Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
mưa
QUOTE(Tit @ Mar 18 2008, 01:09 PM)
Cách đây gần 1 tháng trước bắt chị Mưa dạy làm kimchi. Xong rồi lười nhác có chịu làm đâu  blushing.gif 

Đến đêm qua, vì ko ngủ được, mới lọ mọ đi làm kim chi tới 5h sáng hahaa.... Có vẻ như đã thành công mỹ mãn híhí. Nhưng làm xong rồi mới nhớ ra là sắp đi lênh phênh cả tuần. Liệu để lâu hơn 1 tuần có bị hỏng ko hunnie ơi?
*



laugh.gif laugh.gif laugh.gif

Chụp hình up lên đây xem thành công thế nào rồi mà cười haha. Bọc kín vào (ko thì đầy mùi) rồi bỏ vào tủ lạnh ấy.

Mình cũng hỏi em Tít công thức làm nem chua. Từ bấy đến nay đã đi mua chân giò 2 lần: 1 lần làm thịt đông, một lần nấu giả cầy hihihi.
khoaitayran
Mình ghét giả cầy, ko mê thịt đông lắm mà cả hai món này bây giờ đàn em phải kiêng thế là đỡ phải ăn luôn, há há. Mua hai quả cà tím về nhà định nướng làm cái pate phết bánh mỳ nhưng bây giờ thôi luôn vì mình ăn thì quá bằng trêu tức cháu: ko được ăn béo, ho ko được ăn cà. Hic. Để kệ đó.

Đọc cái này thèm nem chua thế, ko biết giờ này nơi nào có, mà trong này nem ngọt thấy sợ, ăn ko fiu, heheh, giọng mình bữa nay nghe nhờ nhợ quá, chắc vào đến Đờ Nởng quá laugh.gif
Malchik
Về HN ngay, ở trong tủ lạnh trên 23DDT có 20 cái nem chua Thanh Hóa xịn không ai ăn.
Tit

http://i6.photobucket.com/albums/y210/tittu/P1100087.jpg


Em mua gần 1 cân rưỡi cải thảo, thêm 1 củ ca rốt, 1 củ hàng tây to. Thế mà trộn 1 hồi, thì ngót lại còn bằng đúng 2 cái lọ xinh xinh thế này thui đấy. làm xong lúc 5h sáng mà bây giờ ăn đã bắt đầu thấy chua chua rồi ohgirl.gif Ko bị nhớt. Thế tức là thành công rực rỡ, nhỉ wacko1.gif Mỗi tội là em ko có tương ớt mà có cả hạt và vỏ ớt như chị, nên trông nó có vẻ ko hấp dẫn bằng hìhì. Nhưng mà ăn vẫn thấy ngon lém ngon lém ohgirl.gif
Mèo béo
ÙI, ngon thế, mình lại lên cơn thèm của chua dry1.gif

Hôm chủ nhật tớ nổi cơn làm phở gà, mua 1 con gà và 4 bộ xương...Tớ ăn có 2 bát còn có kẻ ăn 4 tô xe lửa mà vẫn còn gào thét ohgirl.gif
Milou
QUOTE(TươngGiang @ Mar 18 2008, 05:55 AM)
QUOTE(Milou @ Mar 17 2008, 08:03 PM)


"shepherd pie" pie của người chăn cừu,
*



em có cảm giác cái món bác Milou nói cứ như là món La Sagna ấy nhỉ?

*


http://farm3.static.flickr.com/2023/1524207750_2de829a36f.jpg
http://static.howstuffworks.com/gif/recipes/0984001085_vegetable-lasagna-recipe.jpg
Lasagna có dùng loại nui to bản.
Hoang Yen
QUOTE(Tit @ Mar 18 2008, 10:53 AM)
http://i6.photobucket.com/albums/y210/tittu/P1100087.jpg


Em mua gần 1 cân rưỡi cải thảo, thêm 1 củ ca rốt, 1 củ hàng tây to. Thế mà trộn 1 hồi, thì ngót lại còn bằng đúng 2 cái lọ xinh xinh thế này thui đấy. làm xong lúc 5h sáng mà bây giờ ăn đã bắt đầu thấy chua chua rồi  ohgirl.gif  Ko bị nhớt. Thế tức là thành công rực rỡ, nhỉ  wacko1.gif  Mỗi tội là em ko có tương ớt mà có cả hạt và vỏ ớt như chị, nên trông nó có vẻ ko hấp dẫn bằng hìhì. Nhưng mà ăn vẫn thấy ngon lém ngon lém ohgirl.gif
*


