Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
Mip
Các bạn các bạn, mình muốn học làm bánh trôi tàu (phải gõ đi gõ lại chữ trôi đến 3 lần cho chắc là không sai chính tả đấy các bạn ạ hị hị), bạn nào có công thức chỉ cho mình với!!!
Chị Mều chị Mều vào chỉ giáo cho em với!!!!
À hôm trước được bạn Nống cho hai cái bánh nướng hình con lợn, nhân trứng. Lần đầu tiên được ăn bánh con lợn đấy, ngon phết hí hí
Milou
Hôm qua đem nướng thịt ướp vài tiếng với rượu sherry - xì dầu + tiêu tỏi, cứ cho bừa vào. Nhét luôn bánh flan, nồi cơm đã cạn tất vào lò nướng350 độ F. Sau một hồi thì nhớ là cơm không thể để 350 độ. Lấy ra bỏ lên bếp thường nấu như cũ, tức là vặn bếp nút nhỏ nhất. Sau 1 h thấy bánh phồng lên trào nước ra ngoài, nổi bọt xung quanh khay thủy tinh, thì nhớ là phải nướng bánh flan 300 độ F. Hôm nay nhớ là không hấp cách thủy (bỏ vào khay nước nóng). Túm lại thịt ngon, vị giống thịt heo quay nhưng không có bì giòn. Hôm sau hâm lại không bị hoi như heo quay ngoài tiệm.
Mip
hom qua em cung nuong thit, bi gion han hoi hehehe, de toi nay ran lai xem bi co con ngon nua khong.
Milou
Miếng thăn không bì cho nên không có bì giòn. Thường thịt quay ở tiệm mùi mỡ hoi làm cho thịt hoi khi nướng lại sau khi để tủ lạnh.
traingo
Hôm nào gặp A sẽ dặy Milou làm trứng muối nhá. Quá dễ với người VN.
Milou
Hôm bữa có làm trứng muối, 20 ngày chưa đủ mặn, không đỏ nhưng ăn ngon. Dùng muối biển made in VN ở chợ Đại Hàn. Nghe nói trứng muối làm bánh trung thu chỉ ngâm 20 ngày thôi. Không đủ mặn cho nên đem luộc ăn dần.
Mitdac
Woa đúng là tư tưởng lớn gặp nhau. Em vừa từ VN sang, bên này trời trở lạnh, đêm lại thèm thèm ăn cháo trắng trứng vịt muối Hàng Xanh hix hix. Bèn mày mò tìm cách làm ..trứng gà muối (vì ko có trứng vịt). Em làm thử 9 quả, không có lu vại thủy tinh, đành lấy cốc bia to làm vậy. Em đang đun nước, cho muối, đường, quế hồi thảo quả tất vào (như nấu phở laugh1.gif ), lát nữa đợi nước nguội xin bạn Tây ít rượu trắng cho vào nữa là đủ bộ. Sau đó bịt kín cho lên bệ cửa sổ tắm nắng, hi vọng vài tuần nữa sẽ có cái xơi, hơi lâu nhưng mà ráng. Trong trường hợp không thành công thì sẽ có 2 lọ Becberin chờ sẵn read.gif

http://i53.tinypic.com/8zllw5.jpg
Nuna
trứng vịt muối có đc ko Mitdac? đc để mình sân si làm 1 hũ luôn
Nuna
hôm nay chị Yến nhắc tới trứng muối làm thèm mấy món có trứng muối quá. Mitdac vô lẹ coi để mình còn kịp làm ăn mấy món này kì nghỉ cuối năm

Cơm tấm chả trứng muối
http://4.bp.blogspot.com/-FQRLw50bh0k/TZ-iSPF-fRI/AAAAAAAABG8/bVqr21giz1w/s1600/cha%2Btrung%2Bmuoi.jpg

Cháo trắng, trứng muối ăn với cải mặn hoặc cá cơm kho tiêu
http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/87/f0/IMG_7916.jpg

