Mèo béo
Apr 7 2010, 06:49 AM
Bác Milou chợ Stater Bros đang có thịt New York steak rẻ lắm, nhà em hôm qua tình cờ lượn vào đi mua cà chua thì thấy nên đổi từ bún cà chua thành steak, thịt của bọn này tươi và ngon lắm, nhà em cả nhà ăn no nê steak có mỗi 14$ hihi mà bác mua về ướp chút muối tỏi rồi để bếp nướng Medium 1 mặt 7 phút, 1 mặt 5 phút là vừa chín tới, ăn ngon cực kỳ luôn, Kat hôm qua cũng làm một miếng 8 oz luôn mới kinh chứ
Milou
Apr 7 2010, 07:10 AM
Ở đây không có chợ đó nhưng mà NY steak on sale thường là $4.99/lb một vỉ tướng, loại bỏ xương rồi $5.99 hay gì đó.
Mèo béo
Apr 7 2010, 08:36 AM
Em mua hôm qua là $3.77 loại còn xương nhưng xưởng nhỏ lắm, lạ nhỉ, em tưởng chợ đó ở đâu cũng có, hay em viết sai
http://www.staterbros.com/Default.aspxViết đúng rồi mà
Milou
Apr 7 2010, 09:22 AM
Vùng SJ zip 95111 không có tiệm nào gần đó~100 miles.
Mèo béo
Apr 13 2010, 12:57 AM
Tớ lên cơn thèm bún dọc mùng ghê gớm huhuhu
Mèo béo
Apr 14 2010, 07:48 AM
Có một bí kíp nhỏ để luộc gà ngon ở đây là luộc xong cho gà vào 1 chậu đá ạ , gà cứng và dai hẳn lên ...em vừa thử, tối nay ăn miến hoặc cháo gà hihi
Milou
Apr 15 2010, 03:39 AM
Cách giữ men làm bánh mì để khỏi phải đi mua men mới.
Khi nhồi bột làm bánh mì xong và cho nổi lên gấp đôi, lấy 1 mẩu bột cho vào 1 cái hộp nhựa đậy kín bỏ vào tủ đá. Chừng nào muốn làm bánh mì/pizza lấy hộp đó để xuống tủ lạnh qua đêm thì nó nguội và nở ra, nếu hộp nhỏ quá nó nở phì ra ngoài luôn. Sau đó pha bột theo công thức làm bánh mới với cục men đó. Tiếp tục giữ lại 1 cục bột khác sau khi bột nổi lên lần đầu.
Lần đầu tiên lấy cục bột bỏ vào tủ đá xong bỏ xuống tủ lạnh vì tưởng là chỉ để vào tủ lạnh là đc, nhưng nó nổi phì hết cả ra ngoài. Vì không có nhu cầu làm bánh cho nên cạo bỏ phần phì ra ngoài quẳng trở lại vào tủ đá, lần sau đó lấy ra làm bánh vẫn nở rất tốt. Tuy nhiên thử làm bánh mì baguette là không đc vì bột ướt dính quá xá cỡ, đúng là chỉ nên để thợ làm baguette mà thôi, như sách nói.
Mèo béo
Apr 15 2010, 04:09 AM
Bố Kat lại lên đường 1 tuần, sau đây là thực đơn tưng bừng của mẹ con Kat từ ngày mai:
- Cháo lòng
- Bún thang
-Bún dọc mùng
-Cá chép om dưa
-Súp cua
-Miến lươn xào
-Thịt bò nhúng dấm
- Gà luộc lá chanh
hihi Đây mới là ước mơ nhé, nếu từ mai không thấy tớ nói gì thì các bạn tự hiểu " ước mơ nói ra nhục thêm"
Mèo béo
Apr 17 2010, 03:49 AM
Một ước mơ nhỏ nhoi đã được thực hiện hihi
Cá chép om dưa
Mật ong
Apr 17 2010, 04:17 AM
Ôi bạn Mèo
, thế này thì để tớ chết thèm à? Không biết bao lâu rồi tớ chưa được ăn cá om dưa vì không mua được loại dưa muối không quá ngọt, mà lúc mua được dưa tươi về để muối thì lại không có con cá nào trong tủ lạnh
. Cả cháo lòng nữa, ở đây không mua được lòng
biendep
Apr 17 2010, 04:22 AM
Bố Kat ko ăn được đồ Việt hả chị ? em chưa bao giờ ăn món cá chép om dưa, mới đầu em tưởng là cá kho với dưa chua, nhưng nhìn thấy có cà chua thì giống giống canh chua cá chép và dưa chua, tên nghe rất ngon nhé.
Để xem, hôm nay ăn uống rất nghèo nàn, chỉ có đùi gà rán và canh bí đỏ, dạo này chả có hứng thú ăn uống gì cả.
Milou
Apr 17 2010, 09:57 AM
Hôm nay nhà có thịt bò nướng ướp cái lọ giống như vậy nhưng mà loại Bulgogi sauce có lê trong thành phần. Ướp ~ 5 h, nướng 1 tiếng 350 độ nhiệt độ trong thịt 130 độ F.
Mèo béo
Apr 17 2010, 10:02 AM
Đúng cái loại mà hôm trước em khen ngon định chụp hình cho bác coi đấy hihi
Có loại ướp thịt bò riêng, thịt gà, thịt heo riêng, sườn riêng nữa. Mua nhớ đọc kỹ.
Hôm sinh nhật Kat em làm 1 ít thịt nạc vai ướp nướng BBQ ai cũng nhờ mua hộ hihi
Mèo béo
Apr 18 2010, 01:06 AM
Mơ ước nhỏ nữa đã được thực hiện
Bún thang
Milou
Apr 18 2010, 10:49 PM
Vì nướng tới 2 tảng thịt để đỡ tốn công cho nên có cả đống left-over, khách tới đột xuất ăn cũng chưa hết. Hai hôm nay thấy người háo hơn bình thường, đi xem cái lọ bbq sauce thì trong thành phần là có mì chính, cộng thêm 3 cái disodium ....ate, nữa tức là có cả đống mì chính súp pe trong đó.
Mèo béo
Apr 18 2010, 11:32 PM
hihi nếu bác Milou không ngại thì ướp kiểu ngày xưa em nói đó, có lê, táo, dầu hào hành tỏi ......
Mip
Apr 19 2010, 10:19 PM
Weekend vừa rồi em luộc một con gà to đùng để làm mấy món nộm, giờ lấy nước luộc gà đun nồi cháo nhể
Cơ mà thế thì cũng chẳng diet tẹo nào chẹp!
biendep
Apr 20 2010, 01:32 AM
Nấu cơm = nước luộc gà cũng ngon, nấu canh = nước luộc gà cũng ngon, tóm lại nước luộc gà thật là 1 "gia vị" tuyệt vời
Mật ong
Apr 20 2010, 04:36 AM
Tớ nghe cái món cơm gà lâu rồi mà chưa dám nấu thử vì chưa biết nấu cơm bằng các loại nước dùng bao giờ. Bạn Biển bầy cách nấu cơm bằng nước luộc gà cho ngon đi!
Milou
Apr 20 2010, 04:40 AM
Nước luộc gà không thôi rất dở, chắc tại loại gà non thường bán ngoài chợ đã dở sẵn rùi. Phải cho cần tây + cà rốt + tiêu nguyên hạt vào thì nước gà mới thơm ngon rồi mới dùng để làm những món khác được.
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn
v o đây !