Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
Mip
khổ thân chị Mèo!
Em sau vài ngày đi ăn ngoài thì phát hiện ra tin buồn trời đánh là nửa cái bánh chưng cuối cùng đã bị thiu phải vứt đi huhuhu
Tối nay thì ăn súp rau diet tiếp được rồi
Mèo béo
Có món bánh mì này dễ cực mà lại cũng ngon ngon

4 cup bột mì, 1,5 tsp muối, 1/4 cup đường, 1 tsp bột baking soda, 1/2 stick bơ cắt nhỏ nhỏ mấy cái này trộn chung với nhau

Phần nước thì có : 1 3/4 cup buttermilk, 1 quả trứng, 1tsp vỏ cam bào nhỏ đánh cho đều rồi trộn vào hỗn hợp khô kia, cuối cũng thì 1 cup nho khô, nhớ là cho chút bột mì vào cho các quả nhỏ tách ra. Rồi rải chút bột khô ra để nhồi bánh, chút chút cho nó thành cục thôi hihi rồi cho vào lò nướng ở 375 độ F trong vòng 55 phút...thơm ngon lắm ạ, nhất là lúc mới chín hihi
Mèo béo
Tớ vừa đặt mua 2 cái khuôn làm bánh Madeleine hihi mấy hôm nữa nhận sẽ lôi ra nghịch tiếp.

Tớ hôm qua cuốn 50 cái nem hihi phục mình quá vì món đó chỉ có tớ và Kat ăn. Rán 10 cái , 2 mẹ con chiến đấu hết. Cua dạo này vừa ngon vừa rẻ, tớ làm cho 2 con to bự, tôm hùm cũng rẻ khéo tuần sau thử sang nem tôm hùm nhưng mà chỉ ngại nhất là cuốn nem híc híc
Milou
Nhân dịp khách đến chê tương ởt hiệu con gà mua ngoài chợ, đi mua độ chục quả ớt to = ngón tay út dài dài đem thái lát 1/2 cm. Đun sôi dấm dừa Philippines + tí muối & đường. Đổ dấm sôi vào ớt để vào tủ lạnh khi hơi nguội. Bi giờ hơi hơi nghiện cái ớt đó rùi.

http://www.asiamex.com/images/prods/2224.gif
Mèo béo
Em cũng toàn ăn hiệu con gà hihi chắc vì quen từ hồi ở Pháp, hồi em có làm thử tương ớt kiểu miền Bắc ăn phở ngon lắm hihi nhưng bây giờ thôi rồi.

Em đú đởn theo các bạn nấu ăn bên Mul mua cái nồi sấy hòng làm thịt bò khô mà em chưa kiếm được công thức làm kiểu thịt bò khô VN, thịt bò kiểu Mỹ thì có sẵn cái gói gia vị rồi

http://ecx.images-amazon.com/images/I/51PVWdc9w%2BL._SS500_.jpg

$64.98
xanh
Chị Mèo ơi cái nồi này tên là gì thế? Em cũng đang thèm thịt bò khô hihi...
hồn nhiên
QUOTE(Mèo béo @ Mar 11 2010, 11:10 AM)
Em cũng toàn ăn hiệu con gà hihi chắc vì quen từ hồi ở Pháp, hồi em có làm thử tương ớt kiểu miền Bắc ăn phở ngon lắm hihi nhưng bây giờ thôi rồi.

Em đú đởn theo các bạn nấu ăn bên Mul mua cái nồi sấy hòng làm thịt bò khô mà em chưa kiếm được công thức làm kiểu thịt bò khô VN, thịt bò kiểu Mỹ thì có sẵn cái gói gia vị rồi

http://ecx.images-amazon.com/images/I/51PVWdc9w%2BL._SS500_.jpg

$64.98
*



Chị Mèo định làm thịt bò khô kiểu gì, nhiều kiểu thịt bò khô lắm. Kiểu thịt bò khô mà vẫn hay bán tại siêu thị, ở ngoài hiệu, lúc ăn phải vắt chanh thì em không biết. Còn bò khô kiểu nhà tự chế thì em cũng làm rồi đấy, ăn ngon phết, hehe.
Công thức vô cùng đơn giản: 1kg thịt bò (bò thăn thì ngon hơn) cắt khúc to ướp với khỏang 2-3 muôi nước mắm và 2-3 muôi mật (nếu là mật mía ở quê ý, thì thơm vô cùng, mật ong sẽ k ngon bằng) rùi cho vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến bao giờ cạn thì bắc ra, để trước quạt thổi cho khô đi, hihi, thế là thái lát mỏng chấm tương ớt.
Mèo béo
Thanks em HN nhưng mà chị nghe đến mật là đã hơi sợ sợ với cả bên này ko biết có không

Xanh : Cái nồi đấy nó gọi là Food Dehydrator, chị sẽ xấy cả táo, kiwi linh tinh làm snack cho đỡ péo hihi
Mèo béo
Tớ tìm thấy trên đặc trưng có cái công thức này, để dành vào đây

Vật Liệu:



· 1 kg thịt bò tươi thái mỏng dọc theo thớ thịt (Nhờ họ thái sẵn ở Hiệu Tầu . Nên nhớ là 1 kg thịt bò tươi làm được 1/2 kg thịt bò khô.)

· 1 gói bột xá xíu (khoảng 30 gram)

· 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

· 5 muỗng súp đường cát

· 5 muỗng súp rượu trắng

· 1 muỗng súp xì dầu

· 1/2 muỗng bột cà ri

· 1 muỗng cà phê Sel Rose

· 1/2 muỗng cà phê ớt bột

· Nếu thích Xả hay Mè thì trộn thêm

Cách Làm:


Cách Làm:



1. Trộn thịt với tất cả gia vị liệt kê ở trên, để chừng 2 tiếng đồng hồ cho ngấm.

2. Đem sấy bằng máy sấy (Dehydrator). Khi nào thấy khô là được (Khoảng 2 tiếng).

3. Thoa dầu lên mặt thịt rồi nướng trong

Oven (Lửa Medium, chừng 5 phút).

Mèo béo
Cái này nữa

Vật Liệu: Chuẩn Bị
- 1 kg thịt bò (đùi) để nguyên khối
- Bột nghệ ( 1 muỗng súp )
- Tỏi giã nhuyễn ( 6 tép tỏi )
- Ớt bột khô ( 1 muỗng súp )
- Đường vàng (1 muỗng súp )
- Muối ( 1 muỗng cafe )
- Hắc xì dầu ( 1 muỗng cafe )
- Nước tương ( 1 muỗng súp )
- Bột ngọt ( 1 muỗng cafe )
- Rượu thơm ( 1 muỗng súp )



Cách Làm: Cách Làm
- Thịt để nguyên khối ướp gia vị : ớt , nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm . Để vài giờ cho thịt thấm gia vị .
- Nước sôi (ngập mặt thịt ) cho thịt vào luộc, đậy nấp , đun lửa vừa cho đến khi nước cạn hết, thịt mềm là được .
- Vớt thịt ra, để nguội , dùng dao thật bén cắt lát mỏng hoặc miếng vuông tuỳ ý .
- Xếp các lát thịt lên vĩ , cho vào lò sấy khô .

Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.