Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [<<], [<], 33, 34, 35, [36], 37, 38, 39, [>], [>>]
Milou
Tiếp tục nghịch gói bột báng
http://farm7.static.flickr.com/6010/5959362247_f18c984fd6.jpg
Kỳ nay làm theo công thức pudding,
(tự ý cho nectarine) Cắt 2 quả nectarine giòn trộn chung với 1 chén đường vì sợ chua.
Đánh sơ sơ 1 quả trứng bằng nĩa, cho 1/2 muỗng cà phê tinh dầu vanila vào.
Ngâm 3/4 chén bột báng trong 1 chén sữa (bỏ microwave 1 phút cho nguội) trong 1 tiếng.
Đun phần còn lại của ~ 1 lít sữa, 750ml cho sôi
Khuấy bột báng vào 5 phút, cho trứng và nectarine vô thêm chừng 5 phút.
Chè thơm giống bánh flan.
Khi nguội lấy ra thì thấy bột báng hơi cứng, đặc chắc cho ít sữa quá. Nectarine vẫn giòn giống như còn tươi. Bà con không chê.


Bột báng
http://www.tastewiththeeyes.com/wp-content/uploads/2010/05/MG_3019.jpg
xanh
loại này có giống với mấy gói nhỏ nhỏ ở tiệm tàu không bác mil ơi+ nhin gói này lạ hoắc, không biết bên em có bán không.

tự nhiên bàn phím không ấn đuợc shift.
Milou
Mua loai cua ThaiLan duoc roi, 99 xu.
Hoang Yen
Bữa trước tôi nấu bột báng cho vào sữa ngâm chút rồi nấu luôn thế là khi nó sôi đặc rồi vẫn thấy hạt có nhân trắng bên trong có lẽ là chưa chín, lần sau sẽ chú ý ngâm nước lâu hơn.
Milou
Thôi đừng ngâm vào sữa, chỉ ngâm nước thôi tốt hơn và nhanh hơn.
Hoang Yen
Bác Milou ơi hôm qua ngâm nước trước, cho nước vào xâm xấp, ngoảnh đi ngoảnh lại bột hút nước hết sạch, lúc quấy với sữa hạt bở ra thành bột hòa vào nước nên khi chín không thấy hạt đâu, chỉ hơi lấm chấm, nhưng mà chín chắc. Nấu với sữa đường, dừa non vừa mà ko non quá bào vào, ngon ghê bác ạ, chỉ tội ko thấy hạt nên nhìn hơi bột thôi.
Hoang Yen
Mọi người có còn ai làm bánh Trung thu không? Bác Milou có làm hồi trước năm nay sao ạ, tôi đi tìm thấy bánh Trung thu Trung quốc trong hộp thiếc $18, mà nghĩ đồ Tàu nên chưa mua. Bác có công thức nào bánh nướng bánh dẻo ngon cho tôi tham khảo với, bữa nào tôi rủ thằng cu làm cùng cho vui.
Milou
Ở nhà đã làm một mẻ cho cháu nó mang về, vỡ cả khuôn đi mua cái mới $19.99 cái duy nhất không có chữ trung thu tiếng Tàu khắc trên đó. Bánh dẻo làm không ai ăn năm ngoái, vì nó ngọt quá, sau đó làm bằng siro dâu làm pot luck chẳng có đứa nào biết ăn. Bánh dẻo dùng cái máy Kitchen aid stand mixer làm rất tốt. Thay vì đun nước đường thì mua corn syrup về làm.
Công thức thì dựa theo bà xuân hồng làm trên TV năm ngoái
http://vaobepnauan.blogspot.com/2010/01/ba...-xuan-hong.html
Bánh dẻo có thể dùng khuôn Nordic ware
http://www.amazon.com/Nordic-Ware-Cast-Flo.../ref=pd_sim_k_9
http://ecx.images-amazon.com/images/I/41DketFLgfL._SL500_AA300_.jpg
Công thức của Yan Can Cook không có nước tro Tàu lye water và mạch nha maltose chắc dễ làm hơn công thức ở VN
http://www.gourmetsleuth.com/Recipes/Cakes...lling-1435.aspx
Hoang Yen
Thanks bác Milou rose.gif bánh dẻo nhân đậu xanh của bà Xuân Hồng có vẻ ngon đấy, các đồ chuẩn bị cũng dễ kiếm được. Có nên cho thêm lòng đỏ trứng vào bánh dẻo không nhỉ? Hay chỉ có bánh nướng mới cho lòng đỏ trứng thôi bác Milou?
Milou
Chiều hôm qua đi làm về thấy ở nhà có 2 vỉ bánh dùng khuôn mới, bánh không đẹp cho lắm, không đẹp như khuôn. Ăn cũng ngon. Ở nhà không bao giờ làm trứng muối vì không biết/không muốn làm và trứng muối ở chợ thì toàn muối quá già mặn chát. Bánh dẻo thì chỉ thích loại có mứt bí mứt hạt sen thôi. Những loại bánh dẻo khác như nhân đậu xanh và hạt sen xay thì mua ăn giống như bị cũ quá.
Pages: [<<], [<], 33, 34, 35, [36], 37, 38, 39, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.