Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Yanutkovitch Kẻ Bất Tài được Việc 14
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Phó Thường Nhân
Đúng vậy, việc Ả rập Sa u đít và I ran thiết lập quan hệ trở lại là một bước ngoặt ở Trung Đông, mong rằng quá trình này sẽ thành công và hiệu quả, vì không có gì dở hơi hơn là láng giềng mà phải đánh nhau, đặc biệt khi đánh nhau chưa chắc vì lợi ích của mình.
Đây là bước ngoặt khổng lồ với Ả rập Sa u đít, vì nước này có một thỏa thuận với Mỹ (tên là thỏa thuận quency) có từ giữa đại chiến II (cỡ năm 1943, tôi nhớ không chính xác). Thỏa thuận này đã đặt Ả rập Sa u đít dưới sự bảo trợ của Mỹ (vì từ sau đại chiến I, gia tộc Sa u đít đã tiến hành thánh chiến thành công làm chủ hoàn toàn vùng Sa mạc A ráp bi trong một liên minh với một họ tộc khác là tộc đã sản sinh ra lãnh tụ tư tưởng hồi giáo Al Wahab, từ đó mà hồi giáo của Ả rập Sa u đít được đặt tên là dòng Wahabisme, còn nhà nước mang tên dòng tộc Sa U đít). Lúc này các công ty dầu mỏ Mỹ đã biết ở Sa mạc này có dầu mỏ nhưng tin tức được giấu nhẹm đi.
Thỏa thuận quency này vẫn được renew vào năm 2005, khi hai bên hết hợp đồng, nhưng thực ra nó đã vào điểm chết, do Mỹ không quan tâm gì tới lợi ích của Ả rập Sa u đít, mà chỉ coi nước này như một dạng đàn em, bảo gì phải nghe nấy.
Việc quan hệ Ả rập Sa u đít và I ran được nối lại, sẽ giải quyết được cả vấn đề I ê men, nơi mà một cuộc nội chiến giữa hồi giáo Sunnit và Chiit được bảo trợ bởi Ả rập Sa u đít và I ran diễn ra cả 10 năm nay.
Nó cũng là bước ngoặt khổng lồ với I ran, kết thúc tư duy thánh chiến, đưa I ran trở lại với cộng đồng Hồi giáo Trung Đông.
langtubachkhoa
TQ vớ bở, tin từ các bạn bên ONF đưa

Nhân dân tệ được Bangladesh dùng để trả tiền Nga xây nhà máy điện hạt nhân

🇧🇩🇷🇺 Bangladesh chuyển sang nhân dân tệ để xây dựng nhà máy điện hạt nhân Rooppur

Khoản thanh toán đầu tiên tương đương với 318 triệu USD.

Thỏa thuận thanh toán khoản vay trị giá 12 tỷ USD mà Bangladesh nhận được từ Nga để xây dựng một nhà máy điện hạt nhân tại Rooppur, hiện sẽ được hoàn thành bằng đồng nhân dân tệ thông qua Hệ thống thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới (CIPS).

Hãng tin trực tuyến Sina của Trung Quốc đưa tin hôm thứ Hai rằng một quan chức Bangladesh cho biết thanh toán cho nhà máy bằng đồng nhân dân tệ sẽ là lựa chọn khả thi nhất.

Nguồn: War of Thỏ
langtubachkhoa
"Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị nguyên thủ quốc gia đầu tiên của nước Việt Nam, sẽ được khánh thành tại Saint-Peterburg vào tháng 6, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Nga Konstantin Mogilevsky thông báo."

https://sputniknews.vn/20230417/nga-to-chuc...6-22477079.html
Nga tổ chức khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Saint-Peterburg vào tháng 6 - 17.04.2023, Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị nguyên thủ quốc gia đầu tiên của nước Việt Nam, sẽ được khánh thành tại Saint-Peterburg vào tháng 6... 17.04.2023, Sputnik Việt Nam
langtubachkhoa
Bài báo này của CNN có vẻ hơi pro Nga hay chí ít không nói quá xấu về Nga. Hơi kỳ lạ, điều trước nay chưa từng có

Một số người Ukraine chạy trốn khỏi cuộc chiến của Nga đã đến Siberia. Không rõ liệu họ có trở về nhà hay không và khi nào họ sẽ trở về nhà.
Những người tị nạn Ukraine trốn sang Nga đã được thanh toán bằng tiền mặt, hỗ trợ nhà ở và đất miễn phí tiềm năng ở Siberia và Viễn Đông của Nga
https://amp.cnn.com/cnn/2023/04/17/europe/u...-cmd/index.html
https://www.egyptindependent.com/some-ukrai...ll-return-home/
langtubachkhoa
AT (American Thinker): Trừng phạt Nga hủy hoại các nước phương Tây
Các biện pháp trừng phạt chống Nga hóa ra là tính toán sai lầm lớn nhất của phương Tây trong lịch sử, tạp chí Thinker của Mỹ viết.


Bất chấp kỳ vọng của nhiều chuyên gia, lệnh trừng phạt không dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế Nga. Ngược lại, Nga đã bắt đầu gia tăng ảnh hưởng của mình ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, chẳng hạn như Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ. Điều này xảy ra nhờ một chính sách kinh tế hiệu quả, đặc biệt là trong việc sản xuất các phương tiện phòng thủ, cũng như tăng cường quan hệ ngoại giao.
"Nga không chỉ đương đầu với khó khăn mà còn đang phát triển mạnh mẽ, giành được nhiều ảnh hưởng và quyền lực ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ hơn bao giờ hết kể từ khi Liên Xô sụp đổ", các tác giả của bài báo chắc chắn.
Các nhà báo lưu ý rằng trong khi các nước phương Tây sẽ phải vật lộn với tình trạng thiếu năng lượng và lạm phát, nền kinh tế Nga sẽ phát triển nhanh hơn Anh hoặc Đức và có thể vượt qua các nước khác.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin trước đó cho biết nền kinh tế Nga đã đối phó với những thách thức của đại dịch và các biện pháp trừng phạt chưa từng có.
Khi phương Tây thiếu hụt đạn dược do viện trợ cho Ukraine, Nga đang đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm quốc phòng của riêng mình.

Russia’s Rise
By Patricia Adams and Lawrence Solomon
April 12, 2023
https://www.americanthinker.com/articles/20...ssias_rise.html

AT: Sanctions On Russia Were The West’s Biggest Miscalculation In History
https://www.easternherald.com/2023/04/17/at...ion-in-history/

American Thinker: anti-Russian sanctions turned out to be the largest miscalculation of the West in history
https://www.tellerreport.com/news/2023-04-1...Skgebzf5Mn.html
langtubachkhoa
Hồi này Elon Musk dán nhãn các hãn tin Mỹ như NPR, PBS hay BBC của ANh và mới đây nhất là CBC của Canada là hãng tin do chính phủ tài trợ trên Twitter. Với CBC, vừa mới bị dãn nhãn là 69% chính phủ tài trợ, do hãng này vừa nói tài trợ chính phủ cho họ ít hơn 70%


Elon Musk @elonmusk
Canadian Broadcasting Corp said they’re “less than 70% government-funded”, so we corrected the label

https://twitter.com/elonmusk/status/1648135878454177794
3:26 AM · Apr 18, 2023

https://twitter.com/CBC
69% Government-funded Media
langtubachkhoa
Tin từ ONF

1. Điều chính từ các tuyên bố của Dmitry Peskov (18.4):

