Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Milou
Phần I (@click here)

Có 1 lần đọc báo thấy có người nhồi gà tây với hạt ngô popcorn, đang nướng thì nghe tiếng bỏng ngô nổ, mở nắp lò thì bỏng ngô văng đầy nhà.

Verification:
http://activerain.com/blogsview/21891/Turkey-Recipe

Turkey Recipe
Here is a turkey recipe that includes the use of popcorn as a stuffing imagine that!

When I created this recipe, I thought it was perfect for people like me, who just are not sure how to tell when poultry is thoroughly cooked, but not dried out.

Give this a try:

Whole turkey
1/2 cup melted butter
2 cup stuffing
1 cup of uncooked popcorn
Salt & pepper to taste

Preheat oven to 220c.

Brush turkey well with melted butter, salt and pepper. Fill cavity with stuffing and popcorn. Place in baking pan with the neck end towards the back of the oven. Listen to the popping sounds.

When the turkey's butt blows the oven door open and the turkey flies across the room, it is done.
And you thought I couldn't cook.

Posted by Dena Stevens~Ecobroker/ Do the Right Thing on 11/21/2006 05:18 PM
http://www.recipetips.com/kitchen/images/refimages/grains/products/popcorn_yellow.jpg http://i23.photobucket.com/albums/b359/Miiiou/446762617-thumb_01-Popcornjpg.jpg
Hoang Yen
Bác Milou ơi, tôi muốn gói bánh chưng, lấy cái gì thay lá dong bây giờ???


Ngô nhồi gà tôi tưởng mua cái ngô hạt mềm đông lạnh làm sao mà nó nổ bỏng được cơ chứ, nó như hạt bắp ngô non ấy mà.
Milou
Bánh chưng thì thay = lá chuối, bên này có bán đông lạnh. Người miền Nam hay gói=lá chuối, không quen thì có thể bọc thêm aluminum foil loại heavy duty.
http://www.durablepackaging.com/images/householdretailfoil4.jpg
Các đầu bếp ngốc í đâu có phân biệt được ngô rang với ngô non?
Mật ong
Chị Yến ơi, chị tham khảo cách gói bánh chưng bằng lá chuối ở đây nữa này!

(@click here)
Hoang Yen
Cảm ơn bác Milou và Mật ong, ở webtretho các bạn ấy nấu ăn giỏi thế.
Bánh chưng tớ định gói từ 2 đến 3 cái thôi, từ trước thì toàn nấu xôi khi bà con kêu thèm ăn bánh chưng, lần này mới định làm một chuyến xem sao. Hôm nọ nghĩ là có khi luộc kỹ mấy vuông vải bông trắng làm cái gói. Hy vọng sẽ kiếm được lá chuối, giấy phoi nhôm thì ở nhà có rồi. Nhớ ngày xưa gói bánh khuôn ở nhà dung bốn cái lá dong để gói một cái bánh, sao mà phí thế.
Mèo béo
Hí hí bánh chưng lá chuối, giấy bạc là nghề của tớ...ủa mà tớ có gào thét nhiều lần lắm cách gói bánh chưng rồi mà...Bây giờ thì khỏi, đến Tết ở đây nhiều vô kể, vừa đẹp , vừa hơi ngon lala.gif
Milou
Nếu chợ Tàu không có lá chuối đông lạnh thì gói = lá sen khô chắc cũng được.
Hoang Yen
@Mèo Béo: tớ mà mò xuống Toronto dịp Tết thì chắc cũng có đấy chỉ tội ăn miếng bánh chạy ba quãng đồng, đồng thì xa, trời thì lạnh, bánh thì...mình làm ngon hơn hihi
@Bác Milou: lá sen khô chắc cũng khó tìm, mà ninh lâu có khi nó mủn bác ạ, tôi tìm lá chuối cho chắc.
Milou
Bánh chưng nhà Mèo Gửi lúc 07:34, 14/02/05


Tết vừa rồi tớ tự làm mấy loại giò, gói bánh chưng nữa, để tranh thủ khoe với cả nhà.

Bánh chưng tớ làm thế này:

3kg gạo nếp, 1,5kg đậu xanh, 2kg thịt ba chỉ ( loại thường thôi, nhiều mỡ cũng được) - Thịt tớ làm hơi nhiều vì theo yêu cầu của mọi người thích ăn nhiều thịt.
Tớ gói bằng lá chuối và giấy bạc, dây chỉ loại dùng buộc thịt bán ở siêu thị.

Gạo nếp, đậu xanh ngâm trước khoảng 5h, vớt để ráo và sóc muối, vừa đủ thôi nhé.
Đậu xanh đồ chín, giã nhỏ và nắm thành 12 nắm vì gói được 12 cái bánh.
Thịt thái miếng lớn chút, ướp hạt tiêu và bột canh ( không ướp nước mắm nhé), hành khô.
Tớ gói bằng khuôn: Cứ 1 bát cơm gạo ngang miệng, 1/2 nắm đậu xanh, 3 miếng thịt, rồi lại 1/2 nắm đậu xanh và lại ngang bát gạo.

Luộc thì tớ luộc bằng nồi áp suất, 4h và 45 phút đổ nước 1 lần, nồi áp suất bỏ van ra và vặn chặt.

Kết quả đây hihi, không đẹp như ở nhà nhưng ăn cũng ngon lắmkhoe mọi người.
http://5nam.ttvnol.com/uploaded/ladymeomuop/kif_1547.jpg
Mâm cỗ của tớ có : Xôi vò, nem rán, bát măng, 3 loại giò tớ làm, bánh chưng

http://5nam.ttvnol.com/uploaded/ladymeomuop/kif_1550.jpg
Hoang Yen
Ối ôi, xem cái bữa cơm Tết này của Mèo lại rơi vào hội chứng nhớ Tết rồi! Cứ bàn Tết Tết để anh xã lại gắt cho: đã Tết đâu mà cứ rộn, mấy tháng nữa mí Tết cơ mà. Ơ, nhưng mà Tết âm lịch đi cày thì phải lo mà ăn Tết vào Giáng sinh được nghỉ hai tuần đi chứ còn gì nữa.

Ngon quá Mèo ơi!!!

Mà sang đến Nhật ký ơi cũng toàn thấy kể chuyện đi ăn món ngon cụng ly canh cách thế này có khổ tôi ko cơ chứ!

Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.