Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
mưa
QUOTE(Tit @ Apr 29 2008, 04:40 PM)
Thịt chó, tiết canh, sushi, steak đều không ăn được.... thật phí nửa đời người rồi hunnie ạ  laugh1.gif

Ơ, mà có lần mình nghe 1 bạn nào đó quảng cáo là Mưa biết làm sushi, vậy mà sao lại ko ăn?? Hay là nàng làm sushi có nhân là tôm chiên/hấp chín đúng ko? laugh.gif
*



Đấy, mình số khổ mà. Ko những biết làm sushi (giờ cuốn nhanh thoăn thoắt, chả cần mành miếc gì hihi), còn làm sashimi nữa nhé, thế mà có ăn miếng nào đâu. Toàn các bạn khác chén tì tì, mình lôi mỳ gói ra ăn sad1.gif
em Ex
Trứng vịt lộn SG có rau răm và muối tiêu là chắc chắn, gừng thì em không chắc.
Đợt trứng hôm trước thì rất vừa, không già không non gì hết, đúng là ít nước và không ngọt bằng ở nhà nhưng dù sao rất lâu rồi em không ăn nên vẫn thấy ngon. Em thì không sợ gì hết, đập ra bát hay chén hạt mít gì cũng OK, chỉ khi gặp phải con nào già quá toàn là lông thì thấy ... không ngon thôi, sợ nhiều thì miss nhiều thứ ráng chịu leuleu.gif
Ở đây thì lấy đâu ra thịt chó cơ chứ, về VN thì giới thiệu được, mà ở HN chả có anh Tây mở quán thịt chó đấy là gì.
Thịt chó, tiết canh là những thứ bình thường em chả bao giờ nghĩ đến nhưng ai mời thì cũng ăn laugh1.gif Hồi bên Úc gặp mấy người Việt miền Nam chuyên môn hỏi em: Bắc kỳ hả? Có ăn thịt chó không? Em toàn trả lời không để tránh đôi mắt hình viên đạn haha.
Mèo béo
Ngày ở SG chị còn thấy trứng chim cút lộn sp_ike.gif Hổng biết mùi vị ra sao...

em Ex
Em nghe nói cũng vậy nên chả ăn bao giờ, tại thấy bé quá không biết ăn có cảm giác gì không. Tự nhiên em nhớ ra là ở SG còn ăn trứng vịt lộn chiên ăn với nước mắm chua ngọt nữa, cũng ngon lắm, chẹp chẹp w00t.gif, ăn xong thì ra làm mấy dĩa ốc xào các kiểu, ặc ặc cry1.gif
Mèo béo
cry1.gif Thèm bún ốc quá, loại bún ốc chấm ý ạ cry1.gif
CAM
QUOTE(em Ex @ Apr 27 2008, 12:43 PM)
Hôm qua bọn em tổ chức bữa tiệc chia tay một bạn đi München học, có mời một lốc Đức, và thông báo sẽ mở mắt cho các bạn Đức về nền ẩm thựcVN với những món kinh dị nhất của chúng ta: lòng lợn tiết canh và trứng vịt lộn (top 5 các món kinh dị nhất), muốn ăn thì đến, đến không dám ăn thì nhịn. Trước sự đắc chí của các bạn Việt Nam và sự kinh hoàng của các bạn nữ Đức, hầu hết các bạn nam đã ăn hết tiết canh và hùng hục tấn công món trứng vịt lộn, lòng lợn thì nói chung là dễ ăn hơn nên ai cũng ăn. Có bạn ăn  tiết canh rồi, ăn bao nhiêu lòng rồi lại còn thêm hai trứng vịt lộn, bạn bảo là "ngon tệ hại" không thể chịu nổi phải ăn thêm, em đang lo không biết bạn có bị làm sao không vì đã ăn quá nhiều đạm trong một buổi tối, tuy nhiên rất hoan nghênh bạn  cheers.gif . Các bạn nữ tất nhiên dè dặt hơn nhưng cũng có nếm qua sơ sơ. Chỉ có một bạn nam không chịu ăn gì, chỉ ăn cháo trắng và bánh tráng miệng, đã nhận được sự "khinh bỉ" từ toàn thể nhà bếp Việt  laugh1.gif, đặc biệt là từ bạn béo người chịu trách nhiệm món tiết canh mà theo bạn là bạn đã làm perfect.
Và mặc dù cả hội đã rửa bát đĩa 5-6 lượt trong một buổi tối thì hôm nay em vẫn phải lăn ra lau dọn cả buổi sáng để trả lại nguyên trạng nhà bếp kiểu Đức ohmygod.gif
*




