miếng su hào cà rốt rồi. Tớ Tết này chán bóng rồi, đợi khi nào có thời gian làm bóng cầu kỳ như hồi son rỗi chắc mới có hứng ăn.
muathu
Cá kho làng Vũ Đại: (@click here)
Mèo béo
Hôm nay mình ăn thịt chân giò luộc chấm mắm chua mà đang nôn thốc nôn tháo híc híc
Mip
khổ thân chị Mèo!
Em sau vài ngày đi ăn ngoài thì phát hiện ra tin buồn trời đánh là nửa cái bánh chưng cuối cùng đã bị thiu phải vứt đi huhuhu
Tối nay thì ăn súp rau diet tiếp được rồi
Mèo béo
Có món bánh mì này dễ cực mà lại cũng ngon ngon

4 cup bột mì, 1,5 tsp muối, 1/4 cup đường, 1 tsp bột baking soda, 1/2 stick bơ cắt nhỏ nhỏ mấy cái này trộn chung với nhau

Phần nước thì có : 1 3/4 cup buttermilk, 1 quả trứng, 1tsp vỏ cam bào nhỏ đánh cho đều rồi trộn vào hỗn hợp khô kia, cuối cũng thì 1 cup nho khô, nhớ là cho chút bột mì vào cho các quả nhỏ tách ra. Rồi rải chút bột khô ra để nhồi bánh, chút chút cho nó thành cục thôi hihi rồi cho vào lò nướng ở 375 độ F trong vòng 55 phút...thơm ngon lắm ạ, nhất là lúc mới chín hihi
Mèo béo
Tớ vừa đặt mua 2 cái khuôn làm bánh Madeleine hihi mấy hôm nữa nhận sẽ lôi ra nghịch tiếp.

Tớ hôm qua cuốn 50 cái nem hihi phục mình quá vì món đó chỉ có tớ và Kat ăn. Rán 10 cái , 2 mẹ con chiến đấu hết. Cua dạo này vừa ngon vừa rẻ, tớ làm cho 2 con to bự, tôm hùm cũng rẻ khéo tuần sau thử sang nem tôm hùm nhưng mà chỉ ngại nhất là cuốn nem híc híc
Milou
Nhân dịp khách đến chê tương ởt hiệu con gà mua ngoài chợ, đi mua độ chục quả ớt to = ngón tay út dài dài đem thái lát 1/2 cm. Đun sôi dấm dừa Philippines + tí muối & đường. Đổ dấm sôi vào ớt để vào tủ lạnh khi hơi nguội. Bi giờ hơi hơi nghiện cái ớt đó rùi.

http://www.asiamex.com/images/prods/2224.gif
Mèo béo
Em cũng toàn ăn hiệu con gà hihi chắc vì quen từ hồi ở Pháp, hồi em có làm thử tương ớt kiểu miền Bắc ăn phở ngon lắm hihi nhưng bây giờ thôi rồi.

Em đú đởn theo các bạn nấu ăn bên Mul mua cái nồi sấy hòng làm thịt bò khô mà em chưa kiếm được công thức làm kiểu thịt bò khô VN, thịt bò kiểu Mỹ thì có sẵn cái gói gia vị rồi

http://ecx.images-amazon.com/images/I/51PVWdc9w%2BL._SS500_.jpg

$64.98
xanh
Chị Mèo ơi cái nồi này tên là gì thế? Em cũng đang thèm thịt bò khô hihi...
hồn nhiên
QUOTE(Mèo béo @ Mar 11 2010, 11:10 AM)
Em cũng toàn ăn hiệu con gà hihi chắc vì quen từ hồi ở Pháp, hồi em có làm thử tương ớt kiểu miền Bắc ăn phở ngon lắm hihi nhưng bây giờ thôi rồi.

Em đú đởn theo các bạn nấu ăn bên Mul mua cái nồi sấy hòng làm thịt bò khô mà em chưa kiếm được công thức làm kiểu thịt bò khô VN, thịt bò kiểu Mỹ thì có sẵn cái gói gia vị rồi

http://ecx.images-amazon.com/images/I/51PVWdc9w%2BL._SS500_.jpg

$64.98
*



Chị Mèo định làm thịt bò khô kiểu gì, nhiều kiểu thịt bò khô lắm. Kiểu thịt bò khô mà vẫn hay bán tại siêu thị, ở ngoài hiệu, lúc ăn phải vắt chanh thì em không biết. Còn bò khô kiểu nhà tự chế thì em cũng làm rồi đấy, ăn ngon phết, hehe.
Công thức vô cùng đơn giản: 1kg thịt bò (bò thăn thì ngon hơn) cắt khúc to ướp với khỏang 2-3 muôi nước mắm và 2-3 muôi mật (nếu là mật mía ở quê ý, thì thơm vô cùng, mật ong sẽ k ngon bằng) rùi cho vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến bao giờ cạn thì bắc ra, để trước quạt thổi cho khô đi, hihi, thế là thái lát mỏng chấm tương ớt.
Mèo béo
Thanks em HN nhưng mà chị nghe đến mật là đã hơi sợ sợ với cả bên này ko biết có không

Xanh : Cái nồi đấy nó gọi là Food Dehydrator, chị sẽ xấy cả táo, kiwi linh tinh làm snack cho đỡ péo hihi
Mèo béo
Tớ tìm thấy trên đặc trưng có cái công thức này, để dành vào đây

Vật Liệu:



· 1 kg thịt bò tươi thái mỏng dọc theo thớ thịt (Nhờ họ thái sẵn ở Hiệu Tầu . Nên nhớ là 1 kg thịt bò tươi làm được 1/2 kg thịt bò khô.)

· 1 gói bột xá xíu (khoảng 30 gram)

· 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

· 5 muỗng súp đường cát

· 5 muỗng súp rượu trắng

· 1 muỗng súp xì dầu

· 1/2 muỗng bột cà ri

· 1 muỗng cà phê Sel Rose

· 1/2 muỗng cà phê ớt bột

· Nếu thích Xả hay Mè thì trộn thêm

Cách Làm:


Cách Làm:



1. Trộn thịt với tất cả gia vị liệt kê ở trên, để chừng 2 tiếng đồng hồ cho ngấm.

2. Đem sấy bằng máy sấy (Dehydrator). Khi nào thấy khô là được (Khoảng 2 tiếng).

3. Thoa dầu lên mặt thịt rồi nướng trong

Oven (Lửa Medium, chừng 5 phút).

Mèo béo
Cái này nữa

Vật Liệu: Chuẩn Bị
- 1 kg thịt bò (đùi) để nguyên khối
- Bột nghệ ( 1 muỗng súp )
- Tỏi giã nhuyễn ( 6 tép tỏi )
- Ớt bột khô ( 1 muỗng súp )
- Đường vàng (1 muỗng súp )
- Muối ( 1 muỗng cafe )
- Hắc xì dầu ( 1 muỗng cafe )
- Nước tương ( 1 muỗng súp )
- Bột ngọt ( 1 muỗng cafe )
- Rượu thơm ( 1 muỗng súp )



Cách Làm: Cách Làm
- Thịt để nguyên khối ướp gia vị : ớt , nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm . Để vài giờ cho thịt thấm gia vị .
- Nước sôi (ngập mặt thịt ) cho thịt vào luộc, đậy nấp , đun lửa vừa cho đến khi nước cạn hết, thịt mềm là được .
- Vớt thịt ra, để nguội , dùng dao thật bén cắt lát mỏng hoặc miếng vuông tuỳ ý .
- Xếp các lát thịt lên vĩ , cho vào lò sấy khô .

Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.