Langven.com Forum

Full Version: Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2016
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Thalassa
Hôm nọ em xem một bức tranh hài của báo Mỹ, họ nói là nếu bà Clinton thắng cử thì bà sẽ là TT nữ đầu tiên của Mỹ, còn nếu Trump thắng cử thì ông ta sẽ là TT cuối cùng của Mỹ laugh1.gif

Bỏ qua sự hài hước của bài báo trên, em quan tâm đến chính sách của Mỹ đối với VN nói riêng và Châu Á nói chung.

1. Ngoại giao
2. Quốc phòng
3. Kinh tế
Phó Thường Nhân
Bầu cho Trump một phiếu.
Nếu Clinton mà thắng, thì dân chủ ở Mỹ là FAKE, nhưng mà dân chủ ở đâu mà chẳng là fake.
Nếu mà Trump thắng, thì có nghĩa là dân chủ không dùng được, và phải có cơ chế “thuần hoá” TRUMP và nó lại khẳng định cái định lý đầu tiên “dân chủ là fake”.
root
Em cũng bầu cho Trump, mặc dù lão này làm việc khá tùy tiện. Chỉ e rằng trong 4 năm cầm quyền, lão đó sẽ có lúc ngẫu hứng dùng thử 1 quả hạt nhân cho ... biết. Còn bà Clinton, suốt ngày đắm đuối làm việc chính trị, chả trách chồng phải đi cặp bồ. Một người không lo nổi cho gia đình mình, nói gì đến việc trị quốc?
Phó Thường Nhân
Bầu cử trong một thế chế kiểu Mỹ điều chủ yếu phụ thuộc vào tâm lý người dân. Nhưng tâm lý người dân không phụ thuộc vào giai cấp thống trị, vào quyền lợi của nó. Chính vì thế mà dân chủ kiểu này là fake. Vì khi nắm quyền thì cái quyền lợi kia là quyết định, còn cái tâm lý dân chỉ là tuyên truyền. Dù nó không gọi là tuyên truyền mà là “tự do ngôn luận”.
Thực tế ở Mỹ, nó có hai xu hướng có thể để phát triển. Đó là xu hướng kiểu “XHCN”, tức là lấy phúc lợi xã hội, những cơ cấu phúc lợi xã hội làm cái đế cho kinh tế. Việc Sanders , là ứng cử viên thứ hai của đảng dân chủ, được rất nhiều người ủng hộ có xu hướng này, đã chỉ ra sự yếu kém của Clinton. Vì bà Clinton không thể hướng kinh tế Mỹ theo hướng phúc lợi xã hội. Obama chỉ muốn xây dựng cái bảo hiểm y tế mà còn không được. Bảo hiểm y tế mà bản thân chồng bà ta ông Bill Clinton hứa cách đây cả chục năm, qua hai nhiệm kỳ cũng không làm được. Cho nên cái cửa này ở Mỹ đã bị chặn, bất chấp dân chủ đến đâu đi nữa, vì nó không đáp ứng lợi ích của tư bản Mỹ.
Bây giờ chỉ còn một con đường thứ hai là 100% tư bản kiểu cổ điển, lấy cơ chế bóc lột làm chính. Nhưng muốn con đường này khả thi thì phải bành trướng, bóc bên ngoài để trung hoà cái mâu thuẫn giai cấp bên trong. Bóc bên ngoài không có nghĩa là phải đi chiếm biển đảo (kiểu TQ), mà nó cần khẳng định thế thượng phong của Mỹ trên thế giới, tổ chức thế giới có cơ chế theo ý nó để nó ăn cơ chế. Cái cơ chế này, sẽ khiến các nước khác bị tác động, theo hướng có thể có lợi cho mình, hoặc bị nó biến thành cái cớ để khẳng định cơ chế của nó. Bắc Triều Tiên chẳng hạn là bị cái cơ chế Mỹ làm hại. UK là bị nó làm hại. Syria cũng vậy.
Con đường của TRUMP đã có người đi, đó chính là Reagan, tổng thống số 40 của Mỹ. Nhân vật tổng thống Mỹ có rất nhiều quyền lực, nhưng tự thân cá nhân cũng không làm được, nên nhiều khi vai trò tổng thống chỉ là phát ngôn viên cuối cùng, là điểm trung hoà giữa các bộ phận của chính quyền Mỹ (Quốc hội, các bộ, nhóm cố vấn, lobbying ..). Tổng thống Mỹ như vậy không phải là người giỏi nhất, có tài năng nhất, cái gì cũng phải “tôi, tôi, tôi”. Điều quan trọng nhất của ông ta là Master of ShowBiz, có khả năng tài năng truyền thông (communication) đánh được vào tâm lý dân chúng. Reagan là một nhân vật như thế, mặc dù được coi là tổng thống lười nhất(ngủ nhiều làm việc ít nhất trong hàng các tổng thống Mỹ hiện đại). Trump cũng có thể là một nhân vật như thế, ít ra là khả năng truyền thông thì đến giờ là không thể chê.
langtubachkhoa
Trump co duoc lam ung cu vien dang cong hoa không vẫn còn chưa biết. Hiện đảng công hòa đang phối hop ngăn k cho ông ta đạt đựoc 1237 delegates, như thế có nghĩa là ông ta k đựoc ngay, mà phải đợi đến convention đại hội mới biết đuợc, chỉ có vòng đầu bỏ phiếu ỏ đại hội thì cac delegate mới phải theo ý cử tri, mà nếu k đủ 1237 thì phải bỏ vòng sau, có nghĩa là cac delegate sẽ đựoc tùy ý bỏ phiếu theo ý mình, và như thế thì Trump sẽ out là chắc chắn

