Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [<<], [<], 3, 4, 5, [6], 7, 8, 9, [>], [>>]
em Ex
Em cũng không ăn nước mắm, nhà không có chai nước mắm nào luôn, chỉ có một chai xì dầu.
Hôm qua vừa vào shop châu Á thấy lọ cà mắm nêm mắt sáng rỡ mua về và bây giờ bếp toàn mùi mắm nêm huhu.
em Ex
Mai thì làm thịt cừu, lại nồng nặc cho mà xem ohmygod.gif
xanh
QUOTE(Hoang Yen @ Mar 20 2010, 06:05 PM)
QUOTE(Mèo béo @ Mar 20 2010, 12:56 PM)
Nhà hết nước mắm tự nhiên thấy thiếu thốn kinh, các bạn có bị nghiện nước mắm như tớ ko nhỉ hic hic
*


Mình cũng nghiện nước mắm nên thường mua vài chai dự phòng, mình mua thử nước mắm Thái ăn cũng ngon phết.
*




Nhà chị Yến mua máy chai dự trữ á ??? Nhà em mỗi lần mua thì mua khoảng 2 thùng - 24 chai laugh1.gif
Hoang Yen
QUOTE
Nhà em mỗi lần mua thì mua khoảng 2 thùng - 24 chai  laugh1.gif


Ối trời nhà Xanh mua nhiều thế ăn hàng năm nhỉ hypocrite.gif
xanh
Em cũng chẳng rõ lắm nhưng 1 năm đi mua đồ ở tiệm tàu khoảng 1,2 lần (cách nhà khoảng hơn 100km) vừa là đi chơi luôn nên mua nhiều lắm, khi nào xe không còn chỗ nhét nữa thì thôi laugh1.gif. Nếu hết thì mua ở thành phố cho tiện.
Mèo béo
May quá nhà tớ hết nước mắm hôm nay thì mai chủ nhật đi chợ Việt rồi hihi mọi người ăn nước mắm gì? Tớ ăn phú quốc 3 con cua thì phải, ở đây có $2.70/chai thì phải
Mip
Hôm trước giai nói với em là nhà mình có tiết mục cá ngâm kinh tởm gì đó scared.gif mà không phải là nước mắm, không phải mắm tôm, không phải cá khô, vậy là món gì nhỉ, không nhớ ra? (nguyên văn là poisson pourri đấy ạ)
Mèo béo
Chị nhớ bên Ý có món đó, ngâm dầu Olive thì phải, ngon lắm mà
Mèo béo
Tớ đang nướng cái bánh này

Copy công thức gốc vào đây, đợi tớ làm thử xem rút kinh nghiệm gì thêm hihi


Nguyên liệu
-1 cup chuối, dầm nát (độ 2 quả to)
-100g đường
-2 quả trứng, đánh tan nhẹ
-60ml dầu ăn
-60ml sữa tươi
-100g bột mì thường + 100g bột mì whole-wheat (hoặc 200g bột mì thường)
-2.5tsp baking powder
-1 nửa quả chuối to hoặc 1 quả chuối nhỏ cắt miếng tròn độ 1cm.
Thêm tùy chọn: 1 nắm hạt walnut hoặc pecan hoặc hạt dẻ cười loại không mặn xắt nhỏ, hoặc 1 nắm chocolate cắt vụn, hoặc 1 nắm to dừa khô
Cách làm
1. Bật lò lên 180c. Chuẩn bị khay nướng bánh (xịt chống dính hoặc quét bơ/dầu cho khỏi dính).
2. Cho chuối và đường, dầu ăn, trứng, sữa vào tô, khuấy đều.
3. Trong một tô khác, trộn đều bột mì (và nuts, chocolate hoặc dừa khô nếu dùng). Từ từ đổ hỗn hợp khô này vào hỗn hợp ướt kia. Khuấy đều. (Chỉ khuấy đến khi hỗn hợp vừa ướt hết, ko làm kĩ quá bánh sẽ bị cứng).
4. Cho vào khuôn. Xắp đều chuối khoanh lên mặt bánh. Cho vào lò nướng khoảng 50-60'. Canh chừng nếu bề mặt chay cháy thì bọc giấy nhôm nướng típ đến khi bánh chín. Để bánh âm ấm hoặc nguội đều ngon.
em Ex
Trời thì còn cái gì ngoài cá mắm vào đây. Ở miền Nam cá nào người ta chả làm mắm chứ.

Ví dụ tầng tầng lớp lớp các loại cá ngâm kinh tởm.
http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/02/20090216021315877/mam-bai-2.jpg

Ngoài ăn trực tiếp thì người ta có thể làm bún mắm, lẩu mắm, mắm chưng, mắm kho các kiểu ohgirl.gif

Cá muối của Ý có cả loại pizza riêng đúng không nhỉ, em nhớ ăn mặn ghê luôn.
Pages: [<<], [<], 3, 4, 5, [6], 7, 8, 9, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.