Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Mặt trái của những mối quan hệ trên NET!
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Tạp Chí Quác Quàng Quạc
Pages: 1, 2, 3, 4
babyQueen
Tôi xin phép được phân tích thực trạng chung của cái gọi là tình cảm trên NET. Trong số những người đang ngày đêm say sưa với thế giới ảo này, có người chưa bị ràng buộc bởi một mối quan hệ nào (vợ chồng hoặc người yêu) và...đôi khi phát sinh những sự cảm mến...trên Net. Họ sẽ nghĩ đến chuyện có thể một trong những người kia sẽ trở thành một nửa của mình. Tuy nhiên họ giữ thái độ mập mờ với tất cả những người này, thậm chí có quen nhau ngoài đời rồi họ vẫn không tiến đến một ràng buộc cụ thể, và chính những quan hệ mập mờ đó giúp họ dễ dàng dứt bỏ bất kì mối quan hệ nào, để lại thử với một quan hệ khác. Hầu như họ không có ý định níu kéo, khi xuất hiện "lỗ hổng" giữa 2 người là...không cần lăn tăn, khắc phục mà cắt luôn đi để rồi lại lao vào một quan hệ mới.......

Tôi có được nhận xét trên là rút ra từ một số bạn bè tôi, bọn chúng cảm mến trên Net nhiều và kể tùm lum cả lên, nhưng hầu hết đều kết thúc rồi lại...bắt đầu. Tôi thấy điều đó thật là nguy hiểm cho thế giới tình cảm hiện tại và tương lai của họ bởi họ hình như đã trở nên vô cảm với cái gọi là giá trị đích thực của một tình yêu duy nhất.

Song không phải mọi tình cảm phát sinh từ Net đều tối đen như...tiền đồ chị Dậu. Tôi có 2 người bạn mà người yêu của họ đều quen qua Net, bây giờ chả thể phê được lời nào, thật tuyệt!

Tuy nhiên thực trạng chung vẫn không thể phủ nhận, chớp nhoáng đi rồi lại chớp nhoáng đến, tất cả đều mờ nhạt bởi có quá nhiều người và quá nhiều sự mới lạ mà họ phải quan tâm...
lão chăn vịt

Bình thường, khi giao tiếp, người ta cần phải có phong cách, hình thức, đại loại là những ràng buộc về hình thức, tôi không diễn đạt thế nào, chỉ có thể nói đại loại là những biểu hiện bên ngoài. Một nụ cười, một cử chỉ khi giao tiếp cũng nói lên nhiều điều, cũng thể hiện nhiều điều và những điều đó một phần ảnh hưởng đến mối quan hệ hay đại loại là tình cảm của những người tham gia giao tiếp. Và chat, hoặc tham gia các diễn đàn lại không có những điều đó.

Ngày xưa, thư tay là một cách để thể hiện tình cảm ngoài việc trao đổi thông tin. Bởi khi viết thì có thể cân nhấc được những gì mình muốn nói, hoặc thể hiện tình cảm mà không bị ảnh hưởng bởi những tác động trực tiếp bên ngoài.

Trong sinh hoạt hàng ngày, cái gọi là khả năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ, và khả năng giao tiếp phụ thuộc rất nhiều vào các ràng buộc trên. Và mạng đã tháo bỏ mọi ràng buộc đó, nó có thể biến một cậu bé nhút nhát trở thành một gã bẻm mép (VD: lão chăn vịt [;D]). Và các ràng buộc trong giao tiếp vẫn ảnh hưởng đến cách tư duy khi online, và bởi thế nảy sinh sự nghi ngờ, và đôi khi có cảm tưởng như đang chơi một trò chơi trên computer. Bởi thế việc online mang tính chất giải trí nhiều hơn, sự nghiêm túc cũng ít hơn, tuy không phải là tất cả.

Điều quan trọng nữa trong giao tiếp là khoảng cách, chính khoảng cách làm cho những người giao tiếp thấy gần gũi hơn, thậm chí đáng tin cậy hơn. Đây chính là yếu tố chính khiến các mối quan hệ trên mạng dễ đổ vỡ và hầu như ít có thiện chí để hàn gắn từ đôi bên.

