Langven.com Forum

Full Version: Movies - Những Bộ Phim Nên Xem (phần 4)
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Điện ảnh - Ca nhạc - Giải trí
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
summoner131
(@click here) Phần 3


Cái này dành cho bác nào ở HN và có sở thích sưu tập phim hoạt hình hay đến mức điên cuồng giống tôi hehe (hi vọng là có) , đây là những đĩa DVD hay mới có ở HN (ai máu thì phải mua cho mau không hết hàng)


1/ Master of Russian Animation
(short/comedy/sci-fi/fantasy/drama)

http://www.russiananimation.com/images/masters.jpg

Tuyển tập 45 phim hoạt hình ngắn đã đoạt vô số giải thưởng quốc tế của những nghệ sĩ hoạt hình nổi tiếng nhất của Liên bang Soviet trong các thập niên 1960-1980. Đó là những cái tên tác giả như : Fyodor Khitruk, Vadim Kurchevsky,Andrei Khrjanovsky ,Anatoly Petrov ,Yuri Norstein ,Vladimir Tarasov, Nina Shorina, Natasha Golovanova ... mỗi người có một phong cách riêng (từ black comedy cho đến siêu thực), với các thể loai phong phú (từ hoạt hoạ đến búp bê), có người làm phim cho trẻ em, có người hướng đến khán giả trưởng thành nhưng tất cả các phim trong tuyển tập vô giá này đều mang đậm tính tiên phong trong giá trị nội dung và ngôn ngữ thể hiện.

Chú ý: chỉ dành cho hardcore collectors
Số lượng : 6 đĩa D9 (vol1-6)
Địa chỉ : 9a Bảo Khánh - 10c Đinh Liệt

2/ Tachiguishi Retsuden
(sci-fi/documetary/comedy)

http://www.productionig.com/contents/works_sp/images/tachigui/tachigui_web.jpg

Bộ phim năm 2006 của một trong những đạo diễn phim / phim hoạt hình tài năng nhất của Nhật Bản - Mamoru Oshii , người nổi tiếng với những tác phẩm đầy tình siêu thực và hiện sinh (While waiting for the Red Spectacular, Ghost in the shell, Innocence ...) . Tachiguishi Retsuden - truyền thuyết về những kẻ ăn quịt , là một phần trong tác phẩm lớn của cả đời Oshii : The Kerberos Saga. Đây là một thiên truyện giả tưởng về một nước Nhật có lịch sử khác với khởi đầu giả định là cuối Thế chiến thứ hai, nước Nhật không thua trận về phe Đồng Minh mà là thua Đức Quốc Xã. Đây là một tác phẩm khá đồ sộ, gồm 2 hệ thống tuyến truyện đan cài là Kerberos Arc và Tachiguishi Arc mà với nó Oshii đã làm 2 bộ phim dài live-action, 1 phim ngắn live-action , 2 phim hoạt hình dài , 2 series kịch truyền thanh, 4 manga series , 3 hợp tuyển manga, 1 tiểu thuyết văn học và danh sách này vẫn sẽ còn dài thêm với những dự án tương lai. Tachiguishi Retsuden là một trong 2 phim hoạt hình dài đã làm, nếu như bộ phim còn lại - Ji-roh - là một phim anime thì Tachiguishi là một phim hoạt hình mang tính thử nghiệm. Phong cách của phim này là trộn lẫn giữa hoạt hình bìa cứng, công nghệ 3d và ảnh chụp diễn viên thật ,mà cuối cùng Oshii gọi là superlivemation. Là một phần của tuyến truyện Tachiguishi Arc , tuyến truyện mang tính black comedy , nội dung của Tachiguishi Retsuden là một bộ phim tài liệu hài hước, kể về các Tachiguishi (những nhân vật trung tâm của tuyến truyện) , những kẻ ăn quịt siêu hạng đã tạo nên một phong trào đối đầu với xã hội tiêu thụ và Chủ nghĩa tư bản. Đây là một phim chứng tỏ thiên tài của Mamoru Oshii trong sức nặng nội dung, tính trào phúng và sáng tạo thêm một hình thức hoạt hình mới rất ấn tượng.