Thịt hấp lòng đỏ trứng muối
http://bantin.com/image_articles/411/40906_0_82237.jpg

bánh bao nhân thịt và trừng muối
http://farm5.static.flickr.com/4142/4801304920_8f2f702a34.jpg

và món mình yêu nhất đời: bánh trung thu thập cẩm
http://img.vctv.vn/Images/stories/DoiSongXaHoi/MonNgonNhoLau/Banhtrungthu/banhtrungthu2.jpg
Hoang Yen
Ảnh Nống post trông hấp dẫn quá, Mít với Nống làm ngon mình cũng bắt chước làm một hũ. Bên mình không thấy bán trứng vịt, chắc làm trứng gà muối.
Đợt này mình rang lạc, vừng xay ra làm muối vừng lạc thỉnh thoảng ăn với cơm. Rau cải vườn nhà thì xào, tầm này phải ăn nhiều rau nhà cho hết đi kẻo tuyết rơi lại giập.
Milou
Ở bên này có trứng vịt muối nhạt + ngâm tro thành nửa muối nửa bắc thảo made in Taiwan dễ ăn, không mặn, không nồng.
http://farm7.static.flickr.com/6230/6349644454_829a07c1bb.jpg
traingo
Rất ngon, phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ:
http://bee.net.vn/channel/1988/201111/Bua-...ng-cao-1816933/
Mitdac
QUOTE(Nuna @ Nov 13 2011, 08:58 PM)
trứng vịt muối có đc ko Mitdac? đc để mình sân si làm 1 hũ luôn
*



Hehe đến 27 tháng này thì cốc trứng muối vừa đủ 1 tháng, em sẽ khai trương thử một quả xem thế nào? Hay là để sang chiều thứ 2 nhỉ, vì sáng thứ 2 có một việc rất quan trọng, nhỡ ra cái thì... laugh1.gif
Nuna
nghe chừng mùa đông làm lâu lắm mới đc trứng muối. Mình ra tiệm Á mua về ăn với cháo trắng luôn cho nhanh, để coi tuần sau làm món cơm tấm chả trứng muối, món đó có nước chấm chua ngọt mình chưa làm bao giờ, để thử nghiệm coi

cháo trắng trứng muối
http://a8.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/321119_2412628669946_1078164107_32372013_1228139665_n.jpg
Mitdac
Sau 2 tháng thì hôm qua em bỏ ra ăn thử một quả, cảm quan thì lòng đỏ chín rồi, đỏ thẫm nhìn đẹp lắm, chắc là do trứng gà, còn lòng trắng thì lỏng như là trứng sống. Có điều do em cho ít muối hay sao mà chả mặn tí nào, chỉ thấy mùi rượu Martini là chính :-D
Milou
Hôm nay có đậu đỏ đông lạnh rã đá xong bỏ luôn vào gạo ngâm nửa ngày, bỏ vào lò microwave nấu 15 phút, 3 x 5 phút, nước ngậm hơn chừng chiều dài 1 hạt gạo. Đậu chín, xôi dẻo, không có màu đỏ, màu hơi tái chút.
Hoang Yen
Tôi hay nấu đậu đen đông lạnh rã đá, trộn gạo nếp ngâm chút thôi, nấu nồi cơm điện. Bữa trước mua cái đậu gì màu xanh nửa hạt một tròn xoe, to hơn đậu xanh của mình, thử nấu chè mà ăn sậm sật quá, chừa lần sau ko mua nữa.

À, bác Milou và mọi người cho tôi hỏi chút, bạn của chị dâu tôi ở VN hỏi nhờ mua nhau thai cừu bên này, tôi không biết tìm mua ở đâu, có ai biết không chỉ giùm tôi với.
Milou
Chịu, show " bizarre foods" chưa thấy nói về cái đó.
Milou
"Bữa trước mua cái đậu gì màu xanh nửa hạt một tròn xoe, to hơn đậu xanh của mình, thử nấu chè mà ăn sậm sật"
Cái đó chắc là split pea, pea là đậu hoà lan, bóc vỏ tách đôi, nấu thành pea soup, chẳng ngon. Hạt non bán frozen ăn ngon hơn.
Hoang Yen
Vâng, đúng là split pea đấy bác Milou, thấy có cả hai màu xanh và vàng.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.