Và tình cảm phát sinh từ Net có đen tối như tiền đồ chị Dậu hay không, cũng phụ thuộc rất nhiều vào thái độ khi online và các quan hệ thực.
Hưng
10 cuộc tình qua net thì có tới 9 là hỏng. Nếu thành, thì chỉ khi hai người đó đều khá đặc biệt và là người đã lớn, suy nghĩ đã chín chắn. :-
Nhưng cho dù chín chắn đến đâu và có như thế nào đi chăng nữa, bạn hãy hiểu rằng mức độ chân thật của những người trên Net không vượt quá 50% cho dù họ có là người thật thà đến như thế nào đi chăng nữa. Vấn đề là ở chỗ, họ không bộc lộ những điểm xấu khi chỉ gặp bạn qua Chat hoặc điện thoại. 8)

Hãy quên đi, những chàng ngốc mộng mơ và những cô gái mơ mộng. :-
Và hãy tin tôi, đừng bao giờ nghĩ mình là một người đặc biệt và trường hợp của mình là một ngoại lệ bạn ạ. ;)
latrung
không phải tại em chẳng tại anh
hoa kia tàn tạ rụng bên thềm
ân tình sớm nở chiều phai úa
không phải tại anh chẳng tại em.Theo tôi điều kiện gặp gỡ sẽ đóng vai trò quyết định có đi đến đâu không,còn giá trị đích thực ư?người ta khó mà có thể nhận biết,cho dù là nhận biết chính mình,bạn hãy thử phỏng vấn 10 đôi vợ chồng sau 20 năm chung sống,chắc chắn sẽ hơn 50% nói ""không hiểu sao hồi ấy tôi lại lấy lão(mụ)ấy"" và nếu 20 năm sau,bạn lại hỏi chính những con người này,con số sẽ lại thay đổi.Khi người ta nhắc đến THẾ LỮ,người ta sẽ nhắc luôn đến câu thơ bất hủ về tình yêu của ông

cái thửơ ban đầu lưu luyến ấy
ngàn năm hồ dễ đễ ai quên

Cái ấn tượng đầu tiên theo tôi cũng khá quan trọng,ở đây tôi không đề cập đến những mối tình mà người ta gọi là sét đánh.Nhưng ở lần gặp đầu tiên tâm trạng của cả hai phía đều khá phân vân,họ lo lắng không biết thái độ bên kia thế nào,và ai đó trong một phía có thái độ lãnh cảm(cho dù là vô tình hoặc cố tình thì cũng thế mà thôi) sẽ gây cho phía bên kia không có hy vọng.Dẫn đến chẳng có lưu luyến để mà nhớ cả.

Còn nếu ví dụ họ đã gặp nhau nhiều lần mà không đi đến đâu ,dẫn đến thực trạng như bác QUEEN nêu ra,bởi vì họ không thích nhau thì ràng buộc làm gì. Còn đặt giả thiết ngược lại họ trong tâm cũng thích nhau nhưng kết cục cũng không đi đến đâu chuyện này mới cần bàn đây,tất nhiên mỗi người có quan niệm riêng của mình,luận điểm của mỗi cá nhân chỉ là tham khảo không thể là quy tắc để áp dụng được. Cái nhìn của tôi dưới đây cũng chỉ là một ý kiến trong một cuộc hội thảo mà thôi.

Chúng ta phải thấy rằng ở thời buổi hiện tại này,trong quan hệ nam nữ đã có nhiều cải thiện,bình đẳng hơn chẳng hạn,chẳng ai trách người con gái có biện pháp ràng buộc hay có những hành vi.............................

mà thôi em chẳng phải chuyên gia tâm lý,em đi bàn chuyện chính trị đây,chuyện NAM BẮC TRIỀU TIÊN xem kết quả thế nào
lão chăn vịt

Vừa có một Private Chat Room trên Yahoo Messenger với cái tên Sex-Only, các thành viên tham gia:
cdtphuc
doanchithuy
nhatpc
nnn
truongdu

trong lúc nói chuyện, có lehongphu, tthepham cũng đảo qua.

Và câu chuyện đúng với cái title của Room.
Và sau đó, hê hê, dù phản đối và cho rằng truongdu, gọi truongdutruongdu cave nhưng không thấy ai thể hiện gì, có lẽ họ sợ bị vạch mặt (như lời nnn nói về ý định với truongdu) chăng.

