Langven.com Forum

Full Version: "hãy Kể Giấc Mơ Của Em"
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Thinkytail
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
Hoang Yen
Nhà bác yuyu lúc ấy có chuột không? Hay mèo, chó gì đó? Em có dứa bạn hồi bé nằm ngủ bị chuột ra gặm ngón chân cái rớm máu. Một đứa khác ngủ trưa bị ngan vào ngoạm ngón tay may ko sao.

Còn ma thì tớ thực sự chưa gặp bao giờ, nên cũng chẳng tin có ma. Bên này TV có chương trình chuyên về những câu chuyện ma, người đã từng gặp ma...v.v xem cho vui là chính. Hình người qua gương là ảnh ảo của mình có gì mà sợ em Tit, họ dùng ý tưởng cuộc sống trong gương để làm những bộ phim ma miếc hoặc có tính nhân văn cho cuộc sống thêm phong phú thôi mà.
NguoiVN
QUOTE(Tit @ Dec 13 2005, 08:02 PM)
QUOTE(yuyu @ Dec 14 2005, 02:34 AM)
Mà cũng chưa biết đằng nào là ảo đằng nào là thực ? Có khi cả cuộc đời này là ảo còn khi mộng mới là thực thì sao ?
*Đọc đoạn này của bác yuyu, Tít nhớ lại 1 lần nói chuyện với 1 ông người Tàu. Ông ta nói rằng, với nhiều người xưa, họ cho rằng phía sau tấm gương có 1 sự sống, một cuộc sống khác. Tức là thế giới của chúng ta và thế giới kia chỉ cách nhau 1 tấm gương. Thế giới sau tấm gương đó cũng có những hoạt động sống chẳng khác gì chúng ta. Họ cũng ngủ, cũng đi lại, cũng ăn.... Và như vậy, khi bạn soi gương thì cũng chính là có 1 người ở thế giới bên kia đang nhìn bạn. scared.gif

Và có lẽ chính vì thế người Tàu theo thuyết phong thuỷ không thích đặt gương trong phòng ngủ (nhất là không nên đặt gương quay vào gường ngủ), vì khi ngủ là lúc mình "xuất thần" dễ giao cảm với mọi vật và sự việc nhất. Và bạn sẽ luôn ngủ không yên giấc vì cảm giác có 1 ai đó cũng đang hiện diện trong phòng ngủ của mình, cũng đang ngủ ở đâu đó.

Cái chi tiết: khi chúng ta nhìn vào gương, thì cũng chính là có 1 ai đó đang đứng nhìn mình thì không phải Tít chỉ nghe lần đầu. Ngay ở chỗ Tít sống hiện tại, người dân cũng có câu truyền miệng rằng ko nên nhìn ngắm mình nhiều trong gương, vì lúc đó là lúc có 1 ác thần trong gương đang nhìn thấy mình. Tương tự như vậy, Cô bạn Uzbekistan cũng nói với Tít rằng ở nước nó họ cũng nói như vậy shuriken.gif

Tít cũng xem một số phim ma Hàn Quốc, Nhật..v.v... Họ cũng làm phim dựa vào ý tưởng này. Họ cũng tạo ra 1 cuộc sống trong gương, và đoạn cuối phim là 1 cô gái đứng trước tấm kính cửa sổ lớn của cao ốc, và mỉm cười. Bóng của cô qua tấm kính đó cũng mỉm cười với cô như vậy. Rồi cô gái bỏ đi.... Nhưng cái bóng của cô vẫn đứng đó cười và nhìn theo cô ohmygod.gif Rồi người ta quay cảnh như chính họ là cái bóng đó, đang ngắm nhìn 1 thế giới khác qua 1 đường biên giới là tấm gương đó....

Có thể mọi người sẽ nói vì đó là phim ma mà. Nhưng Tít nghĩ, họ xây dựng cũng từ nền tảng suy nghĩ như Tít kể phía trên...

Từ đây rút thêm ra 1 điều nữa ngoài việc không nên nhìn vào gương nhiều, là khi nhìn gương thì nên cười, để người phía bên kia cũng mỉm cười với mình, hoặc trí ít là họ cũng thấy mình dễ thương mà không ghét mình, để ban đêm nó không chui ra bóp cổ mình laugh.gif
*laugh1.gif nguoiVN rất thích soi gương, ngày nhìn mấy chục lần là chuyệ nthường, vậy là toi rồi... khi nào nhìn lâu một chút thì thấy có một bóng đen chạy thoát đằng sau, quay lại thì thấy lạnh gáy. Mà mình càng nhìn thì càng thấy mình đẹp giai leuleu.gif nên thôi đành chịu vậy blushing.gif
trademark
tôi nghĩ người cắn yuyu không ai khác hơn là ... yuyu. laugh1.gif
Hoang Yen
Có khi đúng như bác Trademark nói đấy, cũng như tôi đoán là cái bàn tay của cô gái trong Bóng đè đã gây ra mọi chuyện trong giấc ngủ của cô ấy.
trademark
phụ nữ thường có trực giác nhạy bén và linh tính mạnh hơn đàn ông , cho nên những giấc mơ có thể là một "điềm báo" gì đó , chứ không như đàn ông thì thường ... mơ tuởng hão huyền . laugh1.gif

