Langven.com Forum

Full Version: Tử Vi - Tướng Số.... từ TTVN Online đến VNEquation....
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Văn Hoá - Lịch sử
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4]
Toi
[quote author=Cayettana link=board=14;threadid=485;start=20#2941 date=1029953232]
??? hị hị, em đọc hoa mắt mà không hiểu lắm, tóm lại bác Tôi_120213 định bàn về vấn đề gì của tử vi. Bác định trả lời cho câu hỏi nào?
[/quote]
HỊ HỊ bác thực sự đã hoa mắt rồi à ? Thôi đúng là tại em trình bày ngu xuẩn không theo trình tự loạn xà ngầu, cơ mà em không biết làm thế nào để được như các bác bên cửa Thiền. Mà nói cho cùng thì Tử Vi Tướng Số không hoàn toàn là một môn chỉ để xem bói, nó nằm trong nhân sinh quan Đông phương, là một cách nhìn nhận về Văn Hoá Triết học Đông Phương, em cứ nghĩ là phải theo trình tự đơn giản đến sâu sắc, từ kiến thức căn bản đến suy luận phát triển.?. đến lúc này thì hoá ra là em đã đi hơi bị lạc lối mất, chán qúa. Cơ mà cũng không sao,những gì căn bản nhất, em đã post lên rồi, bây giờ đến phần thú vị hơn các bác nhể, áp dụng tư duy chủ quan cá nhân biện chứng về mối liên hệ giữa Triết học Đông Phương và các môn toán mệnh, các bác thấy có được không ? Kiểu như bác Hưng nói là đúng chỗ ngứa của em rồi đấy ạ .
Cơ mà em không đồng ý với bác Hưng ở một vài điểm.
-- Câu chuyện của bác là chê ông thày tướng số cơ mà, có thấy nói thày tử vi nào đâu, nên không thể nói là thầy tướng đúng hơn hay thày tử vi đúng hơn. Giải thích về những người có cùng lá số tử vi em đã thấy bác Cười hay mếu nói ở trang1 rồi chứ ạ, em không nói thêm nữa đâu.
-- Tử Vi thực chất khi truyền vào Việt Nam là dành cho hoàng tộc, chứ bên Trung Quốc thì đã phát triển rất lâu dời trong dân gian. Vả lại nó là môn mang nhiều tính thống kê xác xuất thì không thể nào bị gói gọn trong một giai cấp có số thành viên ít ỏi thế đâu ạ.
-- Như em đã trình bày trước : Tử Vi là một môn toán mệnh phương pháp có rất nhiều biến được đặt ra, em nói ví dụ thế này nhớ: trước tiên phần lá số gồm thiên bàn và địa bàn, không phải soi ngay Thiên bàn( gồm 12 cung số ) là đúng đâu, phải soi Điạ bàn trước,địa bàn cho ta khá nhiều dữ kiện đấy, nào là xác định Cục Cách, phân ÂM Dương, tính ngay được một vài toát yếu về số phận rồi, Thiên bàn có luận giải cũng phải chịu phụ thuộc và có thể nói là bị chi phối bởi thông tin Địa Bàn mang lại. Sau đó mới đến Thiên bàn có 12 cung theo thời điểm xem, ngày sinh tháng đẻ, giờ sinh,... mà an 114 phụ tinh cùng 14 chính tinh(cái này em đã tông hợp ở bài tước rồi mà) vậy suy ra con số trường hợp lời giải thay đổi theo = 12X14X114X các phép toán mà Địa bàn cho biết...Ngoài ra, Tử vị còn phụ thuộc rất nhiều vào hàng ngàn vạn câu phú mà biến đổi theo từng vị trí của từng sao hoặc bộ sao.... Nó thực sự hơi mơ hồ vi không có được một cái gì là rành mạch cụ thể cả, do khi luận phải suy tính rất nhiều dữ kiện ( nào là cung chủ và chính tinh, phụ tinh , nào là cung xung chiếu, hợp chiếu, tam chiếu, nhị hợp, đi cùng chính tinh phụ tinh của từng cung, phối hợp với Địa Bàn với cách, với cục...) cùng một lúc. Tóm lại là Tử Vi bắt buộc ta phải chia nhỏ suy luận đến chỗ chi ly cùng cực mới đạt được kết quả, điều này khẳng định là Tử Vi sâu hơn và đúng hơn xem Tướng số.
-- Theo em đọc, và chiêm nghiệm, thì Tướng số ( không phải em nói phét chứ ) đơn giản hơn Tử Vi nhiều trong tất cả mọi góc cạnh, Tướng số dơn giản , dễ hiểu để có thể có được một trình độ trung bình khá, trong khi đó thì Tử Vi nhiều khi phải mất cả đời để nghiên cứu may ra mới khá đựơc.Bác Hưng nói cũng không phải là vô lý, nhưng em cắt nghĩa là các ông thày Tử Vi xem cho bác hầu như cũng là gà mờ, hoặc nói lung tung kiếm tiền thiên hạ hoặc không biết gì mấy, bạn em đã từng cãi cho một ông thày TV ở Thanh Nhàn hóc không còn nói được gì nữa đấy, đúng là loại gà.
-- Về câu " Tướng tuỳ tâm sinh, tướng tùn tâm diệt" đúng là câu hay nhất của TV, nó thể hiện quan niệm Triết học Đông phương quá rõ.
Mà hình như ông thày tướng thế nào ý chứ, thày TV thì khsac bác ạ, TV không xem số cho người đã giác ngộ đạo đâu, các cụ có câu :" Tam thập nhi lập, tứ thập tri bất hoặc, ngũ thập tri thiên mệnh " người đã có tuổi thì còn xem TV làm gì nữa( lúc đó có biết thời vận, thì cũng chẳng còn sức đâu mà cưỡng hay lợi dụng nữa) Câu chuyện của bác chỉ nói lên một ông thày tướng si ngốc, không hiẻu lẽ đời, ai lại còn đi xem cho cả người đã tu hành vượt được qua mấy cõi dân gian bao giờ.
THế thôi hỉ, bác nào thấy thế nào thì nhào vô, hôm nay em nói nhiều qúa . ;D
Hưng
Em kể chuyện trên nhằm mục đích nói tướng tuỳ tâm sinh tâm diệt chứ không bảo thầy tướng dốt hay thầy tử vi dốt gì cả. Bác nên đọc lại ý em xem. laugh.gif
Em xem tử vi của một bác trong viện nghiên cứu Văn hoá dân tộc ( bao gồm cả tử vi, tư tưởng...) và của một ông ở làng em, vốn xem tử vi cũng khá. Thế được chưa ạ?
Nói chung ai nghĩ thế nào thì nghĩ- chỉ có một câu mà cả hai vị trên đều nói với em mà em nghĩ cũng nên nói cho mọi người nghe luôn thể: "Tử vi chỉ chính xác được từ 8-40% mà thôi".
Các bác lôi triết Tàu, Kinh Dịch ra để giải thích thì xin mời cứ tự nhiên ạ. Em đọc cái Kinh Dịch từ khi còn ngu ngơ, rồi chán, rồi bỏ xó. Vừa rồi tìm lại để đọc lại thì chả biết ai đã khênh mất. Ngẫm nghĩ một chút về Kinh Dịch thì thấy nó chơi trò úm-ba-la gi gỉ gì gi cái gì cũng đúng=> giá trị khoa học rất yếu.[1]
Nghe tin mấy bác Tàu như Dương Chấn Ninh, Tiền Học Sâm quyết tâm dùng Kinh Dịch để phủ định vật lý Einstein, Heisenberg em chỉ dám cười mỉm chả dám cười to kẻo người ta bảo em "hạ sĩ văn đạo, đại tiếu đại tiếu...". :P
Theo kinh nghiệm bản thân em, thì em thấy xem tướng đúng hơn. Chứng minh thì em đã đưa ra 1 lý lẽ ở post trên. Các bác đọc lại thấy vô lý xin cứ chửi em. sp_ike.gif

