Langven.com Forum

Full Version: Đại Dịch Covid-19
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [<<], [<], 1, 2, [3], 4, 5, 6, [>], [>>]
root
Anh chỉ có 4.000 giường ICU, nhưng Đức có tới 28.000 giường, trong đó 25.000 giường được trang bị sẵn máy thở cho bệnh nhân. Khi dịch bùng phát, Đức có trung bình 29,2 giường cho mỗi 100.000 người, trong khi tỷ lệ này của Italy là 12,5 và Anh là 6,6
langtubachkhoa
Đúng vậy, thống kê nói chung cả số lượng giường bệnh và giường cấp cứu ICU-CCB thì
Đức: 8 giường/1000 dân và 29.2 ICU-CCB/100K dân (inhabitant)
Pháp: 6 giường/1000 dân và 11.6 ICU-CCB/100K dân
Nga: 8.05 giường/1000 dân và 8.3 ICI-CCB/100K dân
UK (Anh): 2.54 giường/1000 dân và 6.6 ICI-CCB/100K dân
USA : 2.77 giường/1000 dân và 34.7 ICI-CCB/100K dân
Canada: 2.52 giường/1000 dân và không rõ ICI-CCB/100K dân
Hàn: 12 giường/1000 dân và 10.6 ICI-CCB/100K dân
Italy: 3.17 giường/1000 dân và 12.5 ICI-CCB/100K dân

Đó là số liệu của năm 2018, bây giờ có thể đã khác. Nh
langtubachkhoa
Pháp là nước số 2 EU và số 4 thế giới về thiết bị y tế (bây giờ số 2 EU vẫn giữ nhưng số 4 chắc bị TQ nó soán ngôi) với khoảng 1300 manufacturer về thiết bị y tế. Thị phần EU về thiết bị y tế Đức chiếm 28%, Pháp chiếm 15%, UK chiếm 12%, Italy chiếm 10%
Thảo nào khi 2 thằng Pháp và Đức ngừng xuất khẩu mặt hàng thiết bị y tế thì EU sun hết cả lên

Do chuyên môn hóa cao trong lĩnh vực này, nên mỗi nước lại có thế mạnh riêng. Pháp có sản xuất máy thở, nhưng đó k phải là mặt hàng thế mạnh, nên chỉ làm vừa đủ. Đây lại là 1 trong các mặt hàng của Đức. Thế mạnh của bọn Pháp về sản xuất lại là những mặt hàng chả liên quan đến máy thở như công nghệ dò tìm nguồn lây nhiễm bệnh, về nhiễm trùng, chuyên các thiết bị điều trị bệnh truyền nhiễm, tim mạch, màn hình giám sát, màn hình theo dõi ung thư. Có nơi lại chuyên về ophthalmic lenses, optical equipment, prescription glasses và sunglass. Không có bọn nào chuyên về máy thở, dù có sản xuất. Có nơi làm ra con robot Rosa, robot phẫu thuật, 1 trong 5 con robot được chấp nhận sử dụng trên thế giới để phẫu thuật, etc.
Chả có gì có tác dụng ở cuộc khủng hoảng lần này

Theo như lý thuyết thì cứ vài năm lại có 1 loại cúm, hầu hết đều gây tử vong do suy hô hấp, cho nên, lý thuyết thì cái này sẽ lặp lại, vậy phải luôn có phương án, nghĩa là máy thở phải luôn sẵn sàng, và khẩu trang. Nghĩa là việc tích lũy khẩu trang hồi cúm gà 2001 đã bị hủy. Bọn Pháp bây giờ lại còn đóng cửa nhiều bệnh viện công, giảm bảo hiểm, etc. chắc đều là do bọn tư bản tài chính khốn kiếp gây ra. Đồng nghiệp tôi bảo quyết k làm cho nhà băng, hay cho bọn bảo hiểm, nói chung là tài chính, vì vấn đề morale (đạo đức), dù nó có cho bao nhiêu tiền đi nữa.

Hiện bọn Pháp đã huy động các hãng sản xuất nước hoa, các hãng mỹ phẩm thời trang (như LVMH của Louis Vuitton) và các hãng sản xuất rượu sản xuất nước gel rửa tay.
Buồn cười là ở Mỹ, Donald Trump yêu cầu cả Ford, GE tham gia vào sản xuất test kit cùng với Roche Thụy Sĩ và máy thở. Test kit thì còn được, máy thở thì làm thế shit nào được nhỉ?
Nếu cần thì bọn Pháp bắt Renault, Peugeot, Dassault System, Naval Group, etc. làm test kit đê
langtubachkhoa
Pháp có dự trữ 86 triệu khẩu trang, sắp tới có thể sẽ nhân được thêm 25 triệu cái nữa. Nhưng thiếu vẫn cứ là thiếu,
Tập đoàn LVMH đã ngừng sản xuất nước hoa và mỹ phẩm để sản xuất nước rửa tay và cho ra mắt tuần qua. Tập đoàn rượu Penord Ricard cũng tuyên bố tình nguyện dùng cồn sản xuất rượu để sản xuất mặt hàng này.