Trông ngon thế nhỉ, công thức đâu Tít ơi?
Milou
(@click here) Món ăn Hàn Quốc @ tóc xù


kim chee Hàn Quốc cho cháo bột nếp + sò sống. ohgirl.gif
TươngGiang
kimchi của chị Tít làm giống kiểu làm dưa góp ở nhà, chứ kimchi cải thảo làm gì lại có hành tây? Kim chi có tới khoảng trăm loại, loại phổ biến nhất là kimchi cải thảo, được muối chủ yếu bằng ớt bột, gừng, muối và một chút đường. Ngta muối nguyên cả lá cải thảo to như thế.
Sau này khi về ăn ở VN thì em thấy nó biến thái nhiều, miếng thì thái nhỏ và ớt cũng ít hơn. Hành tây và cà rốt thái chỉ chỉ dùng cho kim chi củ cải, loại củ cải trắng thái miếng to như miếng thịt bò lúc lắc ấy.
Như kiểu chị Tít làm thì ăn được ngay, còn thông thường theo kiểu truyền thống thì phải sau khoảng nửa tháng, bù lại, kimchi này có thể để cả năm trời mà ăn ko bị chua đi, ko bị hỏng.
Em thích nhất là ăn cơm rang kimchi hoặc canh kimchi nấu thịt nạc ăn với cơm nóng cũng rất ngon.
mưa
Tít làm trông ngon đấy, lần sau thái to hơn thì nó sẽ lâu chua. Nếu không bị nhớt, ăn giòn, chua cay vừa miệng là thành công rồi.

Kim chi này đưa cơm, cứ món nào mặn hoặc ngấy mà có nó là ăn thun thút. Ơ nhưng mà thế thì hunnie của mình cần gì phải làm kim chi nữa hihi. Hay cứ mất ngủ là đi làm mắm tôm chua, nem chua với lại kim chi? laugh.gif

Hôm nọ chị mua được lá chuối đông lạnh, về làm bánh nếp ăn ngon cực ohgirl.gif

À mà kim chi Tít làm có vẻ ít ớt quá? Nước phải đỏ lừ ớt chứ ko trong vắt thế đâu laugh1.gif
Milou
http://www.tropicislemusic.com/food/images/seasoning_mixes12bg.jpg
Có loại gia vị Kimchi nhưng chưa thử.
Milou
QUOTE(mưa @ Mar 19 2008, 07:53 AM)
Kim chi này đưa cơm, cứ món nào mặn hoặc ngấy mà có nó là ăn thun thút.

*


Tối hôm qua sau khi xem cái lọ kim chi nhà Tít, sau khi ăn cơm cá kho, nhớ trong tủ lạnh có lọ kim chi bà cụ vừa muối xong, lấy ra ăn thử 1 ít. Vừa chua, không nhớt, mùi vị vừa phải. (gia vị = tỏi giã, paprika, ớt đông lạnh đun nóng, hành lá) Buổi tối khát nước, sáng sớm thức dậy cũng khát nước hơn bình thường.
Mèo béo
sad1.gif Em rất lạ, rất thích ăn các loại muối chua mà ăn kim chi không được, cứ ăn là đau dạ dầy vật vã...nhìn thì thèm lắm baby.gif

Lá chuối tớ nhớ hồi ở Pháp có bán nhiều lắm ở Paris Store, hình như 3 Euros 1 túi...Ở đây lá chuối thì sẵn nên hôm qua tiện tay làm mấy cái bánh giò để đem đi làm ăn cho thằng Jimmy nó sợ w00t.gif
Tit
Ôi, thế mà em ăn đã thấy cay quá rồi, cho thêm nữa sợ em ko ăn được. Mà em làm 2lọ thì đem cho 1 lọ, lọ ở nhà thì ăn sắp hết rùi laugh.gif Thế nên cần gì nó lâu chua để để được lâu hở hunnie híhí

@Chị Yến: chị hỏi đại ca Mưa ý, chị Mưa dạy em đấy. Học chính thầy cho nó chắc ăn, công thức đỡ bị chệch choạc laugh.gif

