Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Tit
Hehee, tớ vừa sợt trên mạng ra cả đống công thức nấu cả canh cả nộm, post ở trong blog tớ ý, nàng vào trỏng mà xem laugh.gif

Ngoài các cách nấu của các bạn trên net dạy, cách của tớ là bắt chước theo mấy quán tớ đi ăn. Vừa nãy về tớ nấu 1 nồi luôn rồi laugh1.gif Ngoong ra phết.

- Luộc 1 cái đùi gà, rồi lấy nước luộc gà đó cho vài con tôm khô vào ninh
- Rong biển ngâm nước lạnh cho nở ra, đổ ra rổ rồi xả qua nước lạnh lại cho sạch.
- Đậu phụ thái miếng vuông vuông nhỏ nhỏ
- Đùi gà mang ra xé thành miếng nhỏ nhỏ, như cách làm thịt gà xé phay ý
- Rau tỏi tây thái vài lát thui

Ninh xong nước thì cho thịt gà, đậu phụ vào nồi, thêm tí mắm + soy sauce vào nước dùng. Đun độ 5-10phút thì cho tiếp rong biển và rau tỏi tây vào, nước sôi lên 2phút là tắt bếp luôn. Xong là ăn laugh1.gif

Rong biển bổ gì chữa bệnh gì các bác nhỉ? Em nhớ là nó bổ, nhưng ko nhớ nó bổ ngang bổ ngửa thế nào
Milou
Wakame (Undoria Pinnatifida) Loại rong biển này ở tiệm Nhật họ để miếng khô ở ngoài, sau đó cho vào bát rồi rưới nước soup sôi lên.
http://www.tropicaltraditions.com/wakame.htm
Nutrition Facts
Sodium 660 mg 28%
Potassium 480 mg 14%
Total Carbohydrate 4 g 1%
Dietary Fiber 4 g 17%
Protein 2 g 0%
Calcium 80 mg 8%
Iron 1.4 mg 8%
Thiamin (Vit B1) .06 mg 4%
Riboflavin (Vit B2) .102 mg 6%
Niacin (Vit B3) .8 mg 4%
Vitamin B6 0 mg 4%
Phosphorus 40 mg 4%
Iodine 3200 mcg 100+%
Magnesium 120 mg 30%
Tit
Tks chú Milou wub.gif

Cháu nghĩ nếu họ để khô và dội nước dùng đang sôi vào thì cũng được thật. Tại vì cháu đọc ngoài bao bì thì họ hướng dẫn là ngâm trước bằng nước lạnh. Nhưng cháu chỉ ngâm có 10min nó đã nở hết ra rồi, cho vào nồi súp cũng chỉ 2min là tắt bếp... Nhưng thui, rửa qua cho nó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm leuleu.gif
Mèo béo
Bác Milou giúp em mấy thực đơn giảm đường cry1.gif
Milou
đại khái là mỗi bữa 1 bát cơm/mì/khoai tây/nui/phở (1cup 8 oz)
thịt cá rau thì không tính.
Nếu có ăn thêm trái cây và sữa thì bớt còn 1/3 bát cơm.
http://store.diabetes.org/
Có thể vào thư viện tìm vài quyển Diabetes cookbook để tìm cách nấu theo ý muốn.
grass
QUOTE(Mèo béo @ Jun 18 2008, 05:26 AM)
Bác Milou giúp em mấy thực đơn giảm đường cry1.gif
*



Mỗi bữa chỉ ăn 1 bát cơm. Có thể ăn bánh mỳ hoặc mỳ, với số lượng hạn chế, thay cho cơm.

Không ăn các loại khoai.

Tăng cường các loại rau xanh và hoa quả, nhưng hoa quả cũng không nên ăn loại ngọt quá, ví dụ nho hay xoài cát nên ăn hạn chế.

Không uống tất cả các loại nước ngọt.

Thực đơn của cụ già nhà tớ là như vậy w00t.gif
Mèo béo
Hôm qua tớ ăn bát miến gà và 2 quả táo, sáng nay đói khủng khiếp... cry1.gif
Milou
Khồng, ăn sai rùi, 1 tí miến + nửa con gà thì đúng hơn.
Mip
Ủa, bác Mí lù viết tiếp cái gì mà lâu thế????
Nghe Mèo nói thèm quá, lâu lắm rồi không được ăn miến gà huhuhu.
Hôm trước qua phở Hùng ăn bát bún cua, thấy cũng ngon ngon hypocrite.gif hypocrite.gif
Tối mai có khách mà không nghĩ ra làm món gì. Chắc để bạn Supermarket tính hộ vậy...
Milou
Ơ, không có viết gì đâu, chỉ có định sửa nhưng lại thôi, thế thôi.

Bi chừ nhà mèo cần ăn kiểu nhiều protein.
Có những thứ dùng để ăn vặt như thịt khô beef/turkey/fish jerky
http://www.soojerky.com/product-images/as-sa-sf-or-f.jpg
Cái này có ở chợ Tàu/Việt của Canada
http://www.rhs.com/whateverweretheythinkin...nks/RSCZ-6H5UN7
Cái này tương tự với fillet au fish/McDonald
Không thôi có thể mua chicken thigh/leg quarter/drumstick về nướng bỏ tủ lạnh, đói bụng bỏ vào microwave hâm 30 giây.
Có thể mua catfish fillet ở Costco về làm cái fillet vuông như của Van de Kamp.
http://www.gortons.com/product_photos/427allnat_lempepp_p.jpg http://www.gortons.com/product_photos/180grlldfillets_salmonclassic_p.jpg
Cái này có vẻ khá hơn van de Kamp.
Mèo béo
Em còn 10 ngày nữa là nghỉ rồi nên sẽ ăn uống cẩn thận lại vì buổi trưa chạy ra ngoài ăn, xung quanh đây toàn đồ Mỹ, híc híc...