- TT Putin đã đến thăm khu vực Kherson và LPR vào ngày hôm qua, giả định rằng chuyến đi diễn ra vào một thời điểm khác là sai lầm;

- Điều quan trọng đối với Putin là phải đến thăm các khu vực mới, tiến hành kiểm tra trụ sở chính và nhận thông tin tại chỗ về tiến độ của hoạt động đặc biệt;

- Điện Kremlin không có thông tin về kế hoạch của Macron chuẩn bị cùng với Trung Quốc trong việc đàm phán giữa Nga và Ukraine;

- Liên bang Nga sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến ​​về một giải pháp ở Ukraine có tính đến lợi ích của Moscow;

- Chương trình SPIEF hiện đang được soạn thảo, có những bước phát triển về việc mời lãnh đạo nước ngoài;

- Việc TT Putin nhắc đến Lễ Phục sinh trong chuyến thăm vùng Kherson không có nghĩa là chuyến đi diễn ra sớm hơn ngày 17/4, bởi Lễ Phục sinh diễn ra trong 40 ngày;

- Còn quá sớm để đưa ra đánh giá về sáng kiến ​​định cư tại Ukraine của Brazil, chúng ta cần tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan.2. Bloomberg.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang chuẩn bị tiếp cận Trung Quốc với một kế hoạch có thể đưa Ukraine và Nga vào bàn đàm phán, Bloomberg viết.

Kế hoạch dự định thời điểm bắt đầu đàm phán vào mùa hè, nó quy định các đảm bảo an ninh lâu dài cho Kiev.

Tổng thống Pháp được cho là đã chỉ đạo cố vấn chính sách đối ngoại của ông, Emmanuel Bonn, làm việc với nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc Vương Nghị để tạo ra một cấu trúc có thể được sử dụng làm cơ sở cho các cuộc đàm phán trong tương lai.

Chính xác Bonn và Wang Yi sẽ nói về điều gì không được tiết lộ, nhưng các nguồn của Bloomberg đã xác định rằng "các đồng minh của Pháp đã được thông báo về bất kỳ sáng kiến ​​​​nào của Pháp."

Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận, nói rằng họ không biết nguồn gốc của thông tin và "rất khó để xác minh tính xác thực của nó."

Theo những người quen thuộc với quá trình này, bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai sẽ phụ thuộc vào một số điều kiện, bao gồm một cuộc tấn công mùa xuân thành công của Ukraine "cung cấp cho Kiev một vị thế vững chắc trong bất kỳ cuộc đàm phán nào".3. APU lần đầu tiên tấn công vào lãnh thổ Liên bang Nga bằng máy bay không người lái UAV kamikaze của Mỹ.

Chiếc Switchblade này có giá rất thấp, chỉ từ 6.000 đô la. Nó đã đã vượt qua biên giới ở vùng Belgorod, nhưng chỉ sau 500m, nó đã bị rơi và phát nổ và không kịp gây bất kỳ thiệt hại nào.
langtubachkhoa
BREAKING🚨: Lần đầu tiên sau 12 năm, Bộ trưởng Ngoại giao🇸🇦 của Ả Rập Saudi đặt chân đến Damascus, Syria🇸🇾. Hoàng tử Faisal bin Farhan Al-Saud sẽ gặp Tổng thống Bashar Al-Assad hôm nay, khi hai quốc gia Ả Rập cải thiện mạnh mẽ mối quan hệ trước khi Syria dự kiến trở lại…
langtubachkhoa
Trên cõi mạng 1 bài viết( có lẽ là góc nhìn của người TQ ), được các bạn ONF đưa
….

Một bài viết của Hoa Quốc Phong

MỸ ĐANG LAO XUỐNG HỐ SÂU, LIỆU NÓ CÓ VƯỢT RÀO PHÁT ĐỘNG CHIẾN TRANH VỚI TRUNG QUỐC?

Một năm trước, Mỹ và Phương Tây, đã áp đặt tất các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Sau đó các nhà kinh tế toàn cầu thường tin rằng kinh tế của Nga sẽ giảm ít nhất 10%, trong khi Nhà Trắng cho rằng con số này ít nhất là 15%.

Nhưng thật không may cho Hoa Kỳ, một năm đã trôi qua, GDP của Nga, chỉ giảm 2,1%!

Khái niệm giảm 2,1% là gì, chúng ta hãy tham khảo Hoa Kỳ. Năm 2020, GDP của Hoa Kỳ giảm 3,5% chỉ vì dịch bệnh.

Bây giờ Nga đang trong tình trạng chiến tranh, dùng chính sức mạnh của mình chống lại toàn bộ khối Mỹ-Tây, lại còn bị trừng phạt nặng nề, dưới sự phong tỏa hoàn toàn của khối Tây-Mỹ, nước này chỉ giảm 2,1% !

Trước chiến tranh Nga-Ukraine, một đô la đổi được 84 rúp. Sau khi chiến tranh bùng nổ, nó còn 136 rúp mỗi đô la trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó bắt đầu tăng liên tục.

Hiện nay, 1 đô la đổi được 81 rúp.

Nói cách khác, dưới những nỗ lực của Hoa Kỳ, đồng rúp đã tăng giá...Chưa kể, năm 2022, Nga có thặng dư lớn, vượt xa năm 2021, lấy đi 15% đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu, vượt 300 tỷ!

Còn Liên minh châu Âu thì sao?

Không chỉ nền kinh tế suy thoái, ngành công nghiệp đang tháo chạy, thâm hụt thương mại tăng hơn 40% vào năm 2022, vượt quá 400 tỷ USD.

Thông điệp liên bang của Putin vào cuối năm 2022 đã nói rất rõ ràng rằng ông đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc chiến kéo dài giữa Nga và Ukraine.

Vì cuộc chiến vẫn tiếp diễn nên chỉ có EU chịu thiệt hại.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nga càng nhiều càng tốt, thậm chí còn trừng phạt nghệ thuật, văn học và mèo của Nga. Kết quả cho thế giới thấy rằng dù có tổng hợp lệnh trừng phạt của Mỹ và cả khối phương Tây thì nước Nga cũng không bị lung lay.

Ngược lại, chính hàng loạt hành vi này đã đưa công trạng của Hoa Kỳ xuống đáy vực.

Hiện nay, những gì mà thế giới đã thấy là Nga thực sự không hùng mạnh như trên truyền thông, không phải là có thể tiêu diệt 8 quốc gia trong 5 ngày sau khi phát động chiến tranh, MÀ LÀ phương tiện tài chính và kinh tế của Hoa Kỳ không mạnh như tưởng tượng, với tiền đề dốc toàn lực chỉ khiến đồng minh suy yếu chứ hoàn toàn không lay chuyển được nước Nga.

Những gì EU đang nói là: Mỹ! Mày đang trừng phạt ai vậy?

Quan trọng hơn, sau cuộc chiến Nga-Ukraine, để hợp tác với Fed tăng lãi suất, Nhà Trắng đã dốc toàn lực để tăng sản lượng dầu, chính quyền Biden đã nỗ lực suốt 1 năm mà không nhận được phản hồi nào từ bất kỳ quốc gia dầu mỏ nào. Trong bối cảnh tình hình hiện nay, chính các công ty năng lượng của Hoa Kỳ đang cầm loa chống lại chính phủ.

