Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Học Sinh Bây Giờ Ngoan Nhỉ!!!
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: 1, 2, 3, 4
Mr. Smith
Không thể tin được chuyện này!!! Chả nhẽ nhiều đứa trẻ bây giờ lại đánh mất lòng tự trọng đến thế ư, mà thực ra lớp 7 cũng đâu phải là trẻ lắm ?Hà Tĩnh:
Cô giáo phạt học sinh... liếm ghế
12:24', 9/6/ 2003 (GMT+7)
Toàn bộ 47 học sinh của lớp lần lượt phải đứng dậy... liếm ghế ngồi của cô giáo bị vẽ bậy! Đáng nói hơn, sự chà đạp nhân phẩm học trò một cách lạ đời này lại được một cô giáo trẻ thực hiện.

Tiết tiếng Anh cuối buổi ngày 17/4 tại lớp 7I trường THCS Liên Hoa, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cô giáo Trần Thị Phương Lan bước vào lớp thì thấy có những nét phấn vẽ chằng chịt trên mặt ghế ngồi của giáo viên.

Cô Lan đã nổi khùng, học sinh biết lỗi đã xin cô cho lau mặt ghế, nhưng cô không chịu. Lúc ấy trong lớp có một chiếc ghế vuông tương tự, lớp xin thay vào ghế bị vẽ bậy cũng không xong. Cuộc truy lùng thủ phạm của cô Lan bằng lời kêu gọi "Ai vẽ bậy, tự giác lên lau" không có kết quả. Thế là hình phạt được bắt đầu. Cô tuyên bố: "Nếu không ai nhận lỗi và lớp không phát hiện ra người có lỗi thì cả lớp phải chịu hình phạt chung. Cả lớp phải lên liếm cho sạch những nhát vẽ bậy".

Sau lời tuyên bố, cô lần lượt chỉ từng học sinh lên... liếm ghế. Người đầu tiên chịu "hình phạt" là em Phan Quốc Tuấn. Tiếp đến là Hoàng Thị Hương, Nguyễn Đình Giáp, Trần Văn Cường, Cao Hữu Lực. Em Dương Chí Thành, lớp trưởng - là người thứ sáu lên chịu "hình phạt" này. Lần lượt 47 học sinh tuổi đời từ 14 - 15, trong đó có 18 nữ, lần lượt ngoan ngoãn cúi đầu... dùng lưỡi để xoá những nét phấn nghịch ngợm mà chỉ một bạn nào đó trót dại vẽ lên chỗ ngồi của cô giáo.

Thực hiện "hình phạt" đợt một xong, các em tưởng rằng giờ học tiếng Anh được tiếp tục. Ngờ đâu cô giáo lấy giấy phát cho các em bắt "bỏ phiếu kín" ghi tên "thủ phạm" đã vẽ bậy lên ghế mà không tự giác. Cuộc thăm dò với 47 phiếu phát ra thu về đủ 47 phiếu, nhưng đều là phiếu trắng! Thất vọng, cô Lan nổi khùng xé phiếu vứt vào sọt rác rồi tiến hành hình phạt đợt hai... như cũ! "Bạn nào liếm dối là bị cô bắt liếm đi liếm lại nhiều lần". Nhiều học sinh đã nói như vậy.

Sau hình phạt ấy, cô giáo Lan thản nhiên ra về. Vì cuối buổi học nên lãnh đạo nhà trường không biết sự việc trên. Khi các cháu toả về mọi ngõ xóm kể lại chuyện này, tối hôm ấy nhiều phụ huynh đã đến nhà cô Hà chủ nhiệm lớp 7I để phản ánh. Hai ngày sau một cuộc họp phụ huynh lớp 7I được tiến hành. Cô giáo Lan đã nhận lỗi. Tiếp đó nhiều cuộc họp của nhà trường và địa phương đã tập trung bàn "chuyện thật mà khó tin" này.