Nếu ung cử viên là Cruz hay Kasich mà tranh cử thì thua chắc chắn. Kasich nhạt nhẽo, còn Cruz thì quá cực đoan, k đựoc lòng các cử tri ôn hòa. Dĩ nhiên Trump lên cũng chưa chắc vì đảng cộng hòa năm nay nội bộ mâu thuẫn. Nếu họ đòan kết lại thì gần như chắc chắn sẽ đánh bại đảng DC
Phó Thường Nhân
@LTBK,
Thì bởi thế tôi mới nói “dân chủ là fake”. Nếu TRUMP không được, thì có nghĩa là sức mạnh của “hệ thống chính trị” Mỹ mạnh hơn opinion của dân. Nhưng điều này cũng giải thích được một điều nữa là tại sao trong các nước thế giới thứ 3, khi áp dụng dân chủ kiểu Mỹ thì đều đổ vỡ, vì cái hệ thống chính trị của họ không phù hợp với kiểu dân chủ này. Trump so với các ứng cử viên ở UK hay ở châu Phi, thì không là cái gì cả về độ nguy hiểm. Trump có được Nga hay TQ ủng hộ cho tiền, rồi gây sức ép ngoại giao bên ngoài đâu. Trump chỉ là một người Mỹ “đặc Mỹ” nhưng không nằm trong hệ thống chính trị của nó, thì đã có vấn đề. Vị thế của nước Mỹ cũng lớn tới mức không nước nào có thể tìm cách can thiệp vào nội bộ nó. Thế mà Mỹ đã sợ.
Trong thực tế, dân chủ kiểu Mỹ chỉ có tác dụng đổi nhiệm kỳ thôi. Y hệt như VN hay TQ. Chỉ có cách làm của nó thì mầu mè ra dáng hỏi ý kiến dân, làm cho người dân có ảo tưởng. Chứ không hơn gì.
Còn muốn biết Trump nếu thành tổng thống sẽ làm gì, thì không nên dựa vào mấy bài báo, mấy câu trả lời, mấy bài phát biểu của ông ta lúc tranh cử, mà phải xem nguồn gốc giai cấp của Trump ở đâu, thế lực nào ủng hộ hay sẽ ủng hộ. Do Trump cho đến giờ là nằm ngoài hệ thống chính trị Mỹ, nên chưa có thể “định giá” được ông ta rõ ràng. Nhưng xét về tính chất thì có lẽ ông ta sẽ giống Reagan.
Phó Thường Nhân
Ted Cruz, ứng cử viên được coi là đối trọng với TRUMP đã bỏ cuộc, như vậy TRUMP sẽ là ứng cử viên của đảng cộng hoà, và cuộc tranh cử tổng thống Mỹ sẽ là giữa bà Clinton và ông Trump.
Măc dù Trump được coi là nhân vật “ngoài đảng” cộng hoà, nhưng ông ta thật sự gần với bản chất của đảng này về mặt “nhân chủng học” và tâm lý, vì đó là đảng đại diện cho WASP (White Anglo-Saxon Protestant). Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay như vậy là cổ điển (classique) không có gì là đột phá giống như phi vụ Obama ra tranh cử, vì cả hai ứng cử viên đều có cái bộ mặt “nhân chủng học” đại diện cho đảng của mình. Ted Cruz thực ra là lệch pha với đảng cộng hoà, vì ông này vừa là người gốc Cu ba (la tinh) đồng thời theo cơ đốc giáo (không phải tin lành) không phải là WASP.
