Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [<<], [<], 32, 33, 34, [35], 36, 37, 38, [>], [>>]
Milou
1/2 chen = 1/4 lit khong tinh gio, chac 15 phut thoi a.
Hoang Yen
Xem món chè bột báng của bác hay hay hôm nay tôi cũng thửa về một túi bột báng hạt tròn tròn giá đô mấy, sang chỗ mua khoai môn thì thấy củ to quá, mua về chỉ để lấy vài khoanh nấu chè bột báng thì phần còn lại không biết sao. Thế là thôi cái củ khoai môn, chắc chè bột báng nước dừa và sữa không cũng được nhỉ. Cái pudding họ bán hồi xưa tôi mua loại màu nâu có socola ăn có vẻ dễ ngán không như chè.
Milou
Khoai môn luộc ăn độn thay cơm, nấu sườn gần chín cho vào, làm bánh bột chiên, thiếu gì món. Hôm nào nấu chè khoai lang với bột báng không cho nước dừa thử coi vì có người không thích mùi vị cốt dừa hộp.
em Ex
Nấu canh khoai môn với rau thơm ngon mà chị Yến (em quên mất tên, rau gì mà nấu canh chua cá lóc hay cho vào).
Hoang Yen
Khoai môn nhiều món dùng vậy à, đúng là mình rất ít nghĩ đến khoai môn, bên này mình có nấu canh khoai sọ mà chưa nấu khoai môn bao giờ. Hồi xưa ở nhà chắc có ăn mà lâu rồi quên mất. Rau thơm gì có phải thì là không?
mưa
Nếu trong nam nấu canh chua thì sẽ cho rau ngổ (ko biết tiếng nam gọi rau ngổ là gì hihi)

Edit: vừa nhớ ra, là rau ngò ôm.
Hoang Yen
Hình như trong nam gọi rau ngổ là ngò, có vẻ hay dùng chữ ngò lắm, mùi tàu thì gọi ngò gai, rau mùi thì gọi ngò ríu.
Milou
Thử nấu bột báng với quả thốt nốt trộn mít đóng hộp Thái, kinh dị, hơi ít bột báng chắc phải cho gấp đôi, cho 1 phần nước trong hộp cả thấy có vị thiếc. Bột báng trong veo chẳng thấy mặt mũi đâu. Chắc tại không cho sữa vào cho nên bột báng bị hút nước nhiều quá.
Hoang Yen
Bác Milou xem thử không biết có thể dùng bột báng với hoa quả tươi làm ra được như thế này không nếu được bỏ tủ lạnh ăn chắc khoái lắm: (@click here)
Milou
Thấy đâu đó có công thức luộc bột báng như luộc bún khô, đổ ra xối nước lạnh để ăn lạnh, trộn vào chè ăn lạnh chứ không nấu chung với chè gì đó.
Pages: [<<], [<], 32, 33, 34, [35], 36, 37, 38, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.