Ngày 3/6, Hội đồng kỷ luật Phòng GD - ĐT Nghi Xuân kết luận với 3/3 phiếu "Đề nghị mức kỷ luật cô Trần Thị Phương Lan với hình thức hạ ngạch công chức, chuyển từ giáo viên xuống làm văn thư hành chính".

Điều đáng nói là khi được tin nhà trường tạm thời đình chỉ việc dạy học của cô Lan, tập thể học sinh lớp 7I đã có đơn kiến nghị cho cô Lan dạy trở lại vì cô đã đến từng gia đình xin lỗi phụ huynh và học sinh. Cô Trần Thị Phương Lan sinh năm 1977, tốt nghiệp Cao đẳng Anh văn năm 1999, vừa mới bước lên bục giảng được 3 năm.

Sự việc đang được các cấp có thẩm quyền cao hơn ở Hà Tĩnh xem xét để có mức kỷ luật thích hợp với hành vi phi giáo dục này.

(Theo Tiền Phong)
grass
Không thể tin được chuyện này!!! Chả nhẽ cô giáo bây giờ lại đánh mất lòng tự trọng đến thế ư, mà thực ra học Cao đẳng cũng đâu phải tệ lắm?

Không thể tin được chuyện này!!! Chả nhẽ phụ huynh bây giờ lại đánh mất lòng tự trọng đến thế ư, một lời xin lỗi đâu có phải nhiều lắm?
Mr. Smith
Buồn nhỉ, từ học sinh, giáo viên cho đến phụ huynh, đều rất đáng trách trong chuyện này.
Hưng
4 Users already said Thank You!

Ivan_toi, FR, tdna, mưa,
mưa
Cu Bu này "bức bách" quá hay sao mà cái gì cũng phải nhét TD vào confused1.gif no.gif
Hưng
Em nghĩ theo Freud, cái quái gì cũng là ảnh hưởng của sex hết. hypocrite.gif Khoa học nhé, không phải là nói bậy.
Chuyện cô giáo bắt học sinh nhỏ làm cái trò liếm ấy, nghe cũng tởm như chuyện các bé gái đua đòi ở Hà nội bị rủ vào vũ trường rồi bị lừa, bị hãm hiếp tập thể. Có khi, nói xin lỗi chị em, cô giáo muốn các học sinh liếm m.. mình cũng nên. MK. read.gif
Ở Tây này mà cô giáo dám làm cái trò ấy, thì nhẹ nhất cũng bị đuổi khỏi ngành, nặng thì có khi ra tòa đi tù, chứ chả có chiện chỉ bị chuyển thành làm thư ký, văn phòng này kia. Đúng là, chả có mảnh đất nào lắm người và nhiều bất hợp lý như quê hương ta.
Mr. Smith
Mà ở Tây làm qué có chuyện bốn mươi mấy đứa trẻ ngoan ngoãn cúi xuống liếm ghế.
yuyu
NHững chuyện suy đồi đạo đức như thế này trong XH VN đã kéo dài từ rất lâu ( khỏang 30-40 năm nay ) và có những biẻu hiện đặc thù chưa từng có trong lịch sử từ chuyện kiếm ăn bất chính " xin đểu", rải đinh ra đường quốc lộ , dùng dao lam rạch mặt, giết thuê chỉ vì mấy đồng bọ đến chuyện trò bôi cứt vào yên xe thầy, tụt quần cô giáo vì cho điểm xấu hoặc thầy cô " tát vào mặt nền giáo dục ", nay lại đến chuyện bắt trò " liếm ghế " ....!
Là hậu quả của một hiện tượng suy thóai và đảo lộn kỷ cương, luân thường đạo lý ở Việt Nam trải qua những biến độgn bi thảm về kinh tế, xã hội và đạo đức trong nửa thế kỷ qua ...Lưu Quang Vũ là kịch tác gia Việt Nam đầu tiên thời kỳ đổi mới đã đề cập đến nguyên nhân của các hiện tượng suy đồi thời đó và sau này qua những vở kịch đại lọai như kiểu " ông không phải là bố tôi " ....Có một thời " đồng chí bố " , cá mè một lứa, gọi các cụ già đáng tuổi cố nội là thằng, là con, cho anh gác cổng, chị quét rác lên xỉ vả, mắng nhiếc các giáo sư, cho các trí thức đi " ba cùng ", nắm vững chuyên chính vô sản, đẩy mạnh chuyên chính vô học v.v...nên mới dẫn đến các hậu quả bi thảm , cười ra nước mắt như ta thấy ngày nay . Không hpari ngẫu nhiên mà mãi đến cuối thập niên 80 người ta mới khôi phục khẩu hiệu " tiên học lễ hậu học văn " để treo trên mỗi lớp học , cũng như khôi phục trường Luật từ thời Tây dưới tên mới " đại học Pháp Lý " ....Mặc dù đã quá muộn, nhưng muộn còn hơn không ....Vả lại đấy mới là nền tảng xã hội. Còn thượng tầng vẫn chưa được hóan cải bao nhiêu. Các cụ ngày xưa đã tổng kết rất đúng :
" Thượng bất Chính,
Hạ tắc Lọan "
Hưng
Khéo phải đổi Signature thành :