Đến năm 2023, tất cả các quốc gia dầu mỏ lớn, không có ngoại lệ, sẽ đối đầu với Hoa Kỳ, trong vòng hai ngày, 17 quốc gia đã cùng nhau tuyên bố cắt giảm sản lượng. Ả Rập Saudi, với tư cách là đại diện, bày tỏ nguyện vọng của tất cả các nước: Chúng tôi không quan tâm đến việc làm hài lòng Hoa Kỳ.

Việc cắt giảm sản lượng của các quốc gia dầu mỏ sẽ dẫn đến tăng giá năng lượng cơ bản, điều này sẽ làm giảm đáng kể tác dụng của việc Fed tăng lãi suất trong việc kiềm chế lạm phát.

Lần này các nước dầu mỏ đồng loạt phục hận vì 10 năm qua ai cũng thấy rõ, đi theo Mỹ chẳng được ích lợi gì ngoài việc tự hại mình, Mỹ giờ không có củ cà rốt mà chỉ có cây gậy.

(con tiep)
langtubachkhoa
Cũng như năm 2022, Hoa Kỳ đã tốn rất nhiều công sức để thuyết phục các nước ASEAN kiềm chế Trung Quốc và đưa ra khoản đầu tư 150 triệu đô la Mỹ.

Mỗi quốc gia ASEAN có thể nhận được 15 triệu đô la Mỹ!

Nhìn thấy con số này, tất cả các nước đều sửng sốt, họ làm ăn với Trung Quốc, kim ngạch thương mại mỗi năm hàng trăm tỷ đô la Mỹ, hiện Hoa Kỳ cấp cho họ 15 triệu đô la Mỹ để cắt đứt quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

Trong 10 năm qua, các nước đều thấy rõ, các nước đồng minh theo Mỹ, lấy Pháp làm gương, công ty bị cướp, ngân hàng bị trừng phạt, đơn hàng bị cắt … Nhất là từ sau Chiến tranh Nga-Ucraina, nền kinh tế đang suy thoái.

Điển hình nhất là Ukraine, một lòng muốn gia nhập NATO và làm con chó liếm của Mỹ, cái giá phải trả là đánh Nga đến người Ukraine cuối cùng, và cả nước bị ném bum.

Về phần Trung Quốc, 10 năm qua bị Mỹ bao vây, trừng phạt, kiềm chế nhưng ngày càng mạnh lên, chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong nền kinh tế toàn cầu, quyền lực diễn ngôn quốc tế ngày càng quan trọng.

Còn nước Nga kia đang chống lại Mỹ, Mỹ đã cố gắng hết sức nhưng cũng không lay chuyển được nước Nga.

Vậy tại sao 17 quốc gia dầu mỏ lại đi ngược lợi ích Hoa Kỳ, bởi vì họ đều hiểu rằng nếu tình cảm của họ là "chân chó" của Hoa Kỳ, thì không có lợi ích gì khác ngoài việc bị Hoa Kỳ thu hoạch!

Các nước dầu mỏ sẽ không tăng sản lượng mà sẽ giảm sản lượng từ năm 2022. Ảnh hưởng lớn nhất là chi phí của các nước công nghiệp tăng mạnh, các nước đồng minh của Mỹ bắt đầu thâm hụt trên diện rộng, do đó từ năm ngoái các nước đã đổ xô bán nợ của Mỹ.

Nhật Bản, với tư cách là chủ nợ lớn nhất của Hoa Kỳ, dẫn đầu trong việc bán 200 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Đi theo là EU bán 150 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Tất cả các đồng minh của Hoa Kỳ đã làm điều này, và các quốc gia khác thậm chí còn thô lỗ hơn.

Trung Quốc, đã bán 170 tỷ đô la.

Ả Rập Saudi, đã bán 70 tỷ đô la.

Chưa kể Nga, nước đã bán tất cả các khoản nợ của Hoa Kỳ từ lâu, không để lại gì.

Chỉ tính những quốc gia này, từ năm 2022 đến nay, thế giới đã bán ít nhất khoảng 600 tỷ USD nợ của Hoa Kỳ.

Lúc này, ngân hàng của American West Group gặp phải một trận giông bão, ngòi nổ là Ngân hàng Thung lũng Silicon, vì trong tay có quá nhiều khoản nợ của Mỹ nên phải bán lỗ khoản nợ của Mỹ, dẫn đến sụp đổ.

Tuần trước, tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, Yellen cho biết: Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ thiếu thanh khoản và Bộ Tài chính đang nỗ lực để hỗ trợ thị trường Kho bạc Hoa Kỳ, chúng tôi lo lắng rằng giao dịch trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể sụp đổ.

Việc thiếu thanh khoản có nghĩa là gì? Có nghĩa là nợ của Mỹ không thể bán được nữa!

Nợ Mỹ là gì?

Đó là khoản nợ quốc gia do chính phủ Mỹ phát hành, vì chính phủ Mỹ hàng năm bị tổn thất rất lớn nên phải phát hành trái phiếu để duy trì hoạt động của chính phủ và chi tiêu quân sự của quân đội Mỹ. Nếu không bán được nợ của Mỹ, chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa, và sẽ không có tiền để mua "chân chó" cũng như kiếm tiền.

Vậy ngày nay, ai còn khả năng mua trái phiếu Mỹ?

Sau đó, nó phụ thuộc vào việc ai có đủ đô la trong tay và ai có thặng dư trong thương mại quốc tế trong những năm gần đây.

Hiện tại, Nhật Bản không thể mua nợ của Mỹ, thâm hụt của Nhật Bản đang tăng lên hàng năm, đồng đô la đang chảy ra mạnh mẽ và ngành công nghiệp ô tô cuối cùng không thể giữ được, giờ chỉ có thể bán nợ của Mỹ để đảm bảo sự ổn định của thị trường nợ quốc gia.

Vậy ai có thể cứu nước Mỹ ngày nay?

Các quốc gia có nhiều đô la nhất là: Trung Quốc, Nga, Ả Rập Saudi, Brazil...

Trong số đó, Trung Quốc, Nga và Ả Rập Xê Út cùng nhau chiếm 65% đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu vào năm 2022! Nhìn thấy dữ liệu này, trái tim của Hoa Kỳ tan nát. Nhưng chỉ có họ mới cứu được nước Mỹ. Vì vậy, Blinken, Yale và Raimondo ngày nào cũng xin đi công tác Trung Quốc nhưng Trung Quốc không đồng ý. Trong khi đó đại sứ Trung Quốc tại Mỹ hiên nay đã khuyết 3 tháng!

Trung Quốc nói với Mỹ: Tôi mua nợ của các ông, các ông đừng bao vây tôi được không? Mỹ nói không được!

Trung Quốc nói rằng tôi mua nợ của các ông, các ông có thể bán cho tôi chip và công nghệ cốt lõi không? Mỹ nói không được!

TQ nói rằng tôi mua nợ của các ông, các ông đừng bán vũ khí cho Đài Loan được không? Mỹ nói không được!

Trung Quốc nói, bạn có thể cho tôi lý do để mua nợ của bạn không?

Kết quả là, mặt trận chống bá quyền bắt đầu hình thành, và Trung Quốc đã nhấn nút tăng tốc và phát ra lời kêu gọi tập hợp.

Có người nói Mỹ hiện nay bại trận, các nước đang đổ nợ cho Mỹ, liệu Mỹ có vội vượt rào và phát động chiến tranh với Trung Quốc?