Đảng ở Mỹ cũng như ở các thể chế dân chủ đại nghị phương Tây không có vị trí quan trọng như trong hệ thống chính trị VN, vì nó không phải là Đảng, mà chỉ là một tập hợp của một nhóm người có tiền của , chức danh. Vì thế cái tổ chức đảng (vốn đã lỏng lẻo) không quan trọng bằng hình ảnh của ứng cử viên phải tương đương với một tâm lý nào đó trong xã hội để lấy phiếu bầu. Cái tâm lý này phụ thuộc tôn giáo, văn hoá, sắc tộc. Sự dị biệt này sẽ được cơ chế nhà nước, cũng như quyền lợi giai cấp tư sản trung hoà đi, khiến không gây ra nội chiến, đánh lẫn nhau. Điều mà một nước đang phát triển không có, vì không có tư sản như một giai cấp, cũng như không có nhà nước tự đứng một mình được. Đến ngay cả Nga , TQ cũng không có tư sản như một giai cấp.
Bây giờ với bác Trump chỉ còn hai vấn đề, nếu giải quyết được thì phần thắng nằm trong tâm tay. Đó là:
1- Có một thái độ, một diễn văn có thể thu hút được các nhóm thiểu số, ví dụ như người da đen, người gốc Mễ, để bổ xung vào nhóm WASP đã ủng hộ mình.
2- Tìm ê kíp (đầu tiên là người sẽ làm phó tổng thống) để được “đảng” cộng hoà ủng hộ. Trong nhiều trường hợp, phó tổng thống trở thành cái garantie cho ứng cử viên tổng thống để lấy sự ủng hộ của các nhân vật chính trị cùng phe.
Để làm điều 1 thì Trump sẽ tăng cường công kích các nước được coi là “ăn trộm việc” của người Mỹ, như TQ, VN, ..để thu hút cảm tình dân thiểu số. Đồng thời sẽ hứa hẹn giảm thuế, triệt thoái các phúc lợi xã hội đề cao “tự do”.
Điều 2 thì tôi không rõ, vì không ở Mỹ nên tôi không biết được nhân vật nào của đảng cộng hoà sẽ được lòng đảng này, lại được coi là có kinh nghiệm chính trường để làm cái neo buộc chân Trump nếu ông này hứng lên phá bĩnh.
langtubachkhoa
Hiện nay Kasich đã bỏ cuộc, dĩ nhiên vẫn có khả năng Trump bị out, đó là k hội đủ 1237 delegate ở vòng bỏ phiếu đầu tiên và một ứng cử viên khác sẽ thắng ở vòng 2, dù điều này ít có khả năng xảy ra