Hê hê, còn đến tận bi giờ và cho đến khi cai nghiện được Net, tớ vẫn tự hào là thằng thật thà và tử tế nhất mạng.
Hưng
Ai bảo bác là bác thật thà hơn em nào?
Nhưng mà sự thật thà luôn được trả giá bằng sự dối trá thôi bác ạ.
Không khéo em lại quay về kiếp lái đò còn bác lại chăn vịt tiếp thôi. sp_ike.gif
Toi
Trên Net, ta không phải là ta - điều này là một ngộ nhận, thậm chí Net lại là thiên đường để ta sống thực với chính mình. Cái bản chất được thể hiện rõ nét nhất , khi đó nó có lý do là không bị ràng buộc bởi luật lệ hay sự tự ti hay là bất cứ một trở ngại nào đến từ lòng trắc ẩn. Vì thế , người xấu vẫn cứ xấu, kẻ tốt bụng lại trở nên tốt hơn, nhút nhát được dịp thể hiện, túc là cái phần mà ta phải nén nhịn, cái phần chìm sâu trong tiềm thức, bị Net lôi tuột ra , với tất cả xù xì mà nó có.
Trường hợp bác Tdna là một ví dụ sinh động .Chắc chắn, trước bạn bè, bác ấy có một vỏ bọc khác , với cha mẹ, người thần bác ấy có một vỏ bọc khác.
Thế giới bây giờ quá là phức tạp, bon chen trong một lũ những kẻ hãnh tiến, ta thành lập một thói quen, một phản xạ có điều kiện, một cái vỏ bên ngoài ... có khi lại có lý do là một mặc cảm, một thiếu hụt ...
Có đôi lúc thì Net lại là nơi ta thả tâm hồn bay bổng, niềm mơ ước bấy lâu nay , nỗi mong chờ một tương lai, hoặc là kỷ niệm đẹp trong quá khứ.
Theo tôii, tình yêu vẫn là tình yêu, cho dù là trên Net. Điều này được giải thích bằng những cuộc tình hoàn toàn lý trí ( tức là khi ta gặp được người tri kỷ một dạng đối tượng hoàn hảo mà chỉ có được trong mơ )thậm chí tôi đã đọc được ở đâu đó có những đôi vợ chồng chỉ cần được chăm sóc nhau đơn thuần thôi đã thoả mãn, mà không cần đến tình dục thực sự.
Nhưng thường thì tình dục không tách rời tình yêu, đa phần trong lần gặp đầu tiên thì người ta đã dùng cảm tính đánh giá đối tượng xem con mồi có phù hợp ? và nếu lý trí lại chạy riêng lẻ mà không đợi thể xác cùng đi ( hoặc là cái thần thì mạnh, mà cốt lại oẻo ) thì chắc đến 90% khả năng duy trì mối quan hệ là giả tạo.
Tình yêu với bắt đầu từ Net không phải là một cái gì đó dị dạng ! nó cũng như là đi học anh ngữ mà quen nhau, nói chung Net cũng là môi trường.
Hưng
..nhưng 10% vẫn là 10% và người ta khó lòng có thể cải chính nó được. :-
Toi
[quote author=Ubu II link=board=1;threadid=752;start=0#6724 date=1032463923]
..nhưng 10% vẫn là 10% và người ta khó lòng có thể cải chính nó được. :-
[/quote]
10% với những đôi cố gắng tìm hiểu nhau ở ngoài đời. Tỷ lệ này đã là quá nhiều, nếu xét đến việc 1/3 các đôi tan vỡ sau đám cưới. sp_ike.gif
tdna
Phải nói tớ là một gã rất mộng mơ .Tớ cũng như những kẻ khác ,có thể mơ đến những cảnh mà trong cuộc đời thực này rất ít khi xảy ra ,nhất là đối với những cô gái đẹp. Đã nhiều lần tấn công gái đẹp nên tớ hiểu rằng ,cần phải gần mới hiểu được họ .Phải qua nét mặt ,qua cách ăn nói ....Với lại tớ là người khá tinh tế ,chỉ nói chuyện với ai vài lần tớ cũng biết đó là loại người như thế nào .Cái này là gia truyền đấy .Mặt khác ,tớ thích ôm girls ,thích hôn hít này nọ nên tớ tự nhủ rằng *các cô trên net dù là có xinh thế nào đi nữa thì mình không thể ...sờ họ vài cái được :laugh.gif :laugh.gif :laugh.gif,chỉ nên chat hay trao đổi vui vẻ thôi .Biết nhau trong đời cũng là điều hay * .Bạn thân của tớ ,đang ở Hungary đây là một ví dụ rất điển hình ,hắn học ok ,làm ăn ok ,rất nhanh nhẹn hoạt bát nhưng lại ...đi yêu trên net.Mẹ kiếp thằng ngu ,mùa hè này hắn tốn không biết bao nhiêu tiền điện thoại để nói chuyện với em ấy ,chat mỗi ngày vài tiếng ,chat voice ,webcam .Em ấy gửi thư cho hắn một lần cả đống hình chụp .Nói chung là hai bên chết mê chết mệt nhau ,sang năm hắn định về thăm em .Là bạn bè ,tớ thực sự không dám nói thẳng ,sợ hắn quá tự ái ,với lại đây là vấn đề riêng tư ,bạn tớ là người bản lĩnh nhưng lại sa vào cái này .Tớ và các bạn tớ thường bảo hắn * chú rất ngu ,các anh khuyên chú nên yêu một vài em bên này đi ,mẹ kiếp ,như thế này nhé ,biết đâu em ấy gặp một thằng đẹp trai hơn chú ,nhà giàu ,job ok ,yêu em hết lòng ...thì chú táp cám à *Thế mà hắn không chịu ,còn khuyên tớ đừng yêu kẻo khổ .Tớ nói gần như toẹt vào mặt hắn *anh mà thèm như chú à ,mẹ kiếp ,anh ở Hungary 6 năm mà không tờn được gái ,anh chẳng thèm về ,đâu như chú nhục như con vật * :laugh.gif
Thế đấy ,biết ngu mà cứ xong vào
Nói tóm lại là yêu trên net là vớ vẩn .Ví dụ bác lungtungbeng hay cdtphuc có chat với Compag xinh đẹp hàng giờ thì nên xin cái số phôn hay hẹn ở chổ nào đó đi uống café cho vui đi .Chắc là hai thằng cha này xấu trai không dám ra mắt ,khổ thân các chú :laugh.gif :laugh.gif
Nói chung là không chơi ,yêu phải gặp nhau chứ.
Thèm thịt girls quá các bác ơi ,tây thì nó to quá ,mình mà lớ xớ là liệt + thì có tội với tổ tiên lắm .Nói thật em cũng khá sợ ,giòng họ em đã bao đời vinh danh ,em lại là tộc trưởng .Lỡ có bề gì biết ăn nói thế nào với các cụ . ;D ;D Ví thử ba em có thằng con rơi chổ nào nữa thí sướng ,khổ thân em . ;D ;D
Hưng
Cậu TDNA lo cái qué gì cơ chứ. Vớ được em Tây nào kha khá nhìn ngon mắt thì cứ tợp đi, đừng ngại. Ngày trước tớ dại ( kể trong ttvnonline rồi ) nên mặc dù bị một em người Bungary cao 1,73 ( bằng tớ ) mắt to đẹp như người mẫu ( không hề phét !!! ) cưa mà tớ lại nhát, bỏ qua. Giờ cứ gọi là tiếc hùi hụi.
Kể ra trong đời tớ toàn bị gái cưa mới cay chứ. Chả cao to đẹp giai lắm tài lắm tiền, dẻo mỏ, tình cảm gì cả, chưa kể mặt mũi gườm gườm lạnh lùng cúi cúi như Tào Tháo ( giống cái Avatar thằng Tào Tháo ở trong kho hình ảnh đại diện của Vnequation này ấy- bác nào chịu khó vào Profile- tìm cái ảnh ở gần dưới cùng kho các Avatar là thấy ngay cái mặt chú Tào ;D) thế mà cũng được nhiều em thích. Lạ thật là lạ. ???
babyQueen
Tất cả các ý kiến ở đây coi bộ tỉ lên nghịch với kết quả trưng cầu, sao lại thế nhỉ?!