Tôi có xem một show của Discovery nói về giấc mơ và điềm báo . tôi nhớ đoạn họ interview Liz Taylor, bà bảo đêm trước khi người chồng (hình như thứ 2 ?) của bà bị tai nạn máy bay, bà đã thấy tất cả trong giấc mơ và có ghi lại trong nhật ký trước khi nhận tin chồng chết vì máy bay đâm vào núi .

còn Tít hay nằm mơ thấy răng lợi cọt kẹt như thế thì chắc là cơ thể không đủ calcium để ... mọc thêm răng laugh1.gif , giải pháp: Tit uống thêm sữa nhiều vào ! [Xin nhắc: trademark <--- thầy bói chuyên môn nói láo và ăn (rất nhiều) tiền read.gif ]

đùa tý, chứ lâu rồi có đọc một cuốn sách bảo rằng những giấc mơ liên quan đến răng thưòng là cách não báo cho ta hay là mình đang bị thiếu calcium .
phatastic
QUOTE(Tit @ Dec 14 2005, 04:02 AM)
Cái chi tiết: khi chúng ta nhìn vào gương, thì cũng chính là có 1 ai đó đang đứng nhìn mình thì không phải Tít chỉ nghe lần đầu. Ngay ở chỗ Tít sống hiện tại, người dân cũng có câu truyền miệng rằng ko nên nhìn ngắm mình nhiều trong gương, vì lúc đó là lúc có 1 ác thần trong gương đang nhìn thấy mình. Tương tự như vậy, Cô bạn Uzbekistan cũng nói với Tít rằng ở nước nó họ cũng nói như vậy  shuriken.gif


Kinh nghiệm riêng của tớ là nhìn vào gương không nên nhìn quá sâu vào đôi mắt của chính mình. Các bà các cô nếu muốn trang điểm nhìn vào chân mày, kẻ mắt,... có lẽ cũng kô sao, nhưng không nên nhìn chằm chằm vào tròng đen của mình.

Thường tớ sau khi nhìn vào mắt mình 1 lúc thì bỗng thấy rờn rợn như nhìn vào mắt 1 người thật. Do đồng tử điều tiết để nhìn đúng khoảng cách người ảnh, nên đồng tử của mắt người trong ảnh cũng điều tiết nhìn xuyên thẳng vào mắt mình. Nhìn một lát thì bị mất hút, tựa như là một đôi mắt nào đấy soi thẳng vào mình, hiểu hết mình. shuriken.gif

Lúc đó thì giải phóng (unlock) mắt ra cũng muộn rồi, lúc này thay vì chỉ đôi mắt, tớ sẽ thấy khuôn mặt của một người nào đó quen quen, rất thực đang ở ngay trước mặt mình. Cảm giác có 1 cái gương ở giữa chỉ mất đi sau vài giây. Ngay cả quay mặt đi chỗ khác cũng không thoát được cái cảm giác đó nữa.

Túm lại là gương rất đáng sợ. Nhất là gương sạch, kô gợn, kô vết, và ở nhà một mình. read.gif
Fedora
Theo các nhà phong thuỷ thì không nên để gương ở chân giường vì đó là vị trí ta dễ nhìn thấy mình trong gương nhất, đây là một quy tắc gần như bất di bất dịch, cũng như là họ thường cho rằng vị trí nắm tốt nhất trong một căn phòng là cửa ra vào phải ở phía chân giường và khi nằm mắt trái phải nhìn ra cửa, tối kỵ nằm quay đầu ra cửa hay kê giường chắn cử ra vào, giấc ngủ sẽ bất an.

