Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
Milou
Đã coi thử trên internet xem hai loại ớt đó ra sao rùi, chúng dầy quá nên không xấy khô được, như vậy làm ớt muối chua là thích hợp, nhưng mà cay lắm lắm, phải tập mấy ngày mới ăn nhiều nhiều được, có cảm giác nồng lên mũi như wasabi ăn sushi nữa. Dĩ nhiên là phải lọ thủy tinh chứ.
Mip
QUOTE(Mèo béo @ Mar 15 2010, 06:47 PM)
Hôm qua em đi chợ mua 2 con cá rô to vĩ đại...vì thèm...không biết làm gì cho khôn nhỉ?
*



Nghe chị Mèo nói thấy thèm canh cải cá rô. Và lại nhớ cái vườn nhà cũ, em trồng cải, cũng ăn được mấy bữa hí hí.

Và đọc bác Lu, phải cảm thán thêm một câu là yêu bác Lu chua quá cơ wub.gif
Mèo béo
Hì cuối cùng thì chị cho hết vào nấu canh thì là, vì tự nhiên sau đợt ăn nem thì sợ đồ chiên thế ko biết, còn gỡ thịt nấu canh rau cải thì lười, hihi nên 2 con cá đã bị thanh toán nhanh gọn

Thèm bún riêu cua huhu
Mèo béo
Hôm nay tớ khai trương cái khuôn bánh Madeleines, mẻ đầu bị cháy vì để nhiệt độ giống trong công thức, rút kinh nghiệm lần sau thì ngon hơn, chỉ để 350 độ F thôi ạ, khoảng 12 phút là bánh chín rồi , à 100g bơ thì hơi nhiều, tớ ghĩ chỉ khoảng 50g đến 60g thôi


Copy công thức đây ạ

Công thức: Cho 27 chiếc bánh madeleines cỡ trung bình (nướng trong 3 khay)

- 100g bơ, thái miếng mỏng, cho vào lò vi sóng quay chảy. Để nguội.

- 3 trứng

- 100g đường

- 1 nhúm muối

- 5ml vani

- 50g bột hạnh nhân

- 80g bột mỳ đa dụng + 3g bột nở

- Nạo vỏ của 1 quả cam
-Vặn lò 190 độ C

- Trứng và đường đánh bông như khi làm sponge cơ bản (10′ với máy đánh trứng cầm tay hoặc 3′ với standmixer)

- Trộn lẫn bột mỳ, bột hạnh, bột nở, muối cho đều. Rây qua rây.

- Bốc từng nắm nhỏ bột, rắc lên hỗn hợp trứng đường (làm trò này hay cực, cảm giác mát mát, mềm mề, rất thích khi vọc tay vào bột. Cứ bảo sao bọn trẻ nhà mình thích nghịch bột, nghịch đất cát đến thế), vừa rắc vừa dùng phới trộn nhẹ tay. Cho vỏ chanh vàng đã nạo nhỏ vào bột, trộn đều.

- Lấy 1 muôi bột đổ vào hỗn hợp bơ đã nguội, dùng chiếc thìa khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ cho đều.

- Quét 1 lớp bơ mỏng lên khuôn, rắc bột, gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra khỏi khuôn.

- Xúc 1 thìa bột đổ vào từng khuôn.

- Cho khay bánh vào nướng 10′, hoặc khi bánh có màu vàng ưng ý. Để nguội trên giá, ngửa mặt có vân lên trên.

- Khi dùng rắc đường bột.

Mèo béo
Hôm nay tớ rút kinh nghiệm làm lại Madeleines rồi, ngon lắm ạ

Tớ cho ít bơ lại, ít đường hơn để Kat cũng ăn được, nướng 350 độ F, 12 phút là vừa, muốn xem xém thì thêm 2 phút nữa. Tớ không có bột hạnh nhân nên mua loại lát lát, để trong lò khoảng 10 phút rồi xay ra, thơm lắm

http://farm3.static.flickr.com/2726/4444998086_528863c63c.jpg

http://farm5.static.flickr.com/4028/4445021758_cc82d1659f.jpg
Mip
trông ngon nhỉ!
Em thích ăn muffin chị Mèo ạ, nhân pistache, hôm nào chị Mèo làm đi cho em thèm ohgirl.gif ohgirl.gif
grass
QUOTE(Míp @ Mar 19 2010, 11:01 AM)
trông ngon nhỉ!
Em thích ăn muffin chị Mèo ạ, nhân pistache, hôm nào chị Mèo làm đi cho em thèm  ohgirl.gif  ohgirl.gif
*



Mình cũng thích muffin. Cả Eclair nữa ohgirl.gif

Có cái Passion fruit cheese cake cũng khá ngon, dạo này có vẻ mốt hay sao ý thấy rất nhiều hàng bánh có bán.
Mr. Smith
QUOTE(Mèo béo @ Mar 19 2010, 05:12 AM)
Hôm nay tớ rút kinh nghiệm làm lại Madeleines rồi, ngon lắm ạ

Tớ cho ít bơ lại, ít đường hơn để Kat cũng ăn được, nướng 350 độ F, 12 phút là vừa, muốn xem xém thì thêm 2 phút nữa. Tớ không có bột hạnh nhân nên mua loại lát lát, để trong lò khoảng 10 phút rồi xay ra, thơm lắm

http://farm3.static.flickr.com/2726/4444998086_528863c63c.jpg

http://farm5.static.flickr.com/4028/4445021758_cc82d1659f.jpg
*





Đẹp quá.
Bạn Mèo dạo này chụp ảnh có nghề thế rolleyes2.gif
Milou
Coi cái bánh này của Mèo hình như là nó không xốp như bánh ở VN/tiệm VN, nó giống bánh bông lan con con rất nở. Vì lúc đổ bột vào hơi hơi đầy là nướng xong vẫn không nhúc nhích thế. Giống cái loại bán ở Costco, không thích.

http://en.wikipedia.org/wiki/Madeleine_(cake)
UI trong này bánh gì phồng ghê gớm

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/23/Madeleines_de_Commercy.jpg/120px-Madeleines_de_Commercy.jpg
Mèo béo
Bánh của em xốp lắm ạ, chính vì em thích ăn xốp mà ko mua được ở ngoài nên mới phải lụi hụi làm, nó xốp vì mình đánh trứng bông nên lúc trộn bột vào mình nhìn ko thấy đấy ạ
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.