Bà chị cũng thích sự thẳng thắn của chú tdna (cho bà chị xưng hô như thế vì đọc ở đâu đó thấy nói chú mới 20-21 tuổi < tuổi bà chị). Chính sự thẳng thắn giúp những mối quan hệ trở nên gần gũi hơn, dễ tiến xa hơn, tdna ạ! hi`hi`hi`... Mà này! chú đâu cần thể hiện sự thẳng thắn bằng những từ ngoài luồng ở trên này. Tôn trọng con gái bọn chị một chút, bọn chị không thích điều đó lắm!

Cũng đừng ai hạch sách là sống thật hay không sống thật với chính mình. Như tớ đây này, không bao giờ nói bậy trước đám đông, trước người lạ, và trước những vấn đề nghiêm túc; tớ rất ghét điều đó! Nhưng trước mặt mấy con bạn tớ (toàn giảng viên và giáo viên) thì nói bậy không kiêng nể và khốn nỗi chúng nó còn nói bậy hơn mình. Tưởng mình là cái đứa lùn công danh sự nghiệp so với chúng nó thì mới...chửi bậy chúng nó cho hả dạ phần nào, ai ngờ chúng nó...bậy hơn mình và còn đổ tại mình dạy chúng nói bậy, đúng là cái bọn thất đức!

Oh! đi lạc đề rồi, xin quay về vấn đề chính. Ubu II có nói một câu "đừng bao giờ nghĩ mình là một trường hợp đặc biệt và mình là một ngoại lệ". Theo tớ không nên có suy nghĩ tiêu cực như thế, nếu như mình là một người chân thành và có niềm tin (cho dù là mù quáng) vào sự chân thành của đối phương thì sớm hay muộn mình cũng sẽ trở thành...người ngoại lệ. Nếu như kết quả vẫn là sự đổ vỡ thì chắc là sốc nặng đấy nhưng cũng chả ai ngu gì cứ u sầu với một kẻ không xứng đáng với mình.