Tuần tới, tức là từ 23 hoặc 24/3, lệnh phong tỏa có thể sẽ được siết chặt thêm nữa.
Bây giờ, cứ 20H là dân Pháp lại ra ban công vỗ tay hoan hô các bác sĩ và y tá. Dân trí cao nó vẫn khác
langtubachkhoa
Đúng là lúc khủng hoảng thì tiền bạc cũng không mua được. Vụ Serbia ở trên là 1 ví dụ. Pháp và Đức, 2 nước cung cấp thiết bị y tế lớn nhất EU, đều đã hạn chế xuất khẩu nhiều mặt hàng y tế cho chính các nước EU khác rồi. Bọn TQ lúc khủng hoảng cũng có xuất khẩu đâu. Test kit cần có hóa chất, nếu dùng hoang quá hết luôn hóa chất, k kịp cung cấp bù lại thì toi ngay.

Mỹ hồi tháng 2 không ra được test kit số lượng lớn cũng vì thiếu hóa chất từ TQ

Hôm qua có tin thủ tướng Italy Giuseppe Conte nói chuyện với tổng thống Nga Putin qua điện thoại, Nga sẽ gửi đến Italy các thiết bị y tế, các xe đặc chủng và các tổ hợp xe khử trùng khí. Italy là nước sản xuất thiết bị y tế thứ 4 ở EU (sau Đức, Pháp, Anh) nhưng bây giờ cũng thiếu hết. Khổ thân Italy, trước đây viện trợ cho Mỹ 500K test kit, bây giờ thì Mỹ nó mặc. 9 máy bay vận tải quân sự IL-76 Không quân Nga, chia thành 8 nhóm cơ động gồm các bác sĩ quân y và các chuyên gia về virus, chuẩn bị cất cánh tới Italia và các quốc gia châu Âu giúp dập dịch COVID-19.
Trước đó thì bọn Israel đã đi lùng gom các bộ test kit khắp châu Âu mang về Israel phòng thủ sẵn.Sau khi xem các nước hạn chế thành công virus của TQ, Đức, Hàn, VN thì xem đến Nga. Xem lại thì thấy cách làm của bọn Nga hiệu quả. Nó test rất căng ngay tại biên giới, test được hơn 4,7 triệu người tại biên giới và sàng lọc rất gắt. Cách ly và theo dõi y tế hơn 36,5K người. Thảo nào mà số người nhiễm rát ít, và chỉ có 1 người tử vong (79 tuổi, tiểu đường, huyet áp). Không hiểu sao các nước khác k làm được điều này, trừ TQ. Có lẽ do năng lực sản xuất test kit chăng?

Nga có năng lực sản xuất có thể làm được 100K test kit/ngày và đang hỗ trợ test kit cho 13 nước. Những bộ kit kiểm tra của Nga đã được chuyển cho các thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập, Iran, Mông Cổ và CHDCND Triều Tiên. «Rospotrebnadzor» nói thêm rằng Ai Cập, Serbia và Venezuela đang chuẩn bị tiếp nhận. Bộ kit xét nghiệm được tạo ra tại Trung tâm Nghiên cứu «Vektor» của Nga.[I]

Các nhà khoa học ở Trung tâm Vật liệu tiên tiến và Công nghệ phụ gia (CAMAT) thuộc ĐHTH Quốc gia Kabardino-Balkarian (KBSU) đã chiết xuất được chất khử trùng polymer có khả năng bảo vệ chống lại coronavirus, như thông báo từ bộ phận báo chí của trường đại học.


«Công nghệ chế xuất chất khử trùng polymer của Trung tâm CAMAT đã được cấp bằng phát minh. Các đặc tính khử trùng và không có độc tính của polymer này đã chứng tỏ trong điều kiện phòng thí nghiệm, hoàn toàn vô hại đối với cơ thể con người», - thông báo cho biết.

Các nhân viên của Trung tâm đã sử dụng chất khử trùng này khi tiến hành giai đoạn đầu tiên về vệ sinh phòng dịch trong khuôn viên KBSU.
langtubachkhoa
Hiện ở Vn dân tình đang bắt đầu đi mua máy phát tia cực tím (UVC machine) mắc ở nhà để diệt virus.
Đây là thiết bị dùng trong công nghiệp, hoặc khử trùng trên các máy bay, sân bay, bệnh viện, etc. trong mùa dịch này để diệt virus, và diệt khuẩn. Nhưng dùng tại nhà thì rất nguy hiểm, vì tia cực tím có hại cho cơ thể, nhất là mắt và da.
Tuy vậy, UV cũng k phải viên đạn bạc, chỉ có thể dùng để bổ sung.