Tình báo Mỹ vã mồ hôi lo ông Trump "sảy miệng" làm lộ mật
Sau khi chính thức được lựa chọn là đại diện của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump được phép tiếp cận các bản báo cáo mật và cộng đồng tình báo Mỹ lo ngại ông Trump dễ làm lộ những thông tin được cung cấp.
Sau khi chính thức được lựa chọn là đại diện của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump sẽ được tiếp cận với các bản báo cáo mật do các cơ quan tình báo cung cấp. Nhiều trong số này sẽ là thông tin nhạy cảm mà Tổng thống Barack Obama nhận được ở Phòng Bầu dục. Viễn cảnh đó khiến giới tình báo Mỹ vã mồ hôi.

Lý do là bởi ông Trump, người dường như không thể kiềm chế cơn lũ cảm xúc trên mạng xã hội Twitter, người gần đây “nghiện” phát tán tin đồn và thuyết âm mưu trên truyền hình quốc gia, chưa bao giờ được tiếp cận với các bí mật quốc gia. Ông cũng không cho thấy có khả năng giữ bí mật này.

“Tôi quan ngại rằng, Trump sẽ chẳng để tâm đến lộ lọt, bởi ông ấy nói theo kiểu ngẫu hứng. Ông ta sẽ bung ra những gì đọc được trong các báo cáo tình báo”, một cựu quan chức tình báo tham gia vào khâu phổ biến thông tin tình báo cho các ứng cử viên tổng thống tiết lộ. Không giống như đối thủ gần như chắc chắn là bà Hillary Clinton – người cũng sẽ nhận được báo cáo tình báo khi được xác định là đề cử của đảng Dân chủ, ông Trump chưa bao giờ ngồi cùng bàn với các chuyên gia phân tích tình báo Mỹ, chưa từng được cập nhật thông tin liên quan đến hoạt động mới nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hoặc hoạt động của các chính phủ nước ngoài đột nhập vào mạng máy tính Mỹ…

Phong cách phát biểu trước công chúng kiểu ứng khẩu cùng với sở thích hay đưa ra những tuyên bố chưa được kiểm chứng có thể sẽ đưa đến những tình huống đặc biệt căng thẳng. Các ứng viên tranh cử tổng thống sẽ được cung cấp tin tình báo tại một cơ sở được bảo mật cao. Một quan chức tình báo khác nói rằng, có lý do để quan ngại rằng vị tỉ phú hay “vạ miệng” này sẽ nói toạc những gì mà nhẽ ra chỉ được phép nói trong phòng kín.

Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper khẳng định rằng cộng đồng tình báo đã có kế hoạch cung cấp tin tình báo ngày cho 2 ứng cử viên được xác định sau đại hội của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Hồi năm 2008, chính ông Obama cũng được Giám đốc Tình báo Quốc gia Mike McConnell phổ biến thông tin tình báo vắn tắt tại một tòa nhà của Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở Chicago - nơi ông Obama đặt trụ sở điều hành chiến dịch tranh cử. Một khi người phổ biến tin được chọn để gặp gỡ với các ứng viên tổng thống, Văn phòng giám đốc tình báo quốc gia sẽ giám sát tiến trình này để bảo đảm rằng hai người đều nhận được cùng một thông tin và họ phải tuân thủ yêu cầu vể bảo vệ nguồn tin, phương pháp thu thập thông tin cũng như các nguyên tắc an ninh khác.

Các ứng viên khi đó đều bình đẳng. Nếu đúng như kịch bản được đề cử, ông Trump và bà Clinton sẽ được tiếp cận thông tin tình báo như nhau – một dạng tin của bản tin tình báo ngày đến tay ông Obama nhưng đã được “lược bớt”, đề cập đến các mối đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ, những vấn đề liên quan đến lợi ích của Mỹ. Tin liên quan đến những chiến dịch hoặc chương trình đặc biệt mà tình báo Mỹ đang triển khai sẽ không được nêu.

Về “tác dụng” của tin tình báo này trong quá trình tranh cử, ông Tim Naftali, một chuyên gia tình báo và Giáo sư tại Đại học New York nhìn nhận: Một khi các ứng viên được tiếp cận thông tin mật, họ sẽ hiểu rằng không có câu trả lời cho mọi chuyện, nhưng nước Mỹ cũng không bỏ qua bất kể vấn đề nào và vì thế những phát biểu của họ trên bục diễn thuyết dễ mang tính “đạo đức giả”.

Với ông Trump, nói cho sướng miệng từ những thông tin mật là khả năng lớn. Thế nhưng cách hành xử thông minh hơn cả đối với tỉ phú người Mỹ là lịch sự lắc đầu từ chối và quên ngay những gì vừa nghe - tờ Daily Beast bình luận.