Thực ra chuyện ma quỷ từ trong gương chui ra hay có thể bước sang thế giới bên kia bằng cách chui vào gương chỉ là những chi tiết hư cấu. Vì thuật phong thuỷ quan niệm rằng có sự hiện diện của các tia đất khác nhau (tia có ảnh hưởng tốt, tia có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ), ngoài ra còn các luồn điện vô hình trong không trung, con người là một vật thể sống và do cấu trúc sinh hoá của mình con người có thể dễ dàng hấp thụ các tia đất và các luồng điện xung quanh mình. Việc để gương ở chân giường có thể khiến cho các tia đất hay các luồng sinh điện chiếu thằng vào người đang nằm trên giường, vô hình chung sẽ gây nhiễu loạn và làm tán xạ các tia đó, một số người nằm ngủ lâu không biết sẽ bị ảnh hưởng của những thay đổi về từ trường này và sẽ bị nhức đầu, nói năng lảm nhảm, đại khái dân gian ta gọi là "tẩu hỏa nhập ma", tức là giảm khả năng phản xạ nhất thời, sống lâu ngày trong một môi trường như vậy sẽ sinh bệnh.

(pause)
ThụyVũ
Có 2 giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần của em. 1 là mơ thấy mình đi xe đạp bị rơi xuống một cánh đồng đầy rắn rết. Nhấc chiếc xe đạp lên thì ai ngờ cái ghi-đông cũng là một con rắn, cái bánh xe cũng là một con rắn. Đại khái là rất khiếp (trong đời thực) thế nhưng trong giấc mơ em lại không sợ hãi gì. Giấc mơ thứ 2 là em hay mơ thấy mình biết bơi và bơi rất giỏi. Trong mơ, em cả bơi và lặn đều ngon ơ, trong khi ở đời sống thực thì không hề biết bơi hay lặn gì cả.
Nhiều năm rồi em hay mơ thấy hai giấc mơ này, nó cứ đến rồi đi, nhưng vì nhiều lần quá nên mới ngạc nhiên là tại sao lại mơ trùng lặp như vậy.

Cũng có một chuyện buồn cười là: Nhiều khi đi giữa đường, gặp một cảnh vật nào đó, thấy giống hệt như thể nó ở trong tiềm thức của mình, hoặc một sự việc, diễn ra giống hệt như mình đã từng thấy hoặc nghĩ nó sắp diễn ra như thế.
trademark
QUOTE(ThụyVũ @ Dec 13 2005, 10:17 PM)
Có 2 giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần của em. 1 là mơ thấy mình đi xe đạp bị rơi xuống một cánh đồng đầy rắn rết. Nhấc chiếc xe đạp lên thì ai ngờ cái ghi-đông cũng là một con rắn, cái bánh xe cũng là một con rắn. Đại khái là rất khiếp (trong đời thực) thế nhưng trong giấc mơ em lại không sợ hãi gì. Giấc mơ thứ 2 là em hay mơ thấy mình biết bơi và bơi rất giỏi. Trong mơ, em cả bơi và lặn đều ngon ơ, trong khi ở đời sống thực thì không hề biết bơi hay lặn gì cả.


úi. cái này tôi nhớ có lần thằng bạn cũng bảo nó hay bị mơ như vậy thì thằng cha Cứu Nhân Độ Thế giải thích thế này :

1. nằm mơ thấy bị rắn rưọt, rắn khè vào mặt, hay bị rắn cắn => sắp có kẻ tiểu nhân ám hại .

2. thấy mình bơi trong làn nưóc trong, hay bơi ở biển => chuyện khó khăn sắp được giải quyết hanh thông, thuận lợi , gặp may mắn và được tài lộc . còn nếu bơi trong làn nưóc đục ngòm, biển sóng dữ dội thì sắp gặp bệnh tật tai ương , hao tài tốn của , hoặc bị kẻ xấu mỏ dèm pha , đâm thọt sau lưng .

đúng sai ra sao chẳng biết, chỉ thấy thằng kia ngồi gật gù .
ThụyVũ
QUOTE(trademark @ Dec 14 2005, 01:52 PM)
úi.  cái này tôi nhớ có lần thằng bạn cũng bảo nó hay bị mơ như vậy thì thằng cha Cứu Nhân Độ Thế giải thích thế này :

1. nằm mơ thấy bị rắn rưọt, rắn khè vào mặt,  hay bị rắn cắn => sắp có kẻ tiểu nhân ám hại .

2. thấy mình bơi trong làn nưóc trong, hay bơi ở biển => chuyện khó khăn sắp được giải quyết hanh thông, thuận lợi , gặp may mắn và được tài lộc .  còn nếu bơi trong làn nưóc đục ngòm, biển sóng dữ dội thì sắp gặp bệnh tật tai ương , hao tài tốn của , hoặc bị kẻ xấu mỏ dèm pha , đâm thọt sau lưng .

đúng sai ra sao chẳng biết, chỉ thấy thằng kia ngồi gật gù .
*Bác Trát: Vậy là kiểu gì em cũng bị tiểu nhân hãm hại ạ? Thế đại nhân thì sao?
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > CLB Thinkytail
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.