Langven.com Forum

Full Version: Đàn Bà Nên Cãi Nhau Với Chồng ? Đó Là Bí Quyết
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > CLB Thanh Niên
yuyu
Cãi nhau 'tốt cho các bà vợ'


Phụ nữ im lặng khi gặp mâu thuẫn gia đình được nói là có hại cho sức khỏe
Nghiên cứu mới cho rằng vợ chồng cãi nhau trong gia đình sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các nguyên nhân tử vong khác.
Tạp chí của Hội tim mạch Mỹ (Journal of the American Heart Association) đăng bài cho biết những cô vợ nào giữ im lặng trong lúc có mâu thuẫn với chồng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp bốn lần.

Và những người phụ nữ có nghề nghiệp gây xáo trộn đời sống gia đình có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp hai lần người thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia tim mạch của Anh thì nói phải thận trọng khi xem xét các phát hiện mới này.

Đây là một nghiên cứu chung giữa ĐH Boston và nhóm thuộc công ty Eaker Epidemiology Enterprises thực hiện tạI Masschusetts trong mườI năm vớI 3700 người.

Stress

Họ cũng thấy rằng hôn nhân thì thích hợp cho đàn ông, bởi vì các đấng lang quân có nguy cơ mắc bệnh tim chỉ bằng một nửa so với đàn ông độc thân.

Nghiên cứu gia trưởng, Elaine Eaker, nóI các bác sĩ cần tìm kiếm các dấu hiệu căng thẳng hôn nhân để giúp bệnh nhân đi tư vấn tâm lý.

“Chúng tôi tin rằng đã tìm ra các dấu hiệu hôn nhân có tác động đến sức khỏe và tuổi thọ con người.”

Một nghiên cứu thứ hai đăng trên cùng một ấn bản tạp chí là nghiên cứu đốI vớI 35.000 phụ nữ của Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát bệnh tại Atlanta.

Họ xem xét mối liên hệ giữa bệnh tim và công việc.

Nghiên cứu thấy rằng các phụ nữ thất nghiệp và đang tìm việc thì chịu tổn thương sức khỏe nhiều nhất. Một phần ba có huyết ao cao và 6% mắc bệnh tim, hoặc đau ngực.

Phụ nữ có việc làm thì sung sướng hơn cả, khi chỉ có một trong năm người bị huyết áp cao và 2% bị bệnh liên quan tim mạch.

Phụ nữ không có việc làm và cũng không đi tìm việc thì có huyết áp tốt tương tự, nhưng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch thì cao hơn một chút.

Nghiên cứu gia Sheree Marshall-Williams nóI nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch ở phụ nữ thất nghiệp là do “sức ép xã hội sau khi bị sa thải và không tìm được việc.”

Tuy nhiên, Sir Alexander Macara, thuộc Diễn đàn tim mạch quốc gia của Anh, nóI nghiên cứu này cần được thận trọng xem lại.

“Chúng ta cần nhớ rằng mình tự đưa mình vào một số nhóm ngườI nhất định. Những ngườI chọn việc kết hôn có những tính cách khác biệt so vớI ngườI không cưới. Vì thế họ có thể có ít hay nhiều nguy cơ mắc bệnh tim.”

......................................................................................................

Giấu tên
Gần nhà tôi ở, có một phụ nữ tự do theo phong trào giải phóng phụ nữ tây phương, mỗi lần đi làm về thấy không có cơm ăn là chửi chồng ỏm củ tỏi, rồi sau đó là hàng loạt ngôn từ khốn kiếp khác.

Điều đễ hiểu là ở Phương Tây, chúng ta thấy người khỏe mạnh là những người chuyên cãi nhau. Sự yêu thương không còn có tác dụng gì. Bật ti vi lên, đặc biệt là các phim Đức và Pháp, chúng ta thấy gia đình là một ổ chó với hàng loạt các đời vợ chồng đã ly dị cùng sống chung với nhau, họ đánh nhau, và họ chửi nhau, từ bố đến con, từ vợ đến chồng.

Tuy thế tuổi thọ của họ vẫn kéo dài nhờ các thành tích y học chứ không phải do lối sống. Rút ra một kết luận, sự yêu thương, thông cảm, chia sẻ không có ý nghĩa gì trong gia đình, hãy cứ cãi nhau và đập nhau trong gia đình, một chuẩn mới nay được thừa nhận tại phương Tây đưới sự đóng ấn của con dấu 'khoa học' chết tiệt.

Râu quặp
Đây là một nghiên cứu "đánh trống bỏ dùi" không đến nơi đến chốn. Các bà bắt nạt được chồng thì sống vui sống khoẻ, thề còn mấy ông chồng mà sa vào bến đục như thế thì có chết đuối không mà lại không nói tới.

Văn Lai, TP. HCM
Tôi không biết nghiên cứu mới này có thực sự chính xác không. Tuy nhiên tôi nhận thấy là sau khi cãi nhau xong thì chúng tôi lại cảm thấy yêu nhau nhiều hơn. Bất cứ mâu thuẫn nào mà không được giải tỏa sớm đều là nguy cơ của sự bùng nổ về sau.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng hãy cãi nhau ngay khi có thể. Nhưng chỉ liên quan đến mâu thuân đang có thôi. Đừng lôi những chuyện khác vào và dù cãi nhau nhưng cũng phải trên tinh thần bình đẳng.

