Langven.com Forum

Full Version: Computer Virus, Trojan... Alert !
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Khoa Học Kỹ Thuật - Computer & Internet
Pages: [1], 2, 3, [>], [>>]
SyncMaster
- Hiện tượng :

Gần đây có hiện tượng người dùng Yahoo! Mail nhận được e-mail có địa chỉ gửi là service@yahoo.com và với nhan đề là *DETECTED* ONLINE USER VIOLATION kèm theo cái tệp đính kèm confused1.gif


- Giải pháp :

Có thể xóa ngay e-mail đó đi mà không cần xem nội dung có gì, đừng chết vì ham hiểu biết laugh1.gif
Xốt
Em có vị người quen đang có vấn đề với máy tính. Cái máy của anh ấy cứ bật lên độ một lúc thì chậm lại rồi mở control ra để làm trò quay lại thời điểm quá khứ của cả hệ thống Windows cũng không được, các conections cho internet đã làm sẵn cũng biến mất hết. Em quét virus thì không ra được con nào cả, dùng Lavasoft chống Spyware thì ra một đống, xử lý hết cũng vẫn thế. Em chạy vào Windows ở modus save (F8) để thử tự tay installation mấy cái chương trình chống virus và thử tái lập hệ thống Windows vào một thời điểm quá khứ, nhưng đến khi thực hiện xong các việc ấy, quay trở lại Windows ở modus bình thường thì Windows ở modus thường hoàn toàn không hiện ra nữa. Em thử mấy lần không được, cuối cùng phải quay lại modus save, rồi xoá hết những gì đã làm trong đó đi, thì mới lại quay vào Windóws thường được.
Nhà X em từ khi mua notebook đến giờ đã 1,5 năm, không hề dùng các loại chống virus, chỉ dùng duy nhất cái chuông Zone Alarm, nhưng chưa bao giờ bị spyware với virus gì cả, dù thỉnh thoảng cũng vào các trang bậy, cho nên chịu chả biết tình hình virus hay hỏng Windows hiện nay nó có những trò gì. Các bác giúp em với, nếu có Software thì xin các bác tung hộ lên đây để em load về, chứ giờ ở nhà em không có internet, không tự tìm và load xuống được.
SyncMaster
Thế tóm lại thì Xe cần soft gì, mà thời buổi bây giờ làm gì cũng phải vào mạng, các phần mềm cài xong nó cũng đòi vào mạng để tự update, nếu không thì có cũng như không.
Xốt
Có lẽ em cần cái gì quét được Trojan. Sửa hộ người ta một lần thôi ay mà.
SyncMaster
Tớ cứ quẳng lên đây tất cả các soft mà tớ đang dùng cho cái máy chạy Windows.

- Sygate Personal Firewall :

http://langven.com/upload/?fileID=90b9b2d38a85fec9

- spyware blaster :

http://langven.com/upload/?fileID=4202983e8c1b8c51

- AntiVir (anti virus) :

http://langven.com/upload/?fileID=4149f9fa56cbf881

- Spybot :

http://langven.com/upload/?fileID=7ad7a029a6066d84Cái AntiVir do một công ty nhỏ của Đức làm, tớ dùng từ nhiều năm nay, rất tốt v.gif
SyncMaster
Mấy hôm vừa rồi hộp thư Yahoo tràn ngập các tin nhắn có nhan đề kiểu này :

Barclays bank informs you [Thu, 28 Sep 2006 04:49:43 +0500]

Important account notification from Barclays bank

Barclays bank - confirm your details to avoid service cancellation

0fficial Information To Barclays bank Clients

Barclays bank: Account Update Fri, 29 Sep 2006 00:27:02 -0500

Click vào tin nhắn thì chỉ thấy có cái ảnh sau :

http://i22.photobucket.com/albums/b305/langven/Posts/Barclays1.gif
SyncMaster
Click vào ảnh thì tới trang web sau :

http://www.barclays.co.uk.brccontrol.tasks.../detailsconfirm

Thoạt đầu địa chỉ trên trông rất giống địa chỉ Internet của Barclays Bank (United Kingdom), nhưng nhìn kỹ thì nó lại là một site Internet khác (eaninss.hk).

Trang web giả này có giao diện giống hệt với giao diện của ngân hàng Barclays thật, nhưng khi ta nhập tên tài khoản và password vào và gửi đi thì nó sẽ gửi tới địa chỉ e-mail của tác giả cú lừa này. Với tên tài khoản và password của khách hàng nhóm người này đã có thể truy cập vào tài khoản cá nhân của người đó và tiến hành các hoạt động như chuyển khoản, xem thông tin cá nhân về tài chính...

http://i22.photobucket.com/albums/b305/langven/Posts/Barclays2.jpg


Những vụ lừa kiểu này ngân hàng nào cũng có thể bị, kiểu lừa này trông có vẻ thô thiển nhưng thực tế lại rất lợi hại vì đại đa số khách hàng của các ngân hàng đều bận công việc, phần lớn lại đứng tuổi và không có nhiều hiểu biết về Internet nên rất dễ bị mắc mưu.
Milou
Gần đây có nhiều trojan fw trong YM, không nên xem site nào hết. Vừa nhận được cái này "cuoidaucabung"
blackmoon
Xin cấp cứu từ các bạn trai thanh gái tú của Làngven.

Chuyện là thế này, em vốn là người ko được thông minh cho lắm về IT nên dù đã đọc mấy cái link của bác Sỳn mà vẫn ko biết phải làm như thế nào.

Vấn đề của em là ở chỗ, máy tính bị nhiễm con dog die Trojan Horse, phần mềm antiV của Symatec chek xong chả có con nào. Tất cả USB cắm vào máy đều dính cước sau khi nhiễm cứ bị a á ớ bờ cờ gì đó, báo lỗi gì đó ở file autorun... ảnh copy từ USB vào máy thì chịu ko delete được, nhiễm linh tinh từ máy cơ quan về máy nhà rồi lại từ máy nhà ra máy cơ quan, liên tục format USB rồi lại tiếp tục nhiễm.

Tệ hơn ở chỗ em có cầm một ổ cứng ngoài khoảng 80GB của bạn, trong đó có khoảng gần 40GB ảnh, đã bị lây nhiễm Trojan Horse. Em ko nghĩ là phải format lại cái ổ đó thì ko hiểu 40GB ảnh kia lại copy ra chỗ nào ặc ặc... thế nên mong các đại ca chỉ giùm em cách giải quyết vấn đề. Làm cách nào để có thể diệt triệt để con virus này mà ko phải dùng đến cách format lại ổ? Có phần mềm nào các bác hướng dẫn em ky kỹ một chút nhá, xin đấy!

Hạ bàn phím mong hồi âm từ các bác!!!
Em xin chân thành cám ơn! Huhu!

root
Thử xem ở đây xem sao (@click here)
Pages: [1], 2, 3, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Khoa Học Kỹ Thuật - Computer & Internet
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.