Langven.com Forum

Full Version: Yahoo
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Khoa Học Kỹ Thuật - Computer & Internet
Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
root
QUOTE(blackmoon @ Jan 3 2007, 09:15 AM)
Các bạn cho tớ hỏi Để có thể chat bằng Yahoo thì có thể vào những trang nào?

Cơ quan tớ trước tiên là Gỡ Yahoo, ko quyền Admin nên miễn cài các chương trình. Tiếp theo là chặn trang www36.meebo.com là trang mà chúng tớ dùng chát tạm. Bi giờ vào trang đó thì hiện ra dòng DeleGate gì gì đó, Bạn Sỳn tài năng có cách nào giúp tớ không?

Các bạn khác có cao kiến nào giúp tớ tiếp tục được chat không? Cả ngày ngồi ở văn phòng bao nhiêu thông tin riêng cần trao đổi, nếu ko có Yahoo thì thật là ... đến phải chuyển Cty thôi! Mong hồi âm của mọi người! Huhuhu
*Nếu cơ quan cậu không cho nick Admin trên máy thì cậu có thể chiếm lại quyền Admin bằng cách dùng đĩa Hiren boot. Hoặc có thể cài tạm một bản Win ME hoặc Linux vào ổ cứng để dùng riêng. Nói chung những cách này thì phải có hiểu biết về hệ thống một chút mới làm được

Còn có một cách tiện lợi hơn nữa là cậu kiếm lấy bản Win hoặc Linux chạy trên CD có sẵn phần mềm chat. Lúc nào rảnh thì nhét vào ổ CD rồi khởi động lại là xong !
blackmoon
Vâng, cám ơn bác Sỳn dễ thương ác... chỗ cháu không Wi-fi cũng ko có nâu bốc mà vác đến cơ quan phục vụ chát.. hehe tuy cũng có line để trống thật, cũng hổng có PDA mà xài bút lông, cái trang bác cho thì lăn quay đơ rồi... bác Sỳn có cách nào bày cháu chiếm quyền Admin như bạn Root nói có được hông? Đa tạ bác nhiều lắm ạ!

Hai cách bạn Root bày là cài Win or Linux vào ổ cứng để dùng riêng với lại bản Win hoặc Linux chạy trên CD có sẵn phần mềm chat thì sao nhở? Tớ cũng thích mò mẫm phá máy tính phết, bạn giúp tớ chi tiết hơn được ko?

Cảm ơn mọi người nhiều và mong tin lắm lắm! iswear.gif iswear.gif iswear.gif
root
Có một cách cực dễ luôn: bạn download cái GAIM về mà dùng: http://portableapps.com/apps/internet/gaim_portable

Copy ra USB rồi chạy thẳng luôn, không cần cài đặt !!!

Nếu cách này mà không được thì bạn có thể download Knoppix từ đây http://www.knopper.net/knoppix-mirrors/index-en.html

Ghi ảnh ISO ra thành CD rồi khởi động máy từ CD. Hoặc có một cách khác là chạy Knoppix từ ổ USB vừa nhanh lại vừa tiện http://www.pendrivelinux.com/2007/01/01/usb-knoppix-510

Sau đó vẫn dùng GAIM là ổn !
SyncMaster
@Blackmoon: chèn thêm OS hay chiếm quyền Admin thì chỉ khi là con ông cháu cha trong công ty thì hãy làm, bằng không nếu thằng nào nó báo cho sếp thì phiền lắm, ở VN tớ không biết chứ ở nước ngoài làm thế dễ bị khiển trách lắm, lơ mơ là nghỉ việc như chơi vì máy tính là tài sản của công ty, chỉ dùng cho công việc, nếu công ty không cho dùng IM tức là nó không cần cho công việc laugh1.gif

Thử dùng cái cách thứ hai của Rút xem sao, cái Knoppix Linux ấy, có vẻ khả thi hơn đấy.
blackmoon
Thân gửi bác Sỳn và bạn Root!

Mấy hôm nay tớ cực kỳ xì trét, may nhờ hai người hướng dẫn giúp đỡ nên bây giờ đã làm được rồi.... KEKEKE .... tớ sẽ không phải chuyển Công ty nữa.

Gửi tới hai người (thay cho cả bạn tớ) ngàn cái hun thắm thiết nhá! thumbup.gif thumbup.gif thumbup.gif
root
Thế cuối cùng thì cậu chọn giải pháp nào hả Blackmoon?
blackmoon
Cái GAIM í bạn Root, chạy thẳng luôn không cần cài đặt! laugh1.gif

Yêu xế! Yêu xế! v.gif v.gif v.gif
root
Đấy là may thôi. Thằng làm IT ở chỗ cậu nó còn chút lòng trắc ẩn, chưa cho anh em thưởng thức trò "limited user" của Win XP. Nói chung cậu nên luyện thêm chiêu Knoppix trên USB để phòng thân là vừa.
blackmoon
Hic tàn nhẫn vậy sao? Thôi tớ đành cố luyện công để phòng thân vậy iswear.gif
Có gì nhờ mọi người chỉ bảo thêm!

Tkss again!
root
Nếu thằng IT ở chỗ cậu mà nó muốn bóp cổ mọi người thì nó sẽ đặt secure policy để sao cho không có một chương trình nào do quyền user tạo ra được phép thi hành trên hệ thống. Cậu chỉ có khả năng chạy chính những file đã được quền admin cài sẵn. Tuy nhiên, cách bảo mật chặt này sẽ làm thằng IT hết sức vất vả khi hỗ trợ kĩ thuật vì có nhiều chương trình trên Win XP chạy rất lởm khởm khi gặp phải kiểu bảo mật này.

Nếu cậu có một cái USB khoảng 1G chạy Knoppix thì tiện hơn, vì lúc nào dùng thì cắm vào máy khởi động. Khi thấy có sếp đến kiểm tra chỉ cần lấy chân đá cái nút reset một cái là máy reboot ngay, khỏi phải shutdown phiền hà. Lúc này mà thằng IT còn muốn chặn cậu thì nó sẽ phải đặt password BIOS để cấm khởi động từ ổ ngoài. Và tất nhiên là nó mà giở trò đó ra thì ta lại có võ khác để trị !!! laugh.gif

Nói chung là cách gì thì cách, hay nhất vẫn là tự mình phải biết giữ mồm giữ miệng. Phổ biến võ công của mình ra cho bạn bè xung quanh thì thể nào cũng đến tai sếp thôi! Mà nói chung thằng IT nó đã ngồi ở cái router để theo dõi lưu lượng mạng thì sớm hay muốn nó cũng sẽ biết được trong mạng có người dùng được YM. Đó là một điều đáng tiếc sad1.gif Hi vọng là công ty cậu không thuê được cái thằng IT có dã tâm như vậy.

Chúc may mắn

Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Khoa Học Kỹ Thuật - Computer & Internet
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.