Nhân đây xin lỗi toi_120213 cái! xin lỗi vì tôi đã nghĩ rằng bạn chỉ là một cậu nhóc chưa hiểu gì sự đời (tôi vẫn muốn xin lỗi cho dù đấy chỉ là ý nghĩ). Sau khi đọc được sự nhìn nhận của bạn trong vấn đề này tôi mới gỡ bỏ cái ý nghĩ đấy. Tôi không dám đưa ra nhận xét vì không đủ "lớn" hơn để mà nhận xét.

[quote author=toi_120213 link=board=1;threadid=752;start=0#6717 date=1032462636]
Trên Net, ta không phải là ta - điều này là một ngộ nhận, thậm chí Net lại là thiên đường để ta sống thực với chính mình. Cái bản chất được thể hiện rõ nét nhất , khi đó nó có lý do là không bị ràng buộc bởi luật lệ hay sự tự ti hay là bất cứ một trở ngại nào đến từ lòng trắc ẩn. Vì thế , người xấu vẫn cứ xấu, kẻ tốt bụng lại trở nên tốt hơn, nhút nhát được dịp thể hiện, túc là cái phần mà ta phải nén nhịn, cái phần chìm sâu trong tiềm thức, bị Net lôi tuột ra , với tất cả xù xì mà nó có.[/quote]

Bác Trường Du và bác Latrung đọc được những dòng trên rồi chứ "người xấu vẫn cứ xấu, kẻ tốt trở nên tốt hơn". Họ trở nên thật hơn trong môi trường ảo và chính sự thật thà này đã nảy sinh những tình cảm ảo. Tôi phê phán một số người không kìm chế được...cơ số tình cảm ảo của mình để rồi các bạn luôn muốn chân thành với tất cả. Điều đó đã làm bạn trở nên vô cảm với cái gọi là giá trị đích thực của một tình yêu duy nhất.
Baby King
Byby Queen.....đưa cái chủ đề này ra bàn qủa là hóc búa đấy nhưng cũng thiết thực và rất đáng suy nghĩ.

Chẳng biết lên nói thế nào đây, cuộc sống quá phức tạp, nó sẽ đơn giản hơn được chăng nếu ai cũng chân thành và biết hy sinh, yêu thương..(nói chung là nhiều tình cảm tốt đẹp..) cho nhau? Có quá nhiều giá trị và nhiều mối quan hệ đan xen. Ngoài đời sát sàn sạt, nhập làm một mà còn "đi bụi" nữa là trong mộng....Còn về khía cạnh tâm tưởng trên TG ảo( thư từ, net, ngủ mê gặp người trong mộng.ect..) thì rõ là nên nghĩ rằng chỉ 1-2% hy vọng thôi, nghĩ thế cho chắc ăn và tránh đi đỡ mệt. Các bác ở đây đều có văn hoá và ít nhiều hiểu biết chứ các bác thấy xem, bọn nhóc đã hiểu gì mấy mà cũng ảo, chát chít hen hò xem mặt mũi...suốt ngày...rách việc...hơn cả là làm băng hoại tâm hồn nữa chứ, đã ý thức được gì đâu. Có tuổi, có hiểu biết, tu duy mà còn mệt nữa là.

Nặng đầu, lên mạng chỉ làm việc và giải trí , tìm tình bằng hữu thôi khép trái tim dại khờ lại, không gây gổ tình cảm....

Tư duy nông dân nổi dậy như vậy, thì thỉnh thoảng có thể ...tí ti cho đời có màu sắc nhưng phải đúng mức độ, không gặp nhau được đâu, khi nghĩ về nhau là những điều tốt đẹp , xen chút hạnh phúc thánh thiện nho nhỏ,thầm mong cho nhau hạnh phúc thế là đủ, thửa ruộng và con trâu của ta đang chờ ta phía trước.

Nói nhỏ với các bác trai:
Ở đâu cũng vậy, ảo hay thật cũng nằm trong tư duy và quan hệ XH thôi, cần có nhân cách và đạo đức. Trong tình cảm phải có sự thuỷ chung, tình nghĩa. Thấy nhiều bác tung hoành khắp nơi em cũng thấy làm sao ấy, tất nhiên em biết là có 1 lần thì sẽ có lần thứ 2, 3,4...J,Q,K,Át...giữ và chiến thắng bản thân minh mới khó , hơ, hơ nhưng tại sao và để làm gì nhỉ? câu hỏi này...tuỳ ở mỗi người thôi..
Em nói cứ như " bố con chó bông , ông con chó cún" ấy các bác nhẩy? Bốc phét tí thôi chứ chân tình thì em cũng mong bao giờ có dịp được các bác latrung, tdna, truongdu...cho em đi chơi với, em sẽ có gạn lọc và kế thừa, em cũng đàn ông lắm đấy.