Nguồn cung cấp UVC có nhiều, nhưng có vè ở VN nhiều hàng của Tàu, gần đây định nhập hàng của Nga về, k hiểu hàng phương Tây có ở Vn chưa?

Ông Nguyễn Văn Công tuyên bố tại cuộc thảo luận này rằng công ty của ông sẵn sàng khởi động dự án đầu tư ở Nga để sản xuất đồ lưu niệm và các chi tiết nội thất từ ​​đá quý Việt Nam. Ngoài ra, do nguy cơ đe dọa ngày càng tăng của coronavirus, ông quan tâm đến máy chiếu tia cực tím loại kín và đèn diệt khuẩn được sản xuất bởi công ty Ferroplast-Medical ở Yaroslavl. Thiết bị này có thể được sử dụng trong văn phòng và xưởng sản xuất, cũng như trong các cơ sở dân cư. Thiết bị này cũng thu hút sự chú ý của ông Lê Khắc Tiếp, giám đốc công ty «THANH DAT Trading development», chuyên về thiết bị y tế. Thỏa thuận sơ bộ đã được ký kết về việc cung cấp máy chiếu xạ và đèn diệt khuẩn cho Hà Nội, sắp tới sẽ gửi lô đầu tiên sang Việt Nam để thử nghiệm và đăng ký.

BBC cũng có 1 bài về UVC này
https://www.bbc.com/news/business-51914722
Coronavirus: Robots use light beams to zap hospital viruses
langtubachkhoa
Bao Phap va chau Au dua tin:
Sec đã biển thủ 680.000 khẩu trang và hàng nghìn máy thở mà Trung quốc gửi cho Italy

Bao Phap dung tu voler (an cap) va khan dinh chinh phu Sec da co tinh lay trom. Con báo Sec thì lại nói số hàng này do một doanh nhân nguoi Trung Quoc cất giấu , hải quan đã tìm thấy ở một kho hàng . Chủ nhân khong chứng minh duoc nguồn goc nên đã tịch thu ( và cũng nói ró số hàng này là của tq viện trợ nhân đạo cho Italy )

Noi that la lan nay thi tin bao Phap va chau Au hon Sec
langtubachkhoa
Cac nuoc trong EU hau nhu khong ai giup Italy ca. Ngoai EU thi co Nga, va Cuba, etc. Italy cau cuu EU ve khau trang va thiet bi nhung vo ich, k ai tra loi.
Bao chi Nga thi dang chui boi Putin la giup Iran thi it va am tham, trong khi giup Italy thi nhieu ma Italy van k the giup duoc Nga thoat duoc trung phat EU. Thuc te thi Nga k chi vien tro cho Italy, ma con cho ca Mong Co, Cuba, Iran, cac nuoc CIS, cac nuoc trong lien minh A Au


Video ngoai truong Italy don tiep may bay Nga Il 9 den ngoai o Rome

(@click here)

(@click here)

(@click here)

Nga chuan bi xay benh vien da chien gan Moscou, chung to sap toi se co so luong benh nhan tang o Nga
Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin, thông báo sẽ xây một bệnh viện truyền nhiễm di động tại ở khu vực Moskva Mới.

Bệnh viện dã chiến này sẽ được xây dựng trong thời gian ngắn, sử dụng các vật liệu xây dựng nhanh và được trang bị các thiết bị y tế hiện đại.


Chính phủ cực hữu Brazil do Tổng thống Jarl Bolsonaro nắm quyền đã theo Hoa Kỳ bôi nhọ chính quyền xã hội chủ nghĩa của Cuba, lần này lai phai de nghi Cuba để nhận hỗ trợ y tế cần thiết và yêu cầu sự giúp đỡ từ chính các bác sĩ Cuba mà họ đã trục xuất cách đây nhiều tháng.
Trong một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 3, Bộ trưởng Y tế Brazil João Gabbardo đã de nghi Cuba gửi lại các bác sĩ đã bị trục xuất để ngăn hệ thống y tế của đất nước khỏi sự sụp đổ khi chiến đấu với đại dịch lan rộng. Ông tuyên bố 5000 bác sĩ Cuba được tái triển khai tại các trung tâm chính.
Được biết, trước khi Bolsonaro nắm quyền vào năm 2018, có khoảng 10000 bác sĩ Cuba làm việc ở Brazil, nhờ vào thoả thuận giữa La Habana và Công đảng Brazil, họ làm việc ở những nơi xa xôi và nghèo nàn nhất, nơi mà hệ thống y tế của Brazil hoàn toàn bất lực để vươn tới. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Bolsonaro đã miệt thị, gọi họ là "khủng bố", lão ta cho rằng họ tới là để huấn luyện du kích cộng sản và cam kết sẽ trục xuất họ khỏi Brazil và kết quả là nhiều vùng nghèo khó ở nước này không có nhân viên y tế.Italy dang bi scandal test kit xet nghiem. Hon nua trieu cai duoc ban sang Hoa Ky trong boi canh thieu hut test kit tram trong
Sáng sớm ngày 17 tháng 3, chiếc máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster III đã cất cánh từ căn cứ quân sự Mỹ Aviano ở miền bắc Italy và nửa giờ sau đã hạ cánh xuống Brescia. Tại thành phố này có phòng thí nghiệm tư nhân Copan Diagnostics Inc phát triển các dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán bệnh virus. Chính ở đây, các chuyên gia chế tạo bộ dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2. Và các quân nhân Mỹ đã đến phòng thí nghiệm vày.

