Langven.com Forum

Full Version: Những Bộ Phim Nên Xem
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Điện ảnh - Ca nhạc - Giải trí
Pages: [<<], [<], 5, 6, 7, [8], 9, 10, 11, [>], [>>]
em Ex
Em nghĩ là truyện viết tốt nhưng impact đối với em thì không bằng mấy literature giant khác kiểu như Yates chẳng hạn. Một vấn đề mà em có thể thấy là để chấp nhận toàn bộ bi kịch trong câu chuyện này thì người ta cũng phải chấp nhận premise có phần khó tin mà Lehane đặt ra, và không phải ai cũng dễ dàng vị nghệ thuật mà bỏ realism laugh1.gif, em thì không có vấn đề gì.
Anh Smith đọc truyện rồi thì chắc sẽ có insight khác với người xem lần đầu, có lẽ sẽ hơi giống với người xem lần thứ 2. Phim có thêm vào một dòng mà theo ý em thì không làm thay đổi outcome nhưng nó làm cho chủ ý của đạo diễn rõ ràng hơn truyện, powerful và cũng tragic hơn.
Cũng ngạc nhiên là phim này là phim em ban đầu không định xem nhưng giờ đây thì suy nghĩ khá nhiều, đặc biệt về khía cạnh viewing experience, gần đây lại gặp nhiều cá nhân kiệt xuất nên thấy ai giỏi giỏi là cũng có phần ngưỡng mộ + chửi critic, cứ mê mải theo đà này chắc một ngày nào đó em phải làm quả PhD film studies laugh1.gif
Mr. Smith
Làm xong cái PhD kiến trúc thì làm cái PhD Film studies đi em ;).
Em cũng đọc truyện rồi à? Truyện anh thấy khá ẩn tượng, về mặt văn học không phải xuất sắc nhưng ý tưởng mới lạ, orginal. Ông Dennis Lehane đó có tài trong việc tạo ra không khí tác phẩm.
À mà còn phải kể thêm credit nữa là truyện Mystic River cũng của ông này được chuyển thể thành phim cũng hay.
Richard Yates thì là một kiểu khác rồi, những tác phẩm như của ông này thì khi chuyển thể sang điện ảnh sẽ dễ làm mất đi ít nhiều tính đa chiều và góc cạnh của tác phẩm.
em Ex
Em đọc truyện sau khi xem phim, đúng là chọn tác phẩm làm phim mình phải chọn cái nào kiểu truyện này chứ đâm vào Yates chỉ có chết vì toàn bộ plot được justified bởi progression of thought mà lên phim thì mất hết.
Giờ giá mà có ông giáo sư nào đó thừa tiền cho mình một cái học bổng PhD để ngồi làm trò vô bổ này nhở, mình sẽ xem phim tự cổ chí kim mấy năm liền ohgirl.gif Ôi my fantasy!
Reality là tiền không thể rót vào những chỗ vô bổ như thế và ngày mai là thứ hai và mình sẽ phải đi làm cry1.gif Mình có thể tưởng tượng ra trong một số năm nữa mình sẽ fuck Monday, fuck these people, i'm leaving to do my PhD haha
muathu
Mình thấy ở trường mình cũng có những tạp chí nghiên cứu về điện ảnh kịch nghệ chứng tỏ là cũng phải có bọn PhD chuyên ngâm cứu về những việc này đấy em Ex xem thế nào. À, ở Mỹ có bạn làm PhD đề tài về việc lên đồng ở Việt nam hihi
Ở Canada có một bác nhà thơ nghĩ ra ý tưởng mã hóa một bài thơ dưới dạng một đoạn gen rồi đưa vào nhiễm sắc thể của một loại vi khuẩn để bài thơ của bác ấy được tiếp tục được sản xuất ra mãi trong cơ thể của loại vi khuẩn kia. Cái giá phải trả để làm việc đó đủ cho một Master làm đề tài trong hai năm. Tất nhiên muốn đọc bài thơ của bác ấy phải giải mã đoạn gen rất phức tạp. Một bài thơ mất toi mấy chục ngàn đô đúng là cái hội lắm tiền, nghe cái trò này đã chẳng thấy thơ rồi.
Mip
Bạn Míp một đứa làm PhD đề tài về điện ảnh (các loại phim bị kiểm duyệt ở châu mỹ la tinh), một cu thì học luật điện ảnh; Hôm trước thì gặp một cu ngừoi Ecuado làm PhD, chủ để là quản lí các nhóm kịch.
Chẹp
Mr. Smith
Ph.D. về Film Studies thì hầu như trường lớn nào cũng có mà chị Yến. Film là một trong những môn nghệ thuật mà.
Nhưng bọn Ph.D. về Film Studies chắc toàn làm GS thì phải. Vì những bác phê bình nổi tiếng như Roger Ebert, Scott ở NY Times đa số đều không học về Film.
Cái đề tài lên đồng ở VN hình như có được đăng trên tờ Journal of Vietnamese Studies và dịch ra tiếng Việt in trong một cuốn sách nào đó. Em thấy đề tài như thế hay và cần thiết (chưa đọc nội dung), có thể còn có ích hơn đề tài Ph.D. của em laugh1.gif
Thị Anh
Hôm qua xem Nhóc Nicolas ở quán của em Hằng, thằng Tom cườii ngả nghiêng.
em Ex
Nếu làm thì em phải làm đề tài có giao thoa với ngành của em chứ tự nhiên nhảy vào ngành film thì làm sao mà làm nổi. Chỉ riêng critic online đã hơn mình quá nhiều. Theo em quan sát thì bọn Tây loại kha khá trưởng thành trong cảm thụ nghệ thuật chắc phải sớm hơn mình ít ra là 10 năm. Từ bé nếu muốn thì chúng nó đã ngập ngụa trong kiến thức, mười mấy tuổi đầu đã kinh qua hết các tác phẩm của các bậc thầy nổi tiếng, sau đó tiếp tục vục mặt vào các tác phẩm obscure hơn, kiến thức đã dồi dào hơn mình, chưa nói đến những đứa trực giác mạnh, thông minh thì thôi quên luôn chuyện nói chuyện ngang hàng.