Tôi sinh ra ở mảnh đất hợp lý cho những sự bất hợp lý
tdna
Em đọc cái này hôm nọ cơ .Đọc xong choáng váng ,xin lỗi phải nói là buồn nôn tại kinh tởm quá .
Thô bỉ ,mất tính người.
Mà thật ,bọn học trò cũng ngu như vật ra nhỉ,thè lưỡi ra liếm cho được cả mấy lượt .Tất cả đều ngu ,cô giáo Lan ngu ,40 đứa học sinh ngu ,phụ huynh bọn này cũng ngu ,,nhà trường và phòng giáo dục cũng ngu nốt.
Mk
Cô này cứ phải là gặp Bu ,Bu dạy cho món làm tình kiểu Pháp nhé sp_ike.gif
tdna
Cái này thật chị K. à .Được đăng chình ình trên Vietnamnet (là mạng uy tính của Việt Nam ) Em hư con chuột nên ko copy cho chị cái link dẫn qua bên đó được
mưa
http://www.vnn.vn/441/2003/6/14958/
yuyu
Chắc chắn là có thật K. ạ !
Khủng Hỏang Nhân Cách thường dẫn người ta đến 2 thái cực :
Hoặc là liều lĩnh như con thú điên cuồng, không còn nhân tính, không chùn tay trước bất cứ tội ác hay sự tồi bại nào.
Hoặc là sợ sệt bất cứ cái gì, nhắm mắt tuân theo uy quyền đến mức ngu xuẩn như bọn trẻ con trường nọ...
tdna
QUOTE(Ubu II @ Jun 9 2003, 05:25 PM)
Có khi, nói xin lỗi chị em, cô giáo muốn các học sinh liếm m.. mình cũng nên. MK. read.gif

