Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Re:Các hiệu sách cũ ở Hà Nội ,sao không ai nói đến nh
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Văn Hoá - Lịch sử
Thích ăn kem
Cũng không nhiều hiệu sách có "ông cụ già" làm chủ hiệu lắm đâu. Nhưng phải nói là hầu hết các ông chủ đều mắc bệnh tinh vi, ngộ chữ - chủ thì biết nhiều sách (có khi chỉ là cái tên và vài dòng nhận xét) trong khi hầu hết khách đi tìm sách cũ đều là người muốn hiểu sâu về một mặt nào đó. Ở trên đường Bà Triệu có đâu 2 hiệu sách cũ, trên Ngô Thì Nhậm có 1 hiệu, rồi ở đường Cầu Giấy cũng có 1 hiệu, đường Láng cũng có nhưng ko hiểu bây giờ còn ko, chưa kể mấy quầy xúm xít ở Lý Thường Kiệt. Tớ chỉ biết mấy chỗ đó thôi, hồi đầu là chỗ tìm mua sách toán, sau này văn học nhưng chủ yếu là mấy tác phẩm cổ điển và văn học Nga.
Phó Thường Nhân
Có ai có địa chỉ chính xác không? Tôi cũng mê mấy đồ này lắm.
Thích ăn kem
Địa chỉ thì tớ ko nhớ rõ, ở Bà Triệu thì hình như 2 cái ở 2 đầu, 1 cái ở lưng chưng giữa, nhưng gần với phía Đại Cồ Việt hơn. Ở đường Láng thì tớ gần như biết chắc là nó đóng cửa rồi, ko nói nữa. Ở Ngô Thì Nhậm cũng dễ tìm, đi từ Bờ Hồ lại thì nó ở bên tay trái. Ở Cầu Giấy (đi từ cầu lại) cũng ở bên trái, nằm gần lối rẽ vào Học viện NAQ, còn Lý Thường Kiệt thì ngay đối diện với khu bán sách giáo khoa, gần trường Việt Đức.

Hầu hết các hiệu sách này đều bán sách cũ với giá ... cắt cổ. Truyền cho bác một tuyệt chiêu là thỉnh thoảng chịu khó lang thang ở mấy khu tập thể lớn, dọc đường Láng, gần chỗ mấy trường đại học lớn, rất hay có các chỗ bán sách cũ theo kiểu vỉa hè, xuân xít vớ được quyển hay, giá bèo. Còn bèo nhất là mua hàng đồng nát, tất nhiên xác suất vớ được sách hay ít hơn, tuy nhiên thỉnh thoảng tớ cũng mua được vài tác phẩm của Gớt rồi mấy nhà văn Nga nổi tiếng ở trước cổng trường Đống Đa (khu tập thể KL) vào buổi chiều tối (khoảng 7-8h) với giá khoảng 1000 - 2000 VND / 1 quyển. Nhà tớ có một quyển kiểu như lịch sử Phật giáo, dày cộp, mua đâu có 1500, nhưng vứt đấy vì chưa kịp đọc ;D
janus
180 Bà Triệu chỗ đồng chí Lương Ngọc Dư, 27 Ngô Thì Nhậm (không hay bằng 61 cùng phố của bố hùng tiền sử sửa xe đạp nhưng đã về hưu), 5 Bát Đàn của bố Trác triếc gì đấy, tóm lại có vài thằng to to như thế. Sài Gòn nhiều hơn nhưng đi không sướng bằng.
NVT2002
Mấy cửa hàng mà Janus chỉ ra thì đúng là lắm sách hay thật. Mấy lần tôi ra đấy hỏi sách kĩ thuật chuyên ngành, loại có thể cho vào viện bảo tàng Lịch sử thì đều mua được. Nhưng mấy tay chủ hiệu sách đó đều rất kiêu ngạo, họ chỉ nói đúng một cái giá cực kì cắt cổ, nếu mình định mặc cả thì họ bảo "có ai bắt phải mua đâu" - rất đáng ghét.

Tôi thường ra dọc đường Láng vì đấy là trung tâm sách cũ của Hà Nội. Thình thoảng có mấy chú công an lại chạy ra dẹp nhưng cũng chỉ một thời gian ngắn thì đâu lại vào đấy. Giá sách ở đây rất sinh viên, chịu khó tìm thì sách hay không thiếu, kể cả sách mới cũng có với giá rất mềm. Hầu hết chủ nhân của các quầy sách là chuyển từ nghề đồng nát sang nên rất niềm nở với khách hàng.

Đi tìm sách cũ cũng là một cái thú của khá nhiều người.
VIÉP
[quote author=janus link=board=14;threadid=1328;start=0#18587 date=1043177882]
180 Bà Triệu chỗ đồng chí Lương Ngọc Dư, ...[/quote]
Người xưa lâu quá ko gặp, ko biết anh Dư này có phải chàng trai to cao, tinh tướng (chỉ muốn tát cho vài cái), nhà có cả kho sách mà thô thiển hơn cả anh bán thịt? :-)
Phó Thường Nhân
Trời, đi coi sách là để tìm sách. Quan trọng là người ta cho mình lục lọi tìm kiếm, không sách nhiễu. Cần cái kho sách của họ to, chứ ai cần gì đến mặt ông bán sách. Còn nếu đi mua sách mà không phải để tìm sách thì chắc phải đi chỗ khác rồi :P
VIÉP
[quote author=NVT2002 link=board=14;threadid=1328;start=0#18619 date=1043197737]
Đi tìm sách cũ cũng là một cái thú của khá nhiều người.
[/quote]
6,7 năm trước có 1 bài báo trên tờ HHT, rồi 1 phóng sự trên TV :-) mà nhiều người tự dưng có cái thú này. Tôi cũng thế, rồi hết nhu cầu thì cũng hết thú.
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Văn Hoá - Lịch sử
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.