Em chỉ biết nói vậy, chào các anh chị em về đi cày đây ạ.
Chị Queen tha cho em nhé, em dùng nick này chắc chị biết.
tdna
Bạn Queen xoá mất mấy *độc từ * :laugh.gif ::)trong bài thơ của tớ rồi ,thôi để tớ xoá đi rồi post vào trong topic của tớ cho các bác cùng thưởng thức ha:laugh.gif ;D.
latrung
Mình quả ngớ ngẩn khi tham gia cái chủ đề này.
---------------------------------------------------------------------Bác Trường Du và bác Latrung đọc được những dòng trên rồi chứ "người xấu vẫn cứ xấu, kẻ tốt trở nên tốt hơn". Họ trở nên thật hơn trong môi trường ảo và chính sự thật thà này đã nảy sinh những tình cảm ảo. Tôi phê phán một số người không kìm chế được...cơ số tình cảm ảo của mình để rồi các bạn luôn muốn chân thành với tất cả. Điều đó đã làm bạn trở nên vô cảm với cái gọi là giá trị đích thực của một tình yêu duy nhất.

-----------------------------------------------------------------------

Thế này có vớ vẩn không chứ,rối rắm và luẩn quẩn.
cdtphuc
Tớ cũng không hiểu lắm và cũng không đồng tình với ý kiến của BabyQueen trong đoạn mà Latrung quote ra. Bạn đã quá trải lòng của mình và rồi không nhận được sự đáp ứng xứng đáng nên cảm thấy "cay đắng" chăng ?

"Điều đó đã làm bạn trở nên vô cảm với cái gọi là giá trị đích thực của một tình yêu duy nhất" <=câu nói này dựa trên "cơ sở" nào ? ;).

Vote một phiếu cho "CÓ" ! 8)
babyQueen
Hi! bác cdtphuc! lâu rồi tớ lại mới gặp bác trong một topic. Chỉ mong bác đừng nhầm lẫn cái mà tớ gọi là "tình cảm ảo" ở đây với những sự mến mộ thông thường, hay là một thứ tình cảm như kiểu tình cảm anh em, bạn bè. Vậy thì tớ nói thẳng ra những tình cảm mà tớ muốn nói đến trong topic này là một sự biến dạng của tình yêu, cái kiểu nhớ nhớ thương thương ấy mà bác Phúc!

Bác Phúc ạ! ngày xưa tớ rất ngưỡng mộ bác, còn bây giờ tớ mến bác như tớ mến các bạn ở trên này. Không yêu quý mọi người thì tớ lấy đâu ra nhiệt huyết để vào đây thảo luận chứ?!
[quote author=Miêu Nhân Phượng link=board=1;threadid=752;start=10#6979 date=1032742397]
Tớ cũng không hiểu lắm và cũng không đồng tình với ý kiến của BabyQueen trong đoạn mà Latrung quote ra. Bạn đã quá trải lòng của mình và rồi không nhận được sự đáp ứng xứng đáng nên cảm thấy "cay đắng" chăng ?

"Điều đó đã làm bạn trở nên vô cảm với cái gọi là giá trị đích thực của một tình yêu duy nhất" <=câu nói này dựa trên "cơ sở" nào ? ;).

Vote một phiếu cho "CÓ" ! 8)
[/quote]

Bắt trước lời bác Phó tí: "không có đấu tố cá nhân ở đây nhá!" Bây giờ không có bác Phó bênh tớ thì tớ tự bênh vực mình vậy! Cái TÔI ở trong này thực ra tớ phản ánh thế giới khách quan. Còn cơ sở của cái câu ngắn ngắn bác trích ra đấy tớ thiết nghĩ ngay ở bài post đầu tiên tớ đã nói rồi mà!!??
Thôi. khi khác nói tiếp nhé!
babyQueen
Sau mấy ngày trưng cầu, kết quả có 11 người vote trong đó có 10 phiếu thuận. Tớ thì chẳng vote phát nào - (bỏ phiếu trắng) - riêng cái chuyện tình cảm là...tớ kệ nó, cái gì đến sẽ đến, âu cũng là ý trời!
cdtphuc
Bạn babyQueen thân mến,

Quả thực là thời gian gần đây tớ ít tham gia ở đây, phần vì đang bận rộn với công việc, phần lại đang "sa đà" ở chỗ khác. Nhưng vì đã ghé vào đây nên tớ cũng muốn có mấy lời với bạn. (Mà này, tớ làm gì dám "đấu tố" bạn babyQueen xinh đẹp mà bạn chụp cho tớ cái mũ to thế, chỉ là một lời hỏi thăm rất "thiện chí" thôi mà laugh.gif)

