Langven.com Forum

Full Version: Hủ Tục Quán Nước + Thông Báo
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Minh Tí
Báo cáo dân làng, chúng em, những chân điếu đóm phục vụ chè thuốc các bác ở quán nước Thời sự có vài nhời nho nhỏ.

Làng ta có truyền thống yên bình, hòa nhã mà lại bình dân. Để giữ được mấy hủ tục này, em rón rén dán thông báo sau lên cột mái quán nước Thời sự.

Quán nước TS làng Ven từ nay trở đi có mấy hủ tục sau :

1. Không hắt nước vào mặt nhau. Vi phạm mời vào Xới vật.
2. Không nói trống không, không có lí lẽ đi kèm. Vi phạm vào bãi rác Lò gạch.
3. Không văng tục. Vi phạm vào bãi rác Lò gạch.
4. Không nhì nhèo với tụi điếu đóm chúng em. Muốn ăn vạ vào Gõ đầu tụi điếu đóm.
5. Không lơ đãng nói linh tinh. Vi phạm di chuyển linh tinh, chủ yếu vào bãi rác Lò gạch.
Do đây là mấy hủ tục mới, nên thời gian đầu chúng em sẽ nhắc nhở nếu khách hàng quên. Sau này tụi em cứ y hủ tục mà làm.

Trong một bài viết dài, nếu vi phạm hủ tục chúng em sẽ di chuyển cả bài viết đi. Tất nhiên là các bác vẫn có thể lấy lại bài viết, sửa chữa rồi pót lại. Các bác đặc biệt lưu ý điều này. Bởi vì chúng em không muốn thò mũi vào sửa bài các bác, như vậy là thiếu tôn trọng chính các bác.

Trừ trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, còn không sẽ không có bài nào bị xóa mà chỉ bị di chuyển sang nơi khác (Xới vật, Bãi rác và Gõ đầu). Khi thấy bài viết tự dưng bốc hơi, xin chớ hoảng hốt.

Phạm vi tác dụng của đống hủ tục này nằm trong quán nước TS và bắt đầu kể từ hôm nay.

Thông báo đến đây là hết. Sau đây là phụ lục.

1. Tại sao lại không hắt nước vào mặt nhau ?
Tại vì như vậy là phí nước chè chúng em đun nấu chứ còn gì nữa. Người này hắt đi, kẻ kia khắc hắt lại, những người xung quanh cũng bị dính nước chè, về nhà rất khó tẩy rửa.

2. Tại sao không nói trống không ?

Tại vì đó là thói xấu dân thành phố, nhà quê quen nói có khúc, có mạch rồi. Thế nào là nói trống không ? Ví dụ bảo « ơ, em X xinh thế » là nói trống không, còn bảo « Em X xinh thế, mũi to răng vẩu » là nói có lí lẽ (argument).

3. Tại sao không văng tục ở quán nước TS ?

Tại vì làm vậy chúng em mất khách chớ sao.

4. Tại sao lại không nhì nhèo ăn vạ ở quán nước ?

Tại vì chúng em biết mình yếu, không đủ sức vặn vẹo với khách hàng. Mấy cái hủ tục cỏn con này không phải là Bộ luật hình sự hình sẹo gì. Nó rất ngắn gọn. Việc quyết định cái nào là vi phạm, cái nào không là ở đôi mắt cáo của chúng em.
Tất nhiên, bị phạt vi cảnh là sẽ gây bực mình. Bực quá thì các bác cứ gõ đầu, chúng em xin giơ đầu chịu báng.

5. Tại sai không lơ đãng nói linh tinh ?
Linh tinh thì không sao, nhưng linh tinh lúc lơ đãng là rất linh tinh...
Minh Tí
1. Tách các bài viết về liên quan đến bình luận bài viết của Quang Linh (HQ) do bác kimqui đưa link từ topic "Tham nhũng, dân chủ, đổi mới" thành một topic mới.

2. Tách các bài viết về liên quan đến câu hỏi "Tư nhân hoá Media sẽ dẫn đến lũng đoạn ?" từ topic "Tham Nhũng, Dân chủ, Đổi mới" thành một topic mới.