Hãy để Mỹ thử...

Kể từ sau Chiến tranh Nga-Ukraine, toàn bộ Mỹ và các khối phương Tây đã dốc toàn lực hỗ trợ Ukraine, nhưng Ukraine vẫn thiếu vũ khí trầm trọng, hiện tại ưu thế thực sự chính là hệ thống tình báo do Mỹ cung cấp.

Theo phân tích của giới chuyên môn được New York Times ngày 9/12 dẫn lời, do ngành công nghiệp quân sự đã bị thu hẹp trong một thời gian dài, NATO sẽ không thể thực hiện cam kết cung cấp cho Ukraine 1 triệu viên đạn pháo cỡ nòng 155mm trong vòng 12 tháng tới.

Trong thời gian một năm, tôi không thể thu thập đủ 1 triệu viên đạn!

Khái niệm 1 triệu viên đạn là gì?

Khi Hoa Kỳ tấn công Thượng Cam Lĩnh, Hắc Long Giang trong chiến tranh Triều Tiên nó đã bắn 350.000 quả đạn trong 9 ngày, 1,9 triệu quả đạn đã được bắn trong một tháng. Bây giờ Mỹ tập hợp toàn khối Mỹ Tây, tất cả các nước nô lệ cùng đi, một năm không sản xuất được 1 triệu viên đạn! tại sao vậy?

Bởi vì 70 năm trước, Hoa Kỳ là bá chủ công nghiệp toàn cầu, và giá trị sản lượng công nghiệp của một quốc gia chiếm 60% của thế giới!

70 năm trước, Mỹ tập hợp lực lượng liên quân của 16 nước và chiếm hơn 80% giá trị sản lượng công nghiệp toàn cầu, nhưng vẫn thua Trung Quốc, nước chỉ chiếm 1,5% giá trị sản lượng công nghiệp toàn cầu lúc đó!

Và ai là lãnh chúa công nghiệp toàn cầu ngày nay?

Ngày nay, giá trị sản lượng công nghiệp của Trung Quốc vượt quá tổng của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức và Hàn Quốc!

Nguyên liệu y tế và kháng sinh vượt quá một nửa thế giới!

Sản xuất thép vượt quá một nửa thế giới!

Đóng tàu vượt quá một nửa thế giới!

Tên lửa siêu thanh và công nghệ đánh chặn tên lửa tầm trung có thể trấn áp Hoa Kỳ không có ngõ cụt!
...
Bạn có thể nói rằng Trung Quốc không có quặng sắt! Nên nhớ trữ lượng quặng sắt của Trung Quốc chiếm 11% thế giới, đứng thứ tư trên thế giới, chỉ vì chi phí luyện kim cao hơn Úc, nhưng bạn có quan tâm đến điều này sau một chiến tranh?

Bạn có thể nói rằng Trung Quốc không có dầu mỏ, bây giờ trong số các nước xuất khẩu dầu mỏ trên thế giới, từ Ả Rập Saudi đến Nga, ai có quan hệ không tốt với Trung Quốc? Ai không muốn kéo Hoa Kỳ xuống?

langtubachkhoa
Cứ thế này Mỹ dám gây chiến với Trung Quốc?

Hoa Kỳ đã chi 2 nghìn tỷ đô la Mỹ để chiến đấu với Afghanistan và một báo cáo nghiên cứu của một nhóm chuyên gia cố vấn tin rằng sẽ tiêu tốn 8 nghìn tỷ đô la Mỹ để chiến đấu với Iran.

Nếu muốn chống lại Trung Quốc, Mỹ sẽ cần chi ít nhất 80 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Mỹ ve vãn ASEAN, phá nhà bán đất quyên góp 150 triệu đô la Mỹ, 80 nghìn tỷ đô la Mỹ từ đâu ra?

Ở giai đoạn này, Ukraine đã lập ngân sách 26 tỷ đô la Mỹ, và số tiền thực tế nhận được là ít hơn 6 tỷ đô la Mỹ, để làm được điều này, Lầu Năm Góc và Zelensky phải chia sẻ 80% trước tiên...

Bây giờ thế giới đang bán nợ của Hoa Kỳ, vậy thì bạn nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đang bán khoản nợ 80 nghìn tỷ đô la Mỹ để tăng chi tiêu quân sự, và giới hạn nợ quốc gia sẽ tăng gấp ba lần, ai sẽ mua nó?

Những nước duy nhất có khả năng mua nợ của Hoa Kỳ là Trung Quốc, Ả Rập Saudi và Nga, nhìn thấy điều này, Hoa Kỳ có lẽ đã khóc. Khi đó, Blinken sẽ đến Trung Quốc và cầu xin: "Tôi xin bạn mua nợ của Hoa Kỳ, bạn đã mua nợ của Hoa Kỳ, tôi có chi phí quân sự để đánh bạn ...".

Ngay khi chiến tranh Nga-Ucraina nổ ra, Hoa Kỳ đã tuyên thệ vào ngày hôm sau rằng họ sẽ không bao giờ tham gia vào cuộc chiến. Bạn có nghĩ rằng tại sao Hoa Kỳ không tham chiến? Có phải là vì lòng thương xót?

Chẳng qua là không dám chiến đấu!

Trong tình trạng chiến tranh, thép, thực phẩm và năng lượng đều có thể là tiền tệ mạnh, chứ không phải là đô la. Mỹ không dám đánh Nga và Iran thì liệu nó có dám đánh Trung Quốc không?

Chỉ có một khả năng duy nhất, đó là ép buộc và lôi kéo Nhật Bản tham chiến với Trung Quốc. Vì nước Mỹ cuồng tín nhất lại có lý trí hơn nước Nhật bình tĩnh nhất.

Vào năm 663 và năm 1592 sau công nguyên, Trung Quốc đang ở thời kỳ cực thịnh của nhà Đường và nhà Minh, quốc lực gấp trăm lần Nhật Bản, Nhật Bản dám phát động chiến tranh, lấy Triều Tiên làm bàn đạp xâm lược Trung Quốc. Đừng nói hôm nay Trung Quốc còn đang trên đường phục hưng, cho dù sau này trở lại đứng đầu thế giới, Nhật Bản cũng dám gây chiến Trung Quốc.

Sau tất cả những tính toán, đây là khả năng duy nhất để chiến tranh nổ ra.

Nếu ngày nay, Hoa Kỳ thực sự có thể lừa Nhật Bản và để Nhật Bản gây chiến với Trung Quốc, khả năng Trung Quốc nói với Hoa Kỳ: Cảm ơn mày rất nhiều!
langtubachkhoa
Bài này lại giật title khiêu khích, ha ha 


Nga thực hiện mưu đồ khiến Mỹ và EU lo ngại tịch thu tài sản.

Phương Tây lo lắng. Hiện tại, Mỹ không quan tâm nhiều đến mong muốn của một số quốc gia sử dụng hệ thống thanh toán và tiền tệ quốc gia của riêng họ trong thương mại quốc tế, mà là sự an toàn của tài sản của họ trên thế giới. Vậy điều gì đe dọa quyền bá chủ của đồng đô la , hãy tìm hiểu.

Mở tủ đông, đóng băng và...?

Việc đóng băng ZRV của Ngân hàng Trung ương Nga tại Hoa Kỳ và EU được giải thích bởi những động cơ "cao cả" nhất:

"Về nguyên tắc, có một điều rõ ràng: Liên bang Nga phải trả tiền cho việc khôi phục Ukraine" ,
- Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson hùng hồn phát biểu.

