Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
kid
hehe ... nhưng đúng là có phá vỡ một phần ... trên discovery nói vậy mà.
đúng là các nhà khoa học có nhiều cách ngăn sự phá vỡ này , hóa chất hay cái gì đó ... các loại cây xứ lạnh cũng có tiết ra chất chống đông đá tế bào ... Em đọc thấy vậy thôi.

Không tin mấy anh chị bỏ thử cái gì đó vào tủ lạnh rồi đem ra xài lại thử coi ... xem được không biết liền chứ gì hehe. dễ vậy thì gửi vào ngân hàng làm gì nữa. cứ để ở nhà là được.

Thực tế thì bỏ thịt cá ... vào ngăn đá vẫn làm mềm hơn đó. . . Nếu đông đá không ảnh hưởng thì chỗ này giải thích thế nào cho hợp lý ...
Milou
có vẻ như khi rã đá, thịt cá bị mất một ít nước/các dịch bạch huyết + máu này nọ cho nên có vẻ mềm, nhưng cũng không khác những thịt khác. Đôi khi còn thấy nó cứng hơn nữa nếu miếng thịt đó quá nạc mà không có tí mỡ nào hết.

Bên này quanh năm suốt tháng trong tủ đông đá có chất rất nhiều thịt cá kho nó bán hạ giá. Thịt mới mua ở chợ về so với thịt đông đá chẳng có gì khác biệt. Nghe nói có việc thịt bị đóng quá nhiều tuyết làm hỏng bị freezer burn, nhưng tủ lạnh không có tuyết / hơi nước không trong sạch, rất sạch hoàn toàn không có mùi hôi gì hết kể cả khi bỏ sầu riêng với mít gỡ múi rồi bỏ trong hộp kín hơn vào, thịt cũng không có mùi sầu riêng luôn.
Milou
Tiếp theo chương trình nấu đậu đông đá. Hôm qua đổi sang đậu trắng navy bean. Cũng tốn 30 phút nhưng nhạt nhẽo vô cùng, kém xa đậu cả.

http://www.montebellokitchens.com/catalog/images/navy%20bean-sel.jpg
http://www.flickr.com/photos/shimmertje/2983360551/
Đậu cả black eyed bean.
Milou
Rùi tới màn lạc ngâm đông lạnh luộc, bỏ nước đầu cho bớt bã, nước thứ 2 10 phút là xong như để nấu xôi lạc. Mai mốt sẽ thử lạc để nguyên vỏ đông lạnh .
http://i.ehow.com/images/a04/ku/pc/make-peanut-brittle-bowl-800X800.jpg
xanh
Nhà mình đã có ai dùng máy làm sữa đậu nành chưa ạ??? Em cũng đang ham hố một cái nhưng chẳng biết có tốt không nữa (bài báo này có vẻ quảng cáo cho sản phẩm soylove của hàn quốc)

http://dantri.com.vn/c7/s7-398503/chon-mua...ua-dau-nanh.htm
Malchik
QUOTE(xanh @ Jun 21 2010, 03:31 PM)
Nhà mình đã có ai dùng máy làm sữa đậu nành chưa ạ??? Em cũng đang ham hố một cái nhưng chẳng biết có tốt không nữa (bài báo này có vẻ quảng cáo cho sản phẩm soylove của hàn quốc)

http://dantri.com.vn/c7/s7-398503/chon-mua...ua-dau-nanh.htm
*



Phụ huynh nhà tớ ngày nào cũng làm bằng cái máy này, nhưng mà các cụ lười/không thích/tiếc của/lý do nào khác nữa nên không lọc kỹ, cho nên uống đến cuối cốc nó cứ còn bột của hạt đậu nành. Uống chả giống ai.
xanh
Thế có nghĩa là đến cuối sẽ có cặn ạ???
Milou
Nghe nói là máy xay đó cho cả hạt đậu vào, nó không đãi vỏ cho nên làm ra sữa đậu nành có mùi xà phòng kinh lắm. Tốt nhất là tự làm = máy xay sinh tố và vắt bằng khăn cotton.
xanh
Thôi, thế thì em chẳng mua nữa vậy.
Milou
Ơ nhưng mà coi mấy chỗ khác nó nói mình phải tự đãi vỏ trước khi làm. Như vậy chắc mua cũng được.
Mật ong
Chị hàng xóm nhà tớ cũng vác cái máy làm đậu nành từ VN sang, vừa có đậu nành để uống lại vừa làm được đậu phụ mà không phải lọc vắt nhiều. Nhưng đúng là phải lọc vỏ trước khi xay không thì mùi hôi lắm. Và do không lọc nên thi thoảng cũng lọt nguyên 1 vài hạt đậu trong miếng đậu phụ laugh1.gif
xanh
Thôi, em đã vào dạng lười, tưởng chỉ có ngâm đậu rồi ra đậu nành hoặc đậu phụ thì còn ham hố chứ như thế kia thì máy móc làm gì laugh1.gif
mưa
May quá, chị cũng đang thích thích cái máy này mà có các bạn phân tích đâm ra mình đỡ tốn tiền laugh1.gif

Cái máy Tít dùng để ép nước quả hay ko nhỉ?
xanh
Máy ép hoa quả dùng thích lắm nhưng không hiểu làm sao máy của nhà em tháo ra để rửa khó ơi là khó nên nếu bố đi vắng thì mẹ con khỏi uống nước ép laugh.gif
Tit
http://www.euro.com.pl/fckeditor/image/porady/Sokowirowka_01_Bosch%20MES1020_pojemnik.jpg

Máy của nhà em dùng là cái này này.

Dùng thích lắm, tháo rất là nhẹ nhàng đơn giản. Xanh mua cái này mà dùng laugh.gif

Rửa cũng rất dễ nữa.
xanh
Nhà tớ mua rồi mới khổ, lần nào tháo ra rửa cũng thấy chồng lẩm bẩm không hiểu chúng nó thiết kế thế nào mà khó tháo thế, hay là có nút nào mình chưa biết để có thể tháo ra được không laugh.gif
mưa
QUOTE(Tit @ Jun 24 2010, 12:17 PM)
Máy của nhà em dùng là cái này này.

Dùng thích lắm, tháo rất là nhẹ nhàng đơn giản. Xanh mua cái này mà dùng laugh.gif

Rửa cũng rất dễ nữa.
*



Tình hình là một cốc cần mấy quả táo chẳng hạn cho dễ hình dung laugh1.gif

Thế phải gọt vỏ bỏ hạt này kia rồi mới ép à? (Nếu mà thế là ko mua máy nữa đâu đấy)
Milou
Muốn ăn ngon thì bỏ hột, nếu không tin là vỏ không có chất hóa học thì nên gọt vỏ. Ở nhà có 1 cái máy mở ra dễ nhưng cái cọ chà xát cái rổ đựng bã vài lần là nó méo mó hết cả.
http://www.flickr.com/photos/tinasilva/2432016215/
xanh
Ôi, nhà em cứ cho cả quả vào chẳng bỏ gì hết. Một lần uống em chỉ ép khoảng 3, 4 quả thôi. Nhưng em thích uống nước cà rốt và khoảng nửa cân cà rốt là được một cốc to rồi.
Evil
Ôi trời ơi, nhà em xếp xó cái máy ép này rồi. Tháo lắp thì dễ nhưng cọ cái rổ lọc bên trong ngại lắm. Nó là dạng lưới gai gai, em phải lấy bàn chải đánh răng ra kỳ cọ mới sạch được.

Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.