-[1]: Thomas Kuhn hay Popper bảo thế. Em chả nhớ rõ. Các bác không biết hai ông kể trên là ai có thể vào Google.com mà tìm.
doan chi thuy
[quote author=toi_120213 link=board=14;threadid=485;start=0#2553 date=1029733203]- TV có đúng hay ko? TV là 1 KH hay là một trò bịp bợm?
- Tại sao những người sinh cùng thời điểm, cùng địa điểm lại có số phận ko giống nhau?
- Tại sao những người chết cùng thời điểm, địa điểm nhu chiến tranh, tai nạn... những người trên đó không sinh cùng ngày cùng giờ mà chết cùng một lúc.
- Tại sao ngay ca những anh em sinh đôi ( cùng địa điểm, cùng bố mẹ ) lại có số phận khác nhau?

...
- Tóm lại là TV nếu được coi là chính xác thì tại sao những người có lá số TV giống nhau lại có sphận # nhau?[/quote]

Tớ có một bài ở TTVNOnline nói về Tử vi, tớ thấy Tử vi hay lắm đó... Chịu khó nghiên cứu biết đâu sau này (lúc thất nghiệp;D) hữu dụng.

Có lần xem cho Bố của chị nọ, ông ta vô cùng hiền lành, cả xóm đều công nhận... Lá số nói ông chết vì tù tội... nói theo sách thôi chứ chả ai tin, ông ta làm gì mà phải đi tù. 1/2 năm sau, quả nhiên ông vào nhà đá tội ''nghiện ma túy''(!)
"Vô lý...thường kiệt!"...Cả xóm ngạc nhiên té ngửa, không ngờ bấy lâu nay giao du với con... MA :o Ông bị nghiện lâu lắm rồi và bị bắt trên đường khi đi mua ma túy về dùng...Vài tháng sau, ông chết trong tù thật! (Con cái ông lo chạy tội cho ông nhưng không kịp!). Thế mới nói người tính không bằng trời tính!