Ban đầu, tập thể phương Tây muốn tịch thu và tịch thu các khoản đầu tư của Nga vào ngân hàng của họ, sau đó gửi toàn bộ số tiền đó để xây dựng lại đất nước bị tàn phá. Tuy nhiên, hóa ra, để làm được điều này không hề dễ dàng vì không có cơ sở pháp lý và công cụ hành pháp nào cho việc này, điều mà thủ tướng Thụy Điển đã thành thật thừa nhận.

"Điều này cần phải được thực hiện theo luật pháp EU và quốc tế. Nhưng hiện tại không có mô hình trực tiếp nào cho việc này."


Là tiền tệ quốc gia một ưu tiên?
Quyết định đóng băng dự trữ của cơ quan quản lý Nga của phương Tây cũng gây ra phản ứng từ các quốc gia khác. Celestial Empire (TQ) và Brazil, trong cuộc thảo luận , đã đồng ý thành lập một cơ quan thanh toán bù trừ chung , cho phép các quốc gia giao dịch với nhau bằng đồng nhân dân tệ mà không cần chuyển đổi tiền tệ sang đô la Mỹ.

"Một thỏa thuận đã đạt được với Brasilia về việc thanh toán bằng đồng nội tệ của Trung Quốc, điều này sẽ tạo thuận lợi đáng kể cho thương mại của hai nước chúng ta. Kế hoạch của chúng tôi là mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và khoáng sản, để tìm kiếm khả năng xuất khẩu hàng hóa có giá trị cao -thêm hàng hóa từ Trung Quốc sang Brazil và từ Brazil đến Trung Quốc,"

- Guo Tingting , Thứ trưởng Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho biết trong diễn đàn kinh doanh Trung-Brazil tại Bắc Kinh.

Boomerang cho Hoa Kỳ

Nhưng việc một số quốc gia từ chối giấy gói kẹo của Mỹ cũng không đến nỗi tệ. Ngày nay, Washington đang suy nghĩ nghiêm túc về những gì có thể trở lại với mình như một chiếc boomerang.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là tước đi thu nhập của Liên bang Nga. Nhưng chúng tôi cũng cần tính đến tất cả những hậu quả có thể xảy ra của các biện pháp trừng phạt đối với chúng tôi và các đối tác của chúng tôi,"
- người đứng đầu Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết.

Cần lưu ý rằng Nhà Trắng nghĩ về những hậu quả không bị dày vò bởi sự hối hận. Washington sợ bị sung công tất cả tài sản của mình ở Nga và các nước khác. Rốt cuộc, nhu cầu cao còn lại đối với các nguồn năng lượng từ Nga và sự gia tăng số lượng các quốc gia muốn tham gia BRICS là một hồi chuông cảnh tỉnh.

Ở Châu Phi, quá trình sung công đã diễn ra sôi nổi. Ví dụ, Cộng hòa Chad đã không cho phép một trong những công ty dầu khí của Hoa Kỳ bán tài sản của mình cho người Anh và chỉ quyết định quốc hữu hóa chúng (Exxon Mobile). Và đánh giá theo xu hướng, người châu Phi sẽ không dừng lại ở đó. Ngày nay, thương mại của các nước phương Tây khác cũng đang bị đe dọa. Tại Cộng hòa Chad, chính quyền địa phương đã chặn hoạt động của một công ty Anh, thậm chí còn "đá vào mông" một số nhân viên của công ty này.

Thiệt hại khổng lồ

Nếu trong một khoảnh khắc, chúng ta tưởng tượng rằng những quốc gia hiện đang ủng hộ Nga sẽ xử lý tài sản của Mỹ tương tự như châu Phi, thì thiệt hại sẽ rất lớn. Sự khác biệt giữa tài chính của Nga và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nằm ở nước ngoài, lớn đến mức , khi mất đi những khoản tài chính tương tự, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ sụp đổ.

Điều này được hiểu rõ cả ở Bộ Tài chính Hoa Kỳ và ở Brussels. Đây là lý do tại sao các xung lực "cao quý" của các nước vùng Baltic nhằm tịch thu tài sản của Nga đã không tìm thấy phản ứng trong lòng các quan chức Mỹ và châu Âu. Cũng mất hứng thú với việc thành lập một cơ quan đặc biệt, được thiết kế để quản lý tài chính bị đóng băng của Nga. Dự luật đã được ấp ủ từ rất lâu, quy định về việc hợp pháp hóa việc thu giữ vàng dự trữ của Nga, đã bị đẩy vào góc xa nhất về phía tây.

Tóm lại, tôi muốn lưu ý rằng trong khi các chủ ngân hàng Mỹ dứt khoát không muốn trả lời ít nhất 100 tỷ đô la tài sản của Nga đã biến mất ở đâu trong số 300 tỷ đô la được công bố, thì xu hướng giành được chủ quyền của nước này đã được hiện thực hóa ở Châu Phi.
langtubachkhoa
"Nếu chúng ta mất Ukraine, chúng ta sẽ mất hòa bình trong nhiều thập kỷ. Thất bại ở Ukraine có thể là khởi đầu cho sự kết thúc của thời kỳ hoàng kim của phương Tây" - Thủ tướng Ba Lan Morawiecki
Video
(@click here)
3:36 AM · 18 avr. 2023
langtubachkhoa
Mỹ cáo buộc Brazil thúc đẩy “tuyên truyền”.

Hoa Kỳ lên án Brazil 'nói vẹt' tuyên truyền của Nga và Trung Quốc

Chính phủ Brazil cho biết họ sẵn sàng làm trung gian hòa giải và Ukraine cần từ bỏ những yêu cầu phi thực tế như để Crimea dưới sự kiểm soát của Kiev

United States condemns Brazil's 'parroting' of Russian and Chinese propaganda

https://www.lemonde.fr/en/united-states/art...023277_133.html


Ukraine war: US accuses Lula of parroting propaganda
https://www.bbc.com/news/world-latin-america-65307553.amp
18 April 2023, 04:18 BST


US Says Brazil "Parroting Russian And Chinese Propaganda" On Ukraine War
https://www.ndtv.com/world-news/us-says-bra...r-3956993/amp/1

langtubachkhoa
Nga đã nâng cấp Lancet, version mới có hoả lực mạnh hơn có thể làm hỏng xe tăng, tàu thuỷ

UAV Kamikaze "Lancet" với đầu đạn mở rộng đã tấn công một chiếc thuyền Ukraine trên tàu Dnepr

Ngày 17 tháng 4 tại một trong những kênh tg là đăng video , trên đó quân đội từ lực lượng dự bị quân đội chiến đấu của đất nước (BARS) "Kaskad" đã xác định và sau đó phá hủy một chiếc thuyền quân sự Ukraine trên tàu Dnieper gần hồ chứa Kakhovka bằng một loại đạn "Lancet" đang lảng vảng.

Những người xem chú ý hẳn đã nhận thấy trong video này rằng vụ nổ trực quan khi bắn trúng mục tiêu khác với những gì chúng ta đã thấy trước đó trên nhiều cảnh quay về sự hủy diệt của pháo, MLRS và xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraine. Sức mạnh của anh ấy trong video này lớn hơn đáng kể. Và điều này có thể chỉ ra rằng công ty hàng không ZALA đã tăng khối lượng đầu đạn của loại đạn bay lượn.

