Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Dandelion
Vừa hỏi công thức chế biến xong sp_ike.gif

Vịt chọn con khoảng 2kg thôi. Chặt mỗi miếng to cỡ nửa bàn tay. ướp ngũ vị hương, mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành khô, tỏi, một chút gừng trong khoảng 30 phút. Cho vào chảo đảo đều khoảng 15 phút rồi đổ nước dừa vào đun sôi, xong vặn nhỏ lửa đun liu riu một lúc là được. Ăn nóng. Nấu kiểu này thịt vịt vừa mềm, vừa thơm, vừa ngọt, béo mà không ngấy.

Nước dừa cho vừa đủ thôi. Nhiều quá thịt bị nhạt, ít quá thịt bị khô. Cho làm sao mà cuối cùng nước dừa sanh sánh ánh vàng là tốt nhất. Hôm trước nhà tớ nấu có cho nước 1 quả dừa/3kg thịt vịt.

Thử xem sp_ike.gif
Thị Anh
QUOTE(Dandelion @ Dec 8 2009, 02:19 PM)
Cho vào chảo đảo đều khoảng 15 phút rồi đổ nước dừa vào đun sôi, xong vặn nhỏ lửa đun liu riu một lúc là được.



Cho vào chảo nhưng có cho dầu vào ko? Hay đảo qua như rang?
Dandelion
Không. Chỉ cần đảo nhanh tay thôi.
Mèo béo
Chị muốn hỏi là nước dừa là nước dừa tươi hay nước cốt dừa hihi thèm quá, thèm quá
Dandelion
Cái nào cũng được. Nhưng nhận xét của kẻ chỉ ăn mà ko phải lăn vào bếp như em thì cho nước cốt dừa sẽ ngon hơn.

Evil
QUOTE(Dandelion @ Dec 9 2009, 08:51 AM)
Không. Chỉ cần đảo nhanh tay thôi.
*



Đề nghị lần sau không đưa ra công thức nấu ăn kiểu đau bụng uống nhân sâm thế này nữa nhá. May mà tớ đang bận kiếm tiền, chưa có thời gian tiêu tiền không là chắc chắn sẽ xào thịt với dầu mỡ rồi cry1.gif
nicochiphai
Cái món của Dandelion nico nghĩ là cho nước dừa tươi mới đúng chứ nhỉ, vì nước dừa tươi thường được cho vào thức ăn để làm mềm thịt và tăng vị ngọt tự nhiên. Cho nước cốt dừa vào coi chừng ăn không nổi vì ngấy.

Mà nếu cho nước dừa tươi thì nên nếm thử xem dừa có ngọt quá không. Cô bạn em ở Úc nấu cà ri dê, xài dừa Thái nước nó ngọt khủng khiếp, đâm ra cả nhà được 1 bữa chè dê ăn no nê laugh.gif
Thị Anh
Vạn thiếu cái quan trọng nhất, đó là Sấu.
Nhà c chắc còn ít sấu từ mùa hè, cho vào làm chiều nay vậy.
Ai nếu thích ăn kiểu lẩu om sấu. thì thêm rau muống + khoai môn...
CHan với bún.
Còn ăn với cơm thì ninh sâm sấp thôi.
Evil
QUOTE(Thị Anh @ Dec 10 2009, 07:30 AM)
Vạn thiếu cái quan trọng nhất, đó là Sấu.
Nhà c chắc còn ít sấu từ mùa hè, cho vào làm chiều nay vậy.
Ai nếu thích ăn kiểu lẩu om sấu. thì thêm rau muống + khoai môn...
CHan với bún.
Còn ăn với cơm thì ninh sâm sấp thôi.
*



Em đã nấu thử vịt om sấu và thấy... không ngon. Chính xác hơn là em thấy em nấu không ngon. Trước thì cứ tưởng nó sẽ rất ngon vì vị sấu hấp dẫn thế nhưng hóa ra nấu lên rồi thì chẳng thấy hương vị sấu đâu nữa, nó bay đi đâu cả. Túm lại là chẳng thấy ngon no.gif

Không biết là tại em, tại món đấy không ngon, hay tại cái thằng cho em công thức nấu nó cũng như Vạn cho em uống nhân sâm không biết confused1.gif
Dandelion
Bạn nào nghe theo ThiAnh mà cho sấu vào là em không chịu trách nhiệm đâu đấy nhá laugh1.gif

Evil đọc lại bài tớ xem. Tớ bảo cho vào chảo đảo đều có nghĩa là cho vào chảo đảo đều, ko nói cho dầu mỡ có nghĩa là không được cho.

Yêu cầu các bạn làm đúng theo công thức. Ko được thêm bớt, gia giảm linh tinh. Bằng không mà ngộ độc thức ăn hoặc phải đổ đi nấu lại món khác thì cấm được bắt đền tớ sp_ike.gif
Thị Anh
Èo, hế hế, chả gia vị rau thơm rau thiếc gì à hả Vạn?
Chị chỉ thích 1 là vịt nấu măng, 2 là vịt om sấu thôi, 3 vịt nướng... sp_ike.gif
nicochiphai
Làng mình có ai biết làm xúc xích (heo bò gà gì cũng được) không nhỉ ? Chỉ cho em với. Dạo này tự dưng hay thèm xúc xích quá mà ăn đồ siêu thị mãi cũng chán, muốn làm thử ăn xem thế nào.
Milou
Đang nghiên cứu làm món thịt bò nướng roast beef thấy trong Y! Answers 1 chỗ nói phải chọn thịt bò treo trong lò mổ 21 ngày thì mí ngon. (@click here)
Ờ sao bà con lại thích vào lò mổ lấy thịt về nấu ngay nhỉ?
Milou
http://farm3.static.flickr.com/2527/4236690854_4574ec178a.jpg
http://i58.photobucket.com/albums/g278/TTFTotti/chedautranglg4.jpg
Ai muốn nấu chè đậu cả, có thể mua đậu đông lạnh về làm, tiết kiệm được khối tiền gas, 10 phút thay vì nửa ngày đun đậu.
Mèo béo
Tớ đã làm hỏng món bánh bò nướng huhu
Mèo béo
Hôm trước tớ đi chợ mua được 1 miếng filet mignon ngon lắm, về làm thử món này rất ngon , mọi người thử xem sao nhé

Lá rose marry ngắt cọng đi chỉ lấy lá và lá thyme thái nhỏ nhỏ, muối , tiêu hột hơi lớn, dầu olive, chút tỏi bằm , trộn kỹ rồi bôi lên miếng thịt ướp khoảng vài tiếng rồi cho vào lò nướng 400 độ F ( nhớ vặn lò trước để lò nóng đều ) từ 40-45 phút ( thì bên trong còn hồng hồng) ăn rất ngon ạ v.gif
Mèo béo
Lại hỏng bánh bò nướng lần 2 híc híc thôi cóc thèm làm nữa
Mèo béo
Trình bầy vài hình ảnh về món bò filet mignon ạ ...cho các bạn thèm v.gif

Lúc mới ướp thịt

http://farm3.static.flickr.com/2758/4329359672_742fae338b.jpg

Mới chín vẫn còn trong lò

http://farm5.static.flickr.com/4007/4329362358_f978558636.jpg

Miếng thịt hồng hồng ngon ngon
http://farm5.static.flickr.com/4006/4328632141_3f19a7c290.jpg
mưa
Trông ngon nhỉ. Tớ cũng thích món này, mà lại đáp ứng được tính lười của mình nữa laugh.gif
em Ex
Trông thích quá chị Mèo, em rất thích thịt bò và rosemary, sẽ làm thử.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.