Tình yêu, dù xuất phát từ Net hay từ những mối quan hệ thực trong cuộc sống, bao giờ cũng có rất nhiều dạng. Bên cạnh những tình cảm chân thành bao giờ cũng có những mối tình hời hợt, chóng đến chóng qua. Người ta yêu bởi vì cảm thấy "cần yêu" hoặc bởi quá "cô đơn" nên dễ dàng chấp nhận đối tượng dù không được "ưng ý" lắm ! Hoặc giả họ bị những "ấn tượng" phù phiếm ban đầu "cuốn hút" và rồi nhanh chóng cảm thấy chúng trở nên nhạt nhẽo. Hệ quả tất nhiên là họ sẽ nhanh chóng chạy theo những mối tình khác hấp dẫn hơn, hào nhoáng hơn, thi vị hơn ! Đây là điều chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống.

Tớ có một thằng bạn chưa mò vào Forum nào hay chat chit bao giờ, thế nhưng bản thân tớ đã chứng kiến hắn đi qua nhiều mối tình, nói là hắn "thay người yêu như thay áo" thì hơi quá đáng, nhưng quả thật tớ đã thấy nhiều cô khóc trên vai hắn. (À quên, nhân đây cũng xin đính chính các bác có tư tưởng "đã hết yêu là không còn bạn bè gì" phát là mặc dù đã có quan hệ rất "sâu đậm" khi đang yêu nhưng khi "kết thúc" hắn vẫn "bạn bè" với họ như thường, trong đó có nhiều cô tớ quen và thậm chí có 3 cô hắn quen, cùng với hắn, vốn là những bạn thân của nhau !). Hiện nay thì hắn đang "cô đơn" và đang yêu cầu bọn tớ kiếm cho hắn cô khác. Nhưng tớ nghĩ rồi mối tình sắp tới của hắn sẽ lại nhanh chóng qua đi, bởi lẽ hắn có một quan niệm tương đối hời hợt (và mau chán) trong tình yêu.

Theo những người tớ biết hay có dịp tiếp xúc thì những trường hợp như thằng bạn đào hoa của tớ là không phải hiếm. Chẳng phải "xu hướng" tình fast food, quen nhanh -yêu nhanh- ...chia tay nhanh, không phải đang "nổi" lên như một mode thịnh hành, chiếm "ưu thế" trong giới trẻ ngày nay sao ? Như vậy, có nên hoàn toàn trút mọi tội lỗi lên "đầu" Net ?

Không thể phủ nhận trong môi trường ảo này, con người ta có điều kiện đến với nhau nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, và dễ "ảo tưởng" về nhau hơn. Trong nhịp sống hối hả của đời thường, những "cơ hội tiếp xúc" như vậy là không phải dễ. Thế nhưng, dù "ảo tưởng" đến mức nào thì cũng có lúc họ phải đối diện với thực tế là gặp gỡ , quan hệ tiếp xúc nhau một cách rất thật. Và đến lúc đó, mối tình của họ có "tuyệt vời" hay "nhạt nhẽo", "thất vọng về nhau" ... hoặc thậm chí là "ác mộng" thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính họ chứ không phải vào Net. Net chỉ đóng vai trò một nhịp cầu, một chất "xúc tác" không hơn không kém. (Ở đây tớ không muốn đề cập đến những trường hợp "lợi dụng" môi trường ảo của net chỉ để lừa dối, chọc ghẹo ...nhau mà không có ý định nghiêm túc. những trường hợp này, (theo như "kinh nghiệm" (?) của bạn Hưng) là tương đối nhiều !).

Có những trường hợp mà ta hay được nghe kể, đại khái một cô gái trẻ bị một gã sở khanh, bằng những lời lẽ đường mật trên Net, dụ dỗ rồi sau đó ruồng bỏ, thế là người ta thi nhau lên án những mặt "tồi tệ" của Net. Thật ra lỗi lầm trước hết thuộc về cô gái nhẹ dạ cả tin đó. "Anh đẹp trai lắm ...anh giàu có lắm..." thế là mê tít lên. Nếu trên Net cô ấy dễ bị dụ dỗ như thế nào thì ngoài đời cũng thế thôi, bởi vì, như bác nào đó đã nói, ngoài đời nhiều khi người ta cũng chẳng sống thật, cũng vẫn mang một lớp mặt nạ, tức là vẫn "ảo" kia mà !

Nói đi nói lại, tớ vẫn cho rằng Thật hay ảo trong các mối quan hệ từ Net chủ yếu vẫn là do bản thân mỗi người tự quyết định. Chúc bạn lạc quan và gặt hái được những mối quan hệ tốt đẹp từ Net laugh.gif
Compag-Presario
Câu " Mọi việc trên đời đều phải trả giá " ngẫm ra mà đúng với con người qua mọi thời đại, với mọi hoàn cảnh.

