Langven.com Forum

Full Version: Ebay !
Quán nước đầu làng Ven > Thư viện làng Ven > Thư viện địa chỉ
Thalassa
Làng mình có ai hay mua hàng trên eBay không nhỉ vào đây trao đổi kinh nghiệm cho vui sp_ike.gif

Cá nhân tôi thì có một số tiêu chí cơ bản như sau :

- Chỉ mua từ những stores có ít nhất 98% positive feedback trở lên, số lượng feedback càng nhiều càng tốt (stores có thâm nhiên trên eBay).

- Luôn đọc kỹ mô tả của seller về món hàng mình muốn mua, nếu cần thì save cả trang Web lại để sau này nếu họ gửi cho mình món hàng ko đúng với specs trên trang Web thì mình có thể gửi trả lại.

- Chọn store nào gần nơi mình cư trú nhất để giảm thiểu shipping time.

- Tránh bidding để khỏi bị đội giá, luôn mua thẳng với giá cả hợp lý nếu có thế.

- Nếu phải bidding thì fix một giá trần trước (max bid), nếu bị qua mặt thì bỏ, nhiều sellers dùng thủ đoạn đội giá bằng cách dùng các nicks khác vào bid mặc dù điều này bị cấm trên eBay.

- Luôn trả qua Paypal để có thể được hoàn tiền nếu seller ko ship.

- Đối với những món hàng có giá trị cao thì luôn mua Insurance, thường là $3.5

...
Thalassa
Về feedback thì chỉ khi nào nhận được hàng thì mới cho positive feedback, serious seller bao giờ cũng hồi âm bằng positive feedback cho người mua, nếu họ "quên" thì nhắc họ vì feedback rất quan trọng đối với cả người mua lẫn người bán, tất nhiên là đối với người bán nó quan trọng hơn vì nó thể hiện uy tín của store, nhưng biết đâu sau này chính người mua cũng trở thành người bán thì sao, vì vậy không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để có positive feedback. Trên thực tế thì phần lớn những người bán hàng lúc đầu cũng chỉ là những người mua hàng, chủ yếu họ mua những thứ lặt vặt vài đồng hay vài chục đồng, sau một thời gian họ có một số lượng positive feedback nhất định họ chuyển sang bán hàng.
Quan Huyện
Nếu em muốn bán hàng trên Ebay thì cần phải bắt đầu như thế nào nhỉ ?
Thalassa
QUOTE(Quan Huyện @ Mar 26 2010, 03:43 PM)
Nếu em muốn bán hàng trên Ebay thì cần phải bắt đầu như thế nào nhỉ ?
*Phải có hàng đã rolleyes2.gif

Và ít nhất là 10 pos feedback.
Hoang Yen
Nhà mình có lần bán cái TV cũ trên Kijiji, trang này có cả ở TP mình ở, người mua người bán cùng thành phố luôn.
Thalassa
QUOTE(Hoang Yen @ Mar 26 2010, 08:30 PM)
Nhà mình có lần bán cái TV cũ trên Kijiji, trang này có cả ở TP mình ở, người mua người bán cùng thành phố luôn.
*Chắc họ đánh xe qua mang về hả chị Yến, chứ cái TV mà gửi theo đường bưu điện thì chết tiền cước laugh1.gif
Hoang Yen
Họ mang xe đến chở đi, cái trang Kijiji quảng cáo đủ loại luôn, hình như thành phố nào Bắc Mỹ cũng có thì phải, đây là Kijiji của Ca: http://www.kijiji.ca/ bên Mỹ cũng có Kijiji.
Mật ong
Tớ thi thoảng mua hàng trên Ebay đây ạ. Tìm được cái gì mình thích thì trả giá thôi, nhưng thường thì tớ chờ đến gần thời điểm cuối mới ra giá, hoặc đặt giá Automatic với giá tối đa mình có thể trả được thôi. Còn đối với người bán thì tớ chưa có kinh nghiệm xấu nào cả. Đối với hàng mới, có 1 lần không ưng í cũng đem trả lại như thường, mà tớ chỉ trả tiền bằng chuyển khoản thôi chứ chưa dùng Paypal lần nào, cũng không thấy vướng mắc gì mà họ chuyển hàng rất nhanh.


Ngoài ra, trong thời gian vừa rồi tớ dọn nhà, cũng tìm được khối thứ thừa mang bán trên Ebay. Vui ra phết. Có những thứ bán chỉ để cho có người đến khuân đi, chả quan tâm bán được bao nhiêu đâu. Nhưng cũng có những thứ mình có mà chả ai có bán được giá ra phết, mà lại toàn đồ mang từ Việt Nam sang mới khoái chứ thumbup.gif .

Bạn Sỳn chắc là mua hàng ở nước ngoài nên mới tính đến yếu tố Shipping time và cước vận chuyển. Chứ bên tớ 2 khoản này mà vận chuyển trong nước có giá chung cho nhau hết, và cước vận chuyển cũng không đến nỗi quá đắt so với 1 mặt hàng quá nặng. Cái này thường được các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chào mời ngay trên Ebay. Ví dụ như chị Yến bán TV, cước vận chuyển loại hàng nặng này được 1 số nhà cung cấp chào với giá 25€ thôi. Còn đến 25kg chỉ có 8,90€. Tớ thấy quá ổn.

QUOTE
QUOTE(Quan Huyện @ Mar 26 2010, 03:43 PM)
Nếu em muốn bán hàng trên Ebay thì cần phải bắt đầu như thế nào nhỉ ?


Phải có hàng đã 

Và ít nhất là 10 pos feedback.


Cái 10 Pos thì không nhất thiết phải có để được bán hàng trên Ebay đâu, đó chỉ là điều kiện cần để bạn có thể "bán ngay" 1 mặt hàng nào đó mà không chờ người ta trả giá thôi. Tớ bắt đầu trên Ebay cách đây mấy năm bằng việc bán mấy thứ linh tinh. Bây giờ thì người ta yêu cầu phải chấp nhận thanh toán qua Paypal thì mới cho bán hàng.
Quán nước đầu làng Ven > Thư viện làng Ven > Thư viện địa chỉ
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.