Các chuyên gia từ "Biên niên sử quân sự" nhận xét thất bại của thuyền Ukraine trên Dnepr có liên quan như thế nào với cuộc tấn công của VFU, được thông báo rộng rãi và dự kiến ​​​​cho đến cuối mùa xuân, đồng thời đưa ra một số kết luận quan trọng từ việc này.

“Đầu tiên, xét theo khối lượng vụ nổ và bản chất của việc tiêu diệt mục tiêu, đơn vị chiến đấu của Lancet đã được tăng lên. Và mặc dù con thuyền Ukraine không bị chìm, nhưng việc va vào buồng lái và đốt cháy nó, cùng với một phần các phòng phía dưới, sẽ dẫn đến việc con tàu sẽ bị xóa sổ”, tờ Military Chronicle tin.

Một đầu đạn mạnh hơn của Lancet sẽ tăng cơ hội tiêu diệt pháo tự hành và xe tăng khi bắt đầu cuộc tấn công của VFU. Trong trường hợp này, các phương tiện có thể không bị phá hủy hoàn toàn mà chỉ bị hư hại và mất khả năng đủ, trong điều kiện bị tấn công sẽ tương đương với việc chúng bị mất.

Kết luận thứ hai được các chuyên gia đưa ra là chiếc thuyền được tìm thấy khi rời khỏi tàu mẹ được ngụy trang. “Và mặc dù con tàu đã bị phá hủy khi đi vào hồ chứa Kakhovka, nhưng về lý thuyết, không có gì ngăn cản việc sử dụng ồ ạt Lancet tại vị trí căn cứ của tàu thuyền, cả độc lập và trước hoặc sau hoạt động của pháo binh hoặc máy bay tác chiến-chiến thuật với FAB-120 /250 quả bom với các mô-đun lập kế hoạch và hiệu chÉƭ lu.,” bình lhu. Một kịch bản như vậy có được thực hiện trường hợp vfu một lần nữa cống đổ quân vàc energodar và kẻ ciff như vậy.

Việc sử dụng máy bay không người lái cảm tử Lancet ở một khoảng cách đáng kể so với tiền tuyến cho thấy tiền tuyến đang được theo dõi. Và ngay cả hoạt động nhỏ nhất của VFU cũng được cố định và kịp thời bao phủ bởi pháo binh và máy bay, hoặc như với một chiếc thuyền, bởi những người điều khiển đạn dược lảng vảng. Nếu phạm vi của Lancet cho phép tấn công vào chiều sâu phòng thủ chiến thuật trong vòng 15-30 km, thì khả năng quan sát có thể được thiết lập trên hầu hết các cơ sở quân sự quan trọng của VFU ở khoảng cách lên tới 80 km.

https://t.me/RVvoenkor/42919

"Lancet" with an enlarged warhead struck a Ukrainian boat on the Dnieper
«Ланцет» с увеличенной боевой частью поразил украинский катер на Днепре
https://aviation21.ru/lancet-s-uvelichennoj...ater-na-dnepre/

War Monitor @WarMonitors
⚡️Interesting video showing the targeting of a combat boat of the Armed Forces of Ukraine by a kamikaze drone "Lancet" near Zaporozhye on March 15.
7:29 PM · 17 avr. 2023
Video
(@click here)


LogKa @LogKa11
Ukrainian military boat destroyed by a Lancet-3 kamikaze drone. Looks like it was near Dnieper River
7:50 PM · 17 avr. 2023
Video
(@click here)
langtubachkhoa
Trich tu ONF (chomolungma)

Thuyền Ukraine bị UAV Kamikaze Nga đánh chìm trên Dnepr có liên quan như thế nào với cuộc tấn công (tiềm năng) của Lực lượng vũ trang Ukraine

Đoạn phim về sự tấn công của Lancet vào thuyền của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực hồ Kakhovka giữa Zaporozhye và Energodar (nơi đặt Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye) cho phép rút ra một số kết luận quan trọng, trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến cuộc tấn công được công bố của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Thứ nhất, dựa trên khối lượng của vụ nổ và bản chất của việc tiêu diệt mục tiêu, đầu đạn gây nổ của Lancet đã được tăng lên. Và mặc dù con thuyền Ukraine không bị chìm, nhưng việc đâm vào buồng lái và nó bị nổ, cùng với một phần của các phòng phía dưới, sẽ dẫn đến việc con thuyền bị đánh chìm. Đầu đạn mạnh hơn của "Lancet" sẽ tăng cơ hội tiêu diệt pháo tự hành và xe tăng khi bắt đầu cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Đồng thời, không nhất thiết phải phá hủy các phương tiện vì chủ cần gây thiệt hại và mất khả năng chiến đấu là đủ, điều này tương đương với tổn thất của chúng trong điều kiện bị tấn công.

Thứ hai, con thuyền bị phát hiện khi rời khỏi con tàu mẹ được ngụy trang. Và mặc dù thuyền đã bị phá hủy khi tiến vào Hồ chứa Kakhovka, nhưng về lý thuyết, không có gì ngăn cản việc sử dụng ồ ạt Lancet vào căn cứ tàu của Ukraine, có là thể tấn công độc lập hay trước (hoặc sau) hoạt động của pháo binh hoặc máy bay tấn công/chiến thuật tác chiến với FAB-120 bom/250 với mô-đun lập kế hoạch và hiệu chỉnh (IPC). Một kịch bản như vậy có thể thành hiện thực nếu Lực lượng Vũ trang Ukraine tuếp tục cố gắng đổ quân vào khu vực Energodar và Ukraine vẫn luôn có những kế hoạch như vậy.

Còn gì nữa không?

Việc Lancet được sử dụng ở một khoảng cách đáng kể so với đường tiếp xúc đã nói lên sự giám sát chặt chẽ các hoạt động của Ukraine ở tiền tuyến.
Bất kỳ, dù chỉ một hoạt động nhỏ của Lực lượng Vũ trang Ukraine đều được Nga ghi lại và nếu cần, sẽ nhanh chóng được xử lý bằng pháo binh và hàng không, hoặc, như trong trường hợp của chiếc thuyền, bởi những người điều khiển UAV. Một điều nữa cũng rất quan trọng. Nếu phạm vi của Lancet cho phép tấn công vào độ sâu phòng thủ chiến thuật trong vòng 15-30 km, thì khả năng quan sát có thể được thiết lập trên phần lớn các cơ sở quân sự quan trọng của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở độ sâu hoạt động ở khoảng cách lên tới 80 km .

Vậy thì tạì sao những đối tượng thiết bị được quan sát vẫn chưa bị tiêu hủy?

Rất có thể là một số thiết bị/mục tiêu của Ukraine đã được phát hiện và hoạt động trinh sát lại của Lực lượng Vũ trang ĐPQ đã cố ý đụng vào vào chúng lúc này. Theo nghĩa này, kinh nghiệm phá hủy nguồn cung cấp của kẻ thù ở Artyomovsk và Zaporozhye giúp ích rất nhiều cho quân đội, nơi Lực lượng Vũ trang Ukraine được "thả lỏng" để tích lũy thiết bị hỗ trợ đồn trú và tấn công. Chỉ sau đó một thời gian mới có hoạt động phá hủy các nhà chứa máy bay, các thiết bị và quân đội Ukraine cùng một lúc bởi các cuộc không kích của Nga mà không cần tiêu tốn đạn dược cho từng mục tiêu riêng biệt.

