Langven.com Forum

Full Version: Cuộc Chiến Hoa Hồng
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
langtubachkhoa
Hà hà, chia buồn với Sìn nhé, thần tượng Royal của Sìn kì này mất mặt quá. Bị 1 vố lúc bắt tay rồi, giờ bị 1 vố này nữa, há há. Hay là mình và SÌn, mỗi người bắt độ 1 nàng nhỉ?
Lần đầu tiên trong đời, mình cảm thấy bị hấp dẫn và thú vị bởi tin giật gân chính trị, mà tin này hấp dẫn, không chỉ vì yếu tố "tam giác tình yêu" mùi mẫn (yếu tố này nếu lên phim thì chẳng ép phê gì với mình), mà ở chỗ lần đầu tiên nó xuất hiện ngay giữa đời thật, giữa thanh thiên bạch nhật, ở cấp độ chính trị cao nhất.
Hay ở chỗ, nó đặt ra 1 vấn đề mới chưa từng có tiền lệ trước đến nay cho các nhà hoạch đính và xây dựng nhà nước Pháp nói riêng và phương tây nói chung. Làm sao có thể đối xử, vai trò và hành vi nào là phù hợp cho 1 người đàn bà không phải đệ nhất phu nhân ở khía cạnh pháp lý, nhưng lại có quyền lợi và ảnh hưởng của 1 đệ nhất phu nhất?


Cuộc chiến hoa hồng của nước Pháp (première dame contre première femme). He he
Valerie Trierweiler & Segolene Royal

Tiếng Việt
http://www.viet.rfi.fr/phap/20120613-ghen-...guoi-song-cung-
http://laodong.com.vn/Quoc-te/Tong-thong-P...a-moi/69148.bld
http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/The-gioi/The-g...ay-song-gio.ttm
http://www.zing.vn/news/the-gioi/ban-gai-t...nh/a251074.html

Tiếng Pháp
http://www.deridet.com/Deux-femmes-et-un-p...dent_a2945.html
http://tempsreel.nouvelobs.com/legislative...en-cascade.html
http://www.elle.fr/Societe/News/Valerie-Tr...aux-pas-2086464
http://www.elle.fr/Societe/Les-enquetes/Va...e-femme-2020246
http://www.elle.fr/Societe/News/Legislativ...-battue-2087292

Tiếng Anh
http://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/...lene-Royal.html
http://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/...lene-Royal.html
http://www.dailymail.co.uk/news/article-21...llandes-ex.html
http://www.guardian.co.uk/world/2012/jun/1...-partner-tweets


Mình cảm thấy thích "đệ nhất tình nhân" Valerie Trierweiler của nước Pháp rồi wub.gif . Ghen thế mới thú vị chứ
Thử hỏi, Holland chỉ hôn lên má ROyal một cách rất xã giao (ở Pháp cử chỉ này quá bình thường giữa bạn bè, thậm chí bạn mới quen) trong đêm chiến thắng 6/5, mà Valerie Trierweiler đã nổi cơn tam bành lên, đòi ông Hollande phải hôn lên môi mình ngay lập tức ("embrasse-moi sur la bouche", một đòi hỏi mà báo Pháp bình luận là của 1 cô bé con (petite fille)) , thì bảo sao việc bà Royal đòi vào chức chủ tịch quốc hội (một vị trí cho phép bà có thể gặp Holland thường xuyên danh chính ngôn thuận) nàng lại có thể làm ngơ. Nàng phải ra tay là đúng rồi.
Cái gì mà lợi ích chung của đảng, chinh sách chung này nọ, nàng cóc cần, đá bay được tình địch mới là trọng yếu. Cách mà nàng đá bay hoac "chơi" địch thủ thật thông minh, cá tính và cũng rất "phụ nữ" inlove.gif.
Ở vòng 1, bà Royal ( Mr A ) chỉ hơn đối thủ mình (1 đảng viên PS như bà nhưng đã ly khai do từ chối áp lực của đảng PS rút lui ứng cử để nhường chỗ cho Royal) 3 điểm (rất sát sao), bản thân Royal đang lo đến chết người vì có thể bị thua ở vòng 2 (vì các cử tri độc lập và của UMP đang cân nhắc vote cho Mr A để đánh bại Royal), thì nàng đăng cái tweet lên như thế, đảm bảo sẽ khiến cho bao nhiêu cử tri độc lập và UMP nhảy vào vote cho Mr A, còn các cử tri đã vote cho bà Royal giờ trở nên nghi hoặc.