Cũng là dạy cả .Cô bắt cả lớp , 47-18=29 bé trai tập cho quen sau này làm cho điệu nghệ mà :laugh.gif,22 tuổi ,cũng khát khao như Bu và tdna cả sp_ike.gif :laugh.gif)
Mr. Smith
Mạng VNN uy tín thật nhưng báo Tiền phong lại là báo lá cải số một (à, có lẽ chỉ số hai thôi, sau An ninh thế giới) nên tính chân thực cũng còn phải đợi kiểm chứng. Khó tin thật, hôm qua tớ nghĩ mãi lại thấy nghi ngờ, chả nhẽ con người Việt Nam ngày nay lại dễ mất nhân cách thế. Chúng ta đang sống ở một xứ man di nào chăng, hay trong thời Trung cổ mà lại có những câu chuyện như thế này.
Việc một cô giáo mắc chứng Sadism, có thú vui bệnh hoạn được hành hạ, làm nhục người khác, được thấy người khác liếm láp một cái gì đó, tuy là một việc thật tởm lợm nhưng cũng không quá khó hiểu. Nhưng việc mấy chục học sinh tuổi từ 13-15, giai gái đủ cả trong một lớp học nào đó, lại ngoan ngoãn, thong thả cúi mìn líếm phấn trên ghế của cô giáo thì đúng là không thể tin được. Những đứa trẻ đã không có cả sự tự trọng và lòng tin vào nhân phẩm của chính mình ấy, thử hỏi sau này sẽ thành những con người như thế nào.
À, mà hình như trong Bộ luật hình sự có tội danh Làm nhục người khác, phải không em Grass.
Nếu thế thì hành vi của con mụ giáo viên này cần phải được truy tố trước pháp luật chứ không đơn giản chỉ là cho xuống làm văn thư hay đuổi việc được.
Mr. Smith
Đính chính với tdna là cô giáo ấy 26 tuổi rồi (sinh năm 1977), không thấy nói là có chồng hay chưa.
titirosu
Các bác phải đọc lại một chỗ là học sinh lớp 7 tức là tầm 12-13 tuổi thôi với lại ở Hà Tĩnh chứ không phải ở Hà Nội. Học sinh ở những vùng như Hà Tĩnh mà là ở trường ngoan ngoan thì khù khờ lắm, sợ cô giáo như cọp là chuyện bình thường đấy ạ.
26 tuổi đầu mà còn làm như vậy thì thật phải gọi là có bệnh tình dục nặng rồi, em ủng hộ bác Bu. :whatt:
Hưng
1 User already said Thank You!

Ivan_toi
Toi
hơ hơ cái thankyou vui thật ! leuleu.gif
Chuyện này đáng buồn, môi trường sư phạm đáng lẽ đóng vai trò giáo dục và trợ giúp con nhà người ta xây dựng nhân cách thì lại hủy hoại nhân cách bằng sỉ nhục thế này boxing.gif Còn lứa tuổi 12-15 cũng không phải là quá nhỏ đâu bác Titirosu ạ, bên tây ý à chúng nó chả làm toàn những chuyện động giời rồi ý chứ, bên ta có thể do sự dạy dỗ là phải biết phục tùng từ bé(nho giáo), phục tùng ý muốn của cha mẹ, cuả bề trên một cách mù quáng đã ăn vào máu óc bao thế hệ rồi, dần dần cái sự đớn hèn làm vui lòng người khác sẽ tiến tới những tư tưởng bệnh hoạn của kẻ có quyền thế được dễ dàng thuận theo . Từ chuyện này nhìn rộng ra thì thấy là chế độ giáo dục của Nam Cực đang biến hóa hầu hết con người thành cái thể loại gì đây?
Thịt Chó 7 Món
Matrix:
QUOTE
À, mà hình như trong Bộ luật hình sự có tội danh Làm nhục người khác, phải không em Grass.


Chị Grass là luật sư à ?

Những chuyện này có thể nói xảy ra như cơm bữa trong xã hội Việt Nam hiện nay, có điều hình thức thì càng ngày càng điên khùng, quái chiêu. Gì chứ ĐHVN sản sinh ra những con người như vậy em không lạ, chứ chưa nói đến Cao đẳng, Trung cấp. Còn tụi học sinh thì có lẽ cái suy nghĩ "thầy cô luôn luôn đúng" đã ảnh hưởng quá lớn. Chính cái suy nghĩ này làm phát sinh tâm lý ngại đấu tranh vì lẽ phải, sợ thầy cô giáo "đì". Đây là kết quả của một nền giáo dục lạc hậu, thay đổi xoành xoạch và không định hướng.
Pages: 1, 2, 3, 4
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.