Ngoài ra, một số đối tượng của Lực lượng Vũ trang Ukraine, mà Lancet tiếp cận (và do đó, ít nhất là pháo phản lực) rất có thể đã bị giám sát liên tục và đóng vai trò là dấu hiệu của một cuộc tấn công. Nếu có thêm hoạt động không điển hình ở những nơi đó, thì Lực lượng Vũ trang Ukraine có lẽ đang chuẩn bị tấn công.

Những cơ sở như vậy có khả năng bị phá hủy vào giây phút cuối cùng, ngay trước cuộc tấn công, khi kẻ thù đã tập trung số lượng người và thiết bị tối đa ở đó.

Thời gian sẽ cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ thích nghi với những điều kiện như vậy như thế nào và liệu họ có thể làm được điều đó hay không.

Vấn đề là các lực lượng lớn (ví dụ, một lữ đoàn chính thức gồm 6.000 người với thiết bị và xe tăng), với mức độ kiểm soát trên không như vậy và trong điều kiện thiếu phương tiện vận chuyển ô tô và đường thông thường hiện nay, không thể bí mật chuyển đi đến bất kỳ khu vực nào. Điều này cho thấy rằng lực lượng vũ trang Ukraine rất có thể sẽ chuyển các nguồn dự trữ chính cho cuộc tấn công chỉ ngay trước khi bắt đầu cuộc tấn công, mà rất có thể chỉ là trước vài ngày.


@Milchronicles
langtubachkhoa
Trùng, xóa đi
langtubachkhoa
Báo tàu nhanh này toàn dịch báo Tây, và chuyên bêu riếu Nga, sau đó là Dân Trí, Dân Việt cũng vậy.
Đọc nội dung thì UAV Lancet bài này nói có lẽ là version trước khi cải tiến của Nga


Ukraine nói UAV tự sát Nga là mối đe dọa lớn nhất với pháo binh

Thứ trưởng Nội vụ Ukraine nói rằng UAV Lancet của Nga là khí tài nguy hiểm nhất với pháo binh, do ưu thế giá rẻ và mức sát thương lớn.

"Máy bay không người lái (UAV) Lancet có tầm bay 40 km và mang được đầu nổ 3 kg, rất hiệu quả trong nhiệm vụ tập kích và phá hủy các tổ hợp pháo", Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết hôm 18/4.

Bộ Quốc phòng Nga và các tài khoản mạng xã hội ủng hộ chiến dịch của Moskva những tháng qua liên tục đăng video UAV Lancet tập kích lực lượng Ukraine, trong đó chủ yếu là những tổ hợp pháo do phương Tây viện trợ như lựu pháo M777, pháo tự hành M109, Krab và Caesar.

Hàng loạt hệ thống phòng không tầm trung và tầm ngắn, cùng một số tàu hải quân Ukraine cũng bị UAV Lancet tấn công.

UAV Lancet có chi phí khoảng 50.000 USD, rẻ hơn rất nhiều so với mức giá 4-14 triệu USD của lựu pháo M777 và pháo tự hành M109 do Mỹ chế tạo. "Nếu Lancet phát hiện mục tiêu, không chỉ có binh sĩ thương vong, mà quân đội cũng chịu thiệt hại khí tài rất đắt đỏ", Thứ trưởng Gerashchenko thừa nhận.

Dòng UAV Lancet được Nga ra mắt năm 2019, có khả năng hoạt động độc lập, không cần sự hỗ trợ từ các hệ thống điều khiển mặt đất. Biến thể Lancet nguyên gốc có tầm hoạt động 40 km và mang đầu đạn nặng 3 kg, trong khi mẫu Lancet nâng cấp có tầm bay vượt trội và trang bị đầu nổ mạnh hơn.

Sau khi phát hiện mục tiêu, Lancet có thể lao tới để tiêu diệt bằng khối thuốc nổ mang theo trong thân. Cảm biến trên Lancet sẽ ghi lại quá trình lao tới mục tiêu và truyền hình ảnh trực tiếp về đài chỉ huy để đánh giá hiệu quả của đòn tấn công. UAV cũng có chế độ lái thủ công, cho phép người điều khiển chọn vị trí công kích, tăng tối đa hiệu quả sát thương.

Các tài liệu tình báo bị rò rỉ gần đây của Mỹ cho thấy phòng không Ukraine ngày càng bị bào mòn sau hơn một năm chiến sự, cũng như không có biện pháp đối phó hiệu quả với UAV tự sát Lancet và bom dẫn đường tăng tầm của Nga.

Vũ Anh (Theo Economist)
https://vnexpress.net/ukraine-noi-uav-tu-sa...nh-4595308.html
langtubachkhoa
Tin đưa từ ONF (Anh_he)

Bài ngắn này nói về việc xây dựng các cấu phần dự án xây dựng tuyến đường vận tải Bắc Nam đi từ Nga qua biển Caspi, qua Iran rồi đến Ấn Độ.
Cái này nói nhiều rồi nhưng nay mới biết một chi tiết là Nga nó đang đào mở rộng sông Volga cho tàu bè đi lại thuận tiện, và đặc biệt là nó mang cả tàu phá băng vào chạy thử nghiệm trên con kênh này để đảm bảo mùa đông tuyến đường vẫn sử dụng như bình thường.

Quá là quyết tâm sp_ike.gif.
Thực ra con đường này nó không chỉ đơn thuần kết nối Nga với Ấn Độ đâu ạ, mà nó sẽ kết nối Ấn Độ với toàn bộ phần Đông và Bắc Âu. Ngoài ra còn kết nối được với dự án Vành đai và con đường của thằng Tàu nữa.
Tức là hàng hoá sau này chuyển từ Tàu hay Ấn sang Châu Âu nó hoàn toàn có thể dùng con đường này, bỏ qua các tuyến đường biển hiện hữu đi qua kênh đào Suez mà tàu chiến của bọn Mỹ nó bao vây suốt ngày. Vị thế thống trị của bọn bảo hiểm rồi hãng vận tải Phương Tây sẽ lung lay vì mất thế độc quyền.
Vụ này Mỹ chắc cay, muốn phá thối lắm nhưng mà khó vì nó đi đâu không đi, nó lại đi qua lãnh thổ của Nga với Iran mới láo. Ngoài ra thì phần tiếp nối giữa Nga và Iran còn có một sự lựa chọn đơn giản hơn là đi đường bộ qua Ai zắc bai zan nhưng khả năng cao là Nga và Iran sẽ bỏ qua phương án này vì Ai zắc bai zan nó là một thằng không tin được, một chú chó săn của Ích xà.
Nga và Iran có lẽ sẽ lựa chọn tăng cường trọng tải các con tàu vận chuyển qua biển Caspi. Tốn kém mất thời gian hơn tí nhưng được cái lành. Có cho tiền cũng chả thằng nào trong khu vực dám sờ đến tàu của Nga ở đây.
Ngoài ra xây xong được tuyến vận tải Bắc Nam cũng phá thế độc quyền của Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen thông qua hai cái eo biển của nó. Nó cũng làm cho vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ giảm đi trong con mắt Nga và từ đó cư xử cũng phải nhẹ nhàng tình cảm hơn.Hoa Kỳ đã nhảy ngược lên, gióng hồi chuông cảnh báo về việc Nga thực hiện một dự án cực to, đồng thời lại có sự tham gia của Iran, Trung Quốc và Ấn Độ. Các khoản đầu tư khổng lồ vào phát triển cơ sở hạ tầng giao thông này đã gây ra những lo ngại dễ hiểu ở Washington. Đó là phát triển một tuyến đường thương mại mà chả liên quan gì đến phương Tây: Hành lang giao thông quốc tế Bắc – Nam. Hành lang này sẽ tiếp cận các quốc gia vùng Vịnh, Ấn Độ, Trung Quốc và châu Phi, trong tương lai có thể trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự của kênh đào Suez và thay thế nó. Sự cần thiết phải tạo ra một hành lang giao thông quốc tế qua biển Caspi, tiếp cận Vịnh Ba Tư đã được thảo luận cách đây 20 năm. Giờ đây, trong điều kiện giao tiếp gần như bị chặn với Tây Âu, ý tưởng này một lần nữa trở nên rất phù hợp.