Chú ý : một lần nữa, chỉ dành cho hardcore collectors
Số lượng : 1 đĩa D5 (phụ đề dịch bằng software)
Địa chỉ : 05 Đinh Liệt (có thể đã hết hàng)

3/ Pixar short films collection
(short/comedy/sci-fi/fantasy)

http://ec1.images-amazon.com/images/I/51zHwGMNmRL._AA240_.jpg

Công ty Pixar của Disney chắc chắn sẽ được Lịch sử Điện Ảnh mãi mãi ghi công là người cầm lá cờ tiên phong (cùng với Lucas Film) trong việc hình thành và hoàn thiện thể loại hoạt hình của thời đại digital : hoạt hình 3D . Lần đầu tiên, những người hâm mộ hoạt hình 3D và hãng Pixar có thể sở hữu cũng một lúc tất cả những phim ngắn mà hãng phim này đã làm trong hơn 20 năm qua, từ những hình ảnh sơ khai của thủa đầu tiên với các nhân vật Wally B & Andre rồi đến Luxo Jr (cây đèn bàn vẽ kỹ thuật đã trở thành biểu tượng của Pixar) qua đến các phim Geri's Game, One man band, và cuối cùng là các phim ngắn ăn theo phim dài được thực hiện gần đây như Jack Jack Attack . Tất cả đều là các phim ngắn vui và luôn chứa đựng những công nghệ đỉnh cao nhất của thời điểm chúng ra đời .

Chú ý : dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em
Số lượng : 1 đĩa D5 , 1 đĩa D9
Địa chỉ : 20 Hai Bà Trưng (cho loại D5) , 10c Đinh Liệt (cho loại D9)

4/ Byosoku 5 senchimetoru

(short/romance)

http://www.bestfilez.net/forums/uploads/post-332-1173556026_thumb.jpg

Tác phẩm vừa mới trình làng năm nay của nghệ sĩ anime Makoto Shinkai , người được hi vọng sẽ là một Hayao Miyazaki mới của Nhật Bản (nếu ai muốn xem phim ngắn đầu tay của anh, She and her cat, thì mời vào đây (@click here) link ). Đây là ba phim ngắn lãng mạn (rất lãng mạn) về tình cảm của tuổi thiếu niên theo đúng kiểu mà Shinkai đã thể hiện qua các phim của anh trước đây, vẫn là phong cách tạo hình rất hợp với gout của khán giả anime trẻ và vẫn là phong cách trình bày các đoạn phim pan máy , sử dụng insert scene với phong thái của một l'acteur đích thực . Tựa tiếng Anh : 5 centimetes per second hoặc A Chain of Short Stories about Their Distance .

Chú ý : dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hâm mộ anime
Số lượng : 1 đĩa D5
Địa chỉ : 05 Đinh Liệt

5/ Ten animated films of Signe Baumane
(short/fantasy/comedy)

http://signebaumane.com/sbdvdcovm.jpg

Nữ nghệ sĩ Signe Baumane là một nghệ sĩ người Latvia , sau 6 năm làm việc trong nước và mòn mỏi chờ đợi sự tài trợ của nhà nước (mà hiển nhiên là đã không còn dồi dào sao khu Liên Xô sụp đổ), cô đã quyết định sang Mỹ để tìm vận may. Và vận may đó đã đến khi Signe có cơ hội được một ngôi sao của hoạt hoạ Hoa Kỳ cũng như của thế giới mời cộng tác , người đó là nghệ sĩ độc lập Bill Plymton (ai muốn xem một tác phẩm của Plymton thì mời xem (@click here) link ) và Plymton cũng là một người thầy tuyệt vời . Signe Baumane đã cùng Plymton làm việc trong rất nhiều phim của ông , cũng như có cơ hội dể làm phim cho riêng mình, cô đã làm thêm 7 phim ngắn để cùng với 3 phim đã làm tại Latvia trở thành 10 phim trong tuyển tập này. Các phim của cô là hoạt hoạ được vẽ bằng sơn dầu hoặc chì màu có nội dung black comedy, một chút siêu thực và đậm chất hội hoạ trừu tượng.

