Langven.com Forum

Full Version: Những Bộ Phim Việt Nam được Chú ý Trong Năm 2010
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Điện ảnh - Ca nhạc - Giải trí
dieukhaclienvu
Năm 2010, Việt Nam ghi nhớ nhiều dấu ấn quan trọng với những ngày đại lễ của dân tộc. Ngành điện ảnh cũng có một số dự án phim được sản xuất hướng tới các ngày kỉ niệm trọng đại này. Ngoài ra, những phim có kế hoạch phát hành vào năm 2010 cũng gây được chú ý… Thế giới điện ảnh điểm qua những cái tên sẽ được nhắc đến nhiều trong năm 2010. Khát vọng Thăng Long: Là một trong những phần quan trọng của đại lễ mừng Thăng Long – Hà Nội đón sinh nhật thứ 1000, dự án điện ảnh được thực hiện bởi đồng đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Jean Charles Smith sẽ là tiêu điểm của năm 2010. Rất bôn ba, nhưng vua Lý Công Uẩn cuối cùng cũng sẽ lên phim, có lẽ thế, hi vọng thế. Tuy nhiên, tới thời điểm này, điều mà dư luận chờ đợi là ai sẽ đảm nhận vai vị vua anh minh Lý Công Uẩn. Nhà sản xuất và đạo diễn vẫn đang tiếp tục kiếm tìm. Phim dự kiến bấm máy vào đầu tháng 2 tới.

Mùi cỏ cháy (đạo diễn Hữu Mười). Câu chuyện Mãi mãi tuổi 20 đã gây xúc động bao thế hệ người Việt Nam kể từ khi cuốn sách ra mắt độc giả. Tái hiện chân dung lớp thanh niên một thời xếp bút lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc lên màn ảnh lớn không chỉ là trách nhiệm mà còn là tấm lòng tri ân của những người làm phim. Năm 2010 với nhiều dấu mốc lịch sử đáng nhớ, có một Mùi cỏ cháy xúc động như Đừng đốt là điều mà người xem chờ đợi và vô cùng kì vọng

http://tgda.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/13/NHin-ra-bien-ca.jpg

Cảnh trong phim Nhìn ra biển cả

Long thành cầm giả ca: Tác giả kịch bản Văn Lê, người được biết đến với tư cách là đạo diễn phim tài liệu đã gửi gắm tình yêu Thăng Long Đông Đô Hà Nội vào kịch bản phim đậm yếu tố huyền bí, tâm linh. Long thành cầm giả ca là tên bài thơ mà đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, với bút hiệu là Tố Như đã viết để tặng cho một người phụ nữ tên Cầm. Với cái tên phim này, chúng ta có thể hình dung ra câu chuyện cùng đường dây nhân vật chính: thân phận con người giữa thời loạn lạc. Một danh nhân nữa sẽ lên phim, Long thành cầm giả ca do NSƯT Đào Bá Sơn đứng tên trong vai trò đạo diễn.

Nhìn ra biển cả (đạo diễn Vũ Châu). Bộ phim với kinh phí đầu tư 7,2 tỷ nói về thời tuổi trẻ của Bác Hồ khi người theo học tại Quốc học Huế, sau đó vì giúp đỡ nông dân trong cuộc biểu tình chống sưu cao thuế nặng nên Người bị buộc rời khỏi trường. Đây cũng chính là bước ngoặt để cậu thanh niên Nguyễn Tất Thành, với tư cách là thầy giáo trường Dục Thanh tiếp cận với những tư tưởng thời đại. Là một bộ phim có ý nghĩa đặc biệt nên Nhìn ra biển cả sẽ gây sự chú ý của dư luận, ngoài ra phim cũng được mong đợi sẽ giới thiệu một một gương mặt mới Nguyễn Minh Đức thủ vai Nguyễn Tất Thành, góp tên trong danh sách những nghệ sĩ thành công với hình tượng Bác Hồ là Tiến Hợi (Phim Hẹn gặp lại Sài Gòn) và Trần Lực (Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kong). Phim dự kiến ra mắt khán giả vào đầu tháng 5/2010.

http://tgda.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/13/Trung-uy.jpg

Cảnh trong phim Trung úy

Để Mai tính: Một bộ phim do tư nhân sản xuất, được hoàn thành bởi đa số là những nghệ sĩ người Mỹ gốc Việt đã nổi danh trong làng điện ảnh: Charlie Nguyễn, Dustin Nguyễn, Kathy Uyên… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ làm nên sức hút của Để Mai tính đến mức độc giả không thể không dừng mắt đọc bài, xem hình mình họa. Thông tin về nội dung phim và chuyện hậu trường gần như khá đầy đủ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ngoài ra, việc bộ phim “dũng cảm” khi có kế hoạch ra rạp vào đầu hè 2010 cũng là điều đáng chú ý. Lãng mạn, nóng bỏng và mê hoặc với những khung hình tuyệt đẹp của 3 miền đất nước là những tính từ được dùng để nói về Để Mai tính. Hi vọng bộ phim của những tài tử thành danh sẽ khiến khán giả thêm một lần ngưỡng mộ.

http://tgda.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/13/Boi-canh-trong-De-mai-tinh.jpg

Bối cảnh trong phim Để Mai tính

Giao lộ định mệnh: Một vài thông tin về diễn viên và tên nhân vật trong bài viết Hé lộ về Giao lộ định mệnh trên Thế giới điện ảnh số 1 – 2010 chưa chính xác bởi được cập nhật hơi sớm. Bộ phim của đạo diễn trẻ người Mỹ gốc Việt Victor Vũ, đứng tên cả ở vai trò đồng sản xuất lẫn đồng tác giả kịch bản đã bấm máy hồi cuối tháng 12/2009 với dàn diễn viên thuần Việt đúng như tiêu chí làm phim của Victor: Câu chuyện Việt Nam và diễn viên Việt Nam. Giao lộ định mệnh có cốt truyện khá li kì, hồi hộp và những bí mật không dễ đoán kể về người đàn ông sau khi may mắn thoát chết từ một tai nạn đã không còn nhớ gì về khoảng thời gian trước đây của mình. Cùng với kí ức bị xóa mờ, con người thật của anh hóa ra không phải nằm trong nhân dạng hiện tại… Đó chính là nút thắt của phim có sự tham gia diễn xuất của Vũ Thu Phương, Trần Bảo Sơn, Bình Minh, Tăng Bảo Quyên, Diễm My.

Trung úy: Quá lâu, quá mòn mỏi, có lúc tưởng như chìm vào quên lãng, Trung úy dường như muốn thử thách lòng kiên nhẫn của công chúng. Hiện phim vẫn chưa hoàn tất phần hậu kì vì thiếu… tiền. Bộ phim với câu chuyện tình yêu trong chiến tranh cùng những khao khát cháy bỏng của con người được tiếp thị bằng những hình ảnh nóng bỏng. Có lẽ giờ đây, khán giả đợi Trung úy chỉ bởi lí do xem liệu phim có đúng như những gì mà đạo diễn đã tuyên bố hùng hồn trên báo chí. Có kế hoạch ra rạp vào đầu năm 2010, như lời đạo diễn Hà Sơn khẳng định, Trung úy xứng đáng là một quả bom điện ảnh trong năm 2010 theo đúng nghĩa của từ này.

http://tgda.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/13/Giao-lo-dinh-menh-Anh-Star-Media.jpg


Cảnh trong phim Giao lộ định mệnh
tonypham
Phim Trung úy đã quảng cáo từ 2008 gì đấy. Sốt ruột muốn xem quá đi
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Điện ảnh - Ca nhạc - Giải trí
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.