em Ex
Mar 21 2010, 01:52 AM
Em cũng không ăn nước mắm, nhà không có chai nước mắm nào luôn, chỉ có một chai xì dầu.
Hôm qua vừa vào shop châu Á thấy lọ cà mắm nêm mắt sáng rỡ mua về và bây giờ bếp toàn mùi mắm nêm huhu.
em Ex
Mar 21 2010, 01:53 AM
Mai thì làm thịt cừu, lại nồng nặc cho mà xem
xanh
Mar 21 2010, 03:30 AM
QUOTE(Hoang Yen @ Mar 20 2010, 06:05 PM)
QUOTE(Mèo béo @ Mar 20 2010, 12:56 PM)
Nhà hết nước mắm tự nhiên thấy thiếu thốn kinh, các bạn có bị nghiện nước mắm như tớ ko nhỉ hic hic
Mình cũng nghiện nước mắm nên thường mua vài chai dự phòng, mình mua thử nước mắm Thái ăn cũng ngon phết.
Nhà chị Yến mua máy chai dự trữ á ??? Nhà em mỗi lần mua thì mua khoảng 2 thùng - 24 chai
Hoang Yen
Mar 21 2010, 03:36 AM
QUOTE
Nhà em mỗi lần mua thì mua khoảng 2 thùng - 24 chai
Ối trời nhà Xanh mua nhiều thế ăn hàng năm nhỉ
xanh
Mar 21 2010, 03:44 AM
Em cũng chẳng rõ lắm nhưng 1 năm đi mua đồ ở tiệm tàu khoảng 1,2 lần (cách nhà khoảng hơn 100km) vừa là đi chơi luôn nên mua nhiều lắm, khi nào xe không còn chỗ nhét nữa thì thôi
. Nếu hết thì mua ở thành phố cho tiện.
Mèo béo
Mar 21 2010, 04:24 AM
May quá nhà tớ hết nước mắm hôm nay thì mai chủ nhật đi chợ Việt rồi hihi mọi người ăn nước mắm gì? Tớ ăn phú quốc 3 con cua thì phải, ở đây có $2.70/chai thì phải
Mip
Mar 21 2010, 04:38 AM
Hôm trước giai nói với em là nhà mình có tiết mục cá ngâm kinh tởm gì đó
mà không phải là nước mắm, không phải mắm tôm, không phải cá khô, vậy là món gì nhỉ, không nhớ ra? (nguyên văn là poisson pourri đấy ạ)
Mèo béo
Mar 21 2010, 04:54 AM
Chị nhớ bên Ý có món đó, ngâm dầu Olive thì phải, ngon lắm mà
Mèo béo
Mar 21 2010, 05:24 AM
Tớ đang nướng cái bánh này
Copy công thức gốc vào đây, đợi tớ làm thử xem rút kinh nghiệm gì thêm hihi
Nguyên liệu
-1 cup chuối, dầm nát (độ 2 quả to)
-100g đường
-2 quả trứng, đánh tan nhẹ
-60ml dầu ăn
-60ml sữa tươi
-100g bột mì thường + 100g bột mì whole-wheat (hoặc 200g bột mì thường)
-2.5tsp baking powder
-1 nửa quả chuối to hoặc 1 quả chuối nhỏ cắt miếng tròn độ 1cm.
Thêm tùy chọn: 1 nắm hạt walnut hoặc pecan hoặc hạt dẻ cười loại không mặn xắt nhỏ, hoặc 1 nắm chocolate cắt vụn, hoặc 1 nắm to dừa khô
Cách làm
1. Bật lò lên 180c. Chuẩn bị khay nướng bánh (xịt chống dính hoặc quét bơ/dầu cho khỏi dính).
2. Cho chuối và đường, dầu ăn, trứng, sữa vào tô, khuấy đều.
3. Trong một tô khác, trộn đều bột mì (và nuts, chocolate hoặc dừa khô nếu dùng). Từ từ đổ hỗn hợp khô này vào hỗn hợp ướt kia. Khuấy đều. (Chỉ khuấy đến khi hỗn hợp vừa ướt hết, ko làm kĩ quá bánh sẽ bị cứng).
4. Cho vào khuôn. Xắp đều chuối khoanh lên mặt bánh. Cho vào lò nướng khoảng 50-60'. Canh chừng nếu bề mặt chay cháy thì bọc giấy nhôm nướng típ đến khi bánh chín. Để bánh âm ấm hoặc nguội đều ngon.
em Ex
Mar 21 2010, 05:54 AM
Trời thì còn cái gì ngoài cá mắm vào đây. Ở miền Nam cá nào người ta chả làm mắm chứ.
Ví dụ tầng tầng lớp lớp các loại cá ngâm kinh tởm.
Ngoài ăn trực tiếp thì người ta có thể làm bún mắm, lẩu mắm, mắm chưng, mắm kho các kiểu
Cá muối của Ý có cả loại pizza riêng đúng không nhỉ, em nhớ ăn mặn ghê luôn.