Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
xanh
Hôm qua em đã đặt một bạn bên thăng long thịt bò khô của Đà Nẵng rồi, chẳng biết có hơn của hà nội không nhưng ít nhất cũng phục vụ cơn thèm của em vì chưa thể mua được máy sấy kia sp_ike.gif

Cái Sel Rose là gì vậy chị Mèo???
Mèo béo
Cái sel rose như kiểu muối màu hồng (đỏ) để tạo màu ý mà, chị nghĩ thế
xanh
Bên em không bán Food Dehydrator rồi :(
Milou
Hôm qua lại đi tậu cỡ chục quả ớt jalapeno xanh + nửa chục quả hôm nọ là ớt serrano cũng xanh nốt, thái bỏ vào lọ thủy tinh nhưng không đun dấm, mang phơi nắng trưa 1 tí chẳng nóng tí nào. Tối để cạnh bếp lửa thấy hơi hơi ngả mầu cho vào tủ lạnh luôn. Để mấy bữa coi nó ra sao.
Mèo béo
Hôm qua em đi chợ mua 2 con cá rô to vĩ đại...vì thèm...không biết làm gì cho khôn nhỉ?
Milou
http://www.boatcycle.com/art/tilapia.jpg
Cá rô Phi chỉ có chiên thôi chứ chẳng làm được kí rì vì xương to quá.
Milou
Cái lọ ớt sáng hôm thứ Bảy dở ẹc, đem phơi nắng suốt ngày, lọ hơi ấm lên 1 tí và có tí hơi nước đóng trên nắp. Mang vào ăn chua như cải muối chua, có những miếng ớt loại cay nhiều thì lại không cay, còn những miếng loại cay ít thì lại cay nhiều, lung tung quá. Đồng thời đem trồng một lũ ớt cây con + gieo hạt 1 quả ớt hiểm khô nhặt ngoài đường vườn nhà người ta năm ngoái, quả tí teo được cỡ 40 hạt.
Mèo béo
Em nhớ ngày xưa làm tương ớt kiểu bắc thì hấp ớt lên rồi xay và xay cả tỏi nữa vì tỏi giúp ớt giữ được lâu hơn
Milou
Ui mới có nấu dấm đổ vào thôi đã sặc mùi ớt đầy nhà rùi. Ăn ớt muối chua cũng ngon vậy. Ngon hơn cái mua ở chợ vì ớt còn tươi rói.
Chẳng hạn như cái này
http://www.shopfoodex.com/images/00011CF00009300000895.gif
Mèo béo
hihi bác làm em thèm tương ớt bắc rồi đây híc híc...Bác Milou làm lấy vài hũ các loại khác nhau xem sao, nhớ đựng vào lọ thủy tinh thì được lâu hơn lại không bị ám mùi .
Milou
Đã coi thử trên internet xem hai loại ớt đó ra sao rùi, chúng dầy quá nên không xấy khô được, như vậy làm ớt muối chua là thích hợp, nhưng mà cay lắm lắm, phải tập mấy ngày mới ăn nhiều nhiều được, có cảm giác nồng lên mũi như wasabi ăn sushi nữa. Dĩ nhiên là phải lọ thủy tinh chứ.
Mip
QUOTE(Mèo béo @ Mar 15 2010, 06:47 PM)
Hôm qua em đi chợ mua 2 con cá rô to vĩ đại...vì thèm...không biết làm gì cho khôn nhỉ?
*



Nghe chị Mèo nói thấy thèm canh cải cá rô. Và lại nhớ cái vườn nhà cũ, em trồng cải, cũng ăn được mấy bữa hí hí.

Và đọc bác Lu, phải cảm thán thêm một câu là yêu bác Lu chua quá cơ wub.gif
Mèo béo
Hì cuối cùng thì chị cho hết vào nấu canh thì là, vì tự nhiên sau đợt ăn nem thì sợ đồ chiên thế ko biết, còn gỡ thịt nấu canh rau cải thì lười, hihi nên 2 con cá đã bị thanh toán nhanh gọn

Thèm bún riêu cua huhu
Mèo béo
Hôm nay tớ khai trương cái khuôn bánh Madeleines, mẻ đầu bị cháy vì để nhiệt độ giống trong công thức, rút kinh nghiệm lần sau thì ngon hơn, chỉ để 350 độ F thôi ạ, khoảng 12 phút là bánh chín rồi , à 100g bơ thì hơi nhiều, tớ ghĩ chỉ khoảng 50g đến 60g thôi


Copy công thức đây ạ

Công thức: Cho 27 chiếc bánh madeleines cỡ trung bình (nướng trong 3 khay)

- 100g bơ, thái miếng mỏng, cho vào lò vi sóng quay chảy. Để nguội.

