QUOTE(em Ex @ Apr 27 2008, 12:43 PM)
Hôm qua bọn em tổ chức bữa tiệc chia tay một bạn đi München học, có mời một lốc Đức, và thông báo sẽ mở mắt cho các bạn Đức về nền ẩm thựcVN với những món kinh dị nhất của chúng ta: lòng lợn tiết canh và trứng vịt lộn (top 5 các món kinh dị nhất), muốn ăn thì đến, đến không dám ăn thì nhịn. Trước sự đắc chí của các bạn Việt Nam và sự kinh hoàng của các bạn nữ Đức, hầu hết các bạn nam đã ăn hết tiết canh và hùng hục tấn công món trứng vịt lộn, lòng lợn thì nói chung là dễ ăn hơn nên ai cũng ăn. Có bạn ăn tiết canh rồi, ăn bao nhiêu lòng rồi lại còn thêm hai trứng vịt lộn, bạn bảo là "ngon tệ hại" không thể chịu nổi phải ăn thêm, em đang lo không biết bạn có bị làm sao không vì đã ăn quá nhiều đạm trong một buổi tối, tuy nhiên rất hoan nghênh bạn
. Các bạn nữ tất nhiên dè dặt hơn nhưng cũng có nếm qua sơ sơ. Chỉ có một bạn nam không chịu ăn gì, chỉ ăn cháo trắng và bánh tráng miệng, đã nhận được sự "khinh bỉ" từ toàn thể nhà bếp Việt
, đặc biệt là từ bạn béo người chịu trách nhiệm món tiết canh mà theo bạn là bạn đã làm perfect.
Và mặc dù cả hội đã rửa bát đĩa 5-6 lượt trong một buổi tối thì hôm nay em vẫn phải lăn ra lau dọn cả buổi sáng để trả lại nguyên trạng nhà bếp kiểu Đức
Nhà bạn Ex có lốc bạn Đức nhiệt tình hùng hổ thế còn gì! Tiết canh, lòng lợn chén hết! Chứ các bạn tớ á, có nồng ấm đến mấy, có nhiệt tình đến mấy chắc cũng chả dám chén cái món tiết canh đâu. Cháo lươn ngon tuyệt mà còn lắc đầu quầy quậy, bảo là cái con đấy đấy, lúc cắt khúc cho vào chảo rồi, đuôi nó vẫn ngọ nguậy. Thế là tự nấu, tự chén thôi. Còn món lòng lợn thì tớ nghĩ là tụi nó không sợ, vì tụi nó cũng có một loại xúc xích làm từ tiết canh, đen sì ra đấy chứ.
À, thịt chó thì nghe nói (nghe nói thôi nhá) là ra cửa hàng Việt đặt thì khoảng 2-3 ngày họ cũng chuyển sang cho đấy.