Hehee, tớ vừa sợt trên mạng ra cả đống công thức nấu cả canh cả nộm, post ở trong blog tớ ý, nàng vào trỏng mà xem
Ngoài các cách nấu của các bạn trên net dạy, cách của tớ là bắt chước theo mấy quán tớ đi ăn. Vừa nãy về tớ nấu 1 nồi luôn rồi Ngoong ra phết.
- Luộc 1 cái đùi gà, rồi lấy nước luộc gà đó cho vài con tôm khô vào ninh
- Rong biển ngâm nước lạnh cho nở ra, đổ ra rổ rồi xả qua nước lạnh lại cho sạch.
- Đậu phụ thái miếng vuông vuông nhỏ nhỏ
- Đùi gà mang ra xé thành miếng nhỏ nhỏ, như cách làm thịt gà xé phay ý
- Rau tỏi tây thái vài lát thui
Ninh xong nước thì cho thịt gà, đậu phụ vào nồi, thêm tí mắm + soy sauce vào nước dùng. Đun độ 5-10phút thì cho tiếp rong biển và rau tỏi tây vào, nước sôi lên 2phút là tắt bếp luôn. Xong là ăn
Rong biển bổ gì chữa bệnh gì các bác nhỉ? Em nhớ là nó bổ, nhưng ko nhớ nó bổ ngang bổ ngửa thế nào