http://baotintuc.vn/the-gioi/tinh-bao-my-v...05160149747.htm

langtubachkhoa
Bat dau chieu PR roi, truoc do la Trump, gio la Clinton

Bà Hilary Clinton nhờ chồng “hồi sinh nền kinh tế”
Đối thoại với người ủng hộ hôm 15-5, bà Hillary Clinton cho biết mình đã chuẩn bị sẵn nhiệm vụ cho chồng – cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton – nếu họ quay về Nhà Trắng trong năm tới. Đó là kế hoạch “hồi sinh nền kinh tế”.
“Bởi vì, mọi người biết đấy, ông ấy biết cách thực hiện điều đó. Đặc biệt là ở những vùng mỏ than, khu vực nội thành và cả những khu vực khác vốn đã bị bỏ quên” - nữ ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói thêm.
Bà Clinton đề cập đến ý tưởng này trong khi nói chuyện với đám đông ở bang Kentucky – Mỹ. Hồi đầu tháng 5, bà cho biết mình đã nói với chồng rằng ông Clinton cần “ngưng nghỉ hưu” để giúp mọi người quay lại làm việc.
Bà Clinton dành ngày Chủ nhật chạy đua cho chiến dịch tranh cử ở bang Kentucky trước thềm cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ diễn ra tại đây vào ngày 17-5.
Trong buổi nói chuyện, bà chỉ ra những thành công trong lĩnh vực kinh tế mà chồng mình đạt được khi còn giữ chức tổng thống, đồng thời đề ra những kế hoạch sắp tới của bản thân.
Ngoài ra, bà Clinton cũng nhấn mạnh những cam kết giúp đỡ công nhân ngành than, vốn chiếm đa số cư dân ở Kentucky cũng như West Virginia, nơi bà chịu thất bại trước thượng nghị sĩ Bernie Sanders hồi tuần trước.
Hồi tháng 3, bà Clinton chọc giận một số cử tri bang West Virginia khi phát biểu rằng: “Chúng tôi sẽ dừng hoạt động rất nhiều mỏ than và công ty than” trong lúc đề cập đến năng lượng tái tạo.
Mặc dù sau đó bà cố “xoa dịu” bằng cách nói thêm rằng sẽ không bỏ qua các công nhân than, ứng cử viên số một của đảng Dân chủ vẫn bị những người phản đối đòi “đuổi về nhà” khi quay lại bang này hồi đầu tháng 5.


http://soha.vn/ba-hilary-clinton-nho-chong...16204539901.htm
langtubachkhoa
Doi ngu kinh te cua Reagan bat dau lam viec cho Trump ve ke hoach thue
Reaganomics Band Gets Back Together to Advise Trump on Plan
http://www.bloomberg.com/politics/articles...ump-on-tax-planSau khi phan lon dung tien cua minh de tranh cu, Trump bat dau tiet lo nhung nha tai tro cua minh


Trump Unveils Stable of Republican Donors
A group of 20 prominent GOP donors say they will back the presumptive nominee’s presidential bid.

