Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
Milou
Ờ đúng rùi, có mấy cái bàn chải colgate cứng ngắc không ai thèm xài, hình như đem cho hết rồi, để coi còn cái nào đem cạo tiếp.
xanh
Cần gì phải thế, nhà em dùng cái rửa của Ikea rất ngon lành cành đào laugh1.gif

http://www.ikea.com/se/sv/catalog/products/30149556
hotwinter
Em cũng định mua 1 cái nhưng tình hình cọ rửa khó khăn + bỏ hột + bỏ vỏ thì thôi vậy sp_ike.gif
khoaitayran
Nhà mình máy sinh tố máy ép có hết mà bỏ xó hết, lần cuối làm đậu nành bà bận Gấu nên ngâm đậu quá lâu mới xử lý, sữa tự động nổi váng thành đậu phụ khỏi cần khử dấm, mà khổ cái bà cho đường vào rồi mới đau, ráng vắt ra ăn thử mà kinh quá, vị rất thú vị laugh.gif

Mình đang ham hố cái máy làm kem của Mèo, mà chủ yếu để tiếp thị bán cho các quán cà phê heheh laugh.gif
Thị Anh
http://i16.photobucket.com/albums/b47/a2512/IMG_0267.jpg

Cặm cụi làm thạch rau câu.
Xong mới đi làm.
Chiều gọi điện thoại về nhà, rất chi là hồi hộp.
Hỏi thẳng Tom:"Thạch thế nào con"
Nó buông câu: "ĐƯợc".
Thở phào nhẹ nhõm. sp_ike.gif

[Lần trước làm, hỏi nó, nó bảo: "Chán". Thế là buồn mất 5 phút]
mưa
Ôi, nàng thật là chịu khó!!!!!!!!!

Mình chả biết làm món này hehe, mặc dù ai cũng bảo là dễ lắm, dễ lắm.

À, hôm nọ mình làm bánh mỳ nướng bơ tỏi và mùi tây (persil), ăn ngon phết.
Mip
Các nàng thật là chịu khóthumbup.gif
À hôm trước mình được ăn tiết canh vịt, mọi người vào tận trại nuôi vịt để mua vịt sống về làm! Ngon!!!!
Thị Anh
@Mưa: Mình vẫn còn cái cảm giác thèm Bánh giò - hay nói đúng hơn là thèm cái ảnh bánh giò của nàng post lên hồi xưa. Mình vẫn còn nhớ như in "nhân" của chiếc bánh giò quyến rũ dư thế lào... hehe.gif

@ Mip: Mình chửa bao h dám đụng đũa vào bát tiết canh cả. HÔm nọ trong chuyến đi Pù Luông, có rẽ qua Ninh Bình cho nên bọn chúng có rẽ vào một quán nổi tiếng ăn tiết canh dê + dê tái chanh + nầm dê nướng + cơm cháy chiên +... beer. Cứ là ... tú hụ...sp_ike.gif
Milou
http://farm5.static.flickr.com/4078/4813575863_0ab94086db.jpg
"cơm rượu"
nguyên liệu
http://farm5.static.flickr.com/4115/4814198442_7c906561c3.jpg
3 cup nếp, 3 cup nước, 2 cục men. Ủ 3 ngày.
Kỳ tới sẽ thử = nếp lức brown sweet rice.
mưa
QUOTE(Thị Anh @ Jul 8 2010, 03:43 PM)
@Mưa: Mình vẫn còn cái cảm giác thèm Bánh giò - hay nói đúng hơn là thèm cái ảnh bánh giò của nàng post lên hồi xưa. Mình vẫn còn nhớ như in "nhân" của chiếc bánh giò quyến rũ dư thế lào... hehe.gif


Nhân thế nào? Mình chã nhớ laugh.gif
Hoang Yen
QUOTE(Milou @ Jul 20 2010, 09:44 PM)
http://farm5.static.flickr.com/4078/4813575863_0ab94086db.jpg
"cơm rượu"
*


Trông có vẻ hơi nhão bác Milou ạ, ăn chắc cũng nát. Nấu rượu nếp lức còn nguyên vỏ cám chắc ngon hơn.
Milou
Đây là món miền Nam phải nát mới ngon chứ. Còn cái nếp lức thì ngày xưa có bo bo làm "rượu nếp" ăn ngon hơn nếp lức nữa.
Milou
http://farm5.static.flickr.com/4092/4842013609_683d977e7c.jpg
Có rượu nếp lức rùi nè.
Gạo
http://farm5.static.flickr.com/4125/4838940775_2d354bdb5e.jpg
Đọc trên nét thấy men phải dùng gấp rưỡi gạo thường cho nên nấu cơm nếp 2 cup gạo, 3 cup nước vì nó bị khô, 2 viên men, ủ 2 ngày rưỡi.
xanh
Trông nhìn hạt cơm bóng mượt đẹp quá.
Tit
Em cũng đang có 1 gói gạo vào rượu nếp ở nhà, mà chưa biết lúc nào sẽ mang ra làm, lười quá. Vì làm cũng có ăn mấy đâu, làm cả gói rồi đem phân phát cho mọi người cũng mệt laugh1.gif
Hoang Yen
QUOTE(Milou @ Jul 29 2010, 11:30 PM)
http://farm5.static.flickr.com/4092/4842013609_683d977e7c.jpg
Có rượu nếp lức rùi nè.
Đọc trên nét thấy men phải dùng gấp rưỡi gạo thường cho nên nấu cơm nếp 2 cup gạo, 3 cup nước vì nó bị khô, 2 viên men, ủ 2 ngày.
*


Trông ngon nhỉ, chỗ tôi bán $2/1 bát bé tí. Ăn thử cũng thấy ngọt ngọt nhưng có lẽ không ngon bằng nhà làm lấy.
Milou
Bí quyết làm patê, không có gan là cơ quan chứa nhiều chất độc hại:
Dùng thịt heo/gà xay/băm/thái mỏng ướp với một lát dứa mỏng vài tiếng xong đem xào lên => mùi vị y hệt patê gan.

Sự việc này xảy ra hai lần khi có người lỡ tay ướp nhầm thịt với dứa tươi, ăn xong hỏi đi hỏi lại có bỏ gan vào hay không mà thịt nướng/băm gì mà giống patê vậy.
Mèo béo
wow thật ạ ? để hôm nào em thử, có cần cho lá bay vào không ạ?
Milou
Cơ bản là thịt hóa thành mùi paté gan, nếu thật sự muốn làm paté thì cho gia vị đầy đủ cho nó thật giống. Chứ 2 hôm đó thịt chỉ ướp theo kiểu thịt nướng thường = nước nắm, hành shallot + tiêu.
Milou
QUOTE(biendep @ Nov 19 2010, 02:13 PM)
làm tớ thèm món xôi nóng ăn với ruốc đây này  ohgirl.gif
*


Xôi thì có gì đâu, ngâm gạo qua đêm, cho vào bát thủy tinh để ngập nước, đậy cái đĩa, bấm 2 -3 phát 5 phút trong microwave là xong, nếp hạt tròn dẻo hơn hạt dài.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.