Làm về các ngành xã hội và nghệ thuật ở nước ngoài quả thật là khó. Vũ khí duy nhất của chúng ta chỉ có di sản văn hóa vốn rất chi là mỏng của chính chúng ta, thường là phải làm mấy đề tài "exotic" mà Tây nó không làm. Tưởng tượng mình phải nghiên cứu điện ảnh cách mạng Việt Nam mà xem, 3 năm ngồi xem phim của Xưởng phim truyện 1 kiểu Đừng đốt với Điện Biên Phủ thì có mà ... nhũn não cry1.gif
Mip
QUOTE(Thị Anh @ Mar 1 2010, 03:37 AM)
Hôm qua xem Nhóc Nicolas ở quán của em Hằng, thằng Tom cườii ngả nghiêng.
*Thế à?
Mình kiên quyết không đi xem phim này vì sợ thất vọng. Gì chứ mình là fan lớn của anh Nicolas này mà! Đầu giường bao giờ cũng có một cuốn Nicolas, nhỡ hôm nào mất ngủ, lôi ra đọc, cười rích rích một lúc là ngủ ngon ngay ;-);-)
Tit
Chả bù cho mình, dạo này buồn ngủ dã man. Xem phim lần đếch nào cũng ngủ gật giữa chừng laugh.gif Lần sau xem lại lại phải hỏi là lần trước xem đến đâu thì em ngủ mất ý nhỉ hehe.gif

Có cái Táo Quân cuối năm mà hình như mình xem 5-6-7 lần gì ý, cứ đến đọan anh Hiệp gà ra là mình ngủ mất, mãi đến giờ vẫn chưa xem được hết hmmmm

Không hiểu uống nhầm phải cái thuốc gì mà ngủ như heo ohmygod.gif
Pages: [<<], [<], 5, 6, 7, [8], 9, 10, 11, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Điện ảnh - Ca nhạc - Giải trí
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.