Chú ý : chỉ dành cho hardcore collectors
Số lượng : 1 đĩa D9
Địa chỉ : 10 Đinh Liệt, 9a Bảo Khánh

6/ The complete short films of Jan Svankmajer
(short/fantasy/comedy)

http://www.totalfilm.com/__data/assets/thumbnail/819313/varieties/3.jpg

Không có gì khác hơn để nói về bộ sưu tập này ngoài 1 từ : Báu vật . Có thể nói rằng thế giới chia làm 2 loại người, những người đã biết đến Jan Svankmajer và những người không biết thế nào là surrealism đích thực . Svankmajer , nghệ sĩ hoạt hình và đạo diễn phim người Czech đã để lại một khối lượng tác phẩm đồ sộ, nhiều về số lượng, sâu về nội dung. Phim ngắn của ông có ảnh hưởng to lớn , thể hiện một sức sáng tạo kỳ diệu chói sáng , sẽ mãi mãi là một trong những đỉnh cao của điện ảnh siêu thực cho dù tên tuổi của ông không phải ai cũng có cơ may biết đến. Phần lớn trong các phim ngắn của ông là hoạt hình stop-motion bằng đất sét với các mô hình có chất lượng ngang tầm các tác phẩm điêu khắc, ngoài ra ông còn làm những bô phim kết hợp giữa live-action và stop-motion, phong cách này giúp ông tạo nên một không khí siêu thực vừa kỳ ảo, vừa điên rồ, vừa trào phúng thâm độc chủ nghĩa tư bản cũng như Stalinism và bản chất của nhân tính . Chắc chắn những phim ngắn của Jan Svankmajer là những phim ngắn hay nhất mà tôi đã từng được xem , và sau khi xem xong, phải mất một thời gian để tôi thoát khỏi cái cảm giác là ngoài phim của Jan ra , cả nền điện ảnh thế giới chỉ là trò trẻ con . Bộ sưu tập này gồm 3 đĩa, trong đó đĩa thứ 3 có một bộ phim tài liệu do hai anh em nhà Quay , những nghệ sĩ điện ảnh siêu thực nổi tiếng hiện nay làm về Jan Svankmajer.

Chú ý: chỉ dành cho hardcore collectors
Số lượng : 3 đĩa D9 (đã hết hàng từ lâu)
Địa chỉ : 10c Đinh Liệt , 9a Bảo Khánh
Cuội
Bạn Su mô làm ơn cho mình số điện thoại của cái 20 Hai Bà Trưng, hoặc tả sơ qua cái chỗ ấy (tên cửa hàng, bao xiền 1 đĩa D5, D9...) được không? Mình định luộc cái số 3. Nhìn ham quá, lúc trước định down torrent rồi nhưng hết bandwidth, mà giờ thì ngại tìm quá. sp_ike.gif

À, tiện thể cho mình hỏi luôn. D5 với D9 ở đó ảnh có cùng đẹp và đẹp như nhau không nhỉ? Tại mình biết mấy chỗ D9 toàn là convert từ những file avi down về thôi, vớt xong rồi lại vớt, mấy lần như thế, ảnh ko được đẹp lắm. Nhất là mấy cái TV show của Mẽo ấy.

Cảm ơn nhá!
summoner131
Cái cửa hàng đó nằm ở trên đoạn phố Hai Bà Trưng có Tràng Tiền Plaza, bác đi thêm độ chục mét là thấy nó thôi chứ điện thoại thì tôi chịu . Mấy cửa hàng tôi liệt ra đó là mấy cửa hàng tốt nhất HN . Ở quanh bờ Hồ thì có rất nhiều hàng bán DVD nhưng nguồn hàng phong phú, đĩa tốt thì chỉ có mấy chỗ đó thôi. Cái hàng ở Bảo Khánh là hàng Holywood chứ không phải cái của lởm Fox Music đâu nhé . D5 thì 16k, D9 30k , riêng ở 05 Đinh Liệt thì D5 15k, D9 25k , phải cái chỗ đó hơi chật nên ngồi lục đĩa cũng ngại.

