Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [<<], [<], 34, 35, 36, [37], 38, 39, 40, [>], [>>]
Mip
Các bạn các bạn, mình muốn học làm bánh trôi tàu (phải gõ đi gõ lại chữ trôi đến 3 lần cho chắc là không sai chính tả đấy các bạn ạ hị hị), bạn nào có công thức chỉ cho mình với!!!
Chị Mều chị Mều vào chỉ giáo cho em với!!!!
À hôm trước được bạn Nống cho hai cái bánh nướng hình con lợn, nhân trứng. Lần đầu tiên được ăn bánh con lợn đấy, ngon phết hí hí
Milou
Hôm qua đem nướng thịt ướp vài tiếng với rượu sherry - xì dầu + tiêu tỏi, cứ cho bừa vào. Nhét luôn bánh flan, nồi cơm đã cạn tất vào lò nướng350 độ F. Sau một hồi thì nhớ là cơm không thể để 350 độ. Lấy ra bỏ lên bếp thường nấu như cũ, tức là vặn bếp nút nhỏ nhất. Sau 1 h thấy bánh phồng lên trào nước ra ngoài, nổi bọt xung quanh khay thủy tinh, thì nhớ là phải nướng bánh flan 300 độ F. Hôm nay nhớ là không hấp cách thủy (bỏ vào khay nước nóng). Túm lại thịt ngon, vị giống thịt heo quay nhưng không có bì giòn. Hôm sau hâm lại không bị hoi như heo quay ngoài tiệm.
Mip
hom qua em cung nuong thit, bi gion han hoi hehehe, de toi nay ran lai xem bi co con ngon nua khong.
Milou
Miếng thăn không bì cho nên không có bì giòn. Thường thịt quay ở tiệm mùi mỡ hoi làm cho thịt hoi khi nướng lại sau khi để tủ lạnh.
traingo
Hôm nào gặp A sẽ dặy Milou làm trứng muối nhá. Quá dễ với người VN.
Milou
Hôm bữa có làm trứng muối, 20 ngày chưa đủ mặn, không đỏ nhưng ăn ngon. Dùng muối biển made in VN ở chợ Đại Hàn. Nghe nói trứng muối làm bánh trung thu chỉ ngâm 20 ngày thôi. Không đủ mặn cho nên đem luộc ăn dần.
Mitdac
Woa đúng là tư tưởng lớn gặp nhau. Em vừa từ VN sang, bên này trời trở lạnh, đêm lại thèm thèm ăn cháo trắng trứng vịt muối Hàng Xanh hix hix. Bèn mày mò tìm cách làm ..trứng gà muối (vì ko có trứng vịt). Em làm thử 9 quả, không có lu vại thủy tinh, đành lấy cốc bia to làm vậy. Em đang đun nước, cho muối, đường, quế hồi thảo quả tất vào (như nấu phở laugh1.gif ), lát nữa đợi nước nguội xin bạn Tây ít rượu trắng cho vào nữa là đủ bộ. Sau đó bịt kín cho lên bệ cửa sổ tắm nắng, hi vọng vài tuần nữa sẽ có cái xơi, hơi lâu nhưng mà ráng. Trong trường hợp không thành công thì sẽ có 2 lọ Becberin chờ sẵn read.gif

http://i53.tinypic.com/8zllw5.jpg
Nuna
trứng vịt muối có đc ko Mitdac? đc để mình sân si làm 1 hũ luôn
Nuna
hôm nay chị Yến nhắc tới trứng muối làm thèm mấy món có trứng muối quá. Mitdac vô lẹ coi để mình còn kịp làm ăn mấy món này kì nghỉ cuối năm

Cơm tấm chả trứng muối
http://4.bp.blogspot.com/-FQRLw50bh0k/TZ-iSPF-fRI/AAAAAAAABG8/bVqr21giz1w/s1600/cha%2Btrung%2Bmuoi.jpg

Cháo trắng, trứng muối ăn với cải mặn hoặc cá cơm kho tiêu
http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/87/f0/IMG_7916.jpg

Thịt hấp lòng đỏ trứng muối
http://bantin.com/image_articles/411/40906_0_82237.jpg

bánh bao nhân thịt và trừng muối
http://farm5.static.flickr.com/4142/4801304920_8f2f702a34.jpg

và món mình yêu nhất đời: bánh trung thu thập cẩm
http://img.vctv.vn/Images/stories/DoiSongXaHoi/MonNgonNhoLau/Banhtrungthu/banhtrungthu2.jpg
Hoang Yen
Ảnh Nống post trông hấp dẫn quá, Mít với Nống làm ngon mình cũng bắt chước làm một hũ. Bên mình không thấy bán trứng vịt, chắc làm trứng gà muối.
Đợt này mình rang lạc, vừng xay ra làm muối vừng lạc thỉnh thoảng ăn với cơm. Rau cải vườn nhà thì xào, tầm này phải ăn nhiều rau nhà cho hết đi kẻo tuyết rơi lại giập.
Pages: [<<], [<], 34, 35, 36, [37], 38, 39, 40, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.