Vừa hỏi công thức chế biến xong
Vịt chọn con khoảng 2kg thôi. Chặt mỗi miếng to cỡ nửa bàn tay. ướp ngũ vị hương, mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành khô, tỏi, một chút gừng trong khoảng 30 phút. Cho vào chảo đảo đều khoảng 15 phút rồi đổ nước dừa vào đun sôi, xong vặn nhỏ lửa đun liu riu một lúc là được. Ăn nóng. Nấu kiểu này thịt vịt vừa mềm, vừa thơm, vừa ngọt, béo mà không ngấy.
Nước dừa cho vừa đủ thôi. Nhiều quá thịt bị nhạt, ít quá thịt bị khô. Cho làm sao mà cuối cùng nước dừa sanh sánh ánh vàng là tốt nhất. Hôm trước nhà tớ nấu có cho nước 1 quả dừa/3kg thịt vịt.
Thử xem