Milou
Chính ra tụi Mỹ toàn ăn Low Carb, high protein chứ, trừ khi đi ăn fast food. Thông thường trưa là salad hoặc "no-bread" sandwich.
Mèo béo
Trưa nay em ra ngoài làm hộp salad, đến 3h chiều hoa mắt, chóng mặt suýt lả đi...phải uống ngay 1 ly sữa, nhưng vẫn mệt cực kỳ ạ cry1.gif
Evil
QUOTE(Míp @ Jun 18 2008, 10:24 PM)
Ủa, bác Mí lù viết tiếp cái gì mà lâu thế????
Nghe Mèo nói thèm quá, lâu lắm rồi không được ăn miến gà huhuhu.
Hôm trước qua phở Hùng ăn bát bún cua, thấy cũng ngon ngon hypocrite.gif  hypocrite.gif
Tối mai có khách mà không nghĩ ra làm món gì. Chắc để bạn Supermarket tính hộ vậy...
*



Hôm nay nhà tớ ăn miến gà. Tớ không biết thế có gọi là miến gà không nhưng là miến nấu với gà sp_ike.gif Tớ đem đùi gà luộc sơ lên để lấy nước ngọt rồi lôi ra chặt thành miếng vừa ăn. Miến cho vào nấu với nước gà rồi nhận cái đùi gà đã chặt vào và bỏ nhiều hành. Ăn cũng ngon mà đơn giản leuleu.gif

@ cụ Milou, nhà cháu ở VN cũng toàn ăn mỡ lợn thôi nhưng nem thì vẫn ỉu sad1.gif
Tit

Theo kinh nghiệm của tớ, để nem rán được ròn thì phải rán 2 lần. Tức là lần đầu rán sơ qua, rồi bỏ ra đĩa. trên đĩa phải lót trước 1 lớp giấy thấm mỡ nhé. Sau đó để nem nguội đi, rồi đem rán lại lần 2.

Ngoài ra, bánh đa nem ở vn thì mềm sẵn rồi, còn ở bên này nó cứng quèo, khô và ròn. muốn cuốn nem thì thường phải đổ nước ra đĩa/bát, rồi lấy miếng mút (ví dụ cái rẻ rửa bát mới) thấm nước và phết đều trên mặt lá bánh đa nem. Chắc ai mà sống ở nước ngoài cũng đều phải làm giai đoạn này cả. Thế thì, để cho bánh ròn hơn 1 chút khi rán thì đổ thêm 1 ít beer vào cái bát nước mà mình sẽ dùng để phết lên bánh đa ý.... Lúc rán thì ko được để lửa nhỏ, cũng ko được để lửa quá lớn laugh1.gif

Cứ làm theo cả 2 cách đó, nem chắc chắn ròn hypocrite.gif



PS: nấu miến thì thường cho răm nữa, ko chỉ hành
Malchik
Miến gà á, xé nhỏ thịt gà ra trộn đều với hạt tiêu, gia vị, vắt ít chanh vào. Miến trần nước xôi, chan nước luộc gà vào. Hành hoa thái nhỏ, mùi ta, mùi tầu, rau dăm thái nhỏ, chan nước ăn luôn.

Nem muốn rán vàng thì nước nhúng mềm bánh cho tí đuờng vào. Rán 2 lần như em Tít. Mà nem muốn ngon cứ trộn đủ các thể loại rau vào từ bắp cải, xu hào, cà rốt... càng nhiều rau càng ngon.
Tit
Với em thì nem ngon phải có thêm thịt cua ạ ohgirl.gif
Evil
Nem thì nhà tớ thích làm nhân tôm, tôm tươi bằm nhuyễn trộn với một ít thịt thôi. Tuần tới sẽ thử triển khai nem nhé rồi sẽ vào làng báo cáo kết quả với bà con, hy vọng là ròn ngon thumbup.gif
Mèo béo
Ở bên này có kiểu bánh đa nem cứng đơ, ăn chán lắm nhưng lại để được lâu không bị ỉu...Tớ thích bánh nhà mình hơn

Tớ không ăn được bắp cải sống, mấy món gỏi kiểu miền nam là tớ chán...Mà miền nam không ăn gà luộc chặt ra ăn vã như mình, cứ phải làm gỏi trộn cả đống rau, thấy mà gớm hmmm no.gif
Milou
QUOTE(Evil @ Jun 19 2008, 01:50 AM)
@ cụ Milou, nhà cháu ở VN cũng toàn ăn mỡ lợn thôi nhưng nem thì vẫn ỉu  sad1.gif
*


QUOTE
Tit Đã gửi Hôm nay, 02:03 AM
 
Theo kinh nghiệm của tớ, để nem rán được ròn thì phải rán 2 lần. Tức là lần đầu rán sơ qua, rồi bỏ ra đĩa. trên đĩa phải lót trước 1 lớp giấy thấm mỡ nhé. Sau đó để nem nguội đi, rồi đem rán lại lần 2. 

Thía thì thía lày lày:
Hôm nọ tùng xẻo 1 cái chả giò của Tàu do bà con mua ở King Eggroll thấy thành phần như sau: 4 lớp giấy gói loại = bột mì, 1 tí tẹo thịt heo + bắp cải.

http://www.foodsubs.com/Photos/eggrollskins.jpg

Thỉnh thoảng thấy ở nhà có làm kiểu quấn thường xong cắt đôi 1 miếng vuông thàng 2 miếng chữ nhật quấn 1 lớp ra ngoài cái chả giò kia, chẳng nhớ có giòn không, nhưng khách chén hết sạch còn mình chẳng thèm ăn cái nào.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.