Một số bài viết của bác Phó và Yu không tách được vì nói chung cả đến các vấn đề khác. Tuy nhiên, em đã cố gắng giữ được ý và mạch viết của hai bác. Rất hoanh nghênh nếu hai bác tự chuyển bài viết của mình sang.

Các bác khác có nhu cầu tách thành topic riêng xin cứ mạnh dạn. Đồng thời, mong các bác khi viết bài mà trong bài viết đề cập nhiều nội dung và trả lời nhiều người khác nhau thì tách ra làm nhiều bài viết, để nếu có tách topic thì sẽ dễ dàng hơn.
Minh Tí
Di chuyển hai bài của hai bác Lãng và Sóc trong topic Vi pham PLsang Bãi rác lò gạch vì vi phạm hu tuc thu 2 : nói trống không.

Minh Tí
Mấy ngày gần đây, một số dân làng mới vào quán nước lơ đãng nói linh tinh. Mặc dù đã nhắc nhở, đồng thời một đồng chí bị mõ làng ủn đít cho leo cây, song vẫn có người lơ đãng. Do vậy, điếu đóm đã sửa đổi hủ tục cho thêm một điều mới, số thứ 5 :
Không lơ đãng nói linh tinh.

Lơ đãng nói linh tinh không phải là lạc đề. Về nguyên tắc, các bài viết lạc đề được châm chước, như đang tham nhũng thì sang dân chủ, đang dân chủ thì sang đổi mới,... nhưng vẫn nằm trong mạch suy nghĩ và tranh luận về các tin tức thời sự.

Lơ đãng nói linh tinh là đi ngang qua quán nước TS rồi bất chợt xà vào phát biểu không đâu vào đâu, không đầu không đũa. Làng có nhiều nơi để lơ đãng và lẩm bẩm linh ta linh tinh, do vậy những ai lơ đãng ở đây sẽ được bế đi nơi khác (từ này trở đi).
Minh Tí
Xóa bài viết của Pin2 vì pót ảnh người khác lên public.

SyncMaster
Các bác chú ý là không post ảnh thành viên lên diễn đàn nếu không được sự đồng ý của người đó từ trước, nếu vi phạm nhiều lần sẽ bị xử lý no.gif

Nhân thể cũng xin các bác lưu ý là khi thảo luận về các vấn đề chính trị không nên dùng những lời lẽ quá khích dễ gây phản cảm, đối tượng người đọc cũng là trí thức như các bác, sao cho đừng để họ cảm thấy thất vọng, trí thức nói chuyện với nhau nó phải khác chứ, phải không ạ leuleu.gif

Đành rằng nói chuyện chính trị nó cũng như {....}, là những thứ mà thanh niên phải biết, nhưng vấn đề là t{....} sao cho nó khéo và phải biết tự hạn chế ở mức độ thích hợp, sao cho vẫn thỏa mãn nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe rolleyes2.gif
Milou
Thưa quí vị.

Lợi dụng việc già làng vắng mặt đi lễ tổ, thằng mõ làng nó ra đầu đình phát ngôn bừa bãi vi phạm hủ tục của làng. Xin quí vị lượng tình tha thứ.
Chúng mày nọc nó ra đánh 10 trượng cho tao.
(Bọn trẻ ngày nay, đứa nào cũng hỏng, chán.)
Hoang Yen
Hihi, cụ đã dzìa... clap.gif
SyncMaster
QUOTE
Đành rằng nói chuyện chính trị nó cũng như {....}, là những thứ mà thanh niên phải biết, nhưng vấn đề là t{....} sao cho nó khéo và phải biết tự hạn chế ở mức độ thích hợp, sao cho vẫn thỏa mãn nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe  rolleyes2.gifỐi giời bác, có mỗi hai chữ tâm đắc nhất thì bác lại sửa nó đi thành ra kiểu mật mã moóc-sờ thế này scared.gif
Minh Tí
Xoá bài Pin2 vì tiết lộ thông tin cá nhân.

Các bài có xu hướng hắt nước vào mặt người cùng làng với nhau nếu tiếp tục sẽ bị di chuyển toàn bộ sang Lò gạch.
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.