Nhà bạn Ex có lốc bạn Đức nhiệt tình hùng hổ thế còn gì! Tiết canh, lòng lợn chén hết! Chứ các bạn tớ á, có nồng ấm đến mấy, có nhiệt tình đến mấy chắc cũng chả dám chén cái món tiết canh đâu. Cháo lươn ngon tuyệt mà còn lắc đầu quầy quậy, bảo là cái con đấy đấy, lúc cắt khúc cho vào chảo rồi, đuôi nó vẫn ngọ nguậy. Thế là tự nấu, tự chén thôi. Còn món lòng lợn thì tớ nghĩ là tụi nó không sợ, vì tụi nó cũng có một loại xúc xích làm từ tiết canh, đen sì ra đấy chứ.

À, thịt chó thì nghe nói (nghe nói thôi nhá) là ra cửa hàng Việt đặt thì khoảng 2-3 ngày họ cũng chuyển sang cho đấy.
grass
Vịt lộn ở SG không có gừng đâu, chỉ có rau răm thôi. Hôm trước mình ăn là ăn ở hàng ốc đấy he he, vừa ăn vừa lầm bầm là không có gừng.

Vịt lộn xong ốc len xào dừa và móng tay xào tỏi ohgirl.gif với xoài xanh và cháo hào he he w00t.gif
em Ex
Đúng là ăn đâu quen đó, em thì không có nhu cầu ăn trứng vịt lộn với gừng.
Công nhận mấy đứa Đức đấy dễ chịu , cơ bản là đã báo trước rồi. Thịt chó thì sợ đem sang đến đây cũng mất ngon, có lần người nhà mình đem máy bay sang, ăn y như thịt lợn sp_ike.gif
MÓng tay xào tỏi????
TươngGiang
QUOTE(em Ex @ Apr 30 2008, 04:05 PM)
Đúng là ăn đâu quen đó, em thì không có nhu cầu ăn trứng vịt lộn với gừng.
Công nhận mấy đứa Đức đấy dễ chịu , cơ bản là đã báo trước rồi. Thịt chó thì sợ đem sang đến đây cũng mất ngon, có lần người nhà mình đem máy bay sang, ăn y như thịt lợn sp_ike.gif
MÓng tay xào tỏi????
*



hà hà, là con ốc móng tay ấy, trông nó giống như móng tay mà dài ngoẵng, thịt cứ nần nẫn ra, ngọt ngọt là.
mình thì rất chi là nhớ trứng cút lộn xào me ăn ở vỉa hè Pasteur đêm đêm. mà cứ nói vụ trứng lộn này nọ là nhớ con Bờm với cả Long Isu cứ thi thoảng chiều xách đến một túi ứ hự trứng cút lộn với rau răm xong ngồi ăn bầy vỏ la liệt ra Himiko mà tịnh chưa bao giờ uống một cốc nước nào trừ trà miễn phí leuleu.gif

à, mình cũng nhớ buncamita bạn G ạ ohgirl.gif
mưa
QUOTE(grass @ Apr 30 2008, 04:07 AM)
Vịt lộn xong ốc len xào dừa và móng tay xào tỏi  ohgirl.gif với xoài xanh và cháo hào he he w00t.gif
*



Ôi cái món ốc len xào dừa này ngon nhỉ ohgirl.gif Mình ăn thun thút hihi. Cứ tưởng "móng tay xào tỏi" là ngta làm bẩn quá, rơi cả móng tay vào món ăn hehe.gif
em Ex
Hồi ở nhà mình ăn ốc xào nhiều lắm mà chưa được ăn con này hichic, ôi đất nước đổi thay, bao nhiêu món mới mà người xa xứ vẫn mãi mấy món kinh điển mà chiến thật là buồn cry1.gif
Tên với tuổi, khiếp quá, tuy vậy nghe nói đến vẫn thèm ốc quá, xào dừa, xào me, xào sa tế, xào xả ớt, nướng mỡ hành... ôi ngon tán loạn cry1.gif
MÌnh có mỗi ốc đông lạnh và một quả xoài xanh thôi cry1.gif
TươngGiang
QUOTE(em Ex @ Apr 30 2008, 08:05 PM)
Hồi ở nhà mình ăn ốc xào nhiều lắm mà chưa được ăn con này hichic, ôi đất nước đổi thay, bao nhiêu món mới mà người xa xứ vẫn mãi mấy món kinh điển mà chiến thật là buồn  cry1.gif 
Tên với tuổi, khiếp quá, tuy vậy nghe nói đến vẫn thèm ốc quá, xào dừa, xào me, xào sa tế, xào xả ớt, nướng mỡ hành... ôi ngon tán loạn  cry1.gif 
MÌnh có mỗi ốc đông lạnh và một quả xoài xanh thôi  cry1.gif
*



haha, đọc cái post này xong mình cũng cười tán loạn.