Donald Trump's road to raising $1 billion for the general election just got a lot smoother.
A group of 20 Republican donors, a who's who of the party's financing apparatus, pledged Tuesday to help bring in cash to fund Trump's run for the White House. The announcement could help quell predictions that Trump wouldn't get enough support from traditional GOP donors and bundlers, many of whom have been openly critical of him up to now.
A joint press release from the Trump campaign and the Republican National Committee listing the donors came as the candidate holds his first two fundraisers in coordination with the RNC—Tuesday night in New Mexico and the following night in California. Guests for the two events have already committed to give more than $5 million combined, Trump aides told Bloomberg Politics.
Other well-heeled supporters are starting to line up behind the presumptive Republican presidential nominee. According to Trump's campaign manager, Corey Lewandowski, more than 40 influential Republicans have called the campaign offering to host bashes for Trump in the coming weeks in the Hamptons, Manhattan, Philadelphia, Connecticut, Texas, and elsewhere.
Trump’s 20-member lineup for his new fundraising “victory” team includes Republicans with ties to evangelicals, Wall Street, the donor networks of libertarian-conservative brothers Charles and David Koch, as well as the Bush political dynasty. It also includes supporters of Trump's former Republican presidential rivals, including Chris Christie, Ted Cruz, Marco Rubio, and Scott Walker, plus some Palm Beach Republicans and a former member of the anti-Trump movement within the party's donor class.
One donor is a venture capitalist who pleaded guilty to pay-to-play charges in 2009, a history that could raise hackles among some Bernie Sanders supporters Trump hopes to recruit. But for the most part, the list represents an impressive start, several strategists said.
“This is a really good list. Those are all good people,” said Ben Ginsberg, a GOP lawyer and longtime party insider. “It’s a good core group.”
Several operatives said the Republican donor class has now come to grips with the fact that it's unlikely that a third-party candidate will be able to drop in and topple either presumptive nominee—Trump or Democrat Hillary Clinton. They predicted that many of the key GOP fundraisers will soon climb aboard the campaign.
“A huge majority of major donors I have spoken to from both Texas and California are gravitating towards Trump,” said Jeff Miller, who was chief strategist for Rick Perry’s presidential campaign until he exited the race. Perry has endorsed Trump.
In Tuesday's announcement about what it dubbed the “Trump Victory Committee,” the Republican National Committee said the 20 people will raise money for the Trump campaign, as well as local and national parties.
The six vice chairs are venture capitalist Elliott Broidy, New York Jets owner Woody Johnson, chairwoman of building material provider ABC Supply Co. Diane Hendricks, shopping mall developer Mel Sembler, developer Ray Washburne, and real estate investor Ronald Weiser.
And 12 more notable donors will help out: Liz Uihlein, Charles Urstadt, Wilbur Ross, Dee and Andy Puzder, Howard Leach, Michael Kojiaian, Karen Iacovelli, Sam Fox, Diana and Llwyd Ecclestone, Kelly and Joe Craft and Hushang Ansary.
Some may help boost giving from the donor networks of various former candidates. Sembler, Ansary and Fox were Jeb Bush backers, while Hendricks was with Walker, Washburne supported Christie, and the Crafts backed Rubio.
Broidy was a major fundraiser for George W. Bush, raising more than $300,000 for his 2004 campaign, and for John McCain's 2008 bid, when he raised more than $500,000. His political activity was interrupted when he pleaded guilty in late 2009 to bribing four state officials who oversaw the New York state pension fund. His charge was reduced to a misdemeanor in 2012 in exchange for his cooperation with prosecutors. In 2015, Broidy waded back into political giving with a $2,700 contribution to the presidential campaign of Lindsay Graham. In April, he co-hosted a fundraiser for Ted Cruz at the Harvard Club of New York.
Ross, an investor who has made billions by betting on out-of-favor industries like steel and coal, brings deep money connections not only on Wall Street but also in Palm Beach County, where he's known for soirees at his lakefront home, his support of the local civic association and his collection of surrealist art. Uihlein is the wife of Richard Uihlein, a major donor who gave $2 million to an anti-Trump campaign in March. Richard Uihlein has also given millions to Club for Growth, which was a major sponsor of anti-Trump advertising this spring.
Hendricks, a Wisconsin billionaire, gave the maximum $334,000 donation to the RNC in February. She also gave $2 million to Freedom Partners Action Fund, the super-PAC arm of the Koch brothers' political organization, in 2015. She co-hosted a Milwaukee fundraiser for Mitt Romney in 2012 that featured many of her state's most prominent donors as well as its best known politicians, including Governor Scott Walker, former Governor Tommy Thompson and Speaker of the House Paul Ryan, who was then Romney's running mate.
Weiser comes from Michigan, one of Trump's key targets for November. Weiser chaired the Michigan state GOP, served as the RNC's finance chair during Romney's presidential run, and bundled money for Bush and McCain. In 2014, he gave $150,000 to Ending Spending Action Fund, the super-PAC fueled mostly by donations from Joe Ricketts, whose wife Marlene was a major supporter of anti-Trump groups during the primaries.
Weiser is also chair of Future45, a super-PAC set up to attack Hillary Clinton. Its donors include hedge fund managers Paul Singer and Ken Griffin. Singer is one of the biggest financial supporters of Republican candidates and causes, though he has been one of the leaders of the anti-Trump movement. Singer has contributed $10.5 million during the Republican primary this year.
RNC Chairman Reince Priebus said the Trump Victory Committee has already begun raising support across the country, and they’re recruiting chairs in all 50 states.
Some GOP operatives cautioned that Trump still has a long way to get to $1 billion, noting that Romney, McCain and Bush had a bigger nucleus of fundraisers far earlier in the presidential election cycle. The campaign, however, expressed confidence.
“You’ve got the last four or five finance chairmen for Republican candidates now serving on Mr. Trump’s finance team,” Lewandowski said. “That is the single most experienced team that has ever been put together on the Republican side.”

http://www.bloomberg.com/politics/articles...publican-donors


Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.