Bàn thêm về hai chữ " trả giá " . Trả giá là phạm trù mang tính logic hàm chứa trọn 2 mặt tiêu cực và tích cực : đó là sự phản ánh ( reflexion) của suy nghĩ và hành động thuộc về cá nhân lên chính bản thân chủ thể trong điều kiện nhất định và một môi trường đa phương nào đó. Xin ví von hình tượng một chút : Sự trả giá mang hiệu ứng boomerang. Ta quăng nó ra xa, và đưa tay đón nó trở về. Con người là chủ thể chịu nhiều tác động của nội lực lẫn ngoại lực. Do đó mọi kết quả con người nhận được từ bên ngoài - phần nào - đã phản ánh bản ngã của chính họ .

Sở dĩ tôi nói nhiều về hai chữ " trả giá " này - đơn giản là vì - chúng ta đang nói về một cyberworld : Internet. Nếu tôi không lầm thì ai cũng có một cuộc đời riêng trên mạng. Một cuộc đời rất khác biệt, đôi khi còn trái ngược so với cuộc đời thực mà họ đang sống, dù rằng thấp thoáng đâu đó một vài trường hợp khá " trung thực " .

Với mỗi một user, họ có những cách trò chuyện khác nhau và khác hẳn với những gì họ biểu hiện bên ngoàị. Với một người này, họ là một kẻ tốt bụng & lịch sự, với người kia, họ là kẻ lạnh lùng & đểu giả. Vẫn con người ấy thôi, user này là " Falling Rain " ( hì hì... ;) ) thì lát sau đã trở thành " laochanvit " ( ha ha.... 8) ) - biến hoá khôn lường !

Xin trích dẫn lời của Net.BinhNC :

" Cuộc đời trên mạng & cuộc đời thực. Hai khái niệm khác nhau như thể hai mặt đối lập, đó chính là một cặp phạm trù hoàn chỉnh & hoàn hảo nhất. Những gì họ không thể biểu hiện trong đời sống thực, với những sinh vật đang sống động bên cạnh thì họ biểu hiện nó trên ma.ng. Cao quí & hèn ha.. Chân thật & giả dốị Lịch lãm & bần tiện. Mọi cặp phạm trù đấy đan xen vào nhau tạo nên một con người hoàn chỉnh. Con người trong bóng tối và dưới ánh sáng. Con người trên mạng và trong không gian bốn chiềụ "

Đủ cả, cứ lên mạng mà nhìn...Một cuộc đời trên mạng, y như cuộc đời thật, có lúc bắt đầu thì ắt cũng phải có kết thúc, có lúc hội ngộ ắt cũng phải có chia lỵ Cuộc hội ngộ thì hào hứng, cuộc chia lia thì lạnh lùng. Lúc bắt đầu thì hoành tráng, lúc kết thúc thì ảm đạm. Cuộc đời trên mạng cũng mang lại cho họ nụ cười và nước mắt, niềm vui và nỗi buồn, sung sướng và đau khổ y như cuộc sống thật bên ngoàị

Tôi đã có những người bạn thân từ net bước ra ngoài đời. Đơn giản chỉ vì - trước nhất - tôi tôn trọng chính cái nick họ dùng - ngay trước khi mọi nghi vấn hay sự mơ hồ được sàng lọc theo thời gian, sau đó lòng tin và sự chân thành đã được củng cố khi gặp nhau ( nếu có điều kiện ) . Sự " trả giá " của tôi là những người bạn tốt .

Trở lại với hai chữ " trả giá của tôi . Bạn tặng ai cái gì thì chính bạn sẽ được trao lại chính cái đó. MỐI QUAN HỆ TRÊN NET ( Tất nhiên không ngoại trừ TÌNH YÊU ) cũng vậy, tuỳ thuộc vào thái độ của chính bạn đối với nó. Có thể ví NET là tấm gương soi gương mặt bạn. Nếu bạn cười với nó, nó sẽ cười lại. Còn muốn doạ ma thì tất nhiên sẽ có bộ mặt gớm ghiếc đang lom lom nhìn bạn đó. Nếu bạn xem nó là ẢO - Ok, nó SẼ là ảo. Còn ngược lại , bạn luôn nhìn nhận mặt tích cực và " đối nhân xử thế " như chính con người thật của bạn - sure , nó SẼ là Thật ! Bản thân tôi đã đi dự 3 đám cưới quen nhau qua net rồi. Một wedding còn có câu " Net forever - home sweet home "

Mong rằng Net không chỉ có mặt trái, mà còn.......
Pages: 1, 2, 3, 4
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Tạp Chí Quác Quàng Quạc
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.