Quả nhiên thăm dò cho thấy bà Royal sẽ có thể bị thất bài nặng trước Mr A với tỷ số 42-58, hic hic. Ngài thủ tướng Pháp đã phải công khai "van vỉ" Mr A rút lui để cho bà Royal lên, với lời kêu gọi "lương tâm", "trách nhiệm". Hu Hu, khổ thân Royal quá.
Một nước cờ cao của nàng. Bà Royal, với sự ủng hộ của bao tai to mặt lớn của PS, ra tranh cử với 1 người đã chống lại những áp lực khổng lồ của PS phải rút lui để rồi phải ly khai khỏi đảng, thân cô thế cô. Trong hoàn cảnh đó, bà ROyal có thắng cũng là bình thường, thậm chí thắng đậm mới đúng, thắng ít đã là ê mặt rồi.
Vậy mà giờ đây còn có thể thua đậm. Thất bại đó có thể khiến sự nghiệp chính trị của bà ROyal gần như chấm dứt, nhiều nhà báo đã hỏi bà có về hưu nếu bại trận không. Dù bà nói không, nhưng ai cũng hiểu nếu bại thì sự nghiệp của bà chỉ còn lơn hơn con số 0 một tẹo thôi, chứ đừng hòng mà đòi làm "perchoir" (chủ tịch quốc hội).
Hoàn cảnh hiện nay, khi phải để cả thủ tướng Jean-Marc Ayrault và bí thư PS Martin Aubry phải bỏ cả các công việc quan trọng để đến vận động cho bà, đồng thời công khai "cầu xin" Mr A tha cho bà Royal, thì bà dù có thắng cũng đã thất thế và mất mặt nghiêm trọng, dù vào được quốc hội cũng chẳng biết có thể làm perchoir được k? Cho dù làm perchoir thì ảnh hưởng chắc chẳng còn là bao.
Huống hồ khả năng chiến thắng còn rất mong manh, hiện nay chỉ may ra, Hollande ra mặt là còn có thể cứu được bà, nhưng Holland khó mà có thể công khai ra mặt được, he he. Còn chờ đối thủ tự rút lui thì...chưa chắc

Hồi xưa, nàng đã từng nổi cơn tam bành với 1 đồng nghiệp vì chuyện viết Thomas Holland, le fils du couple Hollande-Royal" và bắt phải sửa lại ex-couple.
Những người quen thân đã bảo, đừng bao giờ nói đén tên Royal trước mặt nàng nếu không muốn ăn 1 thanh củi xanh (bois de vert) vào mặt, thế thì chuyện tày đình này bây giờ nàng để yên sao được. Há há, muốn động vào Hollande à, còn lâu nhá.

Mình càng ngày càng mê "đệ nhất tình nhân" nước Pháp rồi. Thế mới là phụ nữ hiện đại chứ, nói thành thật là càng ngày mình càng mê phong thái và tính cách của nàng inlove.gifinlove.gif wub.gif wub.gif . Côn ông Hollande, như bình luận, giải quyết khủng hoảng châu Âu còn dễ hơn là giải quyết việc chung sống của 2 bông hồng này, hi hi.

Mình và SÌn, đánh cá đi, cuộc chiến này nàng nào thắng? inlove.gif
Fedora
Oài bác Lãng giờ còn đọc cả báo lá cải Pháp cơ à rolleyes2.gif

Pháp hiện giờ đã làm gì có đệ nhất phu nhân đâu hehe.gif
langtubachkhoa
QUOTE(Fedora @ Jun 14 2012, 07:49 AM)
Oài bác Lãng giờ còn đọc cả báo lá cải Pháp cơ à  rolleyes2.gif

Pháp hiện giờ đã làm gì có đệ nhất phu nhân đâu  hehe.gif
*Ôi dào, bà ấy nhận title gì cũng được, điều quan trọng là thần tượng của Sìn kì này te tua quá laugh1.gif
Không hiểu 2 nàng này sẽ đấu nhau đén mức nào? Vụ việc này xuất hiện trên mọi báo, kể cả báo chính thống Pháp như Le Monde, Libération lẫn chính thống nước ngoài như The Times, và đặt ra 1 vấn đè nghiêm túc chứ lá cải gì
langtubachkhoa
Chia buồn với Sìn nhé. Thần tượng của Sìn out thật rồi, với tỷ số rất đậm (62.97% với 37.03%).
Với những phát biểu kiểu như: "tôi thật không ngờ...không ngờ..." Sao bà ấy lại có thể nghĩ đến việc trở thành chủ tịch quốc hội được nhỉ? Đề nghị Sìn và các fan thần tượng bà ấy tìm ra vị trí sắp tới cho bà ấy nào?
Fedora
Thôi hai bà già nói làm gì bác Lãng.

Có em nay cháu của Le Pen trông hay phết này rolleyes2.gif

http://www.marianne2.fr/photo/art/default/957793-1132498.jpg
Hoa bưởi trắng
bác Phedora cho em đính chính 2 câu Kiều chút nhá:
Tuyết in sắc ngựa câu giòn,
Cỏ pha màu áo nhuộm non da trời.
Cảm phiền bác! laugh1.gif

Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.