Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Mèo béo
Tớ cứ gào thét để các cao thủ làm bánh vào chỉ bảo mà ai cũng im lặng híc híc làm tớ phải lọ mọ mệt ghê...nhân lúc đang tức làm cái quiz bị 60% hmmm nên nghĩ ra trò làm bánh vậy hihi
Mip
Tết này mình không nấu nướng gì, quyết tâm đi ăn chực các bạn ạ!!!!
Hôm qua bà chị hỏi có thích canh măng không để chị mang sang cho! Mình hí hởn bảo "em thích lắm" đồng thời đèo thêm câu "em thích cả bóng (canh/xào) nữa" hí hí.
Các bạn ơi, mình xấu tính nhỉ!!!!
Milou

đang coi cái này
Mèo béo
Món bánh cuộn rất ngon ạ, tuy nhiên là tham bôi nhiều kem vào nên lúc cuộn nó bị nứt ạ hihi
Mèo béo
Tối nay tớ có 2 người bạn ở Boston sang chơi, mai sẽ nấu bún riêu hihihi
Mèo béo
Thừa thắng xông lên, hôm nay tớ làm 1 cái bánh cuộn mang đến nhà bà Nội Kat cho SANG heheh, lần này làm kem bằng whipping cream với mứt mơ hihi bánh đang nướng trong lò, kem đã đánh xong hihi xem lần này có bị nứt nữa không nhé
Mèo béo
À phải viết công thức ra không lại quên

95g bột mì, 5g bột tapioca, 90 g đường, 5 quả trứng gà , 1 thìa cafe bột nở, chút xíu bơ và sữa tươi

Đánh trứng và đường lên cho bông, cho chút vani vào cho thơm nữa, rồi rây bột vào, cuối cùng cho bơ đã đun chẩy vào, rồi nướng ở 390 độ F, khoảng 12-15 phút, bỏ bánh ra giấy nến, rồi cuộn lại để nguội, bôi kem vào nữa là xong hihi
Mèo béo
Tai nạn lại xẩy ra, cái bánh vì mải buôn chuyện nên hơi quá tay, lúc cuộn bị gẫy ạ híc híc còn nữa kem whipping thì đánh lâu quá bị biến thành bơ...kiểu xấu xí ý ạ híc híc

Đấy làm bánh tuy dễ mà cũng phải cẩn thận lắm, bố Kat đang động viên làm lại cái nữa hmmmmm
mưa
Mèo cuốn bánh vào một cái khăn vải ẩm ấy, nó sẽ ko bị gãy. Khi nó nguội nguội rồi thì gỡ ra phết kem hoặc mứt rồi cuộn lại.
Mèo béo
Cuối cùng cũng được 1 cái đẹp hihi tớ vẫn cuộn bằng giấy nến ...hình như quan trọng là nướng cho vừa độ

http://farm5.static.flickr.com/4072/4356896397_577f92e989.jpg

Lần này cẩn thận rồi không phết nhiều kem nữa ạ scared.gif

http://farm5.static.flickr.com/4005/4357646934_c4b85f477c.jpg
mưa
Cái bánh cuộn này tớ hay dàn mỏng để có thể cuộn tròn thành mấy lớp, trông nó sẽ đẹp hơn (và cũng khó gãy hơn là cuộn dày hihihi)
Mèo béo
QUOTE(mưa @ Feb 15 2010, 08:37 AM)
Cái bánh cuộn này tớ hay dàn mỏng để có thể cuộn tròn thành mấy lớp, trông nó sẽ đẹp hơn (và cũng khó gãy hơn là cuộn dày hihihi)
*



Ôi để hôm nào tớ làm thử...nhưng mà muốn dàn mỏng phải mua cái khuôn khác híc híc

Tớ thèm món bóng huhu
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.