Ẩn danh
Quý vị có nhớ cái gọi là phát minh gì gì đó của các khoa học gia đã phát minh vitamin C và E có tác dụng này nọ, nhưng phát minh khoa học sau này lại chứng minh ngược lại cho rằng phát minh khoa học trước chỉ là thứ lang băm khiến y học dậm chân tại chỗ.

Nay với phát minh tầm cỡ Nobel này, dựa trên những cái quá sức hiển nhiên để chứng minh cho tính đúng đắn những quan điểm họ đưa ra lồng trong cái dự án nghiên cứu ấy. Chúng ta đang đứng trước sự điên loạn của 'khoa học' cho một dự án nghiên cứu liên minh ma quỷ với một doanh nghiệp ngấm ngầm dọn đường cho một kế hoạch kinh doanh sắp triển khai nào đó.

Lam Sơn, Pháp
Cái này thì tôi sẽ xem lai coi nguyên nhân từ đâu. Vợ tôi thường than là bị tức ngực và tim đập mạnh sau khi nàng to tiếng cãi nhau với tôi.

Có lẽ vợ tôi thuộc loại "siêu cãi". Dù sao cũng cám ơn BBC đã đóng góp những công trình nghiên cứu cho các độc giả.

Joseph Nguyễn, Houston, Texas
Rất tốt vì như thế, vợ tôi sẽ khỏe mạnh và nuôi con dùm cho tôi. Như vậy, các bà nên cãi lại chúng tôi nhiều hơn để được khỏe mạnh hơn. Xin chân thành cảm ơn.
chipchipchip
Úi giời không cãi nhau được thì tức chết, cãi nhau rồi vẫn cứ tức, đuối lý hay có lý thì đều tức furious.gif

Có lẽ phải tập Yoga hay cái gì đó thôi cry1.gif cry1.gif cry1.gif

Ấm ức quáaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
aa
root
Copy&paste tạm bài này vào đây

Chiện rằng, năm vua vi hành thấy người đàn bà quạt mả, vua hỏi: Sao vậy, dân nữ có chiện gì? Dâm nữ thưa: Thầy bói ở Hà thành bảo " khi nào mả khô mới được đi giao hoan". Vua buồn lắm. Ngẫm mình bị hậu đe lẹt, có dấu hiệu thông dâm với mấy cận thần, đô úy lúc vua đi săn, tắm nước nóng với cave.

Một hôm, bãi triều vua ban bố:
- Quan nào giết vợ thưởng cục vàng bằng cái xủ vợ.
Các quan ồn ào bàn cách cắt xủ vợ sao nặng cân.

Lệnh có giá trị ba ngày. Ngày thứ nhất, không ai đăng kí, ngày thứ hai một quan đến đăng ký vào giờ ngọ hôm sau nộp xủ cấp. Vua hả dạ thấy giới trượng phu không đến nỗi, đất nước thái bình vững.

Hôm sau, vua chờ, viên quan đăng kí đã tự trói tay quỳ mọp xin vua tha tội thất hứa, Vua hỏi sao, viên quan khóc tâu rằng:
- Thần muốn giết từ lâu lắm, vợ nó nanh nọc ghen tuông mấy gió, dẫn trai vào nhà lúc thần đi chinh chiến hộ vệ đức vua... Thần lừa lúc nó ngủ định vung đao lấy xủ, dưng đứa bé đang bú, thần không làm được, xin chịu tội.

Vua buồn, bảo thôi, ngươi về chăm con, quà con mẹ con cháu gói bỏng mật.

Hôm sau, thiết triều vua ban toàn cõi, người vợ nào nộp thủ cấp chồng được thưởng.
Lệnh ban ra, sau ít phút người ta thấy sân chiều nhiều rổ rá, bị, bao. Vua kinh sợ thấy đầy thủ cấp đàn ông, trong đó có nhiều tên trong Hội đồng giám quản quốc gia.

Vua bảo, các ngươi làm thế trẫm lấy gì tặng, thôi thì chia nhau đấu vàng.
Đám đàn bà dạ ran, một mụ bảo rằng.

Chúng con không cần vàng, vàng đó để xây dựng quỹ " bảo vệ hạnh phúc giã đình" Các thủ cấp của zững ông chồng không đáng sống, họ đã trác táng với bao nhiêu đàn bà bằng công quỹ quốc gia.

Vua buồn lắm bảo với hậu " hay là ta thoái vị để hậu cầm quyền".

(@Tomca)
Skywalker
Ngạn ngữ rằng "đi vào kêu la là sống, thở dài bước ra là chết". Mình gặp bạn nào quạt mả nếu tiện thì quạt giúp, công quỹ vì hạnh phúc gia đình nên có phần chia cho các dự án di truyền học, vua hay hậu trị vì là do bỏ phiếu. sp_ike.gif sp_ike.gif sp_ike.gif
Malchik
Làm mình tưởng bác Yuyu sau mấy năm lấy vợ, chưa bị vợ cãi bao giờ nên chán.
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > CLB Thanh Niên
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.