Nếu mà có ốc đông lạnh thì mang ra xay hoặc là băm vụn. ướp gia vị, trộn cùng hành khô, nấm hương hoặc mộc nhĩ, một ít thịt nạc băm nhuyễn lẫn, kiểu như làm nhân nem ấy. Xong rồi gói vào lá nem, gián ròn. Chấm với mayonaise, ăn nóng.

Cái này gọi là nem ốc, ngon cực. Ở nhà thì lúc ăn gói thêm cái lá lốt ở bên ngoài!
em Ex
Không hiểu ngoài hàng có còn bán con ốc nào ngoài cái loại cổ điển này không nhỉ (thêm cái nữa là vì đông lạnh nên nó hôi rình và nhạt toẹt cry1.gif ), chiều nay sẽ ra lùng, vừa băm ốc vừa nghĩ đến cái menu ốc xào ở nhà khéo đau lòng quá băm vào tay liền mấy nhát, lúc đấy sẽ có món nem ốc và móng tay thật furious.gif
Tit
Các bạn làm mình thèm ốc, thèm ngao quá đi mất cry1.gif

Cái món nem ốc chị ăn đúng 1 lần ở Hải Thượng Lãn Ông vì nghe các bạn quảng cáo ở đó rất ngon từ cái thời mới bắt đầu thấy có món đó ở HN. Thật tình là ko thấy ngon nên chả ăn lần 2. Tại vì chắc mình thích ăn ốc là phải có gia vị nước chấm đậm đà, tỏi tỏi, ớt ớt, gừng gừng, hoặc là chua chua ngọt ngọt.... chứ cuốn vào với thịt băm nó cứ nhạt nhẽo sao sao ý

À, nhưng giả dụ bây giờ ở bên này mà có ai làm cho mà ăn thì vưỡn thấy ngon tuốt ohgirl.gif
TươngGiang
QUOTE(Tit @ Apr 30 2008, 09:11 PM)
Các bạn làm mình thèm ốc, thèm ngao quá đi mất  cry1.gif

Cái món nem ốc chị ăn đúng 1 lần ở Hải Thượng Lãn Ông vì nghe các bạn quảng cáo ở đó rất ngon từ cái thời mới bắt đầu thấy có món đó ở HN. Thật tình là ko thấy ngon nên chả ăn lần 2. Tại vì chắc mình thích ăn ốc là phải có gia vị nước chấm đậm đà, tỏi tỏi, ớt ớt, gừng gừng, hoặc là chua chua ngọt ngọt.... chứ quấn vào với thịt băm nó cứ nhạt nhẽo sao sao ý

À, nhưng giả dụ bây giờ ở bên này mà có ai làm cho mà ăn thì vưỡn thấy ngon tuốt  ohgirl.gif
*



Sao lại là HTLO? Nem ốc và chả ốc từ xưa tới nay chỉ có duy nhất ở Phù Đổng Thiên Vương và nó cũng chỉ bán đúng buổi trưa mà thôi. Tùy mình ăn với nước chấm gì thì chấm, nhưng nem rán giòn chấm với mayonaise là ngon nhất!

À, chị Mèo nói mới nhớ, lâu lắm rồi ko ăn bún ốc nguội chấm ở Ô Quan Chưởng. Muốn ăn thì phải dậy quá sớm vì tới hơn 7h là không còn nữa rồi. Bún để chấm ở đó là một kiểu bún làm riêng, nó giống cái bún lá nhưng bé tí teo, chỉ bằng hai đầu ngón tay, trông rất xinh. Nói chung cái gì cũng xinh xinh, từ việc là chỉ có mỗi 2-3 con ốc cho tới việc chỉ có mỗi mấy cái bún lá và cái múc nước chấm làm từ một ống đước nhỏ tí xíu đổ ra cái bát cũng bé tí xíu. Lần gần đây nhất là 5k/bát mà hầu như đứa nào ngồi cũng phải làm 2-3 suất. Giờ chả biết tăng giá bao nhiêu.

À, nói luôn thêm là nhà bạn em còn làm Giò ốc để bán mỗi dịp Tết, giá năm ngoái là 200k/kg. Giờ thì chắc phải gấp rưỡi hoặc gấp đôi.
Tit
Hêhê, ừa đúng rồi Phù ĐỔng Thiên Vương, chị nhầm laugh.gif Chỉ nhớ cái tên phố nghe dài ngoằng hoành tráng mà tới nơi thì phố vừa trật vừa ngắn như cái ngõ vào nhà mình hehee

Nhưng dù có chấm nước gì thì chấm, cái nước chấm đó nó cũng ko ngấm được vào con ốc, nó chỉ ở cái vỏ bên ngoài, nên vị của con ốc vẫn cứ là nhạt nhẽo leuleu.gif
Mèo béo
Hôm nay nhà mình cũng nấu bún riêu mà riêu làm bằng tôm khô xay nhỏ cùng thịt băm và cua hop

Thoi con do hon la khong co gi an
Milou
http://farm1.static.flickr.com/16/20349322_d1751b89cd.jpg

http://static.howstuffworks.com/gif/define-nasturtium-1.jpg

Đây là những loại hoa có thể ăn được. Cái ở trên là viola - păng-xê, hầu như không có vị gì lạ, nhưng hơi thơm thơm. Cái dưới là sen cạn, cay nồng như rau răm hoặc wasabi ăn sushi và có mùi 1 loại dầu gội đầu Fructis.

hình chôm chỉa
http://farm1.static.flickr.com/149/354928115_7c4c32448b.jpg
Ủa, pink/cẩm nhung cũng ăn được luôn, nhưng là pinks ở nhà bị nhổ hết rùi.
TươngGiang
QUOTE(Milou @ May 1 2008, 01:55 AM)
http://farm1.static.flickr.com/16/20349322_d1751b89cd.jpg

http://static.howstuffworks.com/gif/define-nasturtium-1.jpg

Đây là những loại hoa có thể ăn được. Cái ở trên là viola - păng-xê, hầu như không có vị gì lạ, nhưng hơi thơm thơm. Cái dưới là sen cạn, cay nồng như rau răm hoặc wasabi ăn sushi và có mùi 1 loại dầu gội đầu Fructis.

hình chôm chỉa
http://farm1.static.flickr.com/149/354928115_7c4c32448b.jpg
Ủa, pink/cẩm nhung cũng ăn được luôn, nhưng là pinks ở nhà bị nhổ hết rùi.
*



ủa, cái hoa đó ở nhà gọi là cẩm chướng. Hoa cẩm chướng đơn giờ tìm rất khó, chỉ ở mấy vùng quê trồng, còn toàn hoa cẩm chướng Đà Lạt, cánh kép, nhìn cứ trùng trục.

Cái salad hoa này hay lắm nhé. Ngày xưa em từng có ý định mở quán cà phê toàn các món ăn và món uống làm từ hoa nhưng sau đó ko đủ tìên để mua đồ dự trữ và làm món nên đành từ bỏ. Một bé hs người Mỹ đã làm em nhen nhóm cái idea này và mẹ của em bé đã gửi tặng em rất nhiều sách dạy về cái này.

Nhân tiện, kể luôn vụ Cháo hoa hồng. Cô giáo dạy tiếng Tàu sang đây bảo là sao bọn mày bán hoa hồng nhiều mà rẻ thế mà ko đứa nào nấu cháo hoa hồng vậy? Rồi chỉ cho cách. Cũng dễ thôi. Hoa hồng bạch và hồng quế, loại có hương thơm nhẹ, mua về vặt lấy cánh rồi rửa sạch. Luộc lên lấy nước cốt nấu cháo. Cháo hoa hồng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nếu mà hoa hồng bạch thì còn tác dụng chữa ho.

Nhưng mà vì ghét Tàu nên ko có nói cho cổ biết là hoa hồng ở VN toàn phun thuốc sâu pirate.gif
em Ex
Mấy cái hoa này em ăn chả có cảm giác mấy laugh1.gif, có tí thơm nhưng toàn bị dressing át hết.
Em cũng toàn phải nấu bún riêu kiểu chị Mèo, chứ còn làm thế nào được nữa hihi.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.