D5,D9 thì tôi xem bằng TV thường, loa vi tính thì cũng không phần biệt được khác nhau thế nào,D9 thì hình ảnh ít khi bị rạn (D5 thình thoảng vẫn bị vì nén nhiều quá), D9 có Dolby 5.1 chắc chắn, có special feature. Đôi khi gặp thể loại đĩa mà in từ avi, thậm chí divX (còn nguyên cả cái logo) thì cũng có nhưng thường phim điện ảnh thì không bị như vậy (may ra là các loại bản xấu) chứ bản đẹp thì thường bọn Tàu in từ DVDrip hoặc DVD xịn luôn. Đĩa Pixar là đĩa chuẩn, đẹp lắm rồi.
Cuội
QUOTE(summoner131 @ Dec 3 2007, 01:48 AM)
Cái cửa hàng đó nằm ở trên đoạn phố Hai Bà Trưng có Tràng Tiền Plaza, bác đi thêm độ chục mét là thấy nó thôi chứ điện thoại thì tôi chịu . Mấy cửa hàng tôi liệt ra đó là mấy cửa hàng tốt nhất HN .  Ở quanh bờ Hồ thì có rất nhiều hàng bán DVD nhưng nguồn hàng phong phú, đĩa tốt thì chỉ có mấy chỗ đó thôi. Cái hàng ở Bảo Khánh là hàng Holywood chứ không phải cái của lởm Fox Music đâu nhé . D5 thì 16k, D9 30k , riêng ở 05 Đinh Liệt thì D5 15k, D9 25k , phải cái chỗ đó hơi chật nên ngồi lục đĩa cũng ngại.

D5,D9 thì tôi xem bằng TV thường, loa vi tính thì cũng không phần biệt được khác nhau thế nào,D9 thì hình ảnh ít khi bị rạn (D5 thình thoảng vẫn bị vì nén nhiều quá), D9 có Dolby 5.1 chắc chắn, có special feature. Đôi khi gặp thể loại đĩa mà in từ avi, thậm chí divX (còn nguyên cả cái logo) thì cũng có nhưng thường phim điện ảnh thì không bị như vậy (may ra là các loại bản xấu) chứ bản đẹp thì thường bọn Tàu in từ DVDrip hoặc DVD xịn luôn. Đĩa Pixar là đĩa chuẩn, đẹp lắm rồi.
*


w00t.gif
Nghe hấp dẫn quá, để chiều về cày luôn. Hôm nay thứ 2, ngáp suốt, chả làm được việc gì, thôi thì làm cái việc mình thạo nhất là tiêu tiền vậy. devil2.gif

Cảm ơn bạn Su mô nhớ. cheers.gif

À, tiện thể, bạn Su mô cho cái preview (review) về cái Beowulf đi nhỉ? Thấy thằng bạn ở bển nói chuyện bảo đeo kính xem 3D phê không bàn phím nào tả xiết. Đánh ra đánh mà .... nuy ra nuy. read.gif Không hiểu ta có nhập phim này không nhỉ? Mà nhập về rồi không hiểu có cắt cúp gì không?

summoner131
Haha tôi không ở bển nên chưa được xem Beowulf , chỉ nghe nói là nó dùng công nghệ mới Performance Capture nên biểu cảm của nhân vật rất giống diễn viên thật
Mip
QUOTE(Cuội @ Dec 3 2007, 07:25 AM)

À, tiện thể, bạn Su mô cho cái preview (review) về cái Beowulf đi nhỉ? Thấy thằng bạn ở bển nói chuyện bảo đeo kính xem 3D phê không bàn phím nào tả xiết. Đánh ra đánh mà .... nuy ra nuy.  read.gif Không hiểu ta có nhập phim này không nhỉ? Mà nhập về rồi không hiểu có cắt cúp gì không?
*Ai gia!!! Có cả cái vụ 3D cơ à? Thú vị nhỉ!!! Thế mà không thấy mấy thằng bạn đi xem về kể gì cả! Chắc là ở Phớp không có vụ này rồi.Hoặc mấy thằng bạn củ chuổi không muốn cho mình đi xem hihihi
PS: vừa check xong!!! Paris không có vụ 3D, phải xuống tỉnh lẻ mới có scared.gif scared.gif
TươngGiang
tks em Summoner vô cùng vì collection các nhạc phim Nhật mà hôm nay em mang tới nhé. Về chẳng chào chị câu nào cả leuleu.gif .