Sự kiện này có thể không thành công khai, nhưng thông tin đã rò rỉ từ nội bộ nước Mỹ. Trên trang Aviano trên Instagram đã xuất hiện bức ảnh chụp bên trong chiếc máy bay vận tải chứa đầy các container.

Bản ghi trên các mạng xã hội đã sớm bị xóa, nhưng, một số người dùng cho rằng các container có thể chứa có bộ dụng cụ chẩn đoán virus corona. Họ bắt đầu thảo luận, bằng cách nào một chiếc máy bay bốn động cơ khổng lồ tìm cách hạ cánh mà không được chú ý và rời khỏi một thành phố nhỏ, lấy đi những dụng cụ y tế rất cần thiết cho người Ý.

Các phương tiện truyền thông Ý đều đăng tải thông tin này. Các nhà báo, nhà khoa học chính trị và công dân bình thường đã phẫn nộ: tại sao trong bối cảnh đại dịch nghiêm trọng đang lây lan, khi các bác sĩ đang mạo hiểm mạng sống với virus, giành giật mạng sống cho từng bệnh nhân, phàn nàn về việc thiếu hụt thuốc men và đang chờ đợi các thiết bị mới cho hệ thống hỗ trợ thở từ Trung Quốc, người Mỹ lại được phép làm như vậy.

Washington đã giữ im lặng trong một vài ngày. Nhưng, quá nhiều người đã nhìn thấy bức ảnh của chiếc máy bay, và Lầu Năm Góc đã xác nhận việc mua nửa triệu bộ dụng cụ xét nghiệm virus ở Ý.

"Các bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus bao gồm một số phần. Đầu tiên là băng vệ sinh để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở bệnh viện. Thứ hai là chất lỏng nơi đặt băng vệ sinh. Đây là những gì mà chúng tôi đã mang từ Ý", - Chuẩn Tướng Không Quân Mỹ Paul Friedrichs giải thích.

Đại diện của cơ quan quốc phòng nói rằng, không có gì đặc biệt trong việc này.

"Hoa Kỳ tự sản xuất băng vệ sinh như vậy. Nhưng ở đây chúng ta thấy một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác quốc tế để đáp ứng nhu cầu toàn cầu", - ông nói.
root
QUOTE(langtubachkhoa @ Mar 23 2020, 07:14 PM)
Bao Phap va chau Au dua tin:
Sec đã biển thủ 680.000 khẩu trang và hàng nghìn máy thở mà  Trung quốc gửi cho Italy

Bao Phap dung tu voler (an cap) va khan dinh chinh phu Sec da co tinh lay trom.  Con báo Sec thì lại nói số hàng này do một doanh nhân nguoi Trung Quoc cất giấu , hải quan đã tìm thấy ở một kho hàng . Chủ nhân khong chứng minh duoc nguồn goc nên đã tịch thu ( và cũng nói ró số hàng này là của tq viện trợ nhân đạo cho Italy )

Noi that la lan nay thi tin bao Phap va chau Au hon Sec
*


Có link vụ này không?
langtubachkhoa
Thieu gi link @root
https://www.lefigaro.fr/international/la-re...italie-20200322

https://www.lesechos.fr/monde/europe/corona...litalie-1187661

Hien hãng Air Liquide của Pháp đang tăng cường sản xuất thêm máy thở. Làm cả tháng máy ra đuợc 1000 cái là cùng.
Thiết bị y tế chuyên môn hoá cao. Pháp toàn thiên về máy quang học, mắt, máy móc điều trị tim mạch, giám sát, etc. Máy thở chỉ làm số lưọng nhỏ phục vụ nhu cầu trong nước, khi nào đặc biệt cần thì mua thêm bên ngoài. Trong khi máy thở lại chính là mặt hàng thế mạnh của Đức và Mỹ.
Pages: [<<], [<], 1, 2, [3], 4, 5, 6, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.