Vào đầu tháng Tư, một phần quan trọng của dự án “hành lang giao thông quốc tế Bắc – Nam” - công việc nạo vét tuyến đường sông và kênh đào dọc theo sông Volga - đã bắt đầu và đang diễn ra sôi nổi, với sự tham gia tích cực của các đối tác Iran và Trung Quốc. Dự án đang được thực hiện nhằm mở rộng và nạo vét sâu đáy sông trên đoạn đường dài gần 500km, từ Volgograd đến Astrakhan. Tuyến đường phải sử dụng được quanh năm, trong mọi điều kiện thời tiết. Để đạt được mục tiêu này, vào cuối năm ngoái, tàu phá băng Kapitan Demidov đã dẫn một số tàu đi qua kênh đào Volga-Don như một phần của cuộc thử nghiệm.

Tuyến giao thông này là một trong những phần quan trọng nhất trên toàn bộ hành lang, nó đi qua vùng nước nông ở đồng bằng sông Volga, nối Astrakhan, cảng Olya và biển Caspi. Hiện tại đang có 12 tàu nạo vét tham gia vào công việc ở tuyến Volga-Caspi. Bloomberg đã đánh giá: Iran và Nga đã sử dụng tuyến đường mới một cách tích cực. Điều này được chứng minh bằng dữ liệu theo dõi tàu. Ngoài ra, theo Bloomberg, “các quốc gia liên quan đang phân bổ hàng tỷ đô la cho việc phát triển hành lang, và điều này sẽ sớm mang lại những lợi ích hữu hình”.

Rõ ràng, Hoa Kỳ đã không lo lắng một cách vô ích về việc thực hiện dự án này.
https://www.facebook.com/groups/16657142703...67089653569554/
Phó Thường Nhân
Hàn quốc đang bị Mỹ ép cung cấp đạn pháo cho UK. Không đơn giản bởi vì nước này có công nghiệp sản xuất đạn pháo hùng mạnh, mà có thể còn là kế hoạch ngấm ngầm của Mỹ nhằm thiết lập một mặt trận thống nhất Âu-Á với đồng minh của Mỹ do Mỹ chủ quản. Bởi đến nay liên minh do Mỹ kiểm soát với Nhật và Hàn chỉ có mục đích là Thái bình dương và châu Á.
Tương tự như vậy, báo chí phương Tây luôn đưa tin giả thiết Bắc Triều Tiên cung cấp đạn pháo cho Nga.
Chuyện gì xẩy ra nếu Hàn quốc cung cấp đạn cho UK, có nghĩa là hai mặt trận Âu-Á Mỹ muốn lập ra liên kết với nhau, mở đường cho NATO mở rộng sang châu Á, trở thành một liên minh quân sự toàn cầu.
Việc Hàn cung cấp vũ khí cho UK, cũng sẽ khiến Bắc Triều Tiên cung cấp vũ khí cho Nga, và với hai ông ở hai bên chiến tuyến khác nhau thì chiến tranh có thể bùng nổ trở lại trên bán đảo Triều Tiên, cuộc chiến UK-Nga trở thành đại chiến III.
Trong thực tế, Hàn quốc đã cho Mỹ vay nửa triệu viên đạn pháo, để Mỹ có thể chuyển phần đạn của mình cho UK. Ta cũng có thể đặt giả thiết Bắc Triều Tiên cũng cung cấp kín đáo đạn cho Nga đổi lại lương thực. Nhưng những việc này không là công khai tạo ra cớ về luật pháp để dẫn tới chiến tranh.
EU cũng vừa thông qua đạo luật cấm nhập khẩu dầu cọ vì nguyên nhân bảo vệ môi trường. Điều này tác động trực tiếp tới Malaysia và Indonesia, nó cũng là cái cớ khôn ngoan của EU để bảo vệ thị trường cho dầu thực vật làm từ colza mà EU sản xuất được.
Malaysia và Indonessia đang tìm cách hợp tác để đáp trả. Vấn đề dầu cọ này luôn là va chạm thương mại của EU với Malaysia và Indonesia. Nó cũng cho người ta thấy, sau vấn đề bảo vệ môi trường là những vấn đề khác. Bảo vệ môi trường theo quan niệm của phương Tây có lẽ là một kiểu “phá hoại môi trường kiểu khác, với điều kiện họ làm chủ”, bởi có ai cấm EU đừng trồng colza nữa mà biến đất này thành rừng. Nhưng mà làm thế thì lobbying colza ở EU sẽ .. bóp cổ chính phủ của nó.
@ltbk,
Đúng như bài viết ở trên nhận xét, đó là việc phát triển các hệ thống hạ tầng cơ sở, ví dụ kiểu kế hoạch vành đai con đường của TQ sẽ khiến phương Tây không bằng lòng và tìm cách phá hoại. Tại sao lại thế, vì từ 300 năm trở lại đây, tất cả hệ thống hạ tầng cơ sở toàn cầu được xây dựng theo xu hướng nhằm đảm bảo lưu chuyển hàng hóa với phương Tây, theo nhãn quan, quyền lợi phương Tây làm chủ. Nó có xu hướng hướng về đại dương, vận chuyển đường biển, vì hai đế quốc toàn cầu đầu tiên là Anh, rồi tới Mỹ đều là đế quốc đại dương. Nhưng tuyến đường biển này đều có nút thắt (Singapor, Suyez, Panama, Gibranta, ..) giúp cho đế chế đại dương nếu kiểm soát được nó thì kiểm soát được thương mại toàn cầu.
Hệ thống vận tại toàn cầu này thực ra không nhằm chính xác vào nhu cầu của các nước phương Nam cũng như BRICS
Như vậy thế giới cũng cần có một hệ thống hạ tầng mới, giúp nó phát triển tối ưu hơn, cũng giống như hệ thống tài chính vậy.
TQ nếu nổi lên được thì có truyền thống là một nước lục địa, cho nên họ sẽ thiết kế các tuyến đường kiểu này.
Nếu nhìn bản đồ một nước phát triển Tây Âu, Nhật, Mỹ, .. người ta sẽ thấy hệ thống giao thông của nó dầy đặc, phục vụ cho phát triển của đất nước họ. Ngược lại nhìn vào bản đồ các nước phương Nam, ta thấy chúng chỉ chạy ra cảng biển và rất thưa thớt.
Hiện tại Nicaragoa đang có vấn đề nghiêm trọng với Mỹ, EU, .. chỉ vì nước này định xây một kênh đào xuyên lục địa thứ hai, giống như kênh đào Panama, mà đối tác và chủ đầu tư là TQ.
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.