Tối qua tớ xem Black Snake Moan, môt bộ phim về Blues, hay tuyệt! Những ai thích xem dạng film hơi gai góc như tớ thì nên coi phim này, tất nhiên, cũng rất sexy và nhạc thì quá đỉnh!
summoner131
QUOTE(TươngGiang @ Dec 5 2007, 05:24 PM)
tks em Summoner vô cùng vì collection các nhạc phim Nhật mà hôm nay em mang tới nhé. Về chẳng chào chị câu nào cả  leuleu.gif .


Ngồi đọc hết sạch cả cuốn Thịt Đông à quên Rượu Đông mà vẫn chưa thấy bà chủ từ bếp đi ra thì đành vậy thôi laugh1.gif . Chẳng nhẽ lại chạy vào tận trong ấy ? hypocrite.gif
TươngGiang
QUOTE(summoner131 @ Dec 6 2007, 03:15 AM)
QUOTE(TươngGiang @ Dec 5 2007, 05:24 PM)
tks em Summoner vô cùng vì collection các nhạc phim Nhật mà hôm nay em mang tới nhé. Về chẳng chào chị câu nào cả  leuleu.gif .


Ngồi đọc hết sạch cả cuốn Thịt Đông à quên Rượu Đông mà vẫn chưa thấy bà chủ từ bếp đi ra thì đành vậy thôi laugh1.gif . Chẳng nhẽ lại chạy vào tận trong ấy ? hypocrite.gif
*sorry, chị ướp nguyên liệu cho đồ ăn ngày hôm sau mà. Bao giờ tuyển được đầu bếp thì mới rảnh rang được, giờ thì phải Tay làm hàm nhai thôi rolleyes2.gif .
Gợi ý hay, có khi mấy bữa nữa phải thêm món Thịt đông ăn với hành muối vào thực đơn mùa đông dry1.gif
NguoiVN
beowulf hay nhất theo em là cái quan điểm quá trình người đàn ông leo lên đỉnh cao của vinh quan và trở thành huyền thoại đã để lại mầm mống ma quỉ, anh ta có thực sự là một hình tượng to lớn kô nằm ở hành động sau cùng, tự tay tiêu diệt những con quỉ do mình tạo ra và nó có tính lập lại, kế thừa. em thấy nó chung với suy nghĩ của em về angel và evil, thực chất chỉ là một nhưng được nhìn theo hai hướng trái ngược, tự nhiên nhớ lại phim tây du ký khi xưa các con quái vật, ma vương toàn là tiên xuống trần, thần tiên mà xấu quắc ( các ông tướng), lúc đó chả hiểu vì sao.
Thích nhất là đoạn beowulf bước xuống cỡi áo giáp và nói thằng kia giết ta đi, mày tưởng mày là thằng đầu tiên muốn giết ta à, nếu ta chết thì đã chết lâu rồi.

em liên tưởng mơ hồ thêm cái khoản khắc trong 300 khi con sói đối diện với thằng nhỏ, có phải con sói khiếp sợ khi nó nhìn thấy chính cái bản chất sói của nó trong chính thằng bé ở giây phút sinh tử.
tóm lại trình độ bây giờ của em dẫn em tới một nhận xét là khả năng phi thường của một thủ lĩnh là khả năng biến mình thành người ta, khi người ta thấy chính họ trong mình thì trừ thiên tài, chả bao người có khả năng tiêu diệt hay đi ngược lại lợi ích của mình khi họ thấy phần chung của họ trong mình cả
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Điện ảnh - Ca nhạc - Giải trí
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.