Cùng 2 anh em sinh đôi nhưng lá số khác nhau, những người sinh cùng thời điểm, cùng địa điểm lại có số phận ko giống nhau v.v... đều do từ trường cả.

Ví dụ Mệnh cùng có các Sao chiếu vào nhưng khi sinh ra chỗ nào ảnh hưởng từ trường mạnh thì tốt (hoặc ngược lại nếu Mệnh có nhiều hung tinh)... Sinh đôi cũng phải có đứa nằm trên, có đứa nằm dưới chứ! Hê hê... (cho chữ này màu xanh cho giống bản quyền), tớ bổ sung vào rồi đấy nhé!
Toi
Các bác ạ, thực tình em bắt đầu biết đến và đọc TV chưa lâu,nhưng TV đem đến cho em nhiều bất ngờ thú vị,nhiều bài học sâu sắc mà không phải dễ dàng tiếp cận cho những người như em. Càng đọc, càng tranh luận, em càng thấy TV có sức thu hút kỳ lạ, cho em cảm quan khác về con người, về số phận, cho em cách giải thích rất nhiều hiện tượng tự nhiên, xã hội.....
Bác Hưng đã có một kêtluận mà em cho la không thoả đáng,
"Theo kinh nghiệm bản thân em, thì em thấy xem tướng đúng hơn."
Câu nói của bác Hưng chỉ là đơn thuần dựa trên cảm quan cá nhân, do bác đi coi TV của hai ông thày mà thấy là xem tướng đúng đắn hơn, nhưng những câu chuyện về ông thày tướng số và chuyện vầ hai ông thày TV của bác lại chẳng có gì liên hệ với nhau cả, và lại càng không thể dựa vào những câu chuyện đó để kết luận như thế(cái này không phải là em phê phán cá nhân bác Hưng đâu đấy nhé, bác Hưng đừng có mà hiểu nhầm ý của em, em chỉ tìm cách giải thích cho lý lẽ của em và của bác)
Đúng là xem tướng số rất đúng, có thể nói là đa phần các ông xem bói mà em và các bác gặp lại là các ông thày tướng số, thày TV gặp ít hơn nhiêù, nhưng khi đã hiểu sâu hơn một chút về TV + Tướng số thì ta phải nhìn vấn đề theo một cách khác.
- Trước tiên, Tướng số theo em hiểu thì không có được khả năng chi tiết vấn đề như là TV có thể đem lại. Câu chuyện về xem tướng cho đạo sỹ đã cho thấy một trong những yếu điểm của xem tướng rồi , đó chính xác là Tướng mệnh không còn phù hợp với trường hợp " BIến tướng" cùng một người, lúc béo thì tướng cách có thể ứng với cách này, lúc gày gò thì tướng cách lúc trước đã biến đổi( tốt hay xấu ) không có ai là dám chắc trong đời mmình lại không có lúc gày lúc béo đúng không ạ ?ĐÓ LÀ NÓI VỀ " HÌNH ". Còn nói về sắc thì sao? sắc khí rất quan trọng trong nghề xem Tướng mệnh! giả sử lúc bác mới ốm dậy mặt mũi vàng võ mắt lạc thần vô hồn thì có ông thày tướng nào lại dám nói là cuộc đời bác tốt đâu, tất nhiên là các bộ vị trên cốt cách của bác vẫn thế, nhưng thần tán thì hung lấn cát ( Khí sắc tốt xấu thay đổi để vận đoán cho người thì ứng nghiệm trong vòng 35-40 ngày )
- Những căn bệnh hoặc tật ẩn trong thì Tướng số không thể tiếp cận cũng như giải thích( Em đang nói về những người có ẩn tướng ) Tử vi có thể giải thích chuyện ấy không cần phải nhìn thấy mặt thân chủ( tất nhiên để đưa ra được lời vận đoán đúng đắn nhất, các thày bói thường phải đồng thời vận dụng cả Âm Dương ngũ hành luận, Tướng mệnh, TV ...)
- Để đi vào cụ thể chi tiết nhiều vấn đề như là mộ tổ tiên, con cái theo ngành gì, vợ xinh hay xấu đến đâu..... thì tướng mệnh đơn thuần không có cách nào tiếp cận,đành bó tay.
* Em văn dốt, không thể nào nói một cách súc tích được như nhiều bsc ở đây, còn chuyện những người Tây nói về TV hay triết học Đông phương theo em là không đáng tin( họ làm sao mà hiểu nhuần bằng chính chúng ta ?) còn các bác Á châu định vận dụng DỊch học để phủ nhận Định luật vạn vật hấp dẫn của ANBE AXờtanh em chưa từng nghe bao giờ, cơ mà ngay cái chữ DỊch ( vận động ) cũng đã quá nhiều chuyện để nói rồi, dùng Động để phủ nhận một thuyết Tĩnh thì có gì phải bàn ?? còn nếu thuyết cũng Động luôn thì làm sao mà Dịch ( cũng động ) phủ nhận được !
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4]
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Văn Hoá - Lịch sử
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.