- 3 trứng

- 100g đường

- 1 nhúm muối

- 5ml vani

- 50g bột hạnh nhân

- 80g bột mỳ đa dụng + 3g bột nở

- Nạo vỏ của 1 quả cam
-Vặn lò 190 độ C

- Trứng và đường đánh bông như khi làm sponge cơ bản (10′ với máy đánh trứng cầm tay hoặc 3′ với standmixer)

- Trộn lẫn bột mỳ, bột hạnh, bột nở, muối cho đều. Rây qua rây.

- Bốc từng nắm nhỏ bột, rắc lên hỗn hợp trứng đường (làm trò này hay cực, cảm giác mát mát, mềm mề, rất thích khi vọc tay vào bột. Cứ bảo sao bọn trẻ nhà mình thích nghịch bột, nghịch đất cát đến thế), vừa rắc vừa dùng phới trộn nhẹ tay. Cho vỏ chanh vàng đã nạo nhỏ vào bột, trộn đều.

- Lấy 1 muôi bột đổ vào hỗn hợp bơ đã nguội, dùng chiếc thìa khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ cho đều.

- Quét 1 lớp bơ mỏng lên khuôn, rắc bột, gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra khỏi khuôn.

- Xúc 1 thìa bột đổ vào từng khuôn.

- Cho khay bánh vào nướng 10′, hoặc khi bánh có màu vàng ưng ý. Để nguội trên giá, ngửa mặt có vân lên trên.

- Khi dùng rắc đường bột.

Mèo béo
Hôm nay tớ rút kinh nghiệm làm lại Madeleines rồi, ngon lắm ạ

Tớ cho ít bơ lại, ít đường hơn để Kat cũng ăn được, nướng 350 độ F, 12 phút là vừa, muốn xem xém thì thêm 2 phút nữa. Tớ không có bột hạnh nhân nên mua loại lát lát, để trong lò khoảng 10 phút rồi xay ra, thơm lắm

http://farm3.static.flickr.com/2726/4444998086_528863c63c.jpg

http://farm5.static.flickr.com/4028/4445021758_cc82d1659f.jpg
Mip
trông ngon nhỉ!
Em thích ăn muffin chị Mèo ạ, nhân pistache, hôm nào chị Mèo làm đi cho em thèm ohgirl.gif ohgirl.gif
grass
QUOTE(Míp @ Mar 19 2010, 11:01 AM)
trông ngon nhỉ!
Em thích ăn muffin chị Mèo ạ, nhân pistache, hôm nào chị Mèo làm đi cho em thèm  ohgirl.gif  ohgirl.gif
*



Mình cũng thích muffin. Cả Eclair nữa ohgirl.gif

Có cái Passion fruit cheese cake cũng khá ngon, dạo này có vẻ mốt hay sao ý thấy rất nhiều hàng bánh có bán.
Mr. Smith
QUOTE(Mèo béo @ Mar 19 2010, 05:12 AM)
Hôm nay tớ rút kinh nghiệm làm lại Madeleines rồi, ngon lắm ạ

Tớ cho ít bơ lại, ít đường hơn để Kat cũng ăn được, nướng 350 độ F, 12 phút là vừa, muốn xem xém thì thêm 2 phút nữa. Tớ không có bột hạnh nhân nên mua loại lát lát, để trong lò khoảng 10 phút rồi xay ra, thơm lắm

http://farm3.static.flickr.com/2726/4444998086_528863c63c.jpg

http://farm5.static.flickr.com/4028/4445021758_cc82d1659f.jpg
*





Đẹp quá.
Bạn Mèo dạo này chụp ảnh có nghề thế rolleyes2.gif
Milou
Coi cái bánh này của Mèo hình như là nó không xốp như bánh ở VN/tiệm VN, nó giống bánh bông lan con con rất nở. Vì lúc đổ bột vào hơi hơi đầy là nướng xong vẫn không nhúc nhích thế. Giống cái loại bán ở Costco, không thích.

http://en.wikipedia.org/wiki/Madeleine_(cake)
UI trong này bánh gì phồng ghê gớm

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/23/Madeleines_de_Commercy.jpg/120px-Madeleines_de_Commercy.jpg
Mèo béo
Bánh của em xốp lắm ạ, chính vì em thích ăn xốp mà ko mua được ở ngoài nên mới phải lụi hụi làm, nó xốp vì mình đánh trứng bông nên lúc trộn bột vào mình nhìn ko thấy đấy ạ
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.