Hay là làm theo cách trong clip của bác Milou ý cho nó hoành tráng laugh1.gif Em thì ko đủ kiên nhẫn đợi 2 tuần mới được ăn laugh1.gif

Em Zim gọi đó là dưa góp cũng được, híhí, vưỡn thấy ngon cực. Nên tên nó chính xác là gì ko quan trọng laugh.gif


mưa
A, Tít không dùng tương ớt nên nước mới ko có màu, may mà còn thả mấy miếng cà rốt vào chứ không thì cả lọ kim chi trắng nhởn hihi. Dùng tương ớt thì sẽ đẹp hơn đấy, nhưng nhớ chọn loại tương ớt nào không có bột cà rốt, không đường (nhớ đọc thành phần). Tương ớt cũng đỡ cay hơn ớt bột nữa.

Bên bác Milou có cái gói gia vị làm kim chi hay nhỉ, nhưng em mà ăn đồ Nhật thì phải tìm đúng gia vị sản xuất ở Nhật, Hàn thì tìm đúng đồ làm tại Hàn. Gói của bác thấy đề là làm ở Hawai, ko biết có ngon ko? Khi nào bác làm thử đi rồi vào báo cáo kết quả laugh1.gif
Milou
Gói gia vị bỏ quên: thành phần: ớt, tỏi, gừng, tôm, muối, đường
Hình như trong chợ Đại Hàn cũng bán gói này hay sao í.
http://www.nohfoods.com/
http://www.nohfoods.com/Products/koreankimchee.htm
Ingredients:
Chili pepper, garlic, ginger, shrimp, salt, sugar.
Mèo béo
Ỏ duới chỗ em có cả khu Đại Hàn to đùng, Little Korean...Kim Chi Đại Hàn muối chính cống bán nhiều lắm, lâu rồi em mua thử ăn ngon lắm nhưng em đau dạ dầy gần chết cry1.gif Chợ ĐH còn bán các loại thịt cá ướp sẵn kiểu ĐH về nướng ngon lắm, nhất là món sườn cừu..

Em sang bên NY khu chợ Nhật cũng lớn lắm, đồ nhập của Nhật 100%, đắt lòi mắt , 1 quả chanh đúng kiểu Nhật $4.99 leuleu.gif . Nhưng được cái quán ăn Nhật thì ngon vô cùng thumbup.gif Khác hẳn kiểu Nhật bên Pháp, đây Nhật thật nên cách nấu khác hản và đẹp vô cùng, thấy đĩa ăn họ bầy em không nỡ ăn, sợ bạn cá đau leuleu.gif . Cái quán buffet Todai cũng rẻ quá trời, đồ ăn tươi và nhiều, em nghĩ lại bên Pháp sao đắt thế không biết no.gif

Đồ ăn nhiều quá nên em mới bụng to đùng wacko1.gif và mất hẳn thói quen nấu ăn clap.gif
Milou
(@click here)
chợ khu nhà Mèo sale kìa
mưa
Tớ có bột tẻ thì làm được gì nhỉ? Hồi về HN tớ được ăn bánh tẻ ở Tứ Hải ngon lắm, nhưng ko biết làm.

Mèo cho tớ công thức làm bánh giò đi ohgirl.gif

À thôi tớ kiếm được rồi, bánh này cũng dùng cả bột tẻ nữa hihi
grass
QUOTE(Tit @ Mar 19 2008, 09:46 PM)

Em Zim gọi đó là dưa góp cũng được, híhí, vưỡn thấy ngon cực. Nên tên nó chính xác là gì ko quan trọng laugh.gif
*




Em đồng ý, hai cái lọ đấy gọi là dưa góp dưa muối cải muối gì gì cũng được, nhưng nhất định không được gọi là kim chi.

Chị FR: em đã mua cả gói nguyên cây kim chi Hàn Quốc, để đề phòng em mua luôn gói gia vị để tự làm. Tuy nhiên vì gói kim chi kia ngon hơn em tưởng tượng (tương đương kim chi Hàn ăn ở SG) nên em hoãn kế hoạch tự làm dài hạn ohgirl.gif

Ex (tks bạn G cho mình mượn nick từ xưa